Cách sử dụng Plugin hóa đơn cho WordPress – Slice Invoices Plugin

//

Nếu bạn chạy trang web của mình trên WordPress, sử dụng plugin hóa đơn WordPress có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho những khoản phí hàng tháng định kỳ mà các công cụ lập hóa đơn khác tính.

Hơn hết, với plugin mà tôi sẽ sử dụng cho hướng dẫn này, bạn thậm chí có thể không cần tốn một xu nào. Nếu điều đó nghe có vẻ hấp dẫn, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thiết lập plugin hóa đơn WordPress có tên là Sliced ​​Invoices và lý do tại sao lại là một ý tưởng hay.

Tại sao lại sử dụng plugin hóa đơn WordPress?

Đã có rất nhiều công cụ lập hóa đơn ưa thích, chẳng hạn như Freshbooks , vậy tại sao bạn nên sử dụng plugin hóa đơn WordPress để thay thế?

Trước hết, bạn sẽ tiết kiệm được tiền . Tôi đã đề cập đến nó, nhưng nó là sự thật. Với plugin hóa đơn WordPress, bạn có thể bắt đầu:

  • Miễn phí
  • Thanh toán một lần

Trong khi với những thứ như Freshbooks, bạn có thể kiếm được $25 mỗi tháng miễn là bạn sử dụng công cụ này.

Lý do duy nhất mà Freshbooks thể tốt hơn một plugin hóa đơn WordPress là vì Freshbooks vẫn có quyền truy cập vào khoản thanh toán cố định $ 0,50 của PayPal Business.

Nhưng điều đó chỉ áp dụng cho các khoản thanh toán giữa các tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ. Vì vậy, nếu bạn đang thanh toán cho những người bên ngoài Hoa Kỳ hoặc cần chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, có rất ít lý do để tiếp tục thanh toán cho Freshbooks.

Thứ hai, với plugin hóa đơn WordPress, bạn sở hữu dữ liệu của mình. Với các dịch vụ của bên thứ ba, bạn đang tin tưởng các dịch vụ đó với dữ liệu của mình. Với plugin hóa đơn, bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình.

Và miễn là bạn sao lưu trang web của mình và tuân theo các phương pháp hay nhất về bảo mật WordPress 😀

Cách lập hóa đơn cho khách hàng từ WordPress bằng Hóa đơn cắt lát

Hóa đơn cắt lát - Plugin hóa đơn WordPress

Sliced Invoices – Plugin hóa đơn WordPress

Phiên bản hiện tại: 3.8.12

Cập nhật lần cuối: 28 tháng 8, 2020

Tôi chọn Hóa đơn cắt lát cho hướng dẫn này vì:

  • Plugin cốt lõi là miễn phí
  • Rất dễ sử dụng
  • Nó có hỗ trợ nhà phát triển tốt, có nghĩa là mọi lỗi tiềm ẩn sẽ được xử lý nhanh chóng.

Với phiên bản miễn phí của plugin, bạn sẽ có thể gửi hóa đơn đầy đủ và thu tiền thanh toán qua PayPal, đủ cho hầu hết các nhu cầu thanh toán.

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt Hóa đơn cắt lát

Để bắt đầu, hãy cài đặt plugin và kích hoạt nó.

Bạn có thể tải xuống Sliced ​​Invoices từ WordPress.org, trang web chính thức của dự án hoặc cài đặt nó thông qua khu vực quản trị viên WordPress của bạn . Như vậy:

Cài đặt Hóa đơn Lát

Khi nó được kích hoạt, bạn có thể điều hướng đến trang tổng quan Hóa đơn cắt lát bằng cách nhấp vào tab mới trong thanh bên quản trị WordPress của bạn:

Cách sử dụng plugin hóa đơn WordPress

Bước 2: Định cấu hình hóa đơn cắt lát

Một điều thú vị về Sliced ​​Invoices là bạn thực sự không cần phải xử lý quá nhiều thiết lập trước khi có thể bắt đầu sử dụng nó.

Chỉ có một số thứ cần được cấu hình. Tôi sẽ đưa bạn qua chúng:

Trước hết, trong tab Chung , bạn nên chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc năm tài chính của mình. Và bạn cũng nên đặt các mục hàng được xác định trước. Đây là một cách hay để hợp lý hóa quy trình tạo hóa đơn. Thêm từng mục hàng được xác định trước trên một dòng riêng theo định dạng được chỉ định bởi Hóa đơn cắt lát.

Bạn cũng có thể định cấu hình footer nếu muốn, nhưng không cần thiết trừ khi bạn không thích thông báo mặc định.

Đây là mọi thứ đã thảo luận ở trên:

Cài đặt hóa đơn cắt lát cơ bản

Sau đó, chuyển đến tab Doanh nghiệp và nhập các chi tiết cơ bản cho doanh nghiệp của bạn. Tất cả các trường đều khá dễ hiểu:

Thông tin kinh doanh

Trên tab tiếp theo, Báo giá , bạn có thể định cấu hình cách hoạt động của báo giá. Nếu doanh nghiệp của bạn không cần tính năng báo giá, bạn có thể bỏ qua nó. Nếu không, bạn có thể đặt thông báo mặc định cũng như thời lượng các dấu ngoặc kép có giá trị:

Cài đặt báo giá

Các hóa đơn tab phục vụ các chức năng tương tự như tab Quotes, trừ hoá đơn. Một số điểm nổi bật là, chọn thời điểm hóa đơn đến hạn và cách bạn muốn tăng số hóa đơn:

chọn thời điểm hóa đơn đến hạn thanh toán

Tab tiếp theo, Thanh toán , cực kỳ quan trọng. Trước tiên, bạn cần chọn đơn vị tiền tệ và chi tiết thuế của mình:

chọn đơn vị tiền tệ và chi tiết thuế của bạn

Và ở phần cuối của trang, bạn cần phải định cấu hình các phương thức thanh toán của mình. Bạn có thể thêm chi tiết thanh toán thủ công hoặc thiết lập PayPal:

thiết lập PayPal

Để tìm Tên người dùng, Mật khẩu và Chữ ký API PayPal trong hướng dẫn này.

Bạn cũng có thể mua các tiện ích bổ sung cao cấp để có các tùy chọn thanh toán bổ sung như Stripe và 2Checkout.

Đối với phần còn lại của các tab, Email, PDF, Dịch, v.v. bạn không thực sự cần phải làm gì cả. Bạn có thể sử dụng chúng nếu bạn muốn, nhưng không cần thiết.

Bước 3: Gửi hóa đơn đầu tiên của bạn

Bây giờ bạn đã định cấu hình mọi thứ, bạn đã sẵn sàng để gửi hóa đơn đầu tiên của mình. Để làm điều đó, hãy chuyển đến Hóa đơn → Thêm hóa đơn mới:

Thêm hóa đơn mới

Tại đó, bạn cần đặt tiêu đề, mô tả cho hóa đơn của mình và điền vào các mục hàng khác nhau.

Và cuối cùng, bạn cần điền tất cả các thông tin vào phía bên phải. Vì đây là hóa đơn đầu tiên của bạn, bạn sẽ cần thêm một khách hàng mới. Sau đó, điền vào các chi tiết như phương thức thanh toán được phép, thuế suất và bất kỳ điều gì khác có liên quan.

Sau đó, nhấp vào nút Xuất bản .

Bây giờ, bạn sẽ thấy hóa đơn của mình trong tab Hóa đơn . Để gửi nó cho khách hàng của bạn, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng email:

Gửi hóa đơn cho khách hàng

(Nếu bạn mua tiện ích bổ sung trả phí, bạn cũng có thể tạo phiên bản PDF của hóa đơn từ trang tổng quan này.)

Khách hàng của bạn sẽ nhận được một email hướng dẫn họ xem hóa đơn của bạn trực tuyến:

Email khách hàng

Và khi khách hàng của bạn nhấp vào, họ sẽ thấy giao diện này:

Hóa đơn trực tiếp

Đó là khá nhiều khi nói đến việc tạo và gửi hóa đơn, nhưng Sliced ​​Invoices cũng cung cấp một số tính năng gọn gàng khác:

Kiểm tra trạng thái hóa đơn của bạn

Khi bạn gửi một số hóa đơn, bạn luôn có thể kiểm tra trạng thái của chúng trong tab Hóa đơn :

Kiểm tra trạng thái hóa đơn của bạn

Bạn cũng có thể dễ dàng lọc hoặc xuất hóa đơn theo trạng thái của chúng bằng các liên kết ở trên cùng.

Xem báo cáo thu nhập

Một điều thú vị khác về Hóa đơn cắt lát là bạn có thể nhanh chóng xem các báo cáo về giá trị của hóa đơn bạn đã gửi bằng cách đi tới Hóa đơn cắt lát → Báo cáo:

Xem báo cáo thu nhập

Kết thúc mọi thứ

Như bạn có thể thấy, sử dụng plugin hóa đơn WordPress như Sliced ​​Invoices khá đơn giản. Từ cài đặt đến gửi hóa đơn đầu tiên của bạn chỉ mất khoảng 10-15 phút. Và nếu bạn ổn với hóa đơn qua email và PayPal cho thanh toán qua Internet, bạn sẽ không cần phải chi một xu nào cho giải pháp hóa đơn của mình.

Vì vậy, nếu bạn đã trả 3% phí giao dịch trên các hóa đơn của mình, hãy thử một plugin hóa đơn WordPress trên một dịch vụ tính phí hàng tháng. Bạn sẽ tiết kiệm tiền và kiểm soát nhiều hơn thông tin tài chính của mình.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách thiết lập và sử dụng Hóa đơn Lát không? Hãy lên tiếng trong các bình luận.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments