Maintenance Mode trong WordPress là gì và cách dùng

//

Mọi công việc trên trang web trực tiếp đều được thực hiện tốt nhất sau bức màn của màn hình chế độ bảo trì. Đó là bởi vì một trang web trực tiếp được xây dựng một nửa hoặc một trang web đang được bảo trì hầu như không thể hiện tính chuyên nghiệp, phải không? Thật không may, tất cả chúng ta cần thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình theo thời gian. Đây là cách thực hiện.

Chế độ bảo trì lý tưởng cho nhiều trường hợp, bao gồm:

  • chuyển đổi chủ đề WordPress,
  • thử nghiệm plugin,
  • khắc phục sự cố trang web,
  • thực hiện các chỉnh sửa thẩm mỹ nhỏ.

Kích hoạt chế độ bảo trì có nghĩa là bạn có thể làm việc trên trang web của mình sau những cánh cửa đóng kín. Với điều này, chế độ bảo trì cũng có thể tăng gấp đôi thành chế độ “ Sắp có ”, cho phép bạn xây dựng trang web mới của mình một cách riêng tư.

Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm việc ở chế độ bảo trì trong WordPress bằng cách sử dụng một plugin miễn phí: Sắp có Trang & Chế độ Bảo trì của SeedProd.

Trang sắp ra mắt, đang được xây dựng & bảo trì bởi SeedProd

Tên của plugin này hơi lạ, tôi biết, nhưng điều này là do nó kết hợp các chức năng của hai plugin sắp không còn tồn tại : Chế độ bảo trì cuối cùng và Trang cuối cùng sắp ra mắt. Đây là hai trong số các plugin tốt nhất trong các lĩnh vực tương ứng của chúng.

Cách kích hoạt chế độ bảo trì trong WordPress

Để bật chế độ bảo trì, trước tiên chúng ta phải cài đặt plugin. Đăng nhập vào WordPress, sau đó đi tới Plugins / Add New . Tìm kiếm “ SeedProd ” và plugin đầu tiên được trả về sẽ là plugin Chế độ bảo trì & Trang sắp ra mắt.

Cài đặt plugin Chế độ bảo trì

Hãy tiếp tục và nhấp vào Cài đặt ngay , sau đó Kích hoạt plugin .

Bây giờ, chúng ta có thể bắt đầu sử dụng plugin. Điều hướng đến SeedProd -> Cài đặt . Tại đây, bạn sẽ có thể kích hoạt màn hình bảo trì của mình – hoặc màn hình sắp ra mắt – chỉ trong vài giây.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào tùy chọn Bật Chế độ Bảo trì , sau đó nhấn Lưu Tất cả Thay đổi .

Bật chế độ bảo trì

Bây giờ, khi bạn làm việc trên trang web của mình, chỉ bạn mới có thể xem những thay đổi bạn đang thực hiện – khách truy cập sẽ chỉ nhìn thấy màn hình bảo trì. Bạn có thể nhanh chóng xác nhận rằng bạn đang làm việc ở chế độ bảo trì bằng cách nhìn vào phía trên bên phải của thanh công cụ WordPress.

Chế độ bảo trì đang hoạt động

Tất nhiên, lúc này, du khách sẽ chỉ nhìn thấy màn hình bảo dưỡng buồn tẻ, xấu xí. Bạn có thể muốn nó trông đẹp hơn một chút, phải không? May mắn thay, plugin được trang bị mọi thứ bạn cần để xây dựng một màn hình bảo trì đẹp mắt.

Bắt đầu bằng cách cuộn xuống phần Cài đặt Trang . Tại đây, bạn có thể tải lên biểu trưng của mình, sau đó sử dụng trình chỉnh sửa để viết dòng tiêu đề và thông điệp của bạn. Bạn cũng có thể chọn ghi công cho các nhà phát triển bằng cách thêm logo của họ vào màn hình bảo trì của bạn – tuy nhiên, điều này không bắt buộc.

Cài đặt trang

Ở cuối màn hình cài đặt, bạn sẽ thấy phần Header . Đây là nơi bạn có thể định cấu hình cài đặt SEO hoặc dán mã Google Analytics của mình. Đừng quên nhấp lại vào lưu trước khi chuyển sang tab tiếp theo.

Bước tiếp theo là nhấp vào tab Thiết kế . Như tiêu đề của nó, đây là nơi bạn có thể tạo kiểu cho màn hình bảo trì của mình.

Tab thiết kế chế độ bảo trì

Các tùy chọn bao gồm chỉ định màu nền đồng nhất, tải lên hình nền tùy chỉnh và thêm lớp phủ vào nền của bạn để làm nổi bật văn bản.

Cuộn xuống màn hình, bạn cũng sẽ tìm thấy các phần để chỉ định chiều rộng của vùng nội dung, cùng với việc chọn kiểu chữ và màu văn bản cho nội dung của bạn.

Bạn có thể xem trước màn hình bảo trì của mình bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào tab Xem trước trực tiếp ở trên cùng – bản xem trước trực tiếp mở ra trong một cửa sổ riêng biệt.

Xem trước chế độ bảo trì

Đối với những người dùng có kinh nghiệm hơn, bạn cũng có thể muốn truy cập tab Nâng cao . Đây là nơi bạn có thể thêm tập lệnh đầu trang / chân trang vào trang của mình, cũng như HTML tùy chỉnh .

Tab Nâng cao Chế độ Bảo trì

Tuy nhiên, hầu hết người dùng – đặc biệt là những người chỉ tìm kiếm một màn hình bảo trì đơn giản – sẽ không cần phải chạm vào tab này.

Trước khi hoàn thành, hãy nhớ lưu lại lần cuối. Điều này sẽ đảm bảo tất cả các thay đổi của bạn được áp dụng cho phiên bản trực tiếp của màn hình bảo trì – phiên bản mà khách truy cập sẽ thấy.

Muốn xem của tôi trông như thế nào? Tất nhiên là bạn có, và đây là ảnh chụp màn hình:

Xem trước chế độ bảo trì

Chỉ mất chưa đầy năm phút để cấu hình và trông khá chuyên nghiệp, phải không?

Bây giờ bạn có thể bắt đầu làm việc trên trang web của mình. Người dùng đã đăng nhập sẽ có thể nhìn thấy phía sau màn hình bảo trì, vì vậy họ có thể xem trước các thay đổi của mình mà không bị cản trở bởi nó.

Tất nhiên, khi bạn áp dụng xong các thay đổi của mình, đừng quên tắt chế độ bảo trì . Để thực hiện việc này, hãy điều hướng trở lại Cài đặt / Trang sắp ra mắt & Chế độ bảo trì . Đơn giản chỉ cần thiết lập các trạng thái để Disabled , sau đó lưu thay đổi.

Chế độ bảo trì đã bị vô hiệu hóa

Làm tốt lắm! Trang web của bạn được khôi phục hoàn toàn, không có khách truy cập nào nhìn thấy trang web của bạn trong tình trạng không hoạt động.

Suy nghĩ cuối cùng

Các Coming Soon Trang & Bảo trì Chế độ plugin là một trong những yêu thích của tôi. Plugin cho phép bạn thiết kế màn hình bảo trì tuyệt đẹp chỉ trong vài phút, ngoài ra bạn có thể bật và tắt chế độ bảo trì chỉ trong vài cú nhấp chuột bất cứ khi nào bạn cần.

Bạn có đang sử dụng plugin Chế độ bảo trì & Trang sắp ra mắt không? Thứ gì khác? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments