3 Plugin Chống Copy Nội Dung Trên WordPress Hữu Ích

Ngày nay, việc “đánh cắp nội dung” trở nên ngày càng phổ biến, những người đó không có ý định viết nội dung dựa vào khả năng của mình mà họ đến blog của chúng ta và bắt đầu sao chép và đưa nội dung của chúng ta lên blog của họ một cách vô tư không hỏi ý kiến trước.

Làm gì khi website cứ bị copy và đăng lên website khác

Mình có thể hiểu được cảm giác đó nếu bạn từng trải qua cảm giác khi gặp phải vấn đề này. Thật sự không còn cách nào khác là sử dụng các plugin được nêu ở dưới.

Tuy nhiên đối thủ sử dụng tools hoặc cố tình 100% lấy thì bó tay rồi. Lúc đó bài viết vi phạm bản quyền nặng thì bạn cứ sử dụng Google DMCA mà report

Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ giúp bạn tổng hợp một số plugin chống copy có thể giúp bạn bảo vệ nội dung trên website khỏi bị đánh cắp bởi những tên trộm nội dung.

Dưới đây Top 3 Plugin chống copy tốt nhất

WP Content Copy Protection & No Right Click

WP Content Copy Protection & No Right Click
WP Content Copy Protection & No Right Click

Xem tại kho Plugin: https://wordpress.org/plugins/wp-content-copy-protector/

Plugin chống copy nội dung này cung cấp các chức năng không chỉ vô hiệu hóa click chuột phải mà còn vô hiệu hóa các tổ hợp phím như CTRL + A, CTRL + C, CTRL + X, CTRL + S và CTRL + V cũng như khả năng chọn (bôi đen) văn bản. Nghĩa là bạn vừa có thể bảo vệ hình ảnh, vừa bảo vệ được nội dung bài viết của mình.

WP Content Copy Protection

WP Content Copy Protection
WP Content Copy Protection

Xem tại kho Plugin: https://wordpress.org/plugins/wp-content-copy-protection/

Cũng như 2 plugin kể trên. Chức năng chính của plugin chống copy này là vô hiệu hóa khả năng kéo thả chuột trái để lựa chọn văn bản và chuột phải để copy nội dung hoặc lưu hình ảnh.

WP-CopyProtect

WP CopyProtect
WP CopyProtect

Xem tại kho plugin: https://wordpress.org/plugins/wp-copyprotect/

WP-CopyProtect là plugin bảo vệ nội dung WordPress hữu ích và ngăn chặn việc bị sao chép. Bằng việc vô hiệu hóa click chuột phải trên trang web cũng như vô hiệu hóa inspect element ( chức năng xem code trên Google Chrome), điều này khiến việc sao chép nội dung trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên plugin này đã quá lỗi thời và không nên cài vào website. Có thể dẫn tới tình trang website bị hack hoặc bị chèn mã độc không mong muốn.

Tổng kết

Trên đây là 3 Plugin miễn phí hữu ích với việc chống sao chép copy bằng tay. Bạn còn Plugin nào hay hơn có thể chia sẻ bên dưới.

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.