7 Plugin Migrate ( Di chuyển ) WordPress Tốt Nhất cho blogger

//

WordPress cực kỳ dễ cài đặt , nhưng nếu bạn muốn chuyển một trang web WordPress đã được thiết lập sang một máy chủ khác, nó có thể là một vấn đề đau đầu.

Có một số lý do tại sao bạn có thể cần phải di chuyển trang web WordPress của mình. Nếu bạn đã bắt đầu phát triển trên localhost và bây giờ bạn đã sẵn sàng để khởi chạy trang web, bạn sẽ phải sao chép nó vào Hosting.

Tương tự như vậy nếu bạn làm việc trên các trang web của khách hàng, bạn sẽ thường xuyên cần sao chép trên các trang web từ máy chủ của riêng bạn vào máy chủ của khách hàng.

Hoặc nếu bạn thay đổi web host vì bất kỳ lý do gì, bạn cũng cần chuyển trang web của mình sang máy chủ mới.

Di chuyển trang web WordPress của bạn theo cách thủ công là một tùy chọn nhưng nó có thể khá tốn thời gian và có một số bước cần phải hoàn thành để đảm bảo di chuyển thành công.

Nếu bạn mắc lỗi ở bất kỳ giai đoạn nào, bạn có thể dễ dàng kết thúc với một trang web trông có vẻ lộn xộn hoặc thiếu nội dung.

Để có một tùy chọn ít căng thẳng hơn, chỉ cần chuyển sang một trong nhiều plugin di chuyển WordPress hiện có sẵn.

Các plugin này loại bỏ công việc khó khăn khi di chuyển trang web WordPress của bạn và đảm bảo rằng tất cả các bước được hoàn thành đúng cách để di chuyển hoàn hảo mà không mất dữ liệu.

Có một số tùy chọn của cả plugin miễn phí và cao cấp và những plugin này cũng có thể được sử dụng để sao lưu trang web của bạn.

#1. Duplicator

Plugin sao chép WordPress

Duplicator là plugin di chuyển yêu thích cá nhân của Tài vì Tài thấy nó dễ sử dụng và hiếm khi gặp vấn đề gì với nó.

Công cụ sao chép có xếp hạng 4,9 trên 5 sao ấn tượng trên kho lưu trữ WordPress và đã được tải xuống và cài đặt hơn 900.000 lần

Tuy nhiên, có một ít kiến ​​thức kỹ thuật cần thiết để thiết lập và làm cho nó hoạt động chính xác, vì vậy nếu bạn thích giao diện từng bước trực quan hơn để hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình, bạn có thể kết hợp tốt hơn với một plugin khác.

Trình sao chép yêu cầu bạn nhập thủ công chi tiết về máy chủ và cơ sở dữ liệu của bạn và chạy một số kiểm tra trước khi xây dựng kho lưu trữ của trang web. Nếu bạn có một cơ sở dữ liệu rất lớn hoặc các tệp lớn trên trang web của mình, bạn có thể cần thực hiện một số thao tác trước khi trang web sẽ sao lưu đúng cách.

Ảnh chụp màn hình plugin WordPress trùng lặp

Sao chép là một plugin miễn phí, mặc dù cũng có sẵn phiên bản pro . Bạn sẽ cần phiên bản pro của plugin nếu bạn muốn di chuyển cài đặt nhiều trang WordPress và nó cũng có một số tính năng bổ sung giúp nó linh hoạt và dễ sử dụng hơn bao gồm:

 • Sao lưu theo lịch trình
 • Chuyển tích hợp sang các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive và Amazon S3
 • Đa luồng cho chức năng tốt hơn với các trang web và cơ sở dữ liệu lớn
 • Tạo cơ sở dữ liệu được tích hợp vào trình cài đặt
 • Kết nối với cPanel trực tiếp từ trình cài đặt
 • Hỗ trợ nhà phát triển bổ sung.

#2. Wordpress Migration

Plugin WordPress sao lưu

BackupBuddy là một plugin WordPress cao cấp rất dễ sử dụng và có rất nhiều người hâm mộ trong cộng đồng WordPress. Nó đã xuất hiện từ năm 2010 và được sử dụng trên khoảng nửa triệu trang web WordPress.

Như bạn có thể đoán từ cái tên, BackupBuddy được thiết kế chủ yếu như một dịch vụ sao lưu WordPress nhưng nó cũng hoạt động tốt cho việc di chuyển trang web.

Chức năng tích hợp dễ dàng cho phép bạn thay đổi máy chủ hoặc máy chủ, thay đổi tên miền và tự động thay đổi URL khi di chuyển sang tên miền mới.

Với một plugin cao cấp như Backup Buddy, bạn sẽ yên tâm rằng nhóm hỗ trợ và phát triển sẽ giúp bạn vượt qua mọi vấn đề bạn có thể gặp phải.

Các tính năng khác của plugin bao gồm:

 • Sao lưu theo lịch trình
 • Dễ dàng khôi phục từ bản sao lưu
 • Bao gồm sao lưu dựa trên đám mây theo thời gian thực với 1GB dung lượng lưu trữ Buddy Buddy Stash
 • Khôi phục tập tin cá nhân
 • Cơ sở dữ liệu rollback
 • Các tính năng bảo mật nâng cao

Giấy phép BackupBuddy bắt đầu từ $ 80 cho một năm cập nhật và hỗ trợ, hoặc $ 297 cho bản cập nhật trọn đời và giấy phép cho các trang web không giới hạn.

#3. All-in-One WP Migration

Plugin di chuyển WordPress tất cả trong một

Plugin All-in-One WP Migration được thiết kế đặc biệt để cho phép xuất dễ dàng cơ sở dữ liệu, tệp phương tiện, plugin và chủ đề WordPress của bạn.

Ngoài ra còn có một tính năng tìm / thay thế cơ sở dữ liệu giúp dễ dàng sửa chữa các tệp và liên kết bị hỏng sau khi bạn chuyển trang web của mình.

Plugin được thiết kế để vượt qua giới hạn kích thước tải lên của máy chủ web lên tới 512MB ( 5GB trong phiên bản pro) và hỗ trợ hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress phổ biến như Bluehost , SiteGround , Dreamhost.

Ngoài ra còn có khả năng tích hợp để di chuyển WordPress sang các dịch vụ đám mây bao gồm Box, Dropbox, OneDrive, Google Drive, Amazon S3 và các dịch vụ khác.

Một tính năng hữu ích khác giúp plugin này nổi bật so với các tùy chọn khác là nó được tối ưu hóa hoàn toàn cho thiết bị di động, giúp dễ dàng sao lưu và di chuyển WordPress

Ảnh chụp màn hình plugin di chuyển tất cả trong một WP

Plugin hiện đang được sử dụng trên hơn 300.000 trang web và được xếp hạng 4,8 trên 5 sao trong kho lưu trữ WordPress.

Phiên bản pro của plugin có giá $59 cho một giấy phép trọn đời với các bản cập nhật không giới hạn.

#4. Plugin sao lưu UpdraftPlus WordPress

Plugin UpdraftPlus WordPress

UpdraftPlus được thiết kế để đơn giản hóa việc sao lưu và khôi phục các trang web WordPress. Các trang web có thể dễ dàng được khôi phục và sao lưu vào đám mây. Để sử dụng tính năng di chuyển và sao chép, bạn sẽ cần nâng cấp lên phiên bản cao cấp của plugin hoặc mua plugin Updraft Plus Migrator riêng biệt.

Ảnh chụp màn hình bảng điều khiển chính của UpdraftPlus

Plugin này có hơn một triệu lượt cài đặt hoạt động và xếp hạng trung bình 4,8 trên 5 sao trên kho lưu trữ chính thức của WordPress.

Có cả phiên bản miễn phí và phiên bản cao cấp của plugin. Phiên bản cao cấp cho phép sao lưu đám mây cho một số dịch vụ bổ sung (Microsoft OneDrive, Microsoft Azure, Google Cloud Storage, SFTP, SCP và WebDAV).

UpdraftPremium cung cấp hỗ trợ bổ sung và nâng cấp miễn phí trong một năm, cùng với 1GB dung lượng lưu trữ đám mây UpdraftVault để sao lưu. Các tính năng cao cấp khác bao gồm:

 • Sao lưu thêm tập tin và cơ sở dữ liệu
 • Di chuyển và sao chép trang web
 • Tính năng báo cáo nâng cao
 • Tự động sao lưu khi nâng cấp core Wordpresss, plugin và chủ đề WordPress.
 • Gửi bản sao lưu đến nhiều địa điểm
 • Khôi phục bản sao lưu từ các plugin khác
 • Hỗ trợ nhiều trang
 • Các công cụ cơ sở dữ liệu để loại bỏ đề cập đến trang web cũ khỏi cơ sở dữ liệu

Plugin cao cấp có giá từ 70 đến 145 đô la, tùy thuộc vào giấy phép bạn chọn. Plugin Migrator cũng có sẵn riêng với giá $ 30 cho một hoặc hai trang web hoặc $ 49 cho nhiều trang web.

#5. WP Migrate DB

WP di chuyển DB

WP Migrate DB hoạt động bằng cách xuất cơ sở dữ liệu WordPress của bạn dưới dạng kết xuất dữ liệu MySQL, chạy chức năng tìm và thay thế trên URL và đường dẫn tệp và xử lý dữ liệu tuần tự trước khi lưu dưới dạng tệp SQL.

Sau đó, bạn sẽ cần nhập thủ công tệp SQL này bằng cách sử dụng công cụ quản lý cơ sở dữ liệu như phpMyAdmin

Bởi vì việc sử dụng plugin này mang tính kỹ thuật và trên tay nhiều hơn so với một số plugin di chuyển khác, nên nó phù hợp nhất với các nhà phát triển và những người thoải mái làm việc trong phần phụ trợ của WordPress.

Đó là một lựa chọn tốt cho những người muốn kiểm soát tốt hơn đối với việc di chuyển và sao lưu, thay vì chỉ tạo một bản sao chính xác của trang web gốc.

Di chuyển ảnh chụp màn hình DB

Ngoài ra còn có phiên bản pro của plugin có các tính năng bổ sung như khả năng đẩy và kéo cơ sở dữ liệu để dàn dựng và triển khai, sao lưu cơ sở dữ liệu trước khi di chuyển, khả năng tạm dừng và tiếp tục di chuyển và lọc ra khỏi bảng, loại bài đăng và các dữ liệu không cần thiết khác.

#6. VaultPress

Plugin Vaultpress wordpress

VaultPress là một plugin sao lưu và di chuyển cao cấp với phiên bản miễn phí hỗ trợ quét bảo mật và sao lưu cơ bản.

VaultPress có sẵn trên cơ sở đăng ký từ $ 3,50 hàng tháng hoặc $ 39 mỗi năm cho gói Personal.

Bạn cũng sẽ cần phiên bản cao cấp của plugin để sử dụng các tính năng di chuyển và khôi phục 1 lần nhấp. Giao diện cho phép bạn dễ dàng duyệt các phiên bản sao lưu khác nhau và di chuyển nhiều phiên bản của trang web bao gồm cơ sở dữ liệu, chủ đề và plugin.

Đây là một lựa chọn tốt về plugin nếu bạn muốn kết hợp chức năng di chuyển và sao lưu, bên cạnh các tính năng bảo mật ưu việt.

#7. MigrateGuru

Migrate Guru là đứa trẻ mới trong làng plugin này, được ra mắt vào tháng 8 năm 2017. Nó được tạo bởi nhóm BlogVault (nhưng hoạt động trên bất kỳ máy chủ nào) và tuyên bố là plugin nhanh nhất có sẵn để di chuyển trang web WordPress của bạn, hoàn thành di chuyển lên đến 80 % nhanh hơn các plugin khác.

Plugin này hoàn toàn miễn phí, không có phiên bản cao cấp trên mạng hay các tiện ích bổ sung có trả phí và phù hợp với mọi loại trang web WordPress có dung lượng lên tới 200GB.

Migrate Guru cũng được thiết kế để rất dễ sử dụng, do đó, chỉ cần nhấp vào nút di chuyển một khi bạn đã nhập chi tiết, không có bất kỳ quy trình xuất và nhập tốn thời gian nào.

Có tính năng di chuyển tức thời tích hợp cho các trang web được lưu trữ trên Bluehost, Siteground, Hostgator, GoDaddy, WPEngine và Flywheel và bạn có thể di chuyển sang các máy chủ khác bằng cPanel hoặc FTP.

Các tính năng bao gồm:

 • Di chuyển bằng một cú nhấp chuột
 • Tương thích với mọi máy chủ
 • Hỗ trợ nhiều trang
 • Di chuyển được xử lý trên các máy chủ BlogVault vì vậy không có rủi ro cho trang web trực tiếp của bạn và thậm chí các trang web rất lớn có thể được di chuyển mà không có thời gian chờ
 • Không cần dung lượng lưu trữ
 • Báo cáo tiến độ thời gian thực và thông báo qua email.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Migrate Guru đã đạt được hơn 1.000 lượt tải xuống từ kho lưu trữ chính thức của WordPress và đã được sử dụng để di chuyển hơn 400.000 trang web. Rất đáng để xem, đặc biệt nếu bạn có một trang web lớn và gặp vấn đề với một số plugin khác hoặc bạn chỉ muốn một plugin miễn phí và dễ dàng hoạt động tốt.

Tóm lại là

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin miễn phí để di chuyển trang web của mình và bạn không gặp vấn đề gì với việc tự thiết lập một chút kỹ thuật, thì Trình Duplicator vẫn nhận được phiếu bầu của Tài để thực hiện di chuyển trang web WordPress một cách nhanh chóng và dễ dàng .

Nếu bạn thích một giải pháp phù hợp hơn và bạn không phải trả tiền cho hỗ trợ cao cấp, BackupBuddy là một lựa chọn rất phổ biến có nhiều khách hàng hài lòng.

Đối với những người cũng đang tìm kiếm một giải pháp bảo mật tích hợp và không ngại trả phí thuê bao hàng tháng, VaultPress là một lựa chọn tốt.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments