Cách di chuyển trang web WordPress của bạn từ localhost sang Hosting

//

Một máy chủ web ảo được cài đặt trên máy tính của bạn (hoặc máy chủ cục bộ) cho phép bạn xây dựng và tùy chỉnh một trang web WordPress một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Vì mọi chỉnh sửa đều yêu cầu lưu và làm mới, nên việc phát triển trang web WordPress trên máy chủ trực tiếp có thể dễ dàng biến thành cơn ác mộng do những hạn chế về băng thông và lưu lượng truy cập Internet.

Vì lý do này, hầu hết các nhà phát triển đều chọn đúng để thực hiện tất cả các hoạt động phát triển WordPress trên máy chủ cục bộ và sau đó tải trang web đã hoàn thành lên máy chủ trực tiếp.

Tương tự, các bản cập nhật trong tương lai của trang web được thực hiện và kiểm tra cục bộ trước khi được tải lên môi trường trực tiếp.

Trong bài đăng này, Tài sẽ trải qua quá trình chuyển trang web WordPress từ máy chủ cục bộ sang máy chủ trực tiếp. Quá trình này cho phép bạn di chuyển an toàn tất cả nội dung của trang web (hình ảnh, bài đăng và trang) cũng như các chủ đề và plugin từ một thư mục trên máy tính của bạn đến máy chủ sản xuất của máy chủ lưu trữ. Rõ ràng, có một vài plugin tiện dụng có thể giúp quá trình này trở nên dễ dàng, nhưng việc tìm hiểu quy trình thủ công luôn thuận lợi.

Điều kiện tiên quyết

Trong hướng dẫn này, Tài sẽ cho rằng bạn đã đáp ứng một vài điều kiện tiên quyết. Đây chỉ là một vài yêu cầu đơn giản mà bạn cần trước khi bắt đầu.

1. Cài đặt WordPress localhost

Bạn nên có một trang web WordPress chạy trên máy tính của bạn. Để tìm hiểu thêm về cách thiết lập môi trường localhost của riêng bạn, hãy xem hướng dẫn của Tài về cách cài đặt WordPress trên Localhost bằng XAMPP

2. Hosting cần chuyển tới

Bạn cũng sẽ cần một gói lưu trữ hoạt động cung cấp hỗ trợ PHP và MySQL. May mắn thay, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều hỗ trợ PHP và MySQL. Tốt hơn nữa, nhiều nhà cung cấp cung cấp các tập lệnh cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho WordPress để bạn không phải thực hiện cài đặt thủ công.

Bạn có thể tìm thấy gói lưu trữ chia sẻ khởi đầu tuyệt vời với giá khoảng 3 đô la mỗi tháng từ các công ty như Bluehost hoặc Dreamhost

3. Truy cập SFTP

Và cuối cùng, bạn nên có quyền truy cập SFTP vào tài khoản lưu trữ của mình cùng với chương trình máy khách như FileZilla . Bạn sẽ sử dụng nó để tải các tập tin lên máy chủ của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tùy chọn Trình quản lý tệp trong cPanel nhưng không giống như SFTP, cPanel không cung cấp chế độ xem cấu trúc thư mục cục bộ của bạn. Được rồi, với tất cả những thứ đó, chúng ta nên sẵn sàng để đi.

Phương pháp 1: Xuất và nhập nội dung bằng các tính năng Core WordPress

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để chuyển một trang web WordPress từ máy chủ cục bộ sang môi trường sản xuất là sử dụng công cụ xuất khẩu tích hợp trong WordPress.

Phương pháp này giả định rằng WordPress đã được cài đặt và thiết lập trên tài khoản lưu trữ trực tiếp của bạn và không có nội dung nào trên trang web trực tiếp của bạn .

Điều này rất quan trọng vì tính năng nhập WordPress sẽ không ghi đè nội dung hiện có, đơn giản là nó sẽ thêm vào nó. Nếu bạn có nội dung cũ, bạn luôn có thể sử dụng hướng dẫn của Tài để đặt lại trang web WordPress của bạn  để bạn có bản cài đặt sạch để làm việc.

Được rồi – để bắt đầu di chuyển trang web của bạn, hãy truy cập bảng điều khiển WordPress được cài đặt cục bộ của bạn và cuộn xuống Công cụ . Chọn Xuất và kiểm tra nút radial Tất cả nội dung.

Tải xuống tệp xuất WordPress

Điều này sẽ tải một tệp XML về máy tính của bạn. Tệp sẽ chứa tất cả các chi tiết về nội dung trang web của bạn (trừ khi bạn chọn tùy chọn tải xuống nội dung đơn lẻ, chẳng hạn như chỉ bài đăng, trang, loại bài đăng tùy chỉnh hoặc phương tiện truyền thông của bạn).

Bây giờ hãy đăng nhập vào trang web WordPress trực tiếp của bạn, sau đó kích hoạt chủ đề và plugin bạn đã sử dụng trên máy chủ cục bộ. Khi đã xong, điều hướng đến  Công cụ> Nhập .

WordPress nhập nội dung Localhost

Nếu bạn được nhắc cài đặt plugin nhập WordPress, hãy làm như vậy và sau đó kích hoạt nó.

Cuối cùng, sử dụng plugin để nhập tệp .xml bạn đã xuất từ ​​localhost của mình.

Để thực hiện việc này, trước tiên, nhấp vào tùy chọn Chạy Trình nhập trong tiêu đề WordPress (Lưu ý: bạn cũng có thể sử dụng tính năng trình nhập để di chuyển nội dung từ các nguồn khác như Blogger, Tumblr, v.v.).

WordPress Chọn tệp XML để nhập

Tiếp theo sử dụng tùy chọn Chọn tệp để chọn tệp XML của bạn sau đó nhấp để tải lên và nhập. Bây giờ chỉ cần chờ nội dung của bạn để nhập. Thời gian bạn chờ đợi sẽ phụ thuộc vào số lượng nội dung bạn nhập và gói lưu trữ của bạn.

Phương pháp này sẽ di chuyển bài viết, trang, phương tiện và menu của bạn đến trang web trực tiếp của bạn. Tất nhiên bạn sẽ phải đặt vị trí menu của mình và thêm lại các widget của mình, nhưng xem xét rằng mọi thứ khác sẽ được chuyển cho bạn, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ plugin bổ sung nào hoặc xử lý di chuyển thủ công.

Phương pháp 2: Sử dụng Plugin để di chuyển trang web WordPress của bạn

Nếu bạn muốn chuyển đổi liền mạch trang web của mình, tốt nhất nên xem xét một plugin. Một tìm kiếm nhanh của Google sẽ cho ra rất nhiều tùy chọn miễn phí và cao cấp, nhưng đây là ba mục yêu thích của Tài (cộng với giải thích nhanh về cách sử dụng chúng để di chuyển trang web của bạn).

Máy tính để bàn

Tại sao nên sử dụng DesktopServer

DesktopServer là phần mềm cao cấp bạn có thể sử dụng để cài đặt WordPress cục bộ trên máy tính của mình (Mac hoặc PC).

Nó giúp bạn dễ dàng thiết lập một máy chủ ảo, các trang web thử nghiệm trùng lặp, tạo một trang web đa địa phương, các trang lưu trữ và hơn thế nữa. Nhưng một trong những tính năng tốt nhất của DesktopServer là bạn có thể dễ dàng di chuyển trang web cục bộ của mình đến máy chủ tình yêu của mình bằng plugin DesktopServer miễn phí của họ .

Đơn giản chỉ cần cài đặt plugin, xuất trang web của bạn từ thiết lập DesktopServer cục bộ của bạn (chắc chắn chọn tùy chọn máy chủ lưu trữ trực tiếp trên Fetch) và nhập thông qua plugin. Voila! Nhưng bạn có thể truy cập tài liệu trực tuyến của họ để xem thêm hướng dẫn về cách triển khai DesktopServer lên máy chủ trực tiếp của bạn.

Sao lưu

Sao lưu trang web WordPress của bạn với BackupBuddy

Một giải pháp tuyệt vời khác là BackupBuddy của iTheme . Plugin đáng yêu này là giải pháp hàng đầu để quản lý sao lưu trang web của riêng bạn. Với nó, bạn có thể tạo các bản sao lưu trang web đầy đủ (cơ sở dữ liệu và tất cả), lên lịch sao lưu thường xuyên, lưu trữ các bản sao của riêng bạn (cục bộ hoặc qua BackupBuddy Stash) và thậm chí khôi phục trang web của bạn bằng ImportBuddy.

Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể sử dụng BackupBuddy để chuyển trang web cục bộ của mình sang trang trực tiếp không? Bạn có thể sử dụng các tính năng di chuyển tích hợp của BackupBuddy để chuyển trang web của bạn từ máy tính sang internet (hoặc từ máy chủ sang máy chủ). Plugin xử lý các thay đổi tên miền, tự động thay thế URL của bạn và hơn thế nữa để chuyển đổi liền mạch trang web của bạn cho lần ra mắt lớn của bạn.

Duplicator

Trình sao chép WordPress Plugin

Cuối cùng, Sao chép là một plugin freemium tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để quản lý các bản sao lưu và di chuyển trang web của riêng bạn.

Với Duplicator bạn có thể dễ dàng tạo bản sao lưu theo yêu cầu của riêng mình, thiết kế các gói trang web (gói nội dung, chủ đề và plugin để sử dụng lại trên các trang web của khách hàng) và dễ dàng di chuyển trang web của bạn từ địa phương sang trực tiếp (chỉ cần cài đặt plugin cục bộ để đóng gói nó, sau đó cài đặt trên trang web trực tiếp của bạn bằng cách sử dụng cùng một plugin).

Ngoài ra, nếu bạn thích sử dụng máy sao chép Pro, bạn có thể sử dụng các tính năng cao cấp để sao lưu theo lịch, lưu trữ được đồng bộ hóa (Amazon, Dropbox, Google Drive, v.v.), khả năng tương thích đa điểm, API cPanel, thông báo email, hỗ trợ chuyên nghiệp và hơn thế nữa. Một năm chi phí ít hơn một cặp giảng viên Nike và biết rằng trang web của bạn an toàn và bảo mật là điều đáng giá hơn thế.

Phương pháp 3: Chuyển tập tin thủ công từ máy chủ cục bộ sang máy chủ trực tiếp

Tùy chọn cuối cùng của bạn là tự di chuyển các tập tin trang web của bạn. Điều này sẽ yêu cầu truy cập máy chủ. Về cơ bản, quy trình đòi hỏi phải tải xuống tệp cơ sở dữ liệu từ cài đặt cục bộ, chỉnh sửa nó cho các đường dẫn chính xác trước khi nhập nó vào cơ sở dữ liệu mới trên máy chủ và cuối cùng tải lên tất cả nội dung của cài đặt WordPress cục bộ.

Xuất tệp cơ sở dữ liệu của bạn

Để bắt đầu, kích hoạt máy chủ cục bộ của bạn và điều hướng đến phpMyAdmin –  chỉ cần nhập localhost / phpmyadmin vào trình duyệt web của bạn. Trong ví dụ này Tài đang sử dụng XAMPP và đây là giao diện phpMyAdmin của Tài trông như sau:

phpMyAdmin

Bảng bên trái là nơi tất cả các cơ sở dữ liệu được liệt kê. Chọn cơ sở dữ liệu cho trang web WordPress cục bộ của bạn và nhấp vào Xuất ở đầu cửa sổ phpMyAdmin . Phương thức xuất khẩu Quick Quick được chọn theo mặc định. Giữ nguyên và nhấp vào Go .

Xuất bảng cơ sở dữ liệu

Một tệp SQL (như my_test.sql) sẽ được xuất sang thư mục tải xuống trên máy tính của bạn.

Sửa đổi đường dẫn tệp

Khi bạn xây dựng trang web WordPress của mình cục bộ từ đầu, hãy nhớ rằng tất cả các URL của bạn sẽ là đường dẫn tuyệt đối.

Nói cách khác, tất cả các liên kết đến tệp nội dung của bạn (bài đăng, hình ảnh, loại bài đăng) sẽ bắt đầu bằng http: // localhost / .

Bạn phải sửa đổi cấu trúc liên kết này để cài đặt trực tiếp hoặc nội dung của bạn sẽ không hiển thị đúng sau khi tải lên tệp cơ sở dữ liệu .

Để làm điều đó, hãy sử dụng một trình soạn thảo mã để thực hiện tìm kiếm và thay thế tập tin cơ sở dữ liệu trên tệp cơ sở dữ liệu mà bạn vừa xuất.

Tài đang sử dụng Notepad ++ để tìm kiếm và thay thế cho http http: // localhost / my_test và thay thế nó bằng URL trực tiếp của Tài.

Tài chỉ đơn giản là tạo một thư mục của my myestest tại thư mục gốc cho tên miền của Tài.

Nếu bạn định cài đặt trực tiếp tại thư mục gốc, bạn không cần tạo bất kỳ thư mục nào, vì vậy URL thay thế của bạn chỉ cần là http://www.yourdomainname.com.

Bạn sẽ tải các thư mục WordPress cục bộ của mình lên public_html ( thư mục gốc của tài khoản lưu trữ của bạn).

Sửa đổi đường dẫn tệp

Khi bạn đã hoàn tất việc thay thế các URL, hãy lưu và đóng.

Tạo cơ sở dữ liệu mới trên tài khoản lưu trữ của bạn

Bây giờ bạn đã hoàn thành phần chính trên máy chủ cục bộ.

Đã đến lúc thiết lập môi trường trực tiếp và cuối cùng tải các tệp lên để trang web của bạn có thể hoạt động. Cách bạn thiết lập cơ sở dữ liệu mới cho trang web WordPress của mình sẽ phụ thuộc vào lưu trữ của bạn.,

Nếu gói của bạn sử dụng cPanel (như Bluehost hoặc Dreamhost ), hãy mở nó từ tài khoản lưu trữ của bạn và duyệt đến Cơ sở dữ liệu MySQL .

Tạo cơ sở dữ liệu mới

Khi bạn chọn Cơ sở dữ liệu MySQL , bạn sẽ được nhắc nhập tên người dùng và mật khẩu.

Đây là tài khoản người dùng mới sẽ được liên kết với cơ sở dữ liệu mới cho trang web của bạn.

Lưu ý các chi tiết cá nhân như tên người dùng và mật khẩu của bạn vì bạn sẽ cần chúng khi định cấu hình tệp cơ sở dữ liệu trong WordPress.

Cơ sở dữ liệu mới được tạo sẽ có cùng tên với tên người dùng bạn đã chọn.

Tải tệp cơ sở dữ liệu lên cơ sở dữ liệu mới

Bây giờ bạn đã có cơ sở dữ liệu mới (trống) trên máy chủ trực tiếp, đã đến lúc tải lên tệp cơ sở dữ liệu của bạn được lưu trên máy tính của bạn.

Duyệt đến giao diện phpMyAdmin của máy chủ của bạn và chọn Nhập . Duyệt và chọn tệp cơ sở dữ liệu SQL mà bạn đã xuất từ ​​trang web của mình trên máy chủ cục bộ.

Nếu máy chủ của bạn không có phpMyAdmin, hãy sử dụng tùy chọn Khôi phục cơ sở dữ liệu trong Cơ sở dữ liệu MySQL . Nó thực hiện điều tương tự mà cho phép bạn duyệt và chọn một tệp SQL.

cơ sở dữ liệu myQuery

Tài đã sử dụng tùy chọn khôi phục để nhập tệp cơ sở dữ liệu của mình.

Hãy nhớ rằng, đây là một bước rất quan trọng vì nó cho phép bạn khôi phục trang web của mình chính xác như trên cài đặt cục bộ.

Bây giờ tất cả những gì còn lại là chỉnh sửa tệp wp-config.php , tải lên tệp trang web và sửa các permalinks và chúng Tài sẽ tiếp tục chạy.

Sửa tệp wp-config.php

Mở tệp wp-config.php trong trình chỉnh sửa mã của bạn (duyệt đến thư mục cài đặt WordPress cục bộ của bạn). Dưới đây là chi tiết duy nhất bạn cần thay đổi:

define(‘DB_NAME’, ‘your_database_name’);
define(‘DB_USER’, ‘your_database_user’);
define(‘DB_PASSWORD’, ‘your_database_password’);
define(‘DB_HOST’, ‘localhost’);

Chỉ cần điền vào các cài đặt bạn đã xác định trong khi tạo cơ sở dữ liệu trên máy chủ trực tiếp của mình ở Bước 3.

Đối với tên máy chủ, hãy điền địa chỉ IP của máy chủ hoặc để lại dưới dạng localhost nếu máy chủ của bạn nói rõ ràng như vậy.

Khi bạn hoàn tất chỉnh sửa cài đặt, lưu và đóng tệp. Đừng thay đổi bất cứ điều gì khác.

Lưu ý: Đảm bảo lưu một bản sao của các giá trị cũ của bạn, trong trường hợp có sự cố xảy ra, bạn luôn có thể hoàn nguyên lại.

Tải tập tin trang web

Bây giờ là lúc để di chuyển các tệp trang web WordPress thực tế khi chúng Tài thiết lập mọi thứ trên máy chủ trực tiếp.

Kích hoạt ứng dụng khách SFTP của bạn và kết nối với tài khoản lưu trữ của bạn bằng các chi tiết kết nối SFTP của bạn. Bạn có thể lấy chúng từ máy chủ của mình nếu bạn chưa có chúng.

Đối với một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, thông tin đăng nhập SFTP giống như chi tiết cPanel.

Khi bạn đã kết nối, hãy duyệt đến thư mục public_html hoặc www (hoặc thư mục gốc ở nơi bạn muốn cài đặt trang web WordPress của mình) và sao chép tất cả các tệp từ thư mục cài đặt WordPress của bạn trên máy chủ cục bộ sang thư mục này trên máy chủ trực tiếp.

Bước cuối cùng là sửa đổi cấu trúc permalink của trang web mới của bạn để phù hợp với cấu trúc của trang web cũ của bạn trên máy chủ cục bộ.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang tổng quan quản trị của trang web mới của bạn và duyệt đến Cài đặt> Permalinks .

Chọn cấu trúc bạn đã sử dụng để cài đặt cục bộ và lưu. Trang web WordPress của bạn bây giờ sẽ hoạt động.

Phần kết luận

Đến bây giờ bạn nên có cái nhìn sâu sắc đúng đắn về những gì xảy ra khi chuyển cài đặt WordPress cục bộ sang máy chủ trực tiếp.

WordPress cho phép rất linh hoạt và dễ sử dụng. Phát triển trên localhost cho phép điều chỉnh và tùy chỉnh không giới hạn bởi vì bạn có thể đủ khả năng để mắc lỗi ở đó mà bạn không thể đủ khả năng để thực hiện trong môi trường sản xuất trực tiếp.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments