Tại sao bạn nên ngừng sử dụng các Plugin và Theme WordPress lậu

//

Mọi người luôn tìm cách cắt giảm chi phí, một số người dùng WordPress bị cám dỗ chuyển sang các chủ đềplugin WordPress không có giá trị thay vì trả tiền cho phiên bản cao cấp chính thức.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao sử dụng các plugin và chủ đề WordPress không có giá trị là một ý tưởng tồi ngay cả khi nó không nhất thiết phải vi phạm bất kỳ luật nào.

Có nhiều định nghĩa khác nhau trên web khi nói đến thuật ngữ nulled. Khi chúng tôi xác định nulled, nó đề cập đến các plugin hoặc chủ đề cao cấp của WordPress đã bị hack hoặc chứa mã sửa đổi được thiết kế để gây hại hoặc thu thập thông tin. Chúng được lấy từ một trang web của bên thứ ba (không phải tác giả hoặc người tạo ban đầu) và đôi khi được tạo ra để hoạt động mà không có khóa cấp phép.

Bốn lý do bạn vẫn không nên sử dụng tiện ích mở rộng WordPress (ngay cả khi chúng hợp pháp)

Chỉ vì các tiện ích mở rộng không có giá trị là hợp pháp, điều đó không có nghĩa là nên sử dụng chúng tại trang web WordPress của bạn.

Dưới đây là bốn lý do tại sao bạn vẫn không nên sử dụng các plugin hoặc chủ đề không có giá trị trên trang web của mình.

1. Bạn không biết những gì khác trong mã nguồn

Khi bạn tải xuống một tiện ích mở rộng từ một nguồn khác ngoài nhà phát triển (hoặc kho lưu trữ đáng tin cậy như WordPress.org), bạn không biết những gì khác đang ẩn trong mã.

Các tác nhân độc hại muốn sử dụng các plugin hoặc chủ đề không có giá trị để chèn các tải trọng khó chịu của riêng họ, như các liên kết được chèn cho SEO hoặc các hành động độc ác hơn.

Khi bạn sử dụng tiện ích mở rộng không có giá trị, bạn sẽ tự mở loại khai thác này bởi vì, trừ khi bạn có kiến ​​thức và thời gian để tìm hiểu tất cả mã, bạn không biết còn điều gì khác đang ẩn giấu trong tiện ích mở rộng không có giá trị.

Đây không phải là một vấn đề phổ biến, vì bạn có thể tìm thấy các câu lạc bộ GPL hợp pháp cung cấp các sản phẩm sạch (thường phải trả phí hàng tháng). Nhưng ngay cả khi bạn trả tiền cho một câu lạc bộ GPL cung cấp các bản tải xuống miễn phí từ mã độc hại, vẫn có những lý do quan trọng khác khiến các tiện ích mở rộng này không phải là một ý tưởng hay. Và làm thế nào để bạn biết câu lạc bộ GPL nào có thể được tin cậy?

Kho tiền GPL

Một ví dụ về câu lạc bộ GPL trả phí

Đó là lý do tại sao Tài thường coi các plugin thu được từ các trang web của bên thứ ba là không có giá trị. Sẽ an toàn hơn nhiều khi cho rằng nếu bạn không lấy nó từ tác giả ban đầu thì nó có thể đã sửa đổi, mã không an toàn hoặc thậm chí là virus. Bạn có thể sử dụng một công cụ trực tuyến như VirusTotal để quét các tệp của plugin hoặc chủ đề để xem liệu nó có phát hiện bất kỳ loại phần mềm độc hại nào không.

VirusTotal

VirusTotal

2. Nhà phát triển cần tiền để tiếp tục cải tiến sản phẩm của họ

Mặc dù hầu hết các nhà phát triển thực sự thích tạo ra các sản phẩm WordPress, nhưng hầu hết trong số họ cũng thích có thể ăn và mua một mái nhà trên đầu của họ.

Đó là, các nhà phát triển WordPress cần doanh thu để có thể biện minh cho thời gian họ dành để duy trì và cải thiện sản phẩm của họ.

Khi bạn sử dụng tiện ích mở rộng không có giá trị, bạn sẽ tước đi doanh thu mà họ có thể sử dụng để nâng cao hơn nữa plugin của họ.

Về cơ bản, bạn đang tự bắn vào chân mình bằng cách trở thành một người bán hàng tự do!

Không! Dĩ nhiên là không.

Nếu bạn đang cố gắng tìm một phiên bản không có plugin hoặc chủ đề, điều đó có thể có nghĩa là bạn nghĩ rằng đó là một bổ sung có giá trị cho trang web của bạn.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không nghĩ rằng đáng để trả cho nhà phát triển cho tất cả công việc khó khăn mà họ đã đưa vào để xây dựng cho bạn sản phẩm đó, tại sao bạn lại tự tước đi cơ hội để có được một sản phẩm tốt hơn trong tương lai?

Về cơ bản, bạn nên giúp các nhà phát triển đặt thức ăn lên bàn để họ có thể tiếp tục tạo ra những thứ tuyệt vời giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

3. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ Nhà phát triển

Các tiện ích mở rộng không có thể cung cấp cho bạn tất cả các tính năng của một plugin hoặc chủ đề cao cấp, nhưng chúng sẽ không bao giờ có thể mang lại cho bạn tất cả những lợi ích mà khách hàng trả tiền nhận được.

Đó là bởi vì phần lớn những gì bạn đang trả tiền với phần mềm được cấp phép GPL là sự hỗ trợ từ nhà phát triển.

Khi bạn trả tiền cho một sản phẩm, bạn có tùy chọn tiếp cận trực tiếp với nhà phát triển nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào với sản phẩm.

Mặt khác, với phần mở rộng không có giá trị , bạn sẽ nhận được hỗ trợ bằng không . Hy vọng Google sẽ giúp! 😀

Bởi vì đó là khá nhiều lựa chọn duy nhất của bạn. Nếu plugin bạn sử dụng có phiên bản miễn phí trong kho lưu trữ WordPress, bạn có thể nhận được phản hồi ở đó. Nhưng hãy thành thật mà nói, nó khá giống như chơi xổ số. Và đó đơn giản là vì các nhà phát triển đơn giản là không thể làm việc miễn phí.

Nếu bạn lãng phí ba giờ để khắc phục sự cố mà nhà phát triển có thể khắc phục cho bạn sau năm phút, cuối cùng bạn có thực sự tiết kiệm được tiền hay không? Có lẽ là không (nếu bạn coi trọng thời gian của bạn).

4. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ cập nhật tự động nào

Để bật cập nhật tự động cho plugin hoặc chủ đề cao cấp, bạn sẽ cần khóa cấp phép.

Nếu không có khóa cấp phép hợp lệ, bạn sẽ phải cập nhật thủ công các tiện ích mở rộng mỗi khi có bản cập nhật mới.

Có hai vấn đề lớn với điều này:

Trước hết, nó chỉ đơn giản là gây phiền nhiễu và tốn thời gian. Bạn đi từ việc chỉ cần nhấp vào một nút, đến việc phải xóa và tải lên lại plugin mỗi lần.

Không có cập nhật mà không có mã cấp phép

Không có cập nhật mà không có mã cấp phép

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề lớn nhất .

Quan trọng hơn, bạn sẽ không còn nhận được thông báo cập nhật màu đỏ đó trong bảng điều khiển WordPress của mình. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tìm một cách khác để theo dõi khi có bản cập nhật mới.

Điều gì sẽ xảy ra nếu nhà phát triển phát hành bản sửa lỗi bảo mật khẩn cấp, nhưng bạn không nhận được bản ghi nhớ cho đến một vài tuần sau đó? Các tiện ích mở rộng lỗi thời là một tiêu đểm cho các cuộc tấn công lớn cho các trang web WordPress , vì vậy bạn sẽ để trang web của mình mở ra rủi ro không cần thiết nếu bạn không thể áp dụng kịp thời các bản cập nhật mới.

Đúng là một số câu lạc bộ GPL đi và lấy các phiên bản mới nhất và sau đó họ sẽ phát hành bản cập nhật trên trang web của họ. Nhưng bạn muốn đặt niềm tin vào ai? Một câu lạc bộ GPL với hàng ngàn plugin khác nhau hoặc nhà phát triển plugin. Là rủi ro có giá trị tiết kiệm một vài đô la?

Ngoại lệ

Tài không thấy bất kỳ lý do chính đáng nào để sử dụng các plugin hoặc chủ đề không có giá trị. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn có được sự kén chọn, đây là một kịch bản mà Tài đã nghe từ người dùng.

Rất nhiều plugin WordPress cao cấp không có phiên bản hoặc bản dùng thử miễn phí và chính sách hoàn tiền của chúng chỉ có thể được áp dụng nếu plugin không hoạt động vì lý do kỹ thuật. Rất nhiều lần các nhà phát triển plugin phải nghiêm ngặt với các chính sách hoàn trả của họ để ngăn chặn sự lạm dụng từ những người cố gắng để có được một bản sao miễn phí.

Nếu bạn là nhà phát triển, đại lý hoặc freelancer của WordPress , có thể có một số trường hợp bạn chỉ cần xem liệu plugin có hoạt động cho khách hàng hay không. Nó có thể không phải lúc nào cũng có ý nghĩa để mua plugin nếu nó không thể làm những gì bạn cần. Bởi vì sau đó bạn hết tiền.

Kiểm tra một plugin hoặc chủ đề không có giá trị cục bộ hoặc trên một Stagging Site (không bao giờ được sản xuất) có thể là con đường bạn quyết định đi xuống. Tài sẽ không chia sẻ nơi để có được bất kỳ trong số này trên trang web của Tài.

Nếu bạn làm điều này và phát hiện ra rằng plugin hoặc chủ đề thực sự cung cấp, thì, bằng mọi cách, hãy trò chuyện với khách hàng của bạn và mua nó để nhận khóa cấp phép, hỗ trợ và cập nhật hợp pháp.

Không sử dụng tiện ích mở rộng Nulled trên các trang web sản xuất – Không đáng

Nhìn bề ngoài, có vẻ như rất nhiều để có được một plugin hoặc chủ đề cao cấp miễn phí. Nhưng theo Tài, nó không đáng Ngay cả khi bạn tìm thấy một nguồn cho các plugin và chủ đề GPL hợp pháp, sạch sẽ, bạn vẫn sẽ lãng phí thêm thời gian vì bạn:

  • Phải tự cấu hình và sửa mọi thứ vì bạn không có quyền truy cập để hỗ trợ.
  • Sẽ phải liên tục kiểm tra các bản phát hành mới và tự cập nhật.

Thời gian là tiền bạc, và các plugin và chủ đề không có giá trị sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để sử dụng.

Ngoài ra, bạn chỉ đơn giản là tước bỏ các nhà phát triển phần thưởng cho công việc khó khăn mà họ đã bỏ ra, cũng như tiền để tiếp tục cải thiện sản phẩm của họ trong tương lai. Ngay cả khi bạn không có vấn đề gì với các ý nghĩa đạo đức ở đó, bạn sẽ mất đi nếu mọi người sử dụng các tiện ích mở rộng không có giá trị vì các nhà phát triển sẽ không có động lực để cải thiện.

Vì vậy – hãy suy nghĩ kỹ trước khi cài đặt một plugin hoặc chủ đề không có giá trị. Đặc biệt là nếu bạn xây dựng hoặc làm việc trên các trang web WordPress của người khác. Đừng đặt khách hàng của bạn vào một ràng buộc sau này trên đường. Tài đã thấy cách hạnh phúc này quá nhiều lần.

Nếu bạn thực sự có ngân sách, hãy xem xét một trong số hơn 55.000 plugin miễn phí và hàng ngàn chủ đề miễn phí có sẵn tại WordPress.org.

Có suy nghĩ gì không? Tài rất thích nghe từ nhiều người dùng WordPress về chủ đề này trong các bình luận bên dưới.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments