Cách Phát Hiện AdBlockers & Hiển Thị Thông Báo Trong WordPress

//

Sử dụng các nền tảng mạng quảng cáo như AdSense để kiếm tiền từ trang web từng là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền từ blog .

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của phần mềm AdBlock, quảng cáo trở thành một thách thức và là một thử thách lớn đối với hầu hết các blogger.

Khi phát triển blog, bạn thực tế sẽ cho đi trải nghiệm và thông tin có giá trị của bạn miễn phí. Tất cả những gì bạn yêu cầu đổi lại là khả năng hiển thị một vài quảng cáo trên blog của bạn với hy vọng nhận được một vài cú nhấp chuột để trang trải chi phí của trang web và lưu trữ. Nó không quá nhiều để hỏi.

Phần mềm AdBlock đã tước đi quyền của các blogger một cách tàn nhẫn để kiếm tiền từ một trang web với các mạng quảng cáo. Chà, bây giờ bạn có cơ hội để chiến đấu trở lại.

Trong hướng dẫn này, Tài sẽ chỉ cho bạn cách phát hiện người dùng sử dụng phần mềm AdBlock và khuyến khích họ vô hiệu hóa phần mềm để hỗ trợ trang web hoặc blog của bạn.

AdBlocker là gì?

Phần mềm AdBlock là một tiện ích mở rộng trình duyệt có thể được cài đặt trên Chrome, Firefox và các trình duyệt phổ biến khác để phát hiện mã liên quan đến quảng cáo và vô hiệu hóa chúng để ngăn quảng cáo xuất hiện trên trình duyệt.

Nói một cách đơn giản, phần mềm AdBlock chặn quảng cáo trên các trang web hiển thị trên cửa sổ trình duyệt của người dùng.

AdBlock PlusuBlock Origin là hai trong số các tiện ích mở rộng AdBlocking phổ biến nhất hiện nay. Họ cẩn thận quét từng trang web mà người dùng truy cập để tìm tập lệnh và mã được sử dụng bởi các mạng quảng cáo như AdSense và ngay lập tức vô hiệu hóa chúng.

Đây có thể là một điều tốt theo nhiều cách. Ví dụ: vô hiệu hóa quảng cáo sẽ giúp người dùng lưu dữ liệu của họ và thậm chí bảo vệ họ khỏi các trang web độc hại sử dụng quảng cáo để phân phối phần mềm độc hại. Nhưng, đối với các blogger và doanh nghiệp hợp pháp, phần mềm AdBlock là một cơn ác mộng.

Tại sao AdBlockers không tốt cho blog

Phần mềm AdBlock không chỉ là về việc vô hiệu hóa quảng cáo trên một trang web. Nó cũng ngăn các loại mã, tập lệnh và cookie khác tải trên trình duyệt của người dùng.

Ví dụ: nếu trang web của bạn sử dụng cửa sổ bật lên chọn email để xây dựng danh sách email của bạn thì có lẽ bạn sẽ biết cách các plugin này sử dụng cookie để theo dõi hành vi của người dùng để hiển thị cửa sổ bật lên hiệu quả hơn cho mỗi và mọi người dùng.

Nhưng, nếu người dùng cài đặt phần mềm AdBlocking trên trình duyệt, plugin sẽ không hoạt động đúng. Trên thực tế, nó thậm chí có thể không hiển thị thông báo bật lên cho người dùng đó.

Như bạn có thể tưởng tượng, ngay cả khi trang web của bạn không sử dụng quảng cáo, AdBlockers vẫn có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách.

Hãy thử cài đặt tiện ích mở rộng AdBlock và tải trang web của bạn để xem nó ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn như thế nào.

Cách tốt nhất để chống lại AdBlockers

Có một số cách khác nhau để bạn có thể chiến đấu với AdBlockers.

Một trong những lựa chọn dễ nhất là loại bỏ tất cả các hệ thống quảng cáo và tiếp thị trên blog của bạn và chuyển sang trải nghiệm không có quảng cáo. BrainPickings là một blog phổ biến sử dụng chiến lược này và vẫn kiếm được lợi nhuận bằng cách yêu cầu quyên góp để đổi lấy việc cung cấp trải nghiệm trang web không có quảng cáo.

cân não

Một phương pháp khác bạn có thể sử dụng là tạo quảng cáo dựa trên hình ảnh. Để phương pháp này hoạt động, bạn vẫn sẽ phải thoát khỏi các mạng quảng cáo như AdSense và chuyển sang quảng cáo các sản phẩm liên kết. Khi quảng cáo các sản phẩm này, bạn có thể sử dụng hình ảnh với các liên kết trực tiếp thay vì sử dụng tập lệnh.

nâng cấp thành viên

Hoặc, một cách tiếp cận chuyên nghiệp hơn sẽ là biến blog của bạn thành một trang web nội dung cao cấp và chỉ hiển thị nội dung trang web cho người dùng trả tiền. Bằng cách này, bạn có thể kiếm doanh thu định kỳ mà không phải lo lắng về AdBlockers.

Làm thế nào ‘KHÔNG’ để chống lại AdBlockers

Dù bạn làm gì, bạn không nên chiến đấu với AdBlockers hung hăng như các trang web như Forbes.

forbes-adblock

Forbes sử dụng một chiến lược rất tích cực để về cơ bản buộc người dùng phải vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo của họ để truy cập trang web. Đây là một thực tế rất xấu có thể gây hại cho trang web của bạn và thậm chí ảnh hưởng đến số lượng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

pcgamer-quảng cáo

Cách tốt hơn là hiển thị một thông điệp thân thiện yêu cầu người dùng hỗ trợ blog của bạn bằng cách vô hiệu hóa AdBlock hoặc đưa vào danh sách trắng trang web của bạn. Nếu bạn có thể, cho phép người dùng tiếp tục duyệt trang web ngay cả khi bật AdBlocker. PCGamer làm điều này khá tốt.

Cách phát hiện AdBlockers trong WordPress

Bạn có thể sử dụng một plugin WordPress miễn phí đơn giản để thiết lập một hệ thống tương tự để phát hiện AdBlockers và yêu cầu người dùng vô hiệu hóa phần mềm bằng cách hiển thị cho họ một thông báo thân thiện.

Ad Blocker Notify Lite là một plugin miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng cho công việc này. Plugin này sử dụng các công cụ chọn ngẫu nhiên để AdBlockers khó phát hiện plugin hơn nhiều.

Đây là cách bạn có thể thiết lập nó.

Bước 1: Cài đặt Trình chặn quảng cáo Thông báo Plugin Lite

trình chặn quảng cáo thông báo-1

Đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn và truy cập Plugins >> Thêm mới .

Tìm kiếm plugin Trình chặn quảng cáo Thông báo Lite . Nhấp vào Cài đặt và sau đó Kích hoạt plugin.

Bước 2: Cấu hình cài đặt

Sau khi cài đặt plugin, hãy truy cập trang plugin để tùy chỉnh cài đặt.

trình chặn quảng cáo thông báo-2

Đầu tiên, chọn Modal Box để kích hoạt plugin và hiển thị hộp bật lên cho người dùng AdBlock.

trình chặn quảng cáo thông báo-3

Chuyển sang tab Modal Visual Options để tùy chỉnh thiết kế của cửa sổ phương thức và viết một thông điệp tùy chỉnh để hiển thị cho khách truy cập của bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc và độ mờ của tin nhắn theo sở thích của bạn.

trình chặn quảng cáo thông báo-4

Từ phần Cài đặt Hộp Modal , bạn có thể chọn cho phép người dùng đóng tin nhắn và duyệt trang web của bạn mà không vô hiệu hóa phần mềm AdBlocker.

Bạn cũng có thể đặt một trang tùy chỉnh để chuyển hướng người dùng hoặc sử dụng tab Cài đặt nâng cao để thực hiện nhiều thay đổi hơn về cách thức hoạt động của plugin.

Nhớ nhấp vào Lưu sau khi thực hiện bất kỳ thay đổi.

Bước 3: Kiểm tra Plugin

Cài đặt tiện ích mở rộng AdBlock và tải trang web của bạn để xem plugin có hoạt động không.

trình chặn quảng cáo thông báo-5

Lưu ý: Bạn có thể cần xóa bộ nhớ cache của trình duyệt và trang web để plugin hoạt động bình thường. Ngoài ra, plugin có thể không hoạt động tốt với một số chủ đề WordPress.

Phần kết luận

Một điều bạn nên nhớ là hầu hết các phần mềm AdBlock đang được phát triển và cập nhật rất nhanh nhờ vào cộng đồng người dùng tích cực của họ. Điều này có nghĩa là họ liên tục làm việc để tìm cách vượt qua phần mềm chống AdBlock.

Các nhà phát triển đằng sau các plugin WordPress cũng đang chiến đấu với các bản cập nhật của riêng họ để chống lại các bản cập nhật quảng cáo.

Vì vậy, hãy nhớ để giữ cho plugin của bạn được cập nhật. Trong khi đó, có lẽ đây là thời điểm tốt để bạn xem xét chuyển đổi chiến lược kiếm tiền từ blog của mình sang việc chứng minh doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments