Cách Khắc Phục Lỗi 500 Máy Chủ Trên Trang Web WordPress Của Bạn

//

Không bao giờ có thời gian tốt để gặp lỗi trên trang web WordPress của bạn. Cho dù trong phần quản trị hoặc trên frontend, lỗi trang web đều gây khó chịu. Đặc biệt là nếu bạn không biết điều gì gây ra chúng hoặc cách khắc phục chúng.

Thật không may, lỗi 500 máy chủ nội bộ là không khác nhau. Trên thực tế, lỗi máy chủ nội bộ có thể là một trong những lỗi khó chịu nhất vì nó rất mơ hồ. Nó không cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin bổ sung nào về lỗi, khiến nó gần như không thể giải quyết mà không có nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và tất nhiên là khắc phục sự cố.

Thêm vào đó là một lỗi máy chủ nội bộ 500 tạo ra rất nhiều thời gian chết cho trang web của bạn và bạn có thể thấy mình nhổ tóc khi danh tiếng của bạn bị mờ nhạt và bạn mất doanh số.

May mắn thay, Tài ở đây để giúp đỡ nếu bạn gặp lỗi máy chủ nội bộ trên trang web WordPress của bạn. Hãy đọc để tìm hiểu lỗi máy chủ nội bộ 500 là gì và cách khắc phục để bạn có thể lấy lại trang web của mình và chạy ngay lập tức.

500 lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress là gì?

Một lỗi máy chủ nội bộ 500 là một lỗi chung mà bạn hoặc khách truy cập trang web của bạn gặp phải trên trang web của bạn. Nó cho bạn biết rằng có một lỗi cấp độ máy chủ.

Nói cách khác, điều đó có nghĩa là máy chủ của bạn không thể hiển thị trang web của bạn cho khách truy cập trang web theo cách nó nên. Nó cũng có khả năng tàn phá khu vực quản trị WordPress của bạn, giống như màn hình trắng chết chóc đáng sợ .

500 ví dụ lỗi máy chủ nội bộ

Trớ trêu thay, lỗi 500 máy chủ nội bộ thường không phải là lỗi xảy ra trên máy chủ của trang web của bạn . Hầu hết thời gian vấn đề có thể được truy trở lại thư mục gốc của trang web WordPress của bạn. Điều đó nói rằng, bạn sẽ không bao giờ biết những gì gây ra lỗi cho đến khi bạn điều tra. Và điều này có nghĩa là rất nhiều thử nghiệm và lỗi về phía bạn.

Một lỗi máy chủ nội bộ có thể hiển thị trên trang web của bạn cho khách truy cập trang web theo nhiều cách khác nhau nhờ các máy chủ web, hệ điều hành và trình duyệt khác nhau.

Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến nhất ( tất cả đều có nghĩa giống nhau ):

 • 500 lỗi máy chủ nội bộ
 • Lỗi máy chủ nội bộ
 • 500 lỗi máy chủ nội bộ
 • Lỗi 500
 • Lỗi HTTP 500
 • Lỗi HTTP 500 – Lỗi máy chủ nội bộ
 • Lỗi tạm thời (500)
 • HTTP 500
 • 500 Lỗi máy chủ nội bộ. Xin lỗi, có lỗi xảy ra.

Nó thậm chí có thể nói một cái gì đó giống như mã Lỗi Lỗi: 500, rất giống với mã được thấy trên Airbnb .

500 ví dụ lỗi nội bộ - airbnb

Cho dù lỗi máy chủ nội bộ 500 của trang web WordPress của bạn trông như thế nào, sự thật vẫn là: lỗi gây ra thời gian chết là xấu cho SEO và xấu cho doanh nghiệp.

Để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động trải nghiệm trang web của bạn do lỗi máy chủ nội bộ, hãy xem các mẹo khắc phục sự cố được thiết kế để giúp bạn xác định chính xác sự cố và giải quyết vấn đề đó càng sớm càng tốt.

Cách khắc phục lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress

Trước khi Tài tìm hiểu cách khắc phục lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress, hãy thực hiện một điều: tạo bản sao lưu trang web của bạn ( nếu bạn không bị khóa khỏi phần quản trị viên ).

Để khắc phục sự cố, bạn có thể phải thực hiện một số thay đổi quan trọng đối với thư mục gốc của trang web, nơi đặt tất cả các tệp WordPress của bạn.

luôn an toàn hơn là xin lỗi khi bạn thực hiện các thay đổi mạnh mẽ cho trang web của mình, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng khắc phục lỗi.

Để được trợ giúp chọn giải pháp sao lưu, hãy xem bài viết của Tài về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất xung quanh.

Và bất cứ điều gì bạn làm, hãy tạo một bản sao lưu thủ công của trang web của bạn trước khi cố gắng sửa lỗi máy chủ nội bộ. Nếu tình cờ xảy ra lỗi trên máy chủ của trang web của bạn , bản sao lưu tự động gần đây nhất mà máy chủ của bạn tạo ra có thể không khả thi.

Bây giờ, hãy xem một số điều bạn có thể làm để khắc phục lỗi 500 máy chủ nội bộ trên trang web WordPress của mình.

1. Tải lại trang web

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng đôi khi máy chủ web hoặc máy chủ của bạn có thể chỉ cần làm mới một chút để xóa bất kỳ lỗi tạm thời nào. Điều này rất có thể xảy ra khi bạn cập nhật một chủ đề hoặc plugin trên trang web của bạn. Nếu máy chủ bị quá tải vì (các) bản cập nhật, nó có thể gặp sự cố hết thời gian được khắc phục bằng cách tải lại trang.

Nếu bạn thấy điều này xảy ra với trang web WordPress của bạn nhiều lần, thì bạn nên tìm kiếm một giải pháp lưu trữ WordPress tốt hơn.

Kiểm tra so sánh sâu của Tài về lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất hiện có nếu bạn cần một giải pháp lưu trữ tốt hơn.

2. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Một giải pháp đơn giản khác cho một lỗi chung trên trang web của bạn là xóa bộ nhớ cache của trình duyệt. Đôi khi chỉ có một trục trặc ở đâu đó trong hệ thống ngăn trang web của bạn tải đúng cách.

Không có ý nghĩa lặn sâu vào các giải pháp lỗi nội bộ nếu xóa bộ nhớ cache hoạt động.

3. Kiểm tra khu vực quản trị WordPress

Một lần nữa, trước khi lãng phí rất nhiều thời gian để khắc phục lỗi 500 máy chủ nội bộ, hãy thử đăng nhập vào trang web của bạn trước và xem bạn có bị khóa khỏi khu vực quản trị không .

Để thực hiện việc này, hãy truy cập https://yoursite.com/wp-admin và xem bạn có thể đăng nhập không. Nếu bạn không thể, lỗi có thể là do plugin hoặc chủ đề được cài đặt trên trang web của bạn.

4. Vô hiệu hóa Plugin và / hoặc Chủ đề của WordPress

Nếu bạn không thể truy cập khu vực quản trị WordPress, bạn có thể đang xem lỗi plugin hoặc chủ đề. Mặc dù đây là một sửa chữa tương đối đơn giản, nó có thể là một sửa chữa tốn thời gian.

Để bắt đầu, bạn sẽ phải sử dụng FTP để truy cập các tệp của trang web của bạn. Có nhiều ứng dụng khách FTP có sẵn cho cả Windows và Mac, tuy nhiên với ví dụ này, Tài sẽ sử dụng FileZilla .

Nhấp vào Tải xuống FileZilla Client .

tải filezilla

Sau khi tải xuống phần mềm FileZilla, bạn sẽ cần kết nối với trang web của mình.

kết nối với khách hàng ftp
 • Máy chủ: URL chính xác của trang web của bạn
 • Tên người dùng: tên người dùng cho tài khoản FTP của bạn ( thường là tên người dùng được sử dụng để đăng nhập vào cPanel của bạn )
 • Mật khẩu: mật khẩu cho tài khoản FTP của bạn ( thường là mật khẩu được sử dụng để đăng nhập vào cPanel của bạn )
 • Cổng: để trống này trừ khi máy chủ của bạn chỉ định một cổng nhất định

Nhấn QuickConnect .

Bạn sẽ thấy các tệp của máy tính cục bộ trong bảng điều khiển bên trái và các tệp của trang web của bạn trong bảng điều khiển bên phải.

Ở phía bên phải của máy khách FTP, đi đến thư mục wp-content và tìm thư mục có nhãn bổ trợ bên trong nó. Nhấp chuột phải vào nó và đổi tên nó thành một cái gì đó như plugins_deac activate. Điều này sẽ hủy kích hoạt tất cả các plugin trên trang web WordPress của bạn cùng một lúc.

hủy kích hoạt plugin trong ftp

Tiếp theo, hãy truy cập trang web của bạn và xem lỗi đã được giải quyết chưa. Nếu có, bạn biết đó là một plugin trên trang web của bạn gây ra lỗi máy chủ nội bộ.

Bây giờ bạn có thể truy cập khu vực quản trị WordPress, đăng nhập vào trang web của bạn. Sau đó, kích hoạt lại từng plugin trên trang web của bạn từng cái một, làm mới mỗi lần bạn kích hoạt một plugin. Khi lỗi trở lại, bạn biết plugin bạn vừa kích hoạt lại là thủ phạm.

Xóa plugin và tìm một giải pháp thay thế hoặc liên hệ với tác giả plugin ngay lập tức để sửa lỗi.

Và đừng quên đổi tên thư mục plugins_deac activate trở lại plugin trong ứng dụng khách FTP của bạn. Bằng cách này, tất cả các plugin của trang web của bạn vẫn hoạt động.

Nếu việc tắt các plugin WordPress của bạn không tiết lộ nguồn gốc của lỗi 500, hãy thử làm theo các bước tương tự với thư mục chủ đề . Đổi tên nó và xem nếu vấn đề được giải quyết. Nếu vậy, hãy thay đổi chủ đề WordPress ngay lập tức.

5. Kiểm tra tệp .htaccess

Cài đặt plugin hoặc chủ đề hoặc thực hiện các thay đổi khác cho trang web WordPress của bạn, có thể làm hỏng tệp .htaccess của bạn và tạo ra lỗi máy chủ nội bộ. May mắn thay, sửa nó khá dễ dàng bằng ứng dụng khách FTP của bạn.

Để bắt đầu, hãy tìm tệp .htaccess và nhấp chuột phải vào tệp đó, chọn Xem / Chỉnh sửa và đổi tên nó thành .htaccess_old. Chỉ cần đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn đổi tên tệp để bao gồm phần .htaccess, để bạn không tạo ra một lỗi khác trên trang web của mình.

thay thế tập tin .htaccess

Kiểm tra trang web của bạn và xem nếu lỗi máy chủ nội bộ đã biến mất. Nếu có, bạn đã tìm thấy vấn đề.

Đăng nhập vào phần cuối của trang web của bạn, đi tới Cài đặt > Permalinks và nhấn Lưu thay đổi . Điều này sẽ tạo lại tệp .htaccess của bạn và đảm bảo trang web của bạn hoạt động và không có lỗi máy chủ nội bộ.

6. Tăng giới hạn bộ nhớ PHP

Nếu trang web của bạn đang sử dụng quá nhiều bộ nhớ PHP ( được đặt bởi WordPress và máy chủ web của bạn ), bạn có thể cần phải tăng nó để ngăn lỗi 500 máy chủ nội bộ hiển thị trên trang web của bạn.

Để tăng giới hạn bộ nhớ PHP của trang web của bạn, hãy bắt đầu bằng cách mở ứng dụng khách FTP của bạn và tìm tệp wp-config.php . Nhấp chuột phải vào nó, chọn Xem / Chỉnh sửa và chọn trình chỉnh sửa mặc định, có thể giống như Notepad.

Ngay trước dòng mã của Happy Happy viết blog, hãy thêm dòng mã này:

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘64’);

tăng bộ nhớ php

Lưu tệp vào máy tính của bạn, tìm tệp ở phía bên trái của máy khách FTP của bạn, nhấp chuột phải vào tệp và chọn Tải lên . Đảm bảo ghi đè lên tệp gốc.

Làm mới ứng dụng khách FTP và trang web của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu lỗi không còn nữa, bạn đã nhận ra rằng việc cạn kiệt bộ nhớ PHP là một vấn đề.

Tiếp theo, bạn sẽ cần xác định chính xác những gì đang làm căng bộ nhớ và sử dụng rất nhiều tài nguyên. Nó có thể là một plugin được mã hóa kém hoặc một chức năng chủ đề. Cách tốt nhất để tìm hiểu thông tin này là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và nhờ họ kiểm tra nhật ký máy chủ.

7. Kiểm tra quyền tập tin

Các tệp trong thư mục WordPress của bạn phải được đặt thành 755 hoặc 644. Nếu chúng được đặt thành bất kỳ thứ gì khác, bạn có thể bị lỗi 500 trên trang web của mình.

Để kiểm tra quyền truy cập tệp của trang web của bạn, hãy đăng nhập vào ứng dụng khách FTP của bạn và xem trong thư mục trang web của bạn dưới Quyền .

quyền truy cập tập tin

Lưu ý cách tất cả các thư mục được đặt thành 755 và mọi thứ khác được đặt thành 644. Nếu bất kỳ thư mục nào trong thư mục WordPress của bạn sai, nhấp chuột phải vào chúng và thay đổi chúng thành đúng số.

8. Cài đặt lại WordPress

Bạn có nhớ khi ban đầu bạn thiết lập trang web của mình và cài đặt WordPress lên nó không? Chà, mặc dù hiếm, đôi khi các tệp WordPress cốt lõi bị hỏng và gây ra lỗi 500 trên các trang web.

Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần thay thế các tệp cũ và tải xuống một bản sao mới của WordPress trên trang web của bạn.

Bắt đầu bằng cách truy cập www.wordpress.org và tải xuống WordPress.

tải xuống wordpress

Khi bạn giải nén tệp zip, bạn sẽ tìm thấy một thư mục có nhãn wordpress . Kết nối với máy khách FTP của bạn, tìm thư mục wordpress và các tệp có tên wp-admin và wp-gộp. Nhấp chuột phải vào cả hai và chọn Tải lên .

tải lên lõi wordpress

Khi lời nhắc hiển thị, chọn Ghi đè . Điều này sẽ thay thế các tệp wp-admin và wp-gộp trên trang web của bạn bằng các tệp mới.

ghi đè tập tin

Nếu đây là sự cố gây ra lỗi trên trang web của bạn, khi bạn truy cập trang web của mình, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

9. Liên hệ với chủ nhà của bạn

Nếu bạn đã thử tất cả các mẹo khắc phục sự cố được đề cập ở trên và lỗi 500 máy chủ nội bộ của bạn vẫn còn đó, đã đến lúc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Máy chủ web của bạn sẽ có thể giúp bạn xác định vấn đề và giải quyết, miễn là họ có một nhóm hỗ trợ có kiến ​​thức ( và có sẵn ).

Đây là một trong những lý do chọn máy chủ web WordPress được quản lý chất lượng cao rất quan trọng. Trong những lúc như vậy, bạn sẽ cần hỗ trợ 24/7 từ các chuyên gia WordPress nếu bạn muốn giảm thiểu thời gian chết và cứu vãn mọi doanh số bị mất.

Suy nghĩ cuối cùng

Đây không phải là danh sách đầy đủ các mẹo khắc phục sự cố để khắc phục lỗi 500 máy chủ nội bộ trên trang web WordPress của bạn.

Tuy nhiên, những mẹo này đủ dễ dàng để ngay cả những người mới bắt đầu làm theo khi một vấn đề xuất hiện và đưa trang web của bạn xuống.

Thêm vào đó, những chiến lược này có thể giúp giải quyết một lỗi trang web cực kỳ mơ hồ dễ dàng sửa chữa hơn.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
ngọc điểm
ngọc điểm
3 years ago

cam on bac