23 Plugin WordPress nên cài vào website được đề xuất (cho năm 2020)

//

Khi bạn có một môi trường WordPress mới và chạy, bạn đã sẵn sàng để thêm nội dung. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn có thể muốn thêm một vài plugin hàng đầu để cải thiện trang web của mình (về khả năng sử dụng và / hoặc thiết kế), tăng tính bảo mật, quản lý sao lưu và thêm bất kỳ chức năng bổ sung nào bạn cần.

Tài đã tập hợp một danh sách một số plugin WordPress tốt nhất hiện có – cả miễn phí và cao cấp – nhiều trong số đó được sử dụng bởi hàng chục ngàn (trong một số trường hợp thậm chí là hàng triệu) trang web trên toàn thế giới!

Bắt đầu nào.

1. Jetpack

Jetpack là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho người dùng WordPress hoàn toàn mới.

Được phát triển bởi Automattic (người chịu trách nhiệm về WordPress.com), nó cung cấp một hỗn hợp các chức năng chiết trung – mang mọi thứ từ CDN để phục vụ hình ảnh nhanh hơn đến một tiện ích bài đăng liên quan, công cụ chia sẻ xã hội, thống kê trang web và thậm chí tấn công vũ phu sự bảo vệ. Đây là plugin tất cả trong một cuối cùng.

Đây là những chức năng mà người dùng WordPress.com được cấp, vận chuyển đến nền tảng tự lưu trữ trong một gói siêu tiện lợi. Và, vì Jetpack được duy trì bởi Automattic, bạn có thể tin tưởng rằng plugin này được mã hóa đặc biệt, thân thiện với người dùng và luôn tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress.

Không có gì ngạc nhiên khi nhà máy đa năng này là một trong những plugin phổ biến nhất mọi thời đại của WordPress, với hơn 30 triệu lượt tải xuống cho đến nay.

(Lựa chọn thay thế hàng đầu: Không có!)

2. Akismet

Trong vòng vài phút sau khi xuất bản một blog, các trường hợp spam đầu tiên sẽ bắt đầu xuất hiện. Lúc đầu, điều này có vẻ tâng bốc – ‘Wow! Mọi người đã đọc bài viết của Tài và để lại nhận xét. ‘Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng biết được phần lớn các bình luận về WordPress, thật không may là spam – và sau một thời gian, điều này sẽ trở nên cực kỳ bực bội. Như vậy, bạn cần một hệ thống phòng thủ chống thư rác hiệu quả để giảm bớt gánh nặng.

Akismet – một plugin khác do Automattic mang đến cho bạn – cung cấp sự bảo vệ tốt nhất chống lại thư rác. Trên thực tế, plugin được sử dụng để gửi cùng với mọi cài đặt WordPress mới theo mặc định, đó là nhu cầu chống spam.

Akismet hoạt động ở chế độ nền, tự động chặn mọi thứ trông có vẻ spam và hoàn toàn chặn các trường hợp rõ ràng nhất. Và, bởi vì những kẻ gửi thư rác luôn tìm kiếm các thủ thuật mới để đánh bại các bộ lọc, Akismet phân tích dữ liệu từ mạng lưới hàng triệu người dùng mạnh mẽ của nó. Điều này cho phép nó học các chiến lược mới nhất, đảm bảo nó luôn đi trước một bước.

3. Yoast SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) vẫn là cách tốt nhất để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm. Và, khi nói đến việc tối ưu hóa nội dung của bạn, rất ít plugin có thể cạnh tranh với Yoast SEO về bộ tính năng và khả năng sử dụng.

Tính năng nổi tiếng nhất của Yoast SEO là công cụ phân tích trang của nó. Điều này sẽ quét nội dung của bạn để biết các thực tiễn tốt nhất về SEO, ngay lập tức cho bạn biết nội dung của bạn mạnh ở đâu, nơi nào có thể cải thiện và bất kỳ chiến thuật SEO nào bạn đã quên.

Các tính năng SEO hữu ích khác bao gồm trình tạo sơ đồ trang web XML (để được lập chỉ mục) và công cụ xem trước đoạn trích (cho TLB tốt hơn).

4. Ninja Forms

Mỗi trang web WordPress đều cần một plugin mẫu liên hệ để cho phép người đọc liên lạc hoặc thực hiện yêu cầu. Tại đây, Tài khuyên dùng plugin Ninja Forms miễn phí .

Tại sao? Nói một cách đơn giản, đó là plugin hình thức liên hệ dễ sử dụng nhất, với giao diện đơn giản và trình tạo biểu mẫu kéo và thả trực quan.

Tuy nhiên, đừng để cái nhìn tổng quan này đánh lừa bạn. Chứa trong gói thân thiện với người dùng, bạn sẽ tìm thấy một số chức năng nâng cao. Chúng bao gồm gửi biểu mẫu AJAX (vì vậy khách truy cập sẽ không phải làm mới trang), reCAPTCHA chống spam mạnh mẽ và các trường nâng cao, chẳng hạn như trình chọn ngày.

(Các lựa chọn thay thế hàng đầu: Gravity Forms , WPForms , Contact Form 7. )

5. Monarch

Khi bạn truy cập các trang web truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook, bạn sẽ nhận thấy ngay nội dung mà bạn bè của bạn đang chia sẻ. Sẽ không tuyệt sao nếu nội dung của bạn cũng được chia sẻ qua các kênh xã hội?

Nếu bạn muốn tham gia chia sẻ xã hội, bạn sẽ cần một plugin cho công việc và Monarch là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Một phần của gia đình Elegant Themes được đánh giá cao, Monarch cho phép bạn thêm các nút chia sẻ xã hội cho hơn 20 mạng. Ngoài ra còn có các tùy chọn tùy chỉnh gần như vô tận, cho phép bạn tạo các nút trông tuyệt đẹp và khuyến khích các nhấp chuột. Các nút này cũng có thể được hiển thị ở hầu hết mọi nơi trên trang của bạn – ngay cả trong các cửa sổ bật lên bị trì hoãn thời gian.

6. Disqus

Bạn muốn biến phần bình luận trên blog của bạn thành một cuộc trò chuyện thịnh vượng? Sau đó, nó cũng đáng để nâng cấp hệ thống bình luận WordPress bản địa.

Với các nhận xét theo luồng, kiểm soát chống spam mạnh mẽ và thông báo email, Disqus là một hệ thống bình luận thay thế tuyệt vời. Vẫn tốt hơn, khách truy cập có thể thêm hình ảnh và video, bình luận lên / xuống và đọc phản hồi trong thời gian thực. Kết quả: Có thể cho rằng nền tảng tốt nhất để xây dựng một cộng đồng tích cực.

(Các lựa chọn thay thế hàng đầu: Jetpack (Comments Module), PostmaticReplyBox.)

7. SearchWP

Chức năng tìm kiếm WordPress bản địa được biết là không hiệu quả. Nếu bạn muốn nâng cấp nó, không tìm kiếm gì ngoài SearchWP .

Thay vì sử dụng kết hợp thuật ngữ chính xác, như chức năng tìm kiếm WordPress tích hợp sẵn, SearchWP sử dụng từ khóa bắt nguồn. Điều này có nghĩa là kết quả tìm kiếm của khách truy cập có thể chính xác hơn. Ngoài ra còn có các phân tích tích hợp, vì vậy bạn có thể theo dõi những gì khách truy cập của bạn đang tìm kiếm.

SearchWP cũng là plug-in-play, do đó không có nhiều cấu hình – mặc dù bạn có thể điều chỉnh thuật toán tìm kiếm theo ý thích nếu muốn. Plugin thậm chí sử dụng các tiện ích tìm kiếm WordPress gốc, vì vậy bạn sẽ không cần phải dành thời gian cập nhật thanh bên của mình.

Các lựa chọn thay thế hàng đầu: Relevanssi, Custom Google Search, Dave’s WordPress Live Search.)

8. VaultPress

Sao lưu trang web của bạn là một nhiệm vụ thiết yếu – và một điều mà quá nhiều quản trị web bỏ qua. Nếu trang web của bạn quan trọng với bạn, một dịch vụ sao lưu trang web tốt sẽ mang lại cho bạn sự an tâm bạn cần ngủ dễ dàng vào ban đêm.

Bạn thấy, nếu không có bản sao lưu trang web, sẽ có điều gì đó không ổn, bạn tự mình làm – và bạn có thể mất nhiều tháng làm việc. Tuy nhiên, với một bản sao lưu thích hợp, nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, bạn chỉ cần nhấp vào một vài nút và khôi phục trang web của bạn về cấu hình tốt được biết đến cuối cùng. Nó giống như nhấn lưu vào một tài liệu quan trọng.

Khi nói đến các dịch vụ sao lưu trang web có uy tín và đáng tin cậy, ít ai có thể cạnh tranh với VaultPress . Được sở hữu và điều hành bởi Automattic – yup, nhóm đằng sau WordPress.com một lần nữa – VaultPress có thể sao lưu (các) trang web của bạn trong thời gian thực hoặc theo định kỳ. Mỗi trang, bài đăng, bình luận và tập tin phương tiện sẽ được an toàn và âm thanh trong đám mây.

Nếu thảm họa xảy ra, sửa chữa trang web của bạn dễ dàng như nhấn nút khôi phục . Điều này chỉ mất vài phút – thậm chí có thể là vài giây, thật tốt. Đằng sau hậu trường, VaultPress cũng sẽ thực hiện quét thường xuyên trên trang web của bạn, tìm kiếm mã độc và các mối đe dọa khác.

(Các lựa chọn thay thế hàng đầu: BackupBuddy, BlogVault.)

9. WP Rocket

Có một trang web nhanh như chớp là điều tất cả các chủ sở hữu trang web phấn đấu. Tại sao, Tài nghe bạn hỏi? Bởi vì một trang web nhanh có nghĩa là khách truy cập hạnh phúc. Và, bởi vì các công cụ tìm kiếm yêu thích một trang web nhanh, nên nó cũng sẽ dẫn đến việc tăng gấp đôi số lượng khách truy cập.

WP Rocket có lẽ là plugin tốt nhất duy nhất bạn có thể đầu tư để tăng tốc trang web WordPress. Nó nhồi nhét tất cả các chức năng tối ưu hóa tốc độ mà bạn có thể muốn vào một gói cực kỳ hữu ích. Chỉ trong vài giây, bạn có thể mở khóa bộ nhớ đệm trang, bộ nhớ đệm trình duyệt, tải lười biếng, thu nhỏ và các chức năng nén GZIP, và nhiều hơn nữa.

Đây có phải là plugin bộ nhớ cache WordPress tốt nhất? Chắc chắn rồi. Mặc dù vậy, Tài nghĩ rằng đó là plugin tối ưu hóa tốc độ WordPress tốt nhất.

(Các lựa chọn thay thế hàng đầu: WP Super Cache , Autoptimize.)

10. Sucuri Scanner

Một plugin bảo mật tốt là sự bổ sung hoàn hảo cho một plugin sao lưu trang web. Plugin bảo mật là dòng phòng thủ đầu tiên; các plugin sao lưu, giải pháp cuối cùng.

Sucuri là một trong những tên tuổi lớn nhất trong không gian bảo mật WordPress. Plugin miễn phí của họ, Sucuri Scanner , bảo vệ trang web của bạn bằng ba chức năng quan trọng:

 • Kiểm toán hoạt động – những cái này xem ai đang làm gì trên trang web của bạn trong thời gian thực. Dấu vết kiểm toán sau đó được lưu trữ trong đám mây Sucuri để kẻ tấn công không thể xóa dữ liệu để che dấu vết của chúng.
 • Giám sát toàn vẹn tệp – việc này sẽ chụp nhanh trang web của bạn theo thứ tự hoạt động hoàn hảo, sau đó quét các thay đổi đối với các tệp cốt lõi.
 • Quét phần mềm độc hại – phần mềm này sử dụng trình quét Sucuri miễn phí, SiteCheck, để đảm bảo trang web của bạn sạch phần mềm độc hại.

11. iThemes Security Pro

Tài đã nói khá nhiều về việc bảo vệ trang web của bạn, vì vậy, hy vọng, bạn đã có gợi ý rằng đó là một chủ đề cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cài đặt một plugin bảo mật WordPress, hãy để nó là iTheme Security Pro . Đây là gói bảo mật toàn diện, tất cả trong một, được thiết kế để xóa hơn 30 lỗ hổng.

Bảo vệ chống lại cuộc tấn công vũ phu, cũng như thực thi mật khẩu mạnh và ẩn trang đăng nhập WordPress chỉ là một số chức năng được bao gồm. Ngoài ra còn có quét phần mềm độc hại, phát hiện thay đổi tập tin và sao lưu cơ sở dữ liệu.

Và, nếu bạn biết sẽ không có cơ hội làm việc trên trang web của mình vào một ngày nhất định, bạn thậm chí có thể sử dụng iTheme Security Pro để kích hoạt ‘chế độ đi’. Điều này ngăn chặn mọi thay đổi được thực hiện cho quản trị viên WordPress trong thời gian bạn đi.

(Các lựa chọn thay thế hàng đầu: Sucuri )

12. Bloom Plugin

Sức mạnh của việc có một danh sách email lớn có thể được đánh giá thấp. Tuy nhiên, toàn bộ quá trình xây dựng danh sách nói dễ hơn làm. Bí quyết thành công của nó nằm ở cách thức hình thức optin email của bạn hoạt động.

Trong thế giới hiện đại, việc triển khai các quảng cáo gây phiền nhiễu trên trang web của bạn có thể bấp bênh và có thể gây hại nhiều hơn thì tốt. Điều này là do khách truy cập ngày nay đã mệt mỏi vì bị bắn phá với các tài liệu tiếp thị, optins, thông báo GDPR, v.v. Bloom cung cấp một loạt các tùy chọn khác nhau để bạn có thể chọn một lựa chọn phù hợp nhất với khán giả của mình.

Plugin này đi kèm với một bộ tính năng ấn tượng cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn vị trí và hành vi của biểu mẫu optin của bạn.

13. Beaver Builder

Các plugin xây dựng trang đã được hưởng một sự bùng nổ phổ biến gần đây. Chúng cho phép bạn tạo bố cục tùy chỉnh tuyệt đẹp bằng cách kết hợp giao diện linh hoạt và trực quan, có vô số mô-đun mạnh (khối xây dựng) và chức năng kéo và thả để đặt các khối xây dựng đó lại với nhau.

Khi nói đến các plugin xây dựng trang, rất ít người có thể cạnh tranh với Beaver Builder về trải nghiệm toàn diện. Nó đi kèm với một mô-đun 30 ấn tượng mà bạn có thể kết hợp với nhau trong bất kỳ kết hợp nào bạn muốn. Các mô-đun bao gồm:

 • opt-in forms
 • content sliders
 • image galleries
 • slideshows
 • call-to-action buttons
 • pricing tables
 • maps
 • videos.

Beaver Builder cũng bao gồm 30 mẫu dựng sẵn mà bạn có thể sử dụng để khởi động và chạy. Bạn cũng có thể xem sáng tạo của mình trong thời gian thực, lịch sự của trình chỉnh sửa trực tiếp, cho phép bạn xem thiết kế của mình trở nên sống động ngay trước mắt bạn.

Nếu bạn chưa bán hết, bạn có thể dùng thử miễn phí phiên bản Lite của Beaver Builder từ thư mục chính thức. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng để mở khóa đầy đủ các chức năng, bạn có thể lao vào và mua phiên bản đầy đủ.

(Các lựa chọn thay thế hàng đầu: Divi Builder, Elementor, Thrive Content Builder )

14. WooCommerce

WooCommerce là để thương mại điện tử WordPress là gì đối với CMS – cả hai đều thống trị các ngành công nghiệp tương ứng của họ. Trên thực tế, WooC Commerce là người chiếm ưu thế hơn trong số hai người, tạo ra sức mạnh đáng tin cậy 39% của tất cả các cửa hàng trực tuyến.

Trò tung hứng thương mại điện tử này cho phép bạn bán cả sản phẩm vật lý và kỹ thuật số từ trang web WordPress của mình, xử lý toàn bộ quy trình mua từ đầu đến cuối.

Chỉ cần tạo các trang dành riêng cho các sản phẩm của bạn – hoàn chỉnh với hình ảnh, mô tả, thông số kỹ thuật và tất nhiên là giá cả – sau đó để khách truy cập của bạn kiểm tra chúng một cách thoải mái. Nếu họ thích những gì họ thấy, họ có thể sử dụng chức năng WooC Commerce để thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ, xem và cập nhật giỏ hàng của họ, sau đó đi kiểm tra và thanh toán. WooC Commerce cũng đi kèm với rất nhiều chức năng khác cực kỳ phù hợp cho các cửa hàng trực tuyến, chẳng hạn như giá vận chuyển và phiếu giảm giá.

WooC Commerce cũng cung cấp 140 cổng thanh toán đáng kinh ngạc – từ các tên hộ gia đình, như PayPal và Stripe, cho đến các cổng cụ thể theo vùng. Một số cổng thanh toán này có sẵn miễn phí, trong khi những cổng khác yêu cầu mua tiện ích mở rộng cao cấp.

Do mức độ phổ biến đáng kinh ngạc của WooC Commerce, có hàng trăm (thậm chí hàng nghìn) tiện ích mở rộng khác có sẵn và chúng có cả loại miễn phí và cao cấp.

15. WooSidebar

Widget là các khối nội dung nhỏ được tạo riêng cho các khu vực thanh bên và chân trang. Hầu hết các chủ đề WordPress đều hỗ trợ các khu vực được tiện ích hóa này và chúng là một phần cơ bản trong thiết kế và phân phối nội dung trang web của bạn.

Bây giờ, WordPress mặc định cho phép bạn tạo một ‘loại’ widget cho mỗi khu vực widget, nhưng những gì hoạt động trên một trang có thể không hoạt động trên một trang khác. Ví dụ: khu vực thanh bên trên trang bán hàng có thể phục vụ mục đích rất khác với thanh bên trên một bài đăng blog tiêu chuẩn, phải không? Tuy nhiên, không có plugin, bạn bị mắc kẹt với cùng một vật dụng trên cả hai và điều đó thật xa vời.

WooSidebars là giải pháp tốt nhất cho câu hỏi hóc búa này, cho phép bạn định cấu hình các khu vực tiện ích ‘có điều kiện’. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo một khu vực widget để xuất hiện trên một trang cụ thể, sau đó điền nó với các widget được tùy chỉnh. Bạn cũng có thể tạo không gian widget tùy chỉnh cho các loại bài đăng cụ thể hoặc danh mục bài đăng.

(Các lựa chọn thay thế hàng đầu:  Content Aware SidebarsDisplay WidgetsWidget Logic.)

16. Redirection

Khi khách truy cập truy cập vào một URL trên trang web của bạn không tồn tại, họ sẽ gặp phải lỗi 404. Điều này không có nghĩa là trang web của bạn bị hỏng, mà là máy chủ không thể tìm thấy trang cụ thể mà họ đang tìm kiếm – có thể là kết quả của một lỗi đánh máy hoặc liên kết xấu.

Mặc dù lỗi 404 có thể không phải là lỗi của bạn – và chúng thường không xảy ra – đó vẫn là ấn tượng ban đầu kém đối với khách truy cập. Như vậy, và bất cứ nơi nào có thể, những lỗi 404 này cần sửa.

May mắn thay, plugin Redirection là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Chuyển hướng chủ động theo dõi các lỗi 404 khi chúng được tạo, sau đó cho phép bạn trỏ khách truy cập đến đúng nơi bằng cách định cấu hình 301 chuyển hướng. Nó cũng có thể chủ động xây dựng các chuyển hướng này, điều này rất hữu ích nếu bạn quyết định thay đổi cấu trúc permalink của trang web.

17. Google XML Sitemaps

Như tất cả các chủ sở hữu trang web đều biết: Khách truy cập bằng tiền. Và khi nói đến việc tạo lưu lượng truy cập, các công cụ tìm kiếm sẽ thống trị (ít nhất là trong tương lai gần). Tuy nhiên, trước khi bạn có thể nghĩ về một chiến lược SEO, trang web của bạn cần được lập chỉ mục. Và nếu bạn muốn lập chỉ mục trang web của mình, không có gì khác ngoài plugin Google XML Sitemaps .

Sơ đồ trang web Google XML đã hoạt động được hơn 9 năm, đã tải xuống 19 triệu lần hấp dẫn và tự hào với tỷ lệ 4,9 / 5 bảng Anh trên thư mục chính thức. Nhưng chính xác thì nó làm gì?

Tóm lại, nó tạo ra Sơ đồ trang web XML của trang web của bạn – một loại lộ trình đến tất cả các trang riêng lẻ tạo nên trang web của bạn – mà Googlebots sử dụng để khám phá và lập chỉ mục tất cả các URL riêng lẻ. Bây giờ, người dùng công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy bạn!

Plugin thậm chí sẽ thông báo cho các công cụ tìm kiếm khi thay đổi sơ đồ trang web – tức là khi các URL mới được thêm vào. Điều này làm cho nó, không nghi ngờ gì, cách dễ nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để đưa trang web của bạn lên Google.

( Lựa chọn thay thế hàng đầu: Yoast SEO )

18. WPML

WPML
WPML

WPML là plugin đa ngôn ngữ nổi tiếng và phổ biến nhất dành cho WordPress. Nó hoàn hảo cho bất cứ ai muốn làm cho trang web của họ dễ truy cập hơn bằng cách dịch nội dung sang nhiều ngôn ngữ.

Plugin cho phép bạn dịch từng từ trong trang web của bạn – chỉ cần chọn ngôn ngữ bạn muốn cung cấp, sau đó cung cấp bản dịch bằng phiên bản trình chỉnh sửa trực quan WordPress. Bạn thậm chí có thể gán cho người dùng WordPress khác một vai trò ‘dịch giả’ nếu bạn cần một người trợ giúp.

Với các bản dịch đã sẵn sàng, khách truy cập sử dụng tiện ích thanh bên để chọn ngôn ngữ ưa thích từ danh sách thả xuống.

(Top lựa chọn: Polylang , qTranslate , MultilingualPress .)

19. Shortcodes Ultimate

Shortcode Ultimate
Shortcode Ultimate

Trong thế giới WordPress, shortcodes là các phím tắt vuông cho các chức năng phức tạp hơn nhiều – và đôi khi thực sự tuyệt vời. Ví dụ: bằng cách sao chép và dán một mã ngắn, bạn có thể thêm một thanh trượt hình ảnh tương tác vào trang web của mình. Tất cả chỉ mất vài giây đầu vào, và kết quả rất xứng đáng. Và, tốt nhất, shortcodes hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào.

Nếu bạn muốn thêm mã ngắn vào trang web của mình – và ai sẽ không ? – thì Shortcodes Ultimate là plugin dành cho bạn. Chứa trong plugin khiêm tốn này là một đoạn mã ngắn hơn 50, mở khóa các tính năng như:

 • quotes
 • testimonials
 • pricing tables
 • accordions
 • post sliders
 • galleries
 • progress bars
 • image carousels
 • lightboxes
 • buttons.

Về cơ bản, tất cả các chức năng mà hầu hết các quản trị web đều coi là đương nhiên. Và, nếu bạn muốn có nhiều mã ngắn hơn – cũng như một vài tùy chọn kiểu dáng khác – bạn có thể mua một trong ba tiện ích bổ sung cao cấp .

20. WP-Optimize

WP Optimize
WP Optimize

Bạn có biết rằng mỗi khi bạn lưu một bản nháp cho một bài đăng nhất định, nó sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn không? Là một người có thể lưu một bài đăng từ mười đến 20 lần trước khi xuất bản, những bản nháp này có thể nghiêm túc thêm vào. Nhưng một khi bạn đã xuất bản một bài đăng, có bất kỳ bản nháp nào trong số này thực sự cần thiết không? Hầu như chắc chắn là không. Và điều đó có nghĩa là những bản nháp này chỉ ngồi đó, làm tắc nghẽn cơ sở dữ liệu của bạn và làm chậm trang web của bạn.

WP-Optimize là một plugin tối ưu hóa cơ sở dữ liệu siêu hiệu quả. Mỗi tuần – hoặc vào các khoảng thời gian do bạn chỉ định – plugin sẽ xóa mọi rác không cần thiết khỏi cơ sở dữ liệu của bạn. Ngoài các bài viết nháp, điều này bao gồm các bình luận spam, trackback và pingbacks. Điều này sẽ giữ cho cơ sở dữ liệu MySQL ở trạng thái tốt nhất, tối ưu hóa và hiệu quả nhất có thể.

21. Schema Pro

Plugin Schema và Rich Snippets yêu thích của chúng Tài dành cho WordPress là Schema Pro . Plugin có thể tự động thêm đánh dấu lược đồ vào các trang của bạn để giúp chúng nổi bật trong các công cụ tìm kiếm với xếp hạng sao, hình ảnh, hình thu nhỏ video, danh sách thư mục, v.v.

Schema Pro hỗ trợ 13 loại:  Review, local business, article, service, product, course, recipe, person, job postings, software application,book, event, and video object.

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện danh sách công cụ tìm kiếm của mình và làm cho các trang của bạn nổi bật, Schema Pro là giải pháp cho bạn. Giá bắt đầu chỉ từ $ 79.

(Thay thế hàng đầu:  All In One Schema Rich Snippets – Phiên bản miễn phí của Schema Pro)

Shortlinks by Pretty Links
Shortlinks by Pretty Links

Shortlinks by Pretty Links là một công cụ URL linh hoạt cho phép bạn tạo các URL có thể tiếp thị ngắn để theo dõi các lần nhấp. Những người bạn quảng bá các liên kết liên kết trên trang web của bạn có thể sử dụng Liên kết ngắn để thay đổi các URL liên kết xấu xí dài thành các URL sạch ngắn bằng tên miền của riêng bạn.

Plugin đã được tích cực phát triển trong vài năm và trước đây được bán trên thị trường với tên Pretty Links. Ngoài rút gọn URL, theo dõi URL và chuyển hướng URL, Shortlinks cũng cho phép bạn đặt liên kết thành các nhóm. Liên kết có thể được đánh dấu là dofollow hoặc nofollow và báo cáo về các lần nhấp liên kết cũng có thể được tải xuống ở định dạng CSV.

Nếu bạn đang muốn kiểm soát nhiều hơn các liên kết gửi đi trên trang web của mình, Shortlinks là đề xuất hàng đầu của chúng Tài.

Việc sử dụng plugin để Chèn Code vào Header hoặc Footer cho website giúp bạn tiết kiệm thời gian, an toàn cho website. Tuy nhiên việc lạm dụng nhiều plugin quá thì sẽ làm website trở lên nặng nề và chậm chạp hơn.

Chúng ta sử dụng plugin Insert Headers and Footers để chèn các đoạn Code vào Header hoặc Footer của website/blog. Với hơn 200.000 lượt sử dụng và cài đặt, Plugin này được đánh giá rất cao nên bạn cứ yên tâm mà dùng nhé

Lời kết

Khi bạn bắt đầu một trang web hoàn toàn mới, nó sẽ chỉ thực sự hoàn thiện khi bạn cài đặt và kích hoạt các plugin phù hợp. Từ bảo mật đến tốc độ, từ thương mại điện tử đến quản lý bản tin, có rất nhiều việc cần phải làm để tạo ra trang web hoàn hảo.

Mặc dù Tài đã rất cố gắng để thu thập các plugin quan trọng nhất – và phổ biến nhất – ngoài đó, chắc chắn sẽ có một số bổ sung bạn cần cho dự án / thích hợp của riêng bạn. Hãy thử tìm kiếm kho lưu trữ plugin WordPress và / hoặc CodeCanyon để biết thêm. Chúc may mắn!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments