Hướng dẫn nhúng Google Maps vào Wordpress bằng nhiều cách

//

Giống như nhiều thứ khác trong WordPress, có một số cách khác nhau mà bạn có thể nhúng Google Maps trên trang web của mình tùy thuộc vào loại nội dung bản đồ bạn muốn đưa vào.

Trong bài đăng này, Tài sẽ bắt đầu bằng cách chỉ cho bạn cách thêm Google Maps trong WordPress mà không cần plugin. Sau đó, Tài sẽ đề xuất một số plugin có thể giúp bạn nhúng Google Maps, cũng như một số lợi ích của việc tiếp cận phương pháp đó. Tài cũng sẽ đi sâu vào cách sử dụng đúng Google API API, hiện đang được yêu cầu.

API Google Maps hiện bắt buộc

Kể từ ngày 11 tháng 6 năm 2018, một khóa API hiện được yêu cầu cho Google Maps . Nếu bạn đã triển khai Google Maps trên trang web của mình và nó không còn hoạt động nữa, đây có thể là lý do. Hay đúng hơn, bạn đang thiếu khóa API. Tin tốt là, đối với 99% các bạn, nó vẫn sẽ miễn phí. Dưới đây là giá API Google Maps .

Định giá API Google Maps

Định giá API Google Maps

Google cũng cung cấp cho bạn khoản tín dụng 200 đô la định kỳ trên tài khoản thanh toán mỗi tháng để bù đắp chi phí sử dụng. Vì vậy, như bạn có thể thấy trừ khi bạn tạo ra hàng ngàn yêu cầu, sử dụng Google Maps trên trang web của bạn sẽ không làm bạn mất bất kỳ chi phí nào.

Những gì khác đã thay đổi? Không có gì, nhưng bây giờ bạn sẽ cần phải làm như sau nếu bạn muốn sử dụng Google Maps trong WordPress:

 1. Đăng ký tài khoản Google Cloud Platform Console và định cấu hình nó.
 2. Thêm thông tin thanh toán của bạn, mặc dù bạn có thể không bao giờ được lập hóa đơn.
 3. Thêm khóa API vào cài đặt plugin hoặc mã nhúng Google Maps của bạn.

Cách nhận Khóa API Google Maps

Dưới đây là các bước về cách nhận khóa API Google Maps của bạn.

Bước 1

Chuyển đến Bảng điều khiển Google Cloud Platform . Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tạo một tài khoản, nó miễn phí.

Bước 2

Chọn hoặc tạo một dự án.

Bước 3

Thiết lập tài khoản thanh toán của bạn. Mặc dù họ sẽ yêu cầu bạn đặt thẻ tín dụng vào hồ sơ, bạn sẽ không bao giờ bị tính phí, trừ khi bạn vượt quá giới hạn sử dụng cao.

Bước 4

Bạn sẽ được yêu cầu chọn một hoặc nhiều sản phẩm. Điều này phụ thuộc vào loại bản đồ bạn đang sử dụng. Ví dụ: nếu bạn đang nhúng bản đồ trên trang web WordPress của mình mà không có plugin (như được hiển thị trong các bước tiếp theo bên dưới), thì bạn sẽ chọn API nhúng Google Maps.

API nhúng Google Maps

API nhúng Google Maps

Nếu bạn đang sử dụng một plugin như  Google Maps Widget (như được hiển thị trong các bước tiếp theo bên dưới), thì bạn sẽ chọn API tĩnh Google Maps.

Nếu bạn đang sử dụng plugin hoặc chủ đề của bên thứ ba, họ nên có tài liệu về loại triển khai Google Maps mà họ đang sử dụng. Đừng lo lắng, bạn luôn có thể thêm nhiều loại và thay đổi những loại này sau.

Bước 5

Nhấp vào Kích hoạt.

Bật API Google Maps

Bật API Google Maps

Bước 6

Nhấp vào trên API API, và sau đó, dưới Thông tin xác thực, bạn sẽ thấy khóa API của mình.

Khóa API của Google Maps

Khóa API của Google Maps

Bước 7

Nếu bạn chỉ đơn giản nhúng khóa API Google Maps của mình, nó sẽ hiển thị bằng văn bản thuần trong mã nguồn của bạn. Do đó, bạn nên hạn chế điều này, nếu không, mọi người có thể sử dụng khóa API của bạn trên trang web hoặc dự án WordPress của họ và nâng cao mức độ sử dụng của bạn.

Để làm điều này, chỉ cần nhấp vào tên khóa API của bạn và nó sẽ cho phép bạn thêm một hạn chế. Đối với trang web WordPress của bạn, chỉ cần thêm một người giới thiệu HTTP là đủ tốt. Chẳng hạn như https://yourdomain.com/*. Điều này sẽ cho phép nó chỉ thực hiện cuộc gọi trên trang web của bạn.

Hạn chế khóa API của Google Maps

Hạn chế khóa API của Google Maps

Cách thêm Google Maps trong WordPress mà không cần plugin

Nếu bạn chỉ muốn nhúng bản đồ đơn giản và không cần chức năng chi tiết hơn như đánh dấu vị trí tùy chỉnh hoặc chú thích khác, bạn có thể nhúng Google Maps mà không cần plugin sử dụng trang web Google Maps thông thường mà bạn sử dụng hàng ngày.

Đây là cách nó hoạt động

Bước 1: Sao chép mã nhúng Google Maps

Để bắt đầu, hãy sử dụng trang web Google Maps để tạo bản đồ mà bạn muốn nhúng.

Ví dụ: nếu bạn muốn nhúng điểm đánh dấu địa điểm, hãy mở địa điểm đó trong Google Maps. Hoặc, nếu bạn muốn nhúng chỉ đường, hãy mở chỉ đường trong Google Maps.

Khi bạn có bản đồ mà bạn muốn nhúng, hãy nhấp vào menu hamburger ở góc trên cùng bên trái:

Cách truy cập mã nhúng

Cách truy cập mã nhúng

Trong danh sách các mục menu, chọn tùy chọn cho Chia sẻ hoặc nhúng bản đồ :

Mở các tùy chọn nhúng

Mở các tùy chọn nhúng

Điều đó sẽ mở ra một cửa sổ bật lên Chia sẻ . Trong cửa sổ bật lên đó, nhấp vào tab Nhúng bản đồ .

Sau đó, bạn có thể chọn kích thước mong muốn của mình bằng cách sử dụng trình đơn thả xuống. Đối với hầu hết các trang web WordPress, kích thước mặc định hoạt động tốt, nhưng bạn có thể làm cho bản đồ lớn hơn hoặc nhỏ hơn nếu cần.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, nhấp vào nút Sao chép HTML để sao chép mã nhúng:

Mã nhúng Google Maps của Google

Mã nhúng Google Maps

Sau đó, bạn sẽ cần thêm khóa API của mình vào mã. Vì vậy, mã của bạn sẽ trông giống như thế này:

<iframe src = “https://www.google.com/maps/embed/v1/search?key= Your_API_KEY & tham số allowfullscreen> </ iframe>

Bước 2: Thêm mã nhúng Google Maps vào trang web WordPress

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là thêm mã nhúng đó vào trang web WordPress của bạn trong bài đăng hoặc trang nơi bạn muốn đưa bản đồ của mình vào.

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa khối WordPress Gutenberg mới được phát hành cùng với WordPress 5.0, bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm một khối HTML tùy chỉnh và dán mã nhúng vào khối. Đừng quên thêm khóa API của bạn .

Cách thêm mã nhúng trong trình chỉnh sửa khối WordPress

Cách thêm mã nhúng trong trình chỉnh sửa khối WordPress

Bạn có thể xem trước bản đồ của mình sẽ trông như thế nào bằng cách nhấp vào nút Xem trước phía trên khối.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng trình chỉnh sửa TinyMCE cổ điển , bạn có thể thêm mã nhúng Google Maps bằng cách mở tab Văn bản và dán mã ở đó:

Cách thêm mã nhúng trong trình chỉnh sửa WordPress Classic

Cách thêm mã nhúng trong trình chỉnh sửa WordPress Classic

Khi bạn thêm mã, bạn có thể quay lại tab Visual để xem bản xem trước trực tiếp trên bản đồ của mình.

Và đó là nó! Bạn vừa học cách thêm Google Maps trong WordPress mà không cần plugin.

Sử dụng Google My Maps để nhúng thêm các bản đồ phức tạp mà không cần plugin

Nếu bạn muốn sáng tạo hơn khi nói đến những thứ như nhiều điểm đánh dấu vị trí, chú thích tùy chỉnh, v.v., bạn vẫn có thể làm điều đó mà không cần plugin với dịch vụ My Maps của Google.

Bản đồ của Tài là một công cụ chính thức của Google cho phép bạn tạo và chia sẻ bản đồ tùy chỉnh của riêng bạn. Với nó, bạn có thể tạo một cái gì đó giống như ví dụ bên dưới, với rất nhiều điểm đánh dấu tùy chỉnh và thông tin tùy chỉnh hiển thị khi người dùng nhấp vào điểm đánh dấu:

Ví dụ về Google My Maps

Ví dụ về Google My Maps

Đây là cách sử dụng nó để thêm Google Maps tùy chỉnh vào WordPress.

Bước 1: Tạo bản đồ của bạn trong Google My Maps

Để bắt đầu, hãy truy cập Google My Maps và tạo một bản đồ mới. Từ đó, bạn có thể sử dụng giao diện trình tạo bản đồ để xây dựng bản đồ của mình:

Giao diện Google My Maps

Giao diện Google My Maps

Mặc dù Tài sẽ không đề cập đến nó quá nhiều chi tiết, giao diện này cho phép bạn xây dựng một số bản đồ khá sáng tạo. Để có cái nhìn sâu hơn, bài viết trợ giúp này của Google bao gồm rất nhiều chức năng quan trọng.

Bước 2: Tạo mã nhúng

Khi bạn hoàn thành việc xây dựng bản đồ của mình, bạn cần tạo mã nhúng.

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể lấy mã đó, trước tiên bạn cần đặt bản đồ của mình ở chế độ công khai. Để làm điều đó, nhấp vào nút Chia sẻ . Sau đó, nhấp vào Thay đổi trong cửa sổ bật lên:

Cài đặt chia sẻ Google My Maps

Cài đặt chia sẻ Google My Maps

Sau đó, chọn Bật – Công khai trên web và nhấp vào Lưu :

Bật chia sẻ liên kết

Bật chia sẻ liên kết

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhấp vào menu thả xuống gần tiêu đề bản đồ của bạn và chọn Nhúng trên trang web của Tài để tạo mã nhúng thực tế:

Truy cập mã nhúng Bản đồ của tôi

Truy cập mã nhúng Bản đồ của Tài

Điều đó sẽ mở một cửa sổ bật lên với mã, mà bạn nên sao chép. Đừng quên thêm khóa API của bạn.

Mã nhúng Bản đồ của tôi

Mã nhúng Bản đồ của Tài

Bước 3: Thêm mã nhúng vào trang web WordPress

Bây giờ, bạn có thể thêm mã nhúng đó vào trang web WordPress của mình giống như mã nhúng mà bạn nhận được từ trang web Google Maps thông thường.

Sử dụng Plugin WordPress Google Maps thay thế

Ngoài các phương pháp thủ công ở trên, còn có rất nhiều plugin Google Maps Google có thể giúp bạn nhúng bản đồ vào trang web của mình.

Có một vài lý do mà bạn có thể muốn xem xét một trong những plugin này qua các phương pháp thủ công:

 • Chúng cho phép bạn tạo các bản đồ phức tạp hơn với giao diện đơn giản.
 • Bạn có thể làm mọi thứ mà không cần phải rời khỏi bảng điều khiển WordPress của mình.
 • Một số trong số họ liên kết với WordPress. Ví dụ: bạn có thể liên kết các điểm đánh dấu bản đồ với các bài đăng trên WordPress.
 • Một số trong số chúng có thể giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất của Google Maps ( sẽ nói thêm về điều này sau ).

Đối với tất cả các plugin này, bạn sẽ cần tạo Khóa API Google Maps của riêng mình trước khi bạn có thể bắt đầu nhúng bản đồ. Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Tiện ích Google Maps

Tiện ích Google Maps là một plugin Google Maps đơn giản cho phép bạn nhúng bản đồ bằng API tĩnh Google Maps, cung cấp cách tiếp cận thân thiện với hiệu suất hơn bằng cách nhúng hình ảnh tĩnh thay vì bản đồ tương tác ( Tài sẽ giải thích thêm về điều này trong phần này phần tiếp theo ).

Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn một cái gì đó đơn giản và nhẹ. Khi bạn kích hoạt nó, bạn sẽ cần lấy khóa API Google Maps của mình  và cắm nó vào cài đặt của plugin. Bạn có thể thêm Google Map vào bất kỳ khu vực phụ tùng nào trên trang web của mình. Sau đó, khách truy cập có thể mở phiên bản tương tác lớn hơn của bản đồ trong hộp đèn:

Giao diện Tiện ích Google Maps

Giao diện Tiện ích Google Maps

Bạn cũng có thể sử dụng bản đồ tương tác ngay nếu muốn và phiên bản Pro cho phép bạn nhúng bản đồ ở bất cứ đâu trên trang web của mình bằng một mã ngắn.

Google Maps dễ dàng

Google Maps Easy giúp bạn tạo bản đồ tùy chỉnh với các điểm đánh dấu và chú thích của riêng bạn.

Khi bạn thêm điểm đánh dấu, bạn có khả năng tải lên các biểu tượng tùy chỉnh của riêng mình, bao gồm văn bản và hình ảnh trong mô tả đánh dấu và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể kiểm soát cách các chức năng bản đồ của mình, như chọn có hay không cho phép người dùng phóng to:

Google Maps Giao diện dễ dàng

Google Maps Giao diện dễ dàng

Khi bạn xây dựng bản đồ của mình, bạn có thể nhúng nó bằng cách sử dụng hàm shortcode hoặc PHP.

Intergeo

Intergeo là một tùy chọn phổ biến khác cho phép bạn tạo bản đồ của riêng mình bằng các điểm đánh dấu tùy chỉnh và có quyền kiểm soát chức năng bản đồ.

Khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, bạn sẽ có thể tạo bản đồ của mình ngay từ bảng điều khiển WordPress của mình:

Giao diện Intergeo

Giao diện Intergeo

Sau đó, bạn có thể nhúng chúng vào bất cứ đâu trên trang web của mình bằng cách sử dụng một mã ngắn.

Khối Gutenberg cho Google Maps Nhúng

Gutenberg Block For Google Maps Embed là một plugin đơn giản bổ sung một khối Google Maps dành riêng cho trình chỉnh sửa khối Gutenberg WordPress mới.

Với khối này, bạn có thể nhúng bất kỳ địa chỉ nào và cũng có thể chọn:

 • Kích thước
 • Mức độ phóng to
 • Bản đồ tương tác so với bản đồ tĩnh ( một lần nữa, phương thức sau giúp thực hiện)

Nó sẽ không cho phép bạn tạo bản đồ tùy chỉnh của riêng mình – nhưng đó là một tùy chọn thuận tiện nếu bạn sử dụng trình chỉnh sửa khối mới và chỉ muốn một cách dễ dàng để bao gồm một số bản đồ đơn giản.

Google Maps có thể làm chậm trang web WordPress của bạn – Đừng để nó

Mặc dù Google Maps cho phép bạn nhúng rất nhiều chức năng thú vị vào trang web của mình với các bản đồ tương tác, nhưng có một sự đánh đổi hiệu suất vì nó cần tải một số lượng lớn các tập lệnh để cung cấp năng lượng cho tất cả các chức năng tương tác đó.

Câu chuyện dài, nhúng Google Maps tương tác có thể làm chậm trang web của bạn.

Có một vài cách mà bạn có thể chống lại điều này.

Đầu tiên, nếu bạn không cần mọi người có thể duyệt tương tác bản đồ của mình trên trang web của mình , một cách đơn giản để tăng tốc mọi thứ mà không cần bất kỳ công cụ của bên thứ ba nào là:

 • Chụp ảnh màn hình bản đồ để sử dụng trên trang web của bạn
 • Liên kết ảnh chụp màn hình đó với bản đồ trên trang web Google Maps hoặc mở cửa sổ bật lên hộp đèn với bản đồ tương tác khi người dùng nhấp vào.

Bằng cách đó, trang web của bạn chỉ đang tải một hình ảnh thông thường – không phải tất cả các tập lệnh được liên kết với Google Maps.

Để thay thế cho việc này một cách thủ công, bạn cũng có thể sử dụng plugin iframe tải miễn phí Google Maps miễn phí cho mỗi lần nhấp . Plugin này tự động thay thế Google Maps nhúng bằng hình ảnh giữ chỗ chung. Sau đó, nếu người dùng nhấp vào nút Tải bản đồ , nó sẽ tải toàn bộ Google Maps được nhúng:

Hình ảnh giữ chỗ Google Maps

Hình ảnh giữ chỗ Google Maps

Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng API tĩnh của Google Maps, trả về hình ảnh thông thường mà không cần bất kỳ mã JavaScript nào. Một số plugin Google Maps – bao gồm Tiện ích Google MapsKhối Gutenberg cho Google Maps Nhúng – cho phép bạn sử dụng API tĩnh khi bạn tạo bản đồ của mình.

Tuy nhiên, Tài nhận thấy rằng đôi khi phương pháp tĩnh này sẽ không cắt giảm và rất nhiều người muốn nhúng trải nghiệm Google Maps tương tác ngay lập tức.

Nếu đó là trường hợp, một cách tốt khác để tăng tốc Google Maps là sử dụng tải chậm . Với việc lười tải, trang web của bạn sẽ chờ để tải bất kỳ bản đồ Google Maps nào dưới đây cho đến khi khách truy cập bắt đầu cuộn xuống trang. Điều đó giúp thời gian tải trang ban đầu của bạn nhanh, trong khi vẫn cho phép bạn nhúng nội dung Google Maps tương tác.

Tài đã viết về cách lười tải hình ảnh và video và đó là ý tưởng tương tự cho Google Maps.

Có một vài plugin sẽ cho phép bạn làm điều này. Ví dụ: plugin a3 Lazy Load cho phép bạn lười tải iframe nhúng , bao gồm Google Maps:

Tải nhanh Google Maps

Tải nhanh Google Maps

Các tùy chọn khác là:

Tóm lược

Nếu bạn chỉ muốn nhúng một bản đồ đơn giản trên trang web của mình, bạn có thể thêm Google Maps vào WordPress mà không cần plugin bằng tính năng mã nhúng tích hợp. Hoặc, bạn có thể sử dụng công cụ Google My Maps để tạo bản đồ tùy chỉnh của riêng bạn và nhúng nó.

Ngoài các phương pháp thủ công đó, còn có rất nhiều plugin Google Maps WordPress có thể cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát mà không khiến bạn rời khỏi bảng điều khiển WordPress của mình.

Cho dù bạn chọn phương pháp nào, hãy chú ý đến tác động hiệu suất của việc sử dụng Google Maps. Cố gắng chỉ sử dụng Google Maps khi thực sự cần thiết và xem xét các chiến thuật như hình ảnh giữ chỗ hoặc lười tải để giảm hiệu ứng tiêu cực đối với hiệu suất .

Bạn có câu hỏi nào khác về việc sử dụng Google Maps trên WordPress không? Hãy cho Tài biết trong các ý kiến!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments