Mọi thứ bạn cần biết về Wordpress Post Revision, chi tiết, dễ hiểu

//

Sửa đổi bài đăng WordPress là một tính năng cốt lõi hữu ích cho phép bạn nhanh chóng xem các phiên bản trước của bài đăng hoặc trang của mình, cũng như xem những thay đổi đã được thực hiện và khôi phục một trong những phiên bản trước đó, nếu muốn.

Trong bài viết này, Tài sẽ đề cập đến mọi thứ mà bạn cần biết về sửa đổi bài đăng trên WordPress. Ngoài việc tìm hiểu các bản sửa đổi là gì và cách chúng hoạt động, bạn cũng sẽ học cách:

 • Truy cập tất cả các sửa đổi cho bài viết của bạn
 • So sánh hai phiên bản với nhau
 • Khôi phục bản sửa đổi cho trình chỉnh sửa WordPress
 • Thay đổi số lần sửa đổi cửa hàng WordPress
 • Hoàn toàn vô hiệu hóa sửa đổi

Cách sửa đổi bài đăng WordPress

Đây là cách sửa đổi chức năng theo mặc định trong WordPress:

Mỗi khi bạn lưu bản nháp hoặc xuất bản / cập nhật bài đăng, WordPress sẽ lưu một bản sao về cách bài đăng nhìn vào thời điểm chính xác đó như một bản sửa đổi.

Bạn luôn có thể quay lại và truy cập bản sửa đổi cụ thể đó để xem nó hoặc khôi phục nó về phiên bản hiện tại của bài đăng của bạn. Nó ở đó mãi mãi .

Ngoài ra, mỗi bản sửa đổi cũng theo dõi người dùng nào đã thực hiện các thay đổi và khi nào, điều này hữu ích để theo dõi xem ai đang làm gì với nội dung của bạn.

Làm thế nào tự động kết nối với sửa đổi

Bản sửa đổi được kết nối với một tính năng khác gọi là tự động . Theo mặc định, WordPress sẽ lưu một bản sao nội dung của bạn sau mỗi 60 giây trong khi bạn chỉnh sửa nội dung đó ( bản sao đã lưu này được ghi đè sau mỗi 60 giây – chỉ có thể có một tự động lưu cho mỗi người dùng ).

Điều này là để giúp bạn tránh mất nội dung trong trường hợp xảy ra sự cố trình duyệt hoặc mất kết nối Internet.

Bạn cũng có thể truy cập tự động bằng giao diện sửa đổi. Autosaves được dán nhãn Autosave và được đánh dấu bằng văn bản màu đỏ, tuy nhiên, điều này làm cho chúng nổi bật so với các phiên bản thông thường.

Cách xem bản sửa đổi bài đăng trên WordPress

Để truy cập các bản sửa đổi cho bài đăng của bạn, hãy tìm tùy chọn Sửa đổi trong Xuất bản trong trình chỉnh sửa WordPress. Sau đó, nhấp vào liên kết Duyệt .

Lưu ý, tùy chọn này sẽ chỉ hiển thị sau khi bạn có ít nhất hai phiên bản khác nhau của bài đăng. Nếu bạn chưa bao giờ chỉnh sửa bài viết trước đó, bạn sẽ không thấy nó :

nơi để truy cập sửa đổi bài viết wordpress

Trong giao diện Sửa đổi , bạn có thể sử dụng thanh trượt để di chuyển giữa các phiên bản khác nhau. Mỗi lần bạn di chuyển thanh trượt, bạn sẽ thấy:

 • Một phiên bản sửa đổi trước đó ở bên trái
 • Một phiên bản sửa đổi được chọn ở bên phải
giao diện sửa đổi

Khi bạn kéo thanh trượt, bạn cũng sẽ thấy:

 • Ai thực hiện mỗi sửa đổi (hữu ích cho blog nhiều tác giả hoặc làm việc với các biên tập viên)
 • Khi sửa đổi được thực hiện

Ngoài ra còn có mã màu hữu ích để chỉ ra những thay đổi cụ thể được thực hiện giữa mỗi lần sửa đổi. Ví dụ:

 • Nền màu xanh biểu thị nội dung đã thêm
 • Nền đỏ cho biết nội dung đã bị xóa
so sánh các thay đổi giữa các phiên bản

Làm thế nào để so sánh các phiên bản khác nhau với nhau

Bằng cách kéo thanh trượt, bạn có thể so sánh hai phiên bản nhưng chỉ theo thứ tự liên tiếp .

Nếu bạn muốn so sánh hai phiên bản không xảy ra tuần tự, bạn có thể chọn hộp để So sánh bất kỳ hai phiên bản nào và sau đó sử dụng tùy chọn thanh trượt bổ sung để chọn các phiên bản chính xác để so sánh:

so sánh các phiên bản không tuần tự

Làm thế nào để khôi phục một sửa đổi bài viết

Khi bạn khôi phục bản sửa đổi bài đăng, bạn sẽ ghi đè trình chỉnh sửa WordPress hiện tại để khôi phục nội dung từ bản sửa đổi.

Để thực hiện việc này, tất cả những gì bạn cần làm là chọn bản sửa đổi mà bạn muốn khôi phục bằng thanh trượt và sau đó nhấp vào nút Khôi phục Bản sửa đổi này :

khôi phục bản sửa đổi

Nếu bạn chọn Tự động lưu, thay vào đó , bạn sẽ thấy Khôi phục Tự động lưu này :

khôi phục tự động

Khi bạn nhấp vào nút, bạn sẽ được đưa trở lại trình chỉnh sửa WordPress và bạn sẽ thấy phiên bản được khôi phục. Tuy nhiên, bạn sẽ cần lưu một bản nháp hoặc cập nhật bài đăng để sửa đổi vĩnh viễn.

Tất nhiên, nếu bạn muốn khôi phục phiên bản mà bạn ghi đè, bạn luôn có thể quay lại khu vực Sửa đổi và khôi phục phiên bản trước đó từ trước khi bạn khôi phục phiên bản hiện tại. Đó là sự sửa đổi-gian lận!

Cách sửa đổi cách WordPress xử lý các sửa đổi bài đăng

Một số quản trị web muốn sửa đổi hệ thống sửa đổi bài đăng WordPress vì lý do hiệu suất. Theo mặc định, WordPress lưu trữ một bản sửa đổi riêng biệt mỗi khi bạn thực hiện thay đổi đối với một phần nội dung.

Nếu bạn liên tục chỉnh sửa và điều chỉnh nội dung, điều này có thể nhanh chóng bổ sung.

Xem, mỗi lần WordPress lưu bản sửa đổi, nó sẽ lưu một bản sao hoàn chỉnh của bản sửa đổi đó trong cơ sở dữ liệu của trang web của bạn. Đây là một phần lý do tại sao bạn có thể tăng tốc trang web WordPress của mình bằng cách tối ưu hóa định kỳ cơ sở dữ liệu WordPress của bạn để xóa các sửa đổi bài đăng và gunk khác.

Vì lý do này, một số máy chủ WordPress , như WP Engine , sẽ tự động vô hiệu hóa các sửa đổi trên tất cả các trang web được lưu trữ ở đó.

Nhưng nếu bạn muốn hoặc cần tự làm mọi thứ, có hai cách chính để sửa đổi chức năng sửa đổi bài đăng của WordPress:

 • Thay đổi số lần sửa đổi các cửa hàng WordPress. Ví dụ, bạn có thể giới hạn số sửa đổi ở mức 10 để WordPress xóa các bản sửa đổi cũ hơn khi nó đạt đến 10 bản sửa đổi được lưu trữ.
 • Hoàn toàn vô hiệu hóa sửa đổi. Tài khuyên bạn nên hạn chế sửa đổi đối với việc vô hiệu hóa hoàn toàn chúng. Nhưng có thể vô hiệu hóa hoàn toàn chức năng sửa đổi. **

  **

Cách sửa đổi bản sửa đổi bài đăng WordPress qua wp-config.php

Tài không đề xuất tùy chọn này cho người mới bắt đầu ( bám vào plugin ở trên ). Nhưng nếu bạn cảm thấy thoải mái khi chỉnh sửa tệp wp-config.php của trang web , bạn cũng có thể sửa đổi các sửa đổi bài đăng trên WordPress bằng WP_POST_REVISIONS .

Để sửa đổi số lần sửa đổi, hãy sử dụng đoạn mã này:

define( ‘WP_POST_REVISIONS’, 3 );

Thay thế số 3 bằng số lần sửa đổi mong muốn .

Hoặc, để tắt hoàn toàn các sửa đổi bài đăng, bạn có thể đặt thành sai :

define(‘WP_POST_REVISIONS’, false);

Kết thúc mọi thứ

Sửa đổi bài đăng WordPress là một tính năng tiện dụng cho phép bạn nhanh chóng so sánh hoặc khôi phục các phiên bản cũ hơn của bài đăng của mình.

Mặc dù chúng rất hữu ích và Tài không khuyên bạn nên vô hiệu hóa chúng hoàn toàn, chúng có thể làm xáo trộn cơ sở dữ liệu của bạn nếu bạn liên tục chỉnh sửa bài đăng.

Vì lý do đó, Tài khuyên bạn nên sử dụng plugin WP-Disable hoặc chỉnh sửa tệp wp-config.php của trang web của bạn để giới hạn số lần sửa đổi. Một số như 10 là một khởi đầu tốt.

Bạn có câu hỏi nào khác về sửa đổi bài đăng trong WordPress không? Để lại một bình luận và Tài sẽ cố gắng giúp đỡ!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments