Hướng dẫn Setting WordPress: 6 Seting để tùy chỉnh trang web của bạn

//

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua từng màn hình trong 6 màn hình cài đặt. Chúng tôi sẽ giải thích những gì mỗi bảng làm và cách tùy chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi bạn hoàn thành cài đặt WordPress thành công đầu tiên của mình, bạn có thể thấy mình tự hỏi những bước tiếp theo của bạn sẽ là gì.

Mặc dù WordPress là một nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu, dễ nắm bắt, sự phong phú của các màn hình đang chờ bạn trong bảng điều khiển có thể khiến bạn chưa cảm thấy hoàn thiện.

Theo ý kiến của tôi, nơi tốt nhất để bắt đầu là bảng điều khiển Cài đặt của bạn và may mắn thay, đó là một cách dễ dàng để điều hướng.

Có 6 trang khác nhau bao gồm thực tế mọi thứ bạn sẽ cần để điều chỉnh cách trang web của bạn hoạt động và hoạt động với khách truy cập.

Setting WordPress là gì (và chúng ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào)?

Vùng Cài đặt của bảng điều khiển WordPress của bạn hoạt động như một vị trí trung tâm cho các công cụ bạn cần để xác định, tùy chỉnh và kiểm soát các phần khác nhau trên trang web của bạn.

Có 6 trang mặc định để duyệt qua, mặc dù một số plugin thường sẽ thêm các tùy chọn khác.

Trong mỗi trang là các tùy chọn để quản lý vi mô cách người đọc tương tác với bài đăng (chẳng hạn như thông qua nhận xét), cài đặt thời gian và ngày trên toàn trang web và thậm chí một số điều chỉnh cần thiết liên quan đến khả năng sử dụng và xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Như bạn có thể tưởng tượng, các cài đặt này ảnh hưởng đến kết cấu trang web của bạn và đó là một cách tốt để cung cấp trải nghiệm độc đáo cho khách truy cập.

Giới thiệu về WordPress Setting 6 Trang cài đặt

Chúng ta hãy xem các trang mặc định. Điều đáng chú ý là mặc dù các cài đặt bạn thay đổi ở đây là toàn cầu, một số plugin sẽ cung cấp tùy chỉnh thêm thông qua các màn hình khác nhau của WordPress.

Với ý nghĩ đó, hãy để bắt đầu với các cài đặt WordPress chung của bạn.

1. General

Đầu tiên là màn hình Chung, cho phép bạn tùy chỉnh các yếu tố cơ bản, cấp cao nhất của trang web của bạn.

Ví dụ: ở trên cùng, bạn có thể đặt Tiêu đề trang web và Tagline.

Cái trước rõ ràng sẽ hiển thị trên thanh tiêu đề của trình duyệt và công cụ tìm kiếm của bạn sau khi trang web của bạn được xuất bản.

Cái sau thường được hiển thị bên dưới tiêu đề Trang web của bạn và là một lời giải thích ngắn về nội dung trang web của bạn.

Cả hai yếu tố cung cấp một cơ hội tuyệt vời để cải thiện trang web của bạn Tìm kiếm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Tiếp tục, Địa chỉ WordPress (URL) và Địa chỉ trang web (URL) của bạn thường giống nhau và chỉ đơn giản là URL trang web của bạn. Trường Địa chỉ Email phải chứa email chính mà bạn muốn nhận email dành riêng cho quản trị viên.

Tiếp theo là một số tùy chọn đăng ký người dùng cơ bản. Hộp kiểm Tư cách thành viên bật tắt xem có ai có thể đăng ký trên trang web của bạn hay không, trong khi trình đơn thả xuống Vai trò mặc định của người dùng mới đặt vai trò mặc định cho bất kỳ người đăng ký trang web mới nào. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ điều này cho Người đăng ký ban đầu, vì điều này cung cấp số lượng truy cập trang web ít nhất.

Nhóm áp chót được tập trung vào khoảng thời gian và ngày. Bạn có thể chọn múi giờ, cùng với định dạng ngày và giờ (tất cả đều dựa trên địa điểm doanh nghiệp hoặc khách truy cập của bạn). Trình đơn thả xuống Tuần bắt đầu cho phép bạn đặt một ngày cụ thể làm ngày bắt đầu của tuần.

Cuối cùng, menu Ngôn ngữ trang web cho phép bạn đặt ngôn ngữ mặc định cho bảng điều khiển WordPress của bạn. Lưu ý rằng điều này không liên quan đến nội dung trên màn hình, mặt trước của bạn dưới bất kỳ hình thức nào.

Khi bạn đã cập nhật, hãy nhấp vào Lưu Thay đổi. Bạn sẽ thấy những thay đổi của bạn được áp dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, trước khi bạn tiến xa hơn, bạn sẽ muốn tùy chỉnh các trang khác trong phần Cài đặt.

2. Writing Settings

Màn hình Viết được tập trung vào các tùy chọn định dạng mặc định cho các bài đăng và trang màn hình của bạn. Điều này được phân bổ chặt chẽ hơn thành bốn phần, không giống như màn hình Chung.

Ba tùy chọn ban đầu liên quan trực tiếp đến định dạng bài đăng, với hai hộp kiểm bên dưới Định dạng cho phép bạn tự động xử lý biểu tượng cảm xúc và XHTML. Chúng tôi khuyên bạn nên để những thứ này ở mặc định của chúng, đặc biệt là tùy chọn thứ hai. Hai trình đơn thả xuống ở đây cho phép bạn đặt một danh mục và định dạng mặc định cho các bài đăng, và trong trường hợp sau, sẽ cập nhật dựa trên bất kỳ danh mục mới nào bạn tạo.

Tiếp tục, phần Báo chí Phần này là một khía cạnh chưa được sử dụng của WordPress cho phép bạn đánh dấu và chỉnh sửa các đoạn trang web trước khi xuất bản chúng lên trang web của bạn. Nó có một tính năng tuyệt vời để viết blog nhưng có thể không phù hợp với mọi lĩnh vực.

Tiếp theo, phần Đăng qua email cho phép bạn viết và xuất bản bài đăng trên blog qua email. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bảng điều khiển của mình bất cứ khi nào có thể, mặc dù nó là một lựa chọn thay thế tiện lợi nếu bạn thiếu quyền truy cập và cần phải đăng bài ngay lập tức. Cuối cùng, phần Dịch vụ cập nhật cho phép bạn quyết định cách thông báo cho mọi người về nội dung mới trên blog của bạn.

Lưu ý rằng mặc dù các tùy chọn này là một khởi đầu tốt, bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn viết của mình hơn nữa trong màn hình Bài viết trên bảng điều khiển của bạn.

3. Reading Settings

Màn hình Đọc liên quan đến cách khách truy cập ban đầu sẽ xem trang web của bạn. Theo mặc định, trang chủ của bạn sẽ liệt kê các bài đăng blog mới nhất của bạn, mặc dù điều này rõ ràng có thể được thay đổi.

Bạn có thể điều chỉnh điều này bằng cách sử dụng tùy chọn hiển thị trang Front. Blog, ví dụ, có thể sẽ muốn bài viết mới nhất ở phía trước và trung tâm. Nếu bạn thích người dùng hạ cánh trên một trang chủ cụ thể, hãy chọn tùy chọn Trang tĩnh, sau đó chọn cả trang Mặt trận và Bài đăng từ danh sách thả xuống.

Hai tùy chọn tiếp theo cho phép bạn đặt bao nhiêu bài đăng gần đây nhất của bạn được hiển thị bất kỳ lúc nào trên blog của bạn và trong bất kỳ nguồn cấp RSS nào, và bên dưới những điều đó, đối với mỗi bài viết trong hộp hiển thị nguồn cấp dữ liệu cho phép bạn hiển thị toàn bộ văn bản của bài viết của bạn hoặc một bản tóm tắt đơn giản.

Cuối cùng, Công cụ Tìm kiếm Hiển thị đơn giản yêu cầu các công cụ tìm kiếm không chỉ mục trang web của bạn trong bảng xếp hạng của nó. Họ không phải tuân thủ, nhưng họ thường làm. Đề nghị của chúng tôi ở đây là để lại kiểm tra này cho đến khi bạn sẵn sàng xuất bản trang web của mình.

4. Discussion Settings

Lợi ích chính của WordPress là cách nó cho phép người đọc tương tác với nội dung của bạn. Phần này cho phép bạn quản lý sự tham gia trên trang web của bạn. Hãy để thảo luận về các tùy chỉnh bạn có thể thực hiện:

  • Cài đặt bài viết mặc định. Bạn có ba cài đặt để chọn từ đây và chúng tôi khuyên bạn nên vô hiệu hóa hai cài đặt đầu tiên, bởi vì trong khi gửi và nhận thông báo từ các blog khác nghe có vẻ hay, theo dõi là một chủ đề gây tranh cãi.
  • Cài đặt bình luận khác. Điều này cho phép bạn kiểm soát các hành động cụ thể trên toàn trang web. Các tùy chọn bạn chọn ở đây là hoàn toàn chủ quan, mặc dù theo quan điểm của chúng tôi, việc hiển thị các bình luận mới hơn có ý nghĩa.
  • Gửi email cho tôi bất cứ khi nào. Nếu bạn muốn có một email thông báo khi ai đó đưa ra nhận xét hoặc nếu một nhận xét nằm trong hàng kiểm duyệt của bạn, hãy thực hiện lựa chọn đó tại đây.
  • Trước khi một bình luận xuất hiện. Mặc dù bạn chỉ có thể cho phép tất cả các bình luận mà không cần kiểm duyệt, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng một số hình thức lọc, để giữ cho các phần bình luận của bạn không bị troll trực tuyến.
  • Kiểm duyệt nhận xét: Vì thư rác rất phổ biến trên internet, bạn có thể sử dụng khu vực này để đặt tiêu chí cho việc giữ bình luận spam dựa trên số lượng liên kết mà nó chứa. Mặc định là tốt cho hầu hết các trường hợp.
  • Bình luận Danh sách đen. Vì gần như không thể cho phép bình luận mà không bị kẻ gửi thư rác tấn công, bạn có thể sử dụng phần này để đưa vào danh sách đen chúng. Bạn có thể thêm địa chỉ IP, URL, tên hoặc địa chỉ email đã biết ở đây để ngăn chúng hiển thị trên trang web của bạn hoặc trong thông báo của bạn.

Cuối cùng, phần Avatars liên quan đến một tác giả bình luận Hình ảnh hiển thị. Đây là một phần chủ quan khác, mặc dù việc kích hoạt avatar có thể tạo ra một phần bình luận cá nhân hơn.

5. Media Settings

Phần này đơn giản hơn nhiều so với những phần khác. Nói tóm lại, ở đây bạn sẽ xác định kích thước hình ảnh của mình sau khi bạn tải chúng lên trang web của mình. Bạn có thể nhận thấy những điều này có thể lựa chọn khi tải lên hình ảnh và bạn cũng có thể tạo kích thước tùy chỉnh của riêng mình, mặc dù bạn sẽ cần một chút kinh nghiệm mã hóa.

Các kích thước mặc định là Thumbnail, Medium và Large, mặc dù bạn có thể nhập kích thước tùy chỉnh bằng cách chỉnh sửa hình ảnh trên bài đăng hoặc trang.

Cài đặt cuối cùng cho màn hình này là một hộp kiểm để tải tệp lên. Bằng cách chọn nó, bạn có thể yêu cầu WordPress sắp xếp phương tiện của bạn dựa trên tháng và năm.

6. Permalinks Settings

Hoặc có thể xem hướng dẫn toàn bộ về Permalink tại bài viết dưới

https://compamarketing.com/blog/wordpress/wordpress-permalink/

Màn hình cuối cùng này là một trong những màn hình mạnh nhất trong các trang Cài đặt của bạn. Permalinks về cơ bản là định dạng của các trang URL cá nhân của bạn. Mặc dù điều đó có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó có thể gây bất lợi cho trang web SEO SEO của bạn nếu bạn nhận được định dạng sai.

Tùy chọn mặc định khi cài đặt WordPress là Plain. Điều này nối thêm một chuỗi số vào URL của bạn, liên quan đến ID cơ sở dữ liệu của nó. Theo ý kiến ​​của chúng tôi (và nhiều người khác), nó trông xấu xí. Những gì nhiều hơn nữa, nó không tốt cho SEO.

Đối với các tùy chọn khác, bạn có thể đặt nhiều hoán vị của ngày và tên bài đăng, một permalink số trông đẹp hơn một chút, hoặc đơn giản là sử dụng Tên bài.

Lời khuyên của chúng tôi ở đây là tuân theo định dạng Tên bài đăng cho tất cả các trang web cực kỳ nặng về nội dung và thời gian cụ thể (như tin tức). Trong những trường hợp đó, một định dạng dựa trên ngày sẽ có khả năng phù hợp hơn. Mặc dù vậy, bạn sẽ muốn tối ưu hóa permalink hơn nữa trên cơ sở từng bài.

Mặc dù bạn có thể thiết lập cấu trúc permalink tùy chỉnh, nhưng không cần phải trừ khi bạn có một lý do rất cụ thể để làm như vậy. Các tùy chọn được cung cấp bởi WordPress sẽ đáp ứng nhu cầu của hầu hết các trang web.

Phần kết luận

Ngay cả khi là người dùng lần đầu của WordPress, không cần phải cảm thấy quá tải khi định cấu hình và tùy chỉnh cài đặt của nó.

Trên thực tế, việc hiểu cách sáu trang khác nhau tác động đến trang web của bạn có thể giúp bạn kiểm soát nền tảng. Với hướng dẫn cài đặt WordPress này, giờ đây bạn có thể tối ưu hóa trang web WordPress của mình để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments