12 plugin dịch WordPress tốt nhất so sánh chi tiết (2020)

//

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh các plugin dịch thuật WordPress tốt nhất, vì vậy bạn có thể quyết định lựa chọn nào là lựa chọn hoàn hảo cho yêu cầu của mình.

Chọn Plugin dịch thuật WordPress

WordPress giúp dễ dàng tạo một trang web đa ngôn ngữ WordPress và thậm chí dịch khu vực quản trị WordPress. Khi nói đến việc chọn một plugin dịch thuật WordPress, có một số điều cần lưu ý:

Quy trình :

Hiểu quy trình dịch thuật là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần kiểm tra trước khi đi sâu vào cài đặt plugin trên trang web của mình.

Để bắt đầu, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Nó có yêu cầu bạn tải xuống một gói ngôn ngữ không?
  • Nó có sử dụng ứng dụng web của bên thứ ba như Google Dịch không?
  • Liệu plugin này cung cấp dịch thủ công hay dịch tự động?

SEO :

Với một trang web đa ngôn ngữ, bạn có thể tiếp cận đối tượng rộng hơn. Nhưng nếu plugin dịch thuật của bạn không được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, các nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ phản tác dụng. Bạn cần đảm bảo rằng plugin dịch của bạn thân thiện với SEO. Công cụ SEO tốt nhất sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Dịch tự động so với con người :

Nếu bạn muốn tạo một trang web được bản địa hóa, thì bạn nên thuê một dịch giả người thay vì sử dụng dịch vụ dịch tự động. Nếu bạn muốn cho phép người dùng chỉ định một ngôn ngữ tùy ý, thì sử dụng trình dịch tự động có thể là giải pháp phù hợp.

Các Plugin tốt nhất được so sánh ở dưới đây

1. TranslatePress

Dịch

Với TranslatePress, bạn có thể dễ dàng kiểm soát mọi khía cạnh dịch thuật của trang web của mình. Plugin TranslatePress nổi bật giữa đám đông bằng cách cho phép bạn dịch các bài đăng và trang từ frontend của trang web của bạn, cho phép bạn xem những gì bạn đã dịch trong thời gian thực với bản xem trước trực tiếp.

Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng dịch bất kỳ nội dung bằng văn bản nào của bạn: bài đăng, trang, dữ liệu meta, plugin và thậm chí chủ đề của bạn. Không cần thay đổi giao diện vì tất cả đều hoạt động trơn tru.

Nếu bạn là người cầu toàn, thích dịch thủ công, TranslatePress sẽ là plugin yêu thích mới của bạn. Bạn có thể tự dịch văn bản của mình hoặc bạn có thể chỉ định vai trò người dùng Trình dịch đặc biệt cho bất kỳ người dùng nào trên trang web của bạn. Những người dùng dịch thuật này có thể dịch nội dung của bạn mà không cần truy cập đầy đủ vào khu vực quản trị của bạn, giữ an toàn cho trang web của bạn.

Tất nhiên, nếu viết bản dịch thủ công quá tốn thời gian, thì bạn có tùy chọn sử dụng Google Dịch cho các bản dịch do AI cung cấp. Và, nếu bất kỳ bản dịch nào của AI không chính xác, bạn có thể thực hiện các thao tác chạm thủ công.

TranslatePress cũng tạo các URL thân thiện với SEO cho tất cả các ngôn ngữ, giúp bạn tăng thứ hạng lớn trong bảng xếp hạng tìm kiếm địa phương.

2. WPML

wpml

WPML là một plugin dịch thuật cao cấp cho phép bạn dịch các bài đăng, trang và loại bài đăng tùy chỉnh của bạn. Bạn nên sao lưu toàn bộ trang web của mình trước khi cài đặt nó trên trang web của bạn.

Không giống như hầu hết các plugin dịch thuật khác, WPML tương thích với hầu hết các chủ đề và plugin chính của WordPress, vì vậy bạn không phải vá các chủ đề hoặc plugin của mình để WPML hoạt động. Nó thậm chí còn cho phép bạn dịch bản sao web được tạo bằng các trình tạo trang kéo và thả phổ biến .

Nếu bạn cần trợ giúp về dịch thuật từ người, thì WPML sẽ kết nối bạn với các dịch vụ dịch thuật hàng đầu. WPML chăm sóc tất cả các SEO đa ngôn ngữ và hoạt động trơn tru với các plugin SEO phổ biến. Bạn có thể sử dụng bao nhiêu ngôn ngữ tùy thích với WPML.

Họ cung cấp 3 gói cao cấp dựa trên số lượng tính năng. Với mỗi gói cao cấp, bạn có được sử dụng trang web không giới hạn.

WPML là plugin lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất để tạo các trang web WordPress đa ngôn ngữ.

3. Polylang

polylang

Polylang là một trong những plugin dịch thuật WordPress phổ biến nhất cho phép bạn dễ dàng tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ.

Bạn có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ như bạn yêu cầu với Polylang. Gói ngôn ngữ WordPress được tự động tải xuống và cập nhật.

Polylang tương thích với các plugin SEO chính bao gồm Yoast SEO và All in One SEO. Plugin chăm sóc SEO đa ngôn ngữ như thẻ hreflang html và thẻ biểu đồ mở. Với Polylang, bạn có thể chọn một thư mục, một tên miền phụ hoặc một tên miền cho mỗi ngôn ngữ.

Mặc dù là một trong những plugin tốt nhất về các tính năng, nhưng một điều bạn cần lưu ý là tác giả plugin không cung cấp hỗ trợ cho phiên bản Polylang miễn phí.

4. Multilingualpress

báo chí đa ngôn ngữ

https://multilingualpress.org/ là một plugin dịch thuật WordPress khác cho phép bạn chạy từng ngôn ngữ trên một trang web riêng biệt. Nó đi kèm với một tiện ích chuyển đổi ngôn ngữ cho phép khách truy cập của bạn chọn ngôn ngữ họ chọn. Khi nhấp vào ngôn ngữ ưa thích của họ, khách truy cập của bạn sẽ được chuyển đến trang web ngôn ngữ tương ứng mà bạn đã thiết lập.

Không giống như các plugin dịch thuật khác, Báo chí đa ngôn ngữ không có khóa, nghĩa là ngay cả khi bạn tắt plugin, tất cả các trang web của bạn sẽ hoạt động như bình thường mà không mất dữ liệu.

Báo chí đa ngôn ngữ hỗ trợ 174 ngôn ngữ. Nó tạo ra các URL thân thiện với SEO và cung cấp hỗ trợ hreflang tự động.

5. xili-language

ngôn ngữ xili

xili-language là một plugin dịch mạnh mẽ có sẵn để tải xuống từ kho lưu trữ plugin WordPress chính thức. Để có thể chạy ngôn ngữ xili thành công, bạn sẽ phải sử dụng chủ đề sẵn sàng dịch trên trang web của mình. Vì có ít hơn một nửa số chủ đề trong kho lưu trữ WordPress đã sẵn sàng dịch, nên chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ chủ đề của mình trước khi cài đặt plugin.

Ngôn ngữ xili không chỉ cho phép bạn tạo nội dung đa ngôn ngữ, nó còn cho phép bạn thay đổi các tệp ngôn ngữ của chủ đề tùy thuộc vào ngôn ngữ nội dung.

ngôn ngữ xili thân thiện với nhà phát triển và đi kèm với một danh sách các hook và API cho phép bạn cá nhân hóa hành vi của chủ đề.

6. Google Language Translator

dịch ngôn ngữ google

Google Language Translator là một trong những plugin dịch thuật WordPress nhẹ nhất và giúp việc tạo một trang web đa ngôn ngữ trở nên cực kỳ dễ dàng.

Sau khi kích hoạt plugin, bạn sẽ cần truy cập trang cài đặt plugin và kích hoạt trạng thái của plugin bằng cách chọn hộp kiểm. Tiếp theo, bạn cần chọn ngôn ngữ gốc của trang web của bạn và chọn danh sách các ngôn ngữ mà bạn muốn dịch nội dung.

Trên trang web chính của bạn, tùy chọn dịch sẽ được hiển thị dưới dạng tiện ích nơi người dùng có thể dễ dàng chọn ngôn ngữ ưa thích. Với người dịch bản ngữ của Google, nội dung của bạn sẽ được dịch dựa trên lựa chọn của người dùng.

7. GTransTable

gtransTable

GTranslate là một trong những plugin dịch thuật WordPress phổ biến nhất được cung cấp bởi Google Dịch.

Với plugin GTranslate, bạn có thể dịch nội dung trang web của mình sang 103 ngôn ngữ có sẵn mà không gặp rắc rối. Nếu cần, bạn có thể tự sửa bản dịch tự động của Google. Nó cũng cung cấp tích hợp Google Analytics, vì vậy bạn có thể đo xem việc cung cấp bản dịch trên trang web của bạn có thực sự mang lại lợi ích cho người dùng của bạn hay không.

Plugin đi kèm với vô số vật dụng khác nhau, nơi người dùng của bạn có thể chọn ngôn ngữ ưa thích một cách dễ dàng.

Phiên bản pro của plugin hoàn toàn tương thích với các plugin phổ biến như Yoast SEO và WooCommerce.

8. Loco Translate

dịch địa phương

Loco Translate là một trong những plugin dịch thuật phổ biến nhất cho WordPress, với hơn 500.000 lượt cài đặt hoạt động. Loco Translate giúp bạn dịch các chủ đề và plugin WordPress trực tiếp trong trình duyệt của bạn.

Plugin này có ích cho các nhà phát triển muốn cung cấp các phiên bản quốc tế về chủ đề và plugin WordPress của họ.

9. Đa ngôn ngữ

đa ngôn ngữ

Plugin Đa ngôn ngữ cho phép khách truy cập của bạn chuyển đổi ngôn ngữ và duyệt nội dung bằng ngôn ngữ ưa thích của họ. Nó hỗ trợ hơn 80 ngôn ngữ và cho phép bạn dễ dàng thêm các ngôn ngữ mới khi cần thiết.

Plugin đi kèm với một vài tiện ích chuyển đổi ngôn ngữ khác nhau nơi khách truy cập của bạn có thể chọn ngôn ngữ của họ. Nếu bạn cũng muốn dịch thủ công nội dung trang web của mình, thì plugin cho phép bạn thực hiện điều đó trực tiếp từ trình chỉnh sửa bài đăng của mình.

10. Tiện ích dịch thuật của Google

goo dịch widget

Goo Translate Widget là một plugin dịch thuật WordPress nhẹ được xây dựng trên Google Translator. Plugin đi kèm với một tiện ích dịch mà bạn có thể xuất bản trong thanh bên của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Với Google Analytics, bạn thậm chí có thể theo dõi hiệu suất của tiện ích dịch thuật của mình. Không giống như các plugin khác, Goo Translate Widget không lưu bất kỳ văn bản dịch nào trong cơ sở dữ liệu của bạn.

11. Trình dịch trang web Google

dịch trang web google

Google Website Translator là một plugin dịch thuật khác mang lại sức mạnh của Google Dịch cho trang web của bạn. Plugin cho phép bạn sử dụng cả widget và shortcode.

Ưu điểm chính của plugin này là tất cả các cài đặt được lưu trữ trong một bản ghi cơ sở dữ liệu và plugin không tải bất kỳ tệp bên ngoài nào làm cho nó trở thành một trong những plugin dịch nhanh nhất trong kho lưu trữ WordPress.

Nó cũng cho phép bạn loại trừ một phần nhất định của trang web của bạn khỏi bị dịch.

12. Lingotek

lingotek

Lingotek là một plugin đa ngôn ngữ miễn phí giúp đơn giản hóa quá trình tạo và duy trì trang web đa ngôn ngữ của bạn. Ngoài dịch máy tự động, Lingotek cho phép bạn kết nối với cộng đồng dịch giả ngày càng phát triển của họ, nơi bạn có thể thuê một nhân viên song ngữ để dịch nội dung của mình. Điều tốt nhất là bạn có thể làm điều này ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Plugin Lingotek miễn phí hoàn toàn tự động chuyển tập tin giữa trang web WordPress của bạn và cộng đồng Lingotek. Toàn bộ quá trình là minh bạch, vì vậy bạn có thể theo dõi tiến trình của dự án dịch thuật của mình từng bước.

Plugin dịch nào là tốt nhất cho trang web của bạn?

Chúng tôi tin rằng TranslatePress là plugin dịch tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó không chỉ cho phép bạn dịch từ giao diện người dùng mà còn tích hợp hoàn toàn với API Google Dịch.

Bằng cách đó, bạn có thể tự động hóa quy trình dịch bằng Google Dịch và thực hiện các thay đổi thủ công cần thiết chỉ những gì không được dịch hoàn hảo.

Vì hầu hết các plugin đa ngôn ngữ sẽ sửa đổi đáng kể cơ sở dữ liệu của bạn, nên chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu cơ sở dữ liệu trước khi thử nghiệm với bất kỳ plugin đa ngôn ngữ nào.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy plugin dịch thuật WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments