10 plugin tìm kiếm Wordpress nên tham khảo ( Free và trả phí )

//

Có một hệ thống tìm kiếm chức năng là hoàn toàn không thể thiếu cho một trang web trong thời đại ngày nay.

Không thành vấn đề nếu bạn đang chạy blog, cửa hàng trực tuyến, trang web kinh doanh hoặc bất cứ điều gì khác, trang web của bạn cần có cách để khách truy cập tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm. Với internet đã bão hòa với nội dung như hiện tại, bạn không thể bỏ lại phía sau khi nói đến các tính năng.

Trên thực tế, chỉ cần có một hệ thống tìm kiếm là không đủ trong những ngày này. Với những người đã quá quen thuộc với Google , ít nhất bạn cũng cần một thiết kế được thiết kế rất tốt. Nếu không có một hệ thống tìm kiếm tốt , bạn chắc chắn sẽ đẩy nhiều khách truy cập của bạn đi.

Điều này sẽ có tác động đáng kể đến Tỷ lệ thoát của bạn và do đó, SEO của bạn. May mắn thay, có rất nhiều plugin tìm kiếm WordPress tuyệt vời được thiết kế để giúp đỡ trong trường hợp đó.

Mặc dù chức năng tìm kiếm mặc định đi kèm với WordPress là chức năng , nhưng không có gì để viết về nhà. Không chỉ thiếu tốc độtính linh hoạt , mà nó còn có một cái nhìn chung chung và nhàm chán.

Với plugin phù hợp, bạn có thể có một hệ thống tìm kiếm cho trang web của mình không chỉ nhanh hơn và chính xác hơn mà còn hấp dẫn hơn . Nếu bạn đang tìm kiếm một trang phù hợp cho trang web của mình, thì bạn thật may mắn. Trong bài viết này, Tài sẽ giới thiệu các plugin WordPress miễn phícao cấp tốt nhất . Trước đó, hãy xem xét những gì làm cho một hệ thống tìm kiếm tốt.

Điều gì làm cho một hệ thống tìm kiếm tốt?

 • Tìm kiếm nhanh và chính xác: Điều này không cần phải nói. Làm cho khách truy cập của bạn chờ đợi quá lâu là một cách chắc chắn để đẩy họ ra khỏi trang web của bạn. Một plugin tìm kiếm tốt sẽ đảm bảo rằng tìm kiếm đủ nhanh để không ai chán. Tương tự, nếu hệ thống tìm kiếm không cung cấp kết quả chính xác thì không có điểm nào cho nó.
 • Thanh tìm kiếm hiển thị: Sẽ cực kỳ rõ ràng nơi hộp tìm kiếm cho khách truy cập của bạn nếu không khách truy cập của bạn sẽ đi đến một nơi khác. Họ có thể cho rằng bạn hoàn toàn không có hoặc quyết định rằng nó không đáng để tìm kiếm. Bất kể, điều cực kỳ quan trọng là thanh tìm kiếm rõ ràng và dễ dàng phân biệt .
 • Tìm kiếm cụm từ: Điều quan trọng nữa là hệ thống tìm kiếm của bạn có thể tìm kiếm các cụm từ một cách hiệu quả. Thông qua tìm kiếm cụm từ, khách truy cập có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm của họ nhưng chỉ định cách họ muốn các từ xuất hiện. Do đó, mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.
 • Sắp xếp và bộ lọc hiệu quả: Sắp xếp và bộ lọc có thể giúp ích rất nhiều khi thu hẹp kết quả tìm kiếm. Khi chúng được thiết kế tốt, việc sắp xếp và bộ lọc không chỉ giúp khách truy cập của bạn thu hẹp kết quả mà còn cung cấp cách để họ tham gia vào trang web của bạn .
 • Kết quả rõ ràng và súc tích: Khi khách truy cập của bạn được phục vụ kết quả tìm kiếm của họ, nó cần phải rõ ràng ngay lập tức và dễ dàng phân tích . Đối với các cửa hàng trực tuyến, tất cả các thông tin liên quan về sản phẩm cũng sẽ được hiển thị.
 • Nhật ký tìm kiếm: Bạn có thể hiểu rõ hơn về khách truy cập trang web của mình nếu bạn biết họ tìm kiếm gì. Nếu bạn hiểu người dùng của bạn muốn gì, bạn sẽ có thể phục vụ nhu cầu của họ hiệu quả hơn nhiều. Nhật ký tìm kiếm hữu ích hơn nhiều mà bạn có thể nghĩ.

Bây giờ không có gì khó chịu, chúng ta hãy xem danh sách 10 plugin tìm kiếm WordPress miễn phí và cao cấp tốt nhất của Tài.

10 plugin tìm kiếm WordPress miễn phí và cao cấp tốt nhất

1. ACF: Better Search

bổ sung tìm kiếm wordpress

ACF: Tìm kiếm tốt hơn là một plugin đơn giản nhưng hiệu quả có thể cải thiện ồ ạt trải nghiệm tìm kiếm cho khách truy cập của bạn.

Plugin này yêu cầu trang web WordPress của bạn phải kích hoạt và kích hoạt Advanced Custom Fields . Thông qua ACF, người dùng của bạn sẽ có thể sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định trong WordPress để tìm kiếm từ một lựa chọn các trường tùy chỉnh nâng cao. Mặc dù nó có vẻ như là một điều nhỏ, nhưng nó có thể làm cho việc tìm kiếm chính xác hơn và ít bực bội hơn.

Sử dụng plugin này, bạn có thể tìm kiếm theo văn bản, vùng văn bản, Số, Email và URL, chỉ để đặt tên cho một số. Bạn thậm chí có thể kích hoạt chế độ lite giúp tìm kiếm nhanh hơn nhiều nhưng không kiểm tra các loại trường. Plugin này cực kỳ nhẹđơn giản khi so sánh với các plugin tìm kiếm WordPress khác xung quanh. Hơn nữa, ACF cũng đã được thiết kế để dễ hiểu và sử dụng.

Các tính năng chính:

 • Tìm kiếm nhanh hơn và chính xác hơn
 • Tìm kiếm toàn bộ cụm từ
 • Chế độ Lite để tìm kiếm nhanh hơn
 • Hỗ trợ 10 loại trường khác nhau
 • Đơn giản và dễ sử dụng
 • Tích hợp với các trường tùy chỉnh nâng cao

2. Tìm kiếm Woo nâng cao

chủ đề wordpress tốt nhất cho tìm kiếm

Advanced Woo Search là một plugin tìm kiếm WordPress mạnh mẽ được thiết kế để thêm một tìm kiếm hữu ích vào các trang web được hỗ trợ bởi WooC Commerce .

Với plugin này, khách truy cập của bạn sẽ có thể tìm kiếm hiệu quả thông qua tất cả các sản phẩm của bạn. Để làm cho mọi thứ thậm chí tốt hơn, nó nhanh, dễ sử dụng và đi kèm với rất nhiều tính năng tuyệt vời. Để đặt hộp tìm kiếm, bạn chỉ cần sử dụng một mã ngắn hoặc một tiện ích bất cứ nơi nào bạn muốn và bạn muốn đi.

Advanced Woo Search cho phép người dùng tìm kiếm trong tiêu đề sản phẩm, nội dung, đoạn trích, danh mục, thẻ, cũng như SKU .

Mỗi kết quả tìm kiếm có thể hiển thị hình ảnh sản phẩm và giá cả để giúp làm cho mọi thứ rõ ràng. Nó cũng sử dụng Đặt hàng thông minh để hiển thị kết quả tìm kiếm theo mức độ ưu tiên của nguồn nơi chúng được tìm thấy.

Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng trôi, vì plugin này cung cấp rất nhiều tùy chọn hữu ích. Để làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn, Advanced Woo Search cũng tương thích với các plugin như WPML , Polylang , WooC Commerce Đa ngôn ngữqTranslate để giúp dịch thuật dễ dàng hơn nhiều.

Các tính năng chính:

 • Tìm kiếm các sản phẩm WooC Commerce
 • Tìm kiếm trong tiêu đề, nội dung, đoạn trích, danh mục, thẻ và nhiều hơn nữa
 • Sử dụng mã ngắn và widget để dễ dàng đặt hộp tìm kiếm
 • Đặt hàng thông minh
 • Hỗ trợ Google Analytics
 • Đã sẵn sàng dịch

3. Tìm kiếm Ajax Lite

tốt nhất của các plugin tìm kiếm wordpress

Nếu bạn muốn một plugin tìm kiếm trực tiếp có độ phản hồi cao cho trang web WordPress của mình thì Ajax Search Lite có thể dành cho bạn. Sử dụng plugin này, bạn sẽ có thể đưa biểu mẫu tìm kiếm được hỗ trợ AJAX vào trang web của mình. Tìm kiếm cũng được thiết kế cực kỳ thân thiện với người dùng , với giao diện sạch sẽ, hỗ trợ di động , cũng như một số hình ảnh động mượt mà . Plugin sẽ cho phép khách truy cập của bạn tìm kiếm không chỉ trong các bài đăng và trang mà trong các loại bài đăng tùy chỉnh, trường tùy chỉnh, đoạn trích, danh mục, mô tả và nhiều hơn nữa.

Ajax Search Lite cũng cho phép các hộp lọc tùy chỉnh cho các danh mục và loại bài đăng khác nhau. Nó cũng dễ dàng nhìn vào mắt do các biểu tượng SVG và CSS3 đã được vector hóavõng mạc của nó . Các kết quả tìm kiếm cũng bao gồm hình ảnh, với bộ nhớ đệm được sử dụng để làm cho mọi thứ nhanh hơn. Khả năng tương thích với WPMLQtranslate cũng đảm bảo rằng việc bản địa hóa dễ dàng như có thể. Bạn thậm chí có thể tích hợp Google Analytics để hiểu khách hàng của mình hơn. Nói chung, đây là một plugin vững chắc với rất nhiều tùy chọn hữu ích.

Các tính năng chính:

 • Tìm kiếm trong bài viết, trang, loại bài đăng tùy chỉnh, tiêu đề, mô tả, vv
 • Hộp lọc tùy chỉnh cho các danh mục và loại bài
 • Tương thích WPML và Qtranslate
 • 8 mẫu dựng sẵn + tùy chọn điều chỉnh màu sắc
 • Retina sẵn sàng vector hóa các biểu tượng SVG và CSS3
 • Cung cấp đầy đủ AJAX

4. Ivony Search

plugin tìm kiếm wordpress

Ivory Search là một plugin tìm kiếm rất linh hoạt dành cho WordPress, quản lý thân thiện với người dùng để sử dụng bất chấp các tính năng nâng cao của nó. Plugin tuyệt vời này cho phép bạn tạo biểu mẫu tìm kiếm c ustom của riêng bạn . Bạn sẽ có thể tạo số lượng biểu mẫu tìm kiếm không giới hạn và định cấu hình từng biểu mẫu riêng lẻ phù hợp với nhu cầu của bạn. Plugin cũng cho phép bạn hiển thị các biểu mẫu tìm kiếm tùy chỉnh trên các phần khác nhau của trang web của bạn, bao gồm tiêu đề, chân trang, thanh bên, khu vực widget, bài đăng, trang, v.v.

Ivory Search cung cấp cho bạn một mức độ kiểm soát lớn khi tìm kiếm vật phẩm. Bạn sẽ có thể tìm kiếm nội dung cụ thể thông qua tiêu đề bài đăng, nội dung, đoạn trích, trường tùy chỉnh, thuật ngữ phân loại, siêu dữ liệu, v.v. Nó thậm chí cho phép bạn tìm kiếm nội dung dựa trên việc nó có được bảo vệ bằng mật khẩu hay không . Bạn cũng có thể tự do loại trừ các bài đăng dựa trên các tiêu chí nhất định. Mặc dù có một số lượng lớn các tùy chọn có sẵn, nhưng tất cả đều khá trực quan.

Các tính năng chính:

 • Tạo một số lượng không giới hạn của các hình thức tìm kiếm.
 • Cấu hình từng hình thức tìm kiếm riêng biệt.
 • Loại trừ nội dung cụ thể khỏi kết quả tìm kiếm.
 • Hiển thị các hình thức tìm kiếm bất cứ nơi nào trên trang web của bạn.
 • Hỗ trợ tìm kiếm đa ngôn ngữ.
 • Tích hợp với các plugin phổ biến như WooC Commerce, bbPress, v.v.

5. Better Search

plugin tìm kiếm wordpress tốt nhất

Better Search là một plugin WordPress miễn phí sẽ thay thế hình thức tìm kiếm mặc định bằng phiên bản cải tiến hơn nhiều. Nó không chỉ cải thiện tốc độ tìm kiếm mà còn cung cấp cho người dùng những câu trả lời phù hợp hơn . Dễ dàng tìm kiếm thông qua các bài đăng, trang và thậm chí các loại bài đăng tùy chỉnh với plugin tuyệt vời này. Không chỉ vậy, nhưng Tìm kiếm tốt hơn cũng cho phép bạn tùy chỉnh đầu ra của tìm kiếm theo các cách khác nhau. Bạn cũng có thể chọn xem một điểm nhấn lớn hơn là tiêu đề hay nội dung.

Người dùng nâng cao có thể hưởng lợi nhiều hơn từ plugin này. Có rất nhiều bộ lọc và hành động có thể làm cho plugin này thậm chí còn hữu ích hơn nó đã có. Đối với một, bạn có thể nhập Kiểu CSS của riêng bạn để tùy chỉnh plugin. Một tính năng hữu ích khác mà Tìm kiếm tốt hơn có là ‘bản đồ nhiệt tìm kiếm ‘. Plugin có thể theo dõi các tìm kiếm và hiển thị những cái phổ biến nhất một cách trực quan. Trên hết, plugin này tích hợp hoàn toàn với chủ đề WordPress của bạn.

Các tính năng chính:

 • Rất dễ cài đặt và sử dụng
 • Tính năng một bản đồ nhiệt của các tìm kiếm phổ biến
 • Hỗ trợ CSS tùy chỉnh
 • Hỗ trợ các plugin bộ đệm như WP-Super-Cache và W3 Total Cache
 • Bộ lọc thô tục
 • Đã sẵn sàng dịch

6. Swiftype Site Search

plugin tìm kiếm wordpress

Bất cứ ai đang tìm kiếm một plugin tìm kiếm WordPress bóng bẩy mà vẫn có khả năng tùy biến cao nên kiểm tra Swiftype Site Search . Không cần lập trình hoặc mã hóa, bạn có thể tìm kiếm nhanh chóng và an toàn cho trang web của mình. Nó đi kèm với một bảng điều khiển trực quan có chứa tất cả các công cụ quan trọng để giúp tùy chỉnh tìm kiếm của bạn. Swiftype Site Search cho phép bạn trình bày một hệ thống tìm kiếm không chỉ hiệu quả mà còn hấp dẫn.

Plugin này cũng có tính năng cập nhật tự động , nghĩa là kết quả tìm kiếm sẽ tự động đồng bộ hóa nếu bạn thực hiện bất kỳ loại thay đổi nào đối với nội dung của mình. Một vài tính năng quan trọng khác bao gồm dung sai chính tả, kết hợp bigram, xuất phát, từ đồng nghĩa, kết hợp cụm từ, v.v. Tìm kiếm trang web Swiftype cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về khách truy cập của mình thông qua các phân tích tìm kiếm mạnh mẽ . Bạn cũng có thể chọn giữa 13 ngôn ngữ khác nhau , bao gồm tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nga, v.v.

Các tính năng chính:

 • Không cần lập trình
 • Dung sai chính tả được tối ưu hóa trước, kết hợp bigram, xuất phát, từ đồng nghĩa, kết hợp cụm từ, v.v.
 • Tự động đồng bộ hóa khi bạn lưu, xóa hoặc thay đổi nội dung.
 • Bảng điều khiển trực quan
 • Hành động phân tích tìm kiếm có tác động.
 • Hỗ trợ 13 ngôn ngữ khác nhau

7. Relevanssi

plugin tìm kiếm wordpress

Những người bạn đang tìm kiếm một công cụ tìm kiếm giàu tính năng và cấu hình cho trang web của họ nên kiểm tra Relevanssi . Plugin này khá mạnh mẽ và cho phép kết hợp mờ , cũng như tìm kiếm cụm từ và thậm chí cho phép bạn đặt trọng số của tiêu đề, thẻ và nhận xét. Để giúp mọi người truy cập dễ dàng hơn, plugin thậm chí còn nêu bật cụm từ tìm kiếm trong số các kết quả tìm kiếm. Bạn có thể thu hút khách truy cập của mình hơn nữa với một ý nghĩa của bạn? đề xuất theo kiểu dựa trên các tìm kiếm thành công.

Plugin tuyệt vời này là nhiều địa điểm thân thiện, bbPress tương thích, và dịch sẵn sàng, với sự hỗ trợ cho WPMLPolylang . Nếu bạn đang sử dụng cơ sở dữ liệu lớn hơn thì bạn cũng có tùy chọn sử dụng Tìm kiếm điều chỉnh để cải thiện hiệu suất. Bạn cũng có thể sử dụng móc lọc đơn giản để vô hiệu hóa việc lập chỉ mục của một số nội dung nhất định. Relevanssi cũng sẽ truy vấn dài và cho phép bạn xem những câu hỏi phổ biến nhất hoặc gần đây.

Các tính năng chính:

 • Kết quả tìm kiếm được sắp xếp theo thứ tự phù hợp, không theo ngày.
 • Phù hợp mờ
 • Nhiều người thân thiện
 • Điều chỉnh trọng số cho tiêu đề, thẻ và bình luận.
 • Hỗ trợ plugin đa ngôn ngữ WPML và Polylang.
 • Tìm kiếm kết quả điều chỉnh để cải thiện hiệu suất trên cơ sở dữ liệu lớn.

8. SearchWP

plugin tìm kiếm wordpress tốt nhất

Nếu bạn muốn một plugin tìm kiếm WordPress có các tính năng vượt xa các tính năng được liệt kê cho đến thời điểm này, bạn có thể muốn đầu tư vào một plugin cao cấp như SearchWP . Plugin nâng cao này có thể không miễn phí nhưng nó bù lại bằng cách giàu tính năng, hiệu quả và trực quan để sử dụng. Mặc dù nó tiên tiến đến mức nào, SearchWP cực kỳ dễ cài đặt và không yêu cầu cấu hình dài. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin và khách truy cập của bạn sẽ có thể tìm kiếm thông qua tất cả các phần của trang web của bạn. Điều này thậm chí bao gồm các sản phẩm thương mại điện tử, dữ liệu trường tùy chỉnh, cũng như nội dung của các tệp PDF và các tài liệu khác.

SearchWP cũng cho phép bạn xem thông tin chi tiết về khách truy cập để bạn có thể hiểu rõ hơn và phục vụ họ. Một tính năng quan trọng khác mà SearchWP mang đến cho bảng là khả năng dễ dàng tùy chỉnh thuật toán tìm kiếm của bạn. Plugin này cũng đi kèm với tích hợp liền mạch với WooC Commerce, WP Job Manager, bbPress và Easy Digital Download. Nó cũng sử dụng Keyword Rootming thay vì kết hợp chính xác để cung cấp kết quả hữu ích hơn. Với rất nhiều tính năng, cùng với giao diện thân thiện với người dùng, SearchWP chắc chắn là một trong những tính năng tốt nhất.

Các tính năng chính:

 • Tìm kiếm các sản phẩm và đơn hàng thương mại điện tử
 • Từ khóa gốc
 • Thống kê tìm kiếm và thông tin chi tiết của khách truy cập
 • Tự động tích hợp với tìm kiếm bản địa
 • Định cấu hình các công cụ tìm kiếm khác nhau
 • Dễ dàng tùy chỉnh thuật toán

Giá: $ 99

9. Reactive Search Pro

bổ sung tìm kiếm wordpress

Reactive Search Pro là một trong những plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất hiện có và sẽ giúp cải thiện trải nghiệm tìm kiếm của người xem của bạn rất nhiều. Có rất nhiều tính năng để làm việc ở đây và tất cả chúng đều dễ dàng cấu hình và quản lý. Nó đi kèm với hơn 15 thuộc tính tìm kiếm , bao gồm Bộ chọn màu, Hộp phạm vi, Nút tối thiểu và nhiều hơn nữa. Map AutoComplete là một tính năng tuyệt vời khác mà plugin này cung cấp cho bạn quyền truy cập. Khách truy cập của bạn sẽ có thể tìm kiếm bất kỳ vị trí nào từ dữ liệu Geo-Box hiện có . Với việc tách mãtải nhanh , tìm kiếm cũng nhanh như chớp.

Reactive Search Pro tương thích với WooC Commerce, WPML và Grid Builder vì sự thuận tiện của bạn. Nói về sự tiện lợi, plugin này cũng có tính năng xây dựng kéo và thả cực kỳ trực quan giúp việc tùy chỉnh mọi thứ trở nên siêu dễ dàng. Bạn có thể trộn và kết hợp bố cục để phù hợp nhất với trang web của bạn. Vì nó là một plugin cao cấp, bạn sẽ có quyền truy cập vào tài liệu chuyên sâu và hỗ trợ chuyên dụng nếu bạn bối rối trong bất kỳ bước nào.

Các tính năng chính:

 • Hơn 15 thuộc tính tìm kiếm
 • Mọi loại bài đăng, phân loại và siêu dữ liệu được hỗ trợ
 • Đã sẵn sàng dịch
 • Trình tạo trang kéo và thả
 • Hỗ trợ chất lượng cao
 • Tích hợp Google Map

Giá: $ 26

10. Tìm kiếm Ajax Pro

Khi nói đến các plugin tìm kiếm WordPress, Ajax Search Pro là một trong những plugin tốt nhất của loại này. Khả năng tùy biến cao, đa năng và giàu tính năng, nó có mọi thứ bạn có thể cần từ một công cụ tìm kiếm. Plugin này đi kèm với hơn 60 chủ đề tùy chỉnh được tích hợp để bạn có thể đảm bảo rằng tìm kiếm của bạn để khen ngợi phần còn lại của trang web của bạn. Không chỉ là hình thức tìm kiếm đẹp, mà back-end cũng sạch sẽ và trực quan. Bạn sẽ có thể xây dựng một hình thức tìm kiếm hấp dẫn và hiệu quả với tìm kiếm AJAX trực tiếp ngay lập tức.

Plugin này có rất nhiều tính năng tuyệt vời khác để cải thiện tìm kiếm của bạn. Nó đi kèm với bộ nhớ đệm, gợi ý từ khóa và tự động hoàn thành, tô sáng từ khóa, hỗ trợ trình tạo trang, v.v. Google Analytics cũng đã được tích hợp với plugin để giúp mọi thứ trở nên tốt hơn. Đối với các trang web có tính thẩm mỹ tối giản, bạn có thể kích hoạt chế độ bố cục nhỏ gọn . Đối với những người bạn đang chạy một mạng nhiều trang , Ajax Search Pro cũng bảo vệ bạn. Với các cập nhật thường xuyên và hỗ trợ khách hàng chất lượng cao , chủ đề cao cấp này đáng giá hơn thế.

Các tính năng chính:

 • Nhiều loại nội dung được hỗ trợ
 • Phân tích hình ảnh thông minh
 • Hỗ trợ nhiều trang
 • Bộ lọc trường tùy chỉnh
 • Dễ dàng xuất và nhập cài đặt tìm kiếm
 • Theo dõi hiệu suất và tích hợp Google Analytics

Giá: $ 36

Để kết luận:

Vì vậy, đó là danh sách của Tài! Đó là 10 plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất bạn có thể tìm thấy. Cả hai chủ đề miễn phí và cao cấp đã được đưa vào để bạn có thể chọn plugin tốt nhất theo nhu cầu của mình. Có rất nhiều plugin tìm kiếm tuyệt vời cho WordPress, mỗi plugin có thế mạnh khác nhau.

Chỉ cần chăm sóc và cân nhắc cẩn thận trước khi chọn một cho trang web của bạn. Tài hy vọng bạn tìm thấy bài viết này là hữu ích. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách triển khai hiệu quả hệ thống tìm kiếm vào trang web của mình, bạn có thể xem bài viết của Tài về Tìm kiếm WordPress . Có ý kiến ​​gì không? Xin vui lòng cho Tài biết trong phần bình luận dưới đây.

1 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments