Sự khác nhau Shared Hosting và Managed WordPress Hosting,so sánh kỹ

//

Nếu bạn mới xây dựng một trang web WordPress, bạn có thể bối rối về việc chọn gói lưu trữ. Shared HostingManaged là hai trong số các tùy chọn phổ biến nhất cho các trang web WordPress và quyết định giữa chúng là một khía cạnh quyết định thành công của trang web của bạn.

Là một chủ sở hữu trang web mới, Shared Hosting sẽ cung cấp các tính năng bạn cần cho một mức giá ngân sách thân thiện, tương đối dễ chịu vì ngân sách thấp.

Tuy nhiên, Managed Wordpress Hosting cung cấp một số lợi ích mà có thể quy mô của mình và làm cho nó đáng để trả thêm chi phí.

Trong bài này, Tài sẽ khám phá những ưu và nhược điểm của việc lưu trữ WordPress được chia sẻ và quản lý. Sau đó chúng Tài sẽ giúp bạn quyết định lựa chọn tốt nhất cho bạn bằng cách tham gia một cái nhìn sâu hơn về sự khác biệt giữa hai loại dịch vụ này

Managed WordPress Hosting là gì ?

Giới thiệu về Managed Wordpress Hosting

Tóm lại, Managed Wordpress Hosting là khi nhà cung cấp dịch vụ của bạn chăm sóc bất kỳ tài nguyên máy chủ nào dành riêng cho cài đặt WordPress của bạn. Ban chỉ lo làm Marketing, xuất bản content, kéo traffic..

Nói cách khác, các tác vụ như cài đặt nền tảng, giữ cho nó được cập nhật và thực hiện sao lưu thường được đưa vào như một phần của gói lưu trữ của bạn.

Có một số lợi ích đối với việc Managed Hosting, bao gồm:

  • Hiệu suất tốt hơn vì máy chủ được tối ưu hóa đặc biệt cho WordPress.
  • Truy cập vào hỗ trợ chất lượng cao hơn (vì máy chủ chuyên về WordPress).
  • Khả năng mở rộng để trang web của bạn có chỗ để phát triển khi lưu lượng truy cập của bạn tăng lên.

Managed WordPress Hosting là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn cần nhà cung cấp của mình thực hiện các công việc nặng nề liên quan đến kỹ thuật để giữ cho nền tảng của bạn được cập nhật và bảo mật.

Nó cho phép bạn chỉ cần tập trung vào nội dung của bạn trong khi không phải đổ mồ hôi công sức nghiên cứu các công cụ kỹ thuật.

Shared WordPress Hosting là gì?

Wordpress Shared Hosting là gi

Nếu trang web của bạn hoàn toàn mới, lưu trữ WordPress được chia sẻ có thể là một lựa chọn ban đầu tốt cho bạn. Mặc dù nó thường cung cấp ít tính năng hơn so với lưu trữ được quản lý, nhưng vẫn có một số lợi ích chính:

Công nghệ tiếp tục cải tiến theo cách cho phép nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như tăng băng thông, lượng không gian máy chủ lớn hơn và nhiều tùy chọn quản trị hơn.

Bạn có thể xây dựng trang web của mình và tăng cả đối tượng và lưu lượng truy cập cho đến khi bạn cần nâng cấp.

Tuy nhiên, lợi ích chính của việc Shared Hosting là giá cả của nó. Bởi vì bạn đang chia sẻ tài nguyên máy chủ với các trang web khác, các nhà cung cấp có thể cung cấp cho bạn với giá cực kỳ cạnh tranh (ví dụ của chúng ta kế hoạch chia sẻ bắt đầu từ $ 2.95 mỗi tháng).

Mặc dù ngân sách của bạn có thể là mối quan tâm chính ban đầu:

Bạn bị giới hạn về không gian và hiệu suất của máy chủ, do các trang web khác có chung tài nguyên.

Có thể có các hạn chế về các loại phần mềm bạn có thể cài đặt, điều này có khả năng hạn chế khả năng mở rộng và phát triển trang web của bạn.

Có ít hoặc ít tùy chọn hỗ trợ hơn, vì hầu hết các gói cơ bản không bao gồm hỗ trợ cấp cao nhất.

Shared Hosting là giải pháp phổ biến nhất cho hầu hết các trang web và blog mới. Nó thân thiện với ngân sách và nếu bạn không muốn sử dụng nhiều tài nguyên, có thể mất một thời gian trước khi bạn cần nâng cấp.

Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc các vấn đề về hỗ trợ, sao lưu trang web và hiệu suất so với mức giá thấp hơn.

Sự khác biệt giữa Shared Hosting WordPress và Managed Wordpress Hosting

shared hosting va managed wordpress hosting
shared hosting va managed wordpress hosting

Tất nhiên, Managed Hosting và Shared Hosting không bằng nhau, vì vậy bạn sẽ cần xem xét các khác biệt chính dựa trên cả nhu cầu hiện tại và kế hoạch phát triển chung của bạn.

Cách xác định xem bạn cần Shared hay Managed WordPress Hosting

Shared Hosting hay Managed Wordpress Hosting

Tất nhiên, câu hỏi cuối cùng là: Gói nào phù hợp với Tài? Câu trả lời sẽ dựa trên sự kết hợp giữa ngân sách, nhu cầu và chuyên môn kỹ thuật của bạn.

Shared Hosting là giải pháp tuyệt vời để chạy một trang web nhỏ, blog hoặc trang web nhỏ. Bạn nên xem xét lưu trữ được chia sẻ nếu:

Bạn có ngân sách nhỏ hoặc hạn chế và có thể tự vọc, tự làm, tự học.

Mặc dù giá là một vấn đề để quan tâm, nhưng bạn cũng phải thoải mái với việc quản lý trang web của mình.

Các khía cạnh như sao lưu, cập nhật WordPress và bảo trì máy chủ chung có thể là trách nhiệm của bạn, tùy thuộc vào máy chủ web của bạn.

Bạn không mong đợi một lượng lớn lưu lượng truy cập web. Vì bạn đang chia sẻ không gian máy chủ và tài nguyên với người khác, bạn có thể gặp phải độ trễ hoặc tốc độ chậm tùy thuộc vào trang điểm của các trang web khác trên máy chủ.

Bạn muốn tích hợp WordPress với một công cụ khác. Vì Shared Hosting đủ chung để hoạt động với hầu hết các nền tảng dựa trên web, bạn có thể cài đặt thực tế mọi thứ bạn muốn.

Mặt khác, Managed Wordpress Hosting là lý tưởng nếu bạn có kế hoạch điều hành một trang web kinh doanh từ trung bình đến lớn hoặc một cửa hàng thương mại điện tử .

Bạn nên xem xét một gói Managed Wordpress Hosting nếu:

  • Bạn có thể dành ngân sách cho việc này nếu cảm thấy thực sự thoải mái. Quản lý lưu trữ WordPress chi phí cao hơn một chút, nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm lớn trong thời gian dài với ít downtime hơn.
  • Bạn không thể (hoặc không muốn) thực hiện bảo trì trang web. Nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật hoặc đơn giản là không có thời gian hoặc thiên hướng để thực hiện bảo trì trang web, đầu tư vào lưu trữ được quản lý là hoàn hảo cho bạn.
  • Bạn có thể tập trung vào nội dung của mình trong khi máy chủ của bạn quản lý các khía cạnh kỹ thuật.
  • Bạn cần hỗ trợ dành riêng cho WordPress. Một máy chủ WordPress được quản lý cung cấp các kỹ thuật viên hỗ trợ, những người chuyên về mọi thứ liên quan đến nền tảng. Nếu bạn gặp sự cố với cơ sở dữ liệu của mình hoặc cài đặt plugin hoặc nâng cấp gần đây, chúng được trang bị tốt hơn nhiều để giúp bạn so với Shared Hositng.

Nếu bạn muốn ủy quyền bảo trì trang web của mình và không thấy vấn đề gì với mức giá cao hơn một chút, Tài chắc chắn khuyên bạn nên đi với một kế hoạch được quản lý.

Tuy nhiên, nếu bạn biết rằng trang web của bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập lớn hoặc bạn có kế hoạch phát triển các ứng dụng hoặc trang web, việc chọn lưu trữ được quản lý sẽ cho phép bạn tránh các vấn đề về hiệu suất.

Phần kết luận về sự so sánh

Nhiều chủ sở hữu trang web bắt đầu với Shared Hosting. Nó giúp bạn bắt đầu nhanh trong khi cho phép bạn đánh giá lại các tùy chọn của mình ở xa hơn. Tuy nhiên, lưu trữ WordPress được quản lý có nhiều lợi ích bạn nên xem xét trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong bài này, Tài đã thảo luận về sự khác biệt giữa lưu trữ được chia sẻ và quản lý và nói về việc sẽ hoạt động tốt nhất cho trang web của bạn. Tóm tắt lại:

  • Shared Hosting là một dịch vụ giá thấp trong đó bạn chia sẻ tài nguyên với các trang web khác. Đây là một tùy chọn khởi đầu tốt cho một trang web nhỏ, blog hoặc danh mục đầu tư. Tuy nhiên, bạn có thể cần nâng cấp khi trang web và lưu lượng truy cập tăng lên. Điều đó sẽ đòi hỏi bí quyết kỹ thuật và tăng ngân sách.
  • Managed WordPress Hosting cung cấp các dịch vụ dành riêng cho WordPress và các tài nguyên dành riêng cho trang web của bạn. Nó được đề xuất chủ yếu cho các trang web lớn có lưu lượng truy cập cao, chẳng hạn như các cửa hàng thương mại điện tử, trang báo có truy cập lớn. Tuy nhiên, nó đắt hơn một chút vì vậy bạn sẽ cần đưa yếu tố đó vào quyết định của mình.
5 2 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments