Cách dễ dàng kiểm tra phiên bản WordPress nào bạn đang sử dụng

Như với phần lớn các chương trình và phần mềm, việc sử dụng phiên bản WordPress mới nhất trên trang web là điều cần thiết.

Hầu hết tất cả, tốc độ và bảo mật của trang web của bạn phụ thuộc vào điều đó. Sử dụng phiên bản WordPress cập nhật nhất cũng rất quan trọng nếu bạn muốn cài đặt các plugin và chủ đề mới .

Bạn đang tự hỏi phiên bản WordPress của bạn là gì? Đừng lo; mày không đơn độc. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ các cách để tìm ra điều đó.

Trước khi bắt đầu với hướng dẫn này, bạn sẽ cần có quyền truy cập vào Khu vực quản trị WordPress hoặc bảng điều khiển của máy chủ web

Tại sao tôi cần kiểm tra phiên bản WordPress của trang web?

  • Một khách hàng mới tiềm năng đã liên lạc với bạn và bạn muốn biết ý tưởng về việc trang web WordPress của họ được duy trì tốt như thế nào. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu phiên bản WordPress của trang web của họ là gì;
  • Bạn cần chẩn đoán lỗi máy chủ. Do đó, bạn phải kiểm tra xem phiên bản cũ của WordPress có phải là nguyên nhân hay không;
  • Bạn đã bắt gặp một thứ mà bạn chưa từng thấy trước đây và bạn muốn tìm hiểu xem đó có phải là một tính năng mới của WordPress không.

Tại sao tôi nên sử dụng phiên bản WordPress mới nhất?

Mỗi khi có một bản cập nhật WordPress mới, chúng tôi sẽ được khách hàng hỏi liệu có an toàn không khi cập nhật trang web của họ lên phiên bản mới nhất.

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở miễn phí (CMS), được phát triển bởi cả một cộng đồng.

Với mỗi bản phát hành mới, cộng đồng các nhà phát triển thêm các tính năng mới, sửa lỗi, nâng cao hiệu suất và cải thiện một số tính năng hiện có để phù hợp với tất cả các tiêu chuẩn ngành mới.

Nói một cách đơn giản, khi bạn không cập nhật trang web WordPress của mình, bạn sẽ gặp rủi ro về bảo mật của nó, đồng thời bỏ lỡ tất cả các tính năng và cải tiến mới.

4 cách để kiểm tra phiên bản WordPress của trang web

Ở đây chúng tôi đi với bốn phương pháp hàng đầu để tìm hiểu phiên bản WordPress của trang web:

Khu vực quản trị WordPress

Phương pháp đầu tiên và thuận tiện nhất sẽ phải thông qua Bảng điều khiển WordPress . Chỉ cần đăng nhập vào khu vực bảng điều khiển WordPress, sau đó đi đến phần Cập nhật mà bạn có thể tìm thấy ở thanh bên trái.

Tìm phiên bản WordPress trong phần Cập nhật

Ở đó, bạn sẽ thấy phiên bản WordPress bạn đang sử dụng, và phiên bản WordPress nào mới nhất vào lúc này. Nếu bạn không cập nhật, WordPress có thể sẽ hiển thị cảnh báo về nó.

Điều cần thiết là sử dụng phiên bản WordPress mới nhất chủ yếu là vì bạn có các tính năng bảo mật được cập nhật đi kèm với nó.

Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu trang web của mình và sau đó tiếp tục nâng cấp.

Phiên bản WordPress trong phần Cập nhật

Ngoài trang Cập nhật, bạn cũng sẽ tìm ra phiên bản WordPress nếu bạn cuộn xuống bất kỳ trang quản trị WordPress nào và đi xuống chân trang.

Bạn sẽ thấy ” Cảm ơn bạn đã tạo bằng WordPress “, với phiên bản hiện tại ngay trước văn bản đó . Thông tin này có sẵn kể từ WordPress 4.1.5. Ngoài ra, không có tin tức được hỗ trợ cho các thiết bị di động.

Tìm hiểu phiên bản WordPress trong khu vực quản trị

Thẻ Meta HTML của trang web WordPress

Nếu vì lý do nào đó bạn không thể tìm ra phiên bản WordPress từ khu vực quản trị của mình, có một cách khác để làm điều đó. Bạn có thể lấy phiên bản WordPress của một trang web bằng cách kiểm tra Thẻ Meta HTML của nó.

Theo mặc định, tất cả các trang web WordPress tạo thẻ meta HTML mang phiên bản WordPress của họ. Trong trường hợp bạn có ý thức về bảo mật của mình, bạn có thể chọn ẩn thông tin này.

Để kiểm tra Thẻ Meta HTML của trang web, hãy làm theo các bước sau:

  • Mở trang web cụ thể trong trình duyệt của bạn và nhấp vào nút chuột phải ;
  • Nhấp vào Xem nguồn trang (Ctrl + U) để làm cho mã HTML của bạn sẽ xuất hiện;
  • Bước cuối cùng là nhấn Ctrl + F và nhập Trình tạo trong hộp tìm kiếm. Nhấn enter sẽ tìm thấy phiên bản WordPress trong thẻ meta HTML của trang web.
Tìm hiểu phiên bản WordPress trong nguồn trang

Tệp version.php

Kiểm tra phiên bản WordPress của trang web trong tệp PHP của nó cũng được coi là một phương pháp đáng tin cậy. Tuy nhiên, đây là một thủ tục phức tạp vì bạn sẽ cần dành thêm thời gian để thực hiện. Làm theo các bước dưới đây:

  • Kết nối với tài khoản lưu trữ bằng trình quản lý tệp của cPanel hoặc ứng dụng khách FTP như FileZilla ;
  • Khi bạn đã kết nối, hãy chuyển đến thư mục cài đặt WordPress của bạn để mở thư mục wp-includes;
  • Trong thư mục này, bạn sẽ thấy tập tin version.php. Mở nó và cuộn xuống cho đến khi bạn đến dòng thứ 7 . Bạn sẽ tìm thấy phiên bản WordPress ở đó.

Nguồn cấp dữ liệu RSS của trang web

Để sử dụng RSS để tìm hiểu phiên bản WordPress của trang web , hãy bao gồm nguồn cấp dữ liệu ở cuối URL của trang web ( https://www.example.com/feed/ ).

Nhấn Ctrl + F và nhập WordPress vào hộp tìm kiếm. Nhấn enter và bạn sẽ đến văn bản nơi bạn có thể xem phiên bản WordPress. Đơn giản như thế.

Cần giúp đỡ?

Trong trường hợp các phương pháp trên không hoạt động, bạn luôn có thể chuyển sang nhóm hỗ trợ kỹ thuật 24/7 của chúng tôi để được trợ giúp. Tất cả bạn phải làm là mở một vé hỗ trợ và giải thích những gì bạn yêu cầu.

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.