Cách dễ dàng kiểm tra phiên bản WordPress nào bạn đang sử dụng

//

Cũng như các chương trình và phần mềm chính, điều cần thiết là sử dụng phiên bản WordPress mới nhất trên trang web.

Trên tất cả, tốc độ và bảo mật của trang web của bạn phụ thuộc vào nó. Sử dụng phiên bản WordPress cập nhật nhất cũng rất quan trọng nếu bạn muốn cài đặt các plugin và chủ đề mới.

Tự hỏi bạn có phiên bản WordPress nào? Đừng lo lắng; bạn không cô đơn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách để tìm ra điều đó.

Trước khi bắt đầu với hướng dẫn này, bạn cần có quyền truy cập vào khu vực quản trị WordPress hoặc trang tổng quan của máy chủ lưu trữ web.

Tại sao tôi cần kiểm tra phiên bản WordPress của trang web?

  • Một khách hàng mới đã liên kết về mặt chức năng với bạn và bạn muốn biết ý kiến ​​của họ về việc trang web WordPress của họ được duy trì tốt như thế nào. Vì vậy, bạn cần phải tìm ra phiên bản WordPress của trang web của họ là gì;
  • Bạn cần đến lỗi máy chủ gốc. Do đó, bạn phải kiểm tra xem một phiên bản cũ của WordPress có phải là nguyên nhân hay không;
  • Bạn đã bắt đầu một thứ gì đó mà bạn chưa từng thấy trước đây và bạn muốn tìm hiểu xem đó có phải là một tính năng mới của WordPress hay không.

Tại sao tôi nên sử dụng phiên bản WordPress mới nhất?

Mỗi khi có bản cập nhật WordPress mới, chúng tôi được khách hàng hỏi rằng liệu việc cập nhật trang web của họ lên phiên bản mới nhất có an toàn hay không.

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung, mã nguồn mở miễn phí (CMS), được phát triển bởi cả một cộng đồng.

Với mỗi bản phát hành mới, cộng đồng nhà phát triển sẽ thêm các tính năng mới, sửa lỗi, nâng cao hiệu suất và cải thiện một số tính năng hiện có để phù hợp với tất cả các tiêu chuẩn mới.

Nói một cách đơn giản, khi bạn không cập nhật trang web WordPress của mình, bạn sẽ gặp rủi ro về bảo mật của nó và bỏ lỡ tất cả các tính năng và cải tiến mới.

Bạn cần chuẩn bị gì

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị:

  • Truy cập vào WordPress admin area được, hoặc truy cập vào hosting control panel

4 cách để kiểm tra phiên bản WordPress của trang web

Ở đây chúng tôi đi với bốn phương pháp hàng đầu để tìm hiểu phiên bản WordPress của trang web:

Khu vực quản trị WordPress

Phương pháp đầu tiên và hầu hết mọi người sẽ phải thông qua bảng điều khiển WordPress. Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress trong khu vực, sau đó chuyển đến phần Cập nhật mà bạn có thể tìm thấy ở thanh bên trái.

Tìm phiên bản WordPress trong phần Cập nhật

Ở đó, bạn sẽ thấy phiên bản WordPress bạn đang sử dụng và phiên bản WordPress nào mới nhất tại thời điểm hiện tại. Nếu bạn không cập nhật, WordPress có thể sẽ hiển thị cảnh báo về điều đó.

Điều cần thiết là sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress chủ yếu vì bạn có tính năng bảo mật được cập nhật đi kèm với nó.

Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu trang web của mình và sau đó tiến hành nâng cấp.

Phiên bản WordPress trong phần Cập nhật

Ngoài trang Cập nhật, bạn cũng sẽ tìm thấy phiên bản WordPress nếu bạn cuộn xuống bất kỳ trang quản trị WordPress nào và đi đến chân trang.

Bạn sẽ được “Cảm ơn bạn đã tạo với WordPress”, với phiên bản hiện tại ngay trước văn bản đó. Thông tin này có sẵn trong WordPress 4.1.5. Ngoài ra, không có tin tức nào được hỗ trợ cho các thiết bị di động.

Tìm hiểu phiên bản WordPress trong khu vực quản trị

Thẻ Meta HTML của trang web WordPress

Nếu làm bất kỳ điều gì mà bạn không thể tìm thấy phiên bản WordPress từ quản lý khu vực của riêng mình, có một cách khác để làm điều đó. Bạn có thể tải phiên bản WordPress của một trang web bằng cách kiểm tra thẻ Meta HTML của nó.

Theo mặc định, tất cả các trang web WordPress đều tạo thẻ meta HTML mang phiên bản WordPress của chúng. Trong trường hợp bạn có ý thức về bảo mật của mình, bạn có thể chọn ẩn thông tin này.

Để kiểm tra thẻ Meta HTML của trang web của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  • Mở trang web cụ thể trong trình duyệt của bạn và nhấp vào nút chuột phải ;
  • Nhấp vào Xem nguồn trang (Ctrl + U) để làm cho mã HTML của bạn sẽ xuất hiện;
  • Bước cuối cùng là nhấn Ctrl + F và nhập Trình tạo trong hộp tìm kiếm. Nhấn enter sẽ tìm thấy phiên bản WordPress trong thẻ meta HTML của trang web.
Tìm hiểu phiên bản WordPress trong nguồn trang

Tệp version.php

Kiểm tra phiên bản WordPress của trang web trong tệp PHP của nó cũng được coi là một phương pháp đáng tin cậy. Tuy nhiên, đây là một tạp chí liên tục vì bạn sẽ cần thêm thời gian để làm như vậy. Làm theo các bước dưới đây:

  • Kết nối với tài khoản lưu trữ bằng trình quản lý tệp của cPanel hoặc các ứng dụng khách FTP như FileZilla;
  • Khi bạn đã kết nối, hãy chuyển đến thư mục cài đặt WordPress của bạn để mở thư mục wp-include;
  • Trong thư mục này, bạn sẽ thấy tệp version.php. Mở nó và di chuyển xuống khi bạn đến dòng thứ 7. Bạn sẽ tìm thấy phiên bản WordPress được tìm thấy tại đó.

Nguồn cấp dữ liệu RSS của trang web

Để sử dụng RSS để tìm ra phiên bản WordPress của một trang web, hãy bao gồm dữ liệu nguồn cấp dữ liệu trong URL cuối cùng của trang web (https://www.example.com/feed/).

Nhấn Ctrl + F và nhập WordPress vào hộp tìm kiếm. Nhấp vào nó và bạn sẽ đến văn bản nơi bạn có thể thấy phiên bản WordPress. Đơn giản vậy thôi.

Cần giúp đỡ?

Trong trường hợp các phương pháp trên không hoạt động, bạn luôn có thể chuyển sang nhóm hỗ trợ kỹ thuật 24/7 của chúng tôi để được trợ giúp. Tất cả các bạn phải mở một chương trình hỗ trợ đặt vé và giải thích những gì bạn đang yêu cầu.

Từ khóa:

kiểm tra phiên bản wordpress đang sử dụng

cách cập nhật wordpress

cách cập nhật php cho wordpress

phiên bản wordpress mới nhất

Check version WordPress

Kiểm tra phiên bản WordPress đang sử dụng

WordPress phát hiện bạn đang sử dụng phiên bản PHP không an toàn

Kiểm tra phiên bản PHP

Kiểm tra Version PHP WordPress

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments