Hướng dẫn sử dụng Gravity Form trong Wordpress toàn tập

//

Nhiều trang web có thể được hưởng lợi từ việc có chức năng biểu mẫu nơi bạn có thể tạo biểu mẫu để khách truy cập điền vào. Bạn có thể cần một biểu mẫu liên hệ để người dùng trang web liên lạc với bạn hoặc bạn có thể muốn bao gồm một biểu mẫu đăng ký để giúp khách truy cập trang web nhận được bản tin của bạn.

Có nhiều plugin hình thức miễn phí cho WordPress, nhưng chúng thường đơn giản và hạn chế trong chức năng của chúng. Trong khi đó, các plugin biểu mẫu cao cấp, như Gravity Forms , cho phép bạn làm được nhiều hơn với việc tùy chỉnh biểu mẫu của mình và xử lý dữ liệu bạn nhận được từ các biểu mẫu điền.

Gravity Forms WordPress plugin.

Gravity Form là gì?

Gravity Forms là một plugin WordPress cao cấp cho phép bạn tạo các biểu mẫu để thêm vào trang web của mình. Với plugin này, bạn có thể thêm các hình thức liên lạc, câu hỏi và khảo sát vào trang web của mình một cách dễ dàng.

Gravity Forms đã xuất hiện được hơn một thập kỷ và nó đã trở thành một cái tên đáng tin cậy trong các plugin dạng cao cấp.

Nó phổ biến cho các tính năng như định dạng có điều kiện, cho phép biểu mẫu tự động hiển thị hoặc ẩn một số câu hỏi nhất định dựa trên câu trả lời của người dùng cho các câu hỏi cụ thể và định tuyến, cho phép gửi biểu mẫu đến các địa chỉ email cụ thể dựa trên nội dung trong nộp hồ sơ.

Tải xuống trang trên plugin WordPress, Gravity Forms.

Cách sử dụng Gravity Form

  • Tải về các Gravity Form.
  • Tải lên plugin.
  • Cài đặt và kích hoạt plugin.
  • Thêm mã bản quyền.
  • Chọn xem bạn có muốn cập nhật nền hay không.
  • Chọn cài đặt toàn cầu.
  • Tạo mẫu đầu tiên của bạn.
  • Thêm mẫu vào một trang.

1. Tải về Gravity Form

Tải xuống Gravity Forms, plugin WordPress.

Mua Gravity Forms, sau đó bạn sẽ có thể tải xuống tệp .zip sau khi mua. Hãy chắc chắn giữ tệp .zip này ở một vị trí dễ truy cập, chẳng hạn như máy tính để bàn của bạn.

2. Tải Gravity Form lên WordPress

Trang tải lên để tải Gravity Forms lên WordPress.

Điều hướng đến bảng điều khiển WordPress của bạn. Di chuột qua “Plugin” ở bên trái, sau đó nhấp vào “Thêm mới”. Nhấp vào “Tải lên Plugin”, sau đó tìm tệp .zip trên máy tính của bạn và tải lên.

3. Cài đặt và kích hoạt Plugin

Trang cài đặt để cài đặt và kích hoạt plugin Gravity Forms WordPress.

Sau khi bạn đã tải lên tệp .zip, hãy đảm bảo chọn “Cài đặt ngay”, sau đó nhấn “Kích hoạt Plugin”.

4. Thêm mã bản quyền

Thêm khóa cấp phép cho plugin Gravity Forms WordPress.

Gravity Forms sẽ cung cấp cho bạn mã cấp phép khi mua. Đây sẽ là chìa khóa cho chức năng plugin đầy đủ, chẳng hạn như hỗ trợ, cập nhật tự động và tiện ích bổ sung. Nhập mã cấp phép trong trường để tiếp tục thiết lập plugin.

5. Cập nhật nền

Cập nhật nền cho plugin Gravity Forms WordPress.

Các plugin bây giờ sẽ dẫn bạn đến một trang hỏi về cập nhật nền. Nếu bạn muốn Gravity Forms tự động cập nhật chính nó cho hiệu suất, lỗi và cải tiến bảo mật, hãy chọn “Bật cập nhật nền.” Nếu bạn có kế hoạch xử lý cập nhật thủ công, hãy chọn “Tắt cập nhật nền”.

6. Cài đặt chung

Cài đặt toàn cầu cho plugin WordPress, Gravity Forms.

Tiếp theo, Gravity Forms sẽ cho phép bạn chọn cài đặt toàn cầu, chẳng hạn như tiền tệ, chế độ không xung đột và tích hợp Akismet. Chọn các tùy chọn phù hợp nhất với bạn.

7. Tạo một hình thức

Tạo một trang mẫu trên plugin WordPress, Gravity Forms.

Khi bạn đã cài đặt thành công plugin và chọn cài đặt của mình, bạn có thể tạo biểu mẫu đầu tiên của mình. Nhấp vào “Tạo biểu mẫu”, sau đó nhấp vào nút “Thêm mới” trên trang Biểu mẫu. Từ đây, bạn có thể thêm một tiêu đề và mô tả vào biểu mẫu của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhập trình chỉnh sửa biểu mẫu, nơi bạn có thể sử dụng trình tạo kéo và thả, các trường và công cụ tùy chỉnh để tạo biểu mẫu bạn muốn.

8. Thêm biểu mẫu vào trang web của bạn

Thêm một biểu mẫu vào trang web của bạn với Gravity Forms, plugin WordPress.

Khi biểu mẫu đầu tiên của bạn hoàn tất, đã đến lúc thêm nó vào trang web của bạn. Điều hướng đến “Trang” trên bảng điều khiển WordPress của bạn, sau đó chọn một trang hiện có hoặc thêm một trang mới. Trong trình chỉnh sửa trang, sẽ có một nút phía trên trình chỉnh sửa trực quan có nội dung “Thêm biểu mẫu” – chọn nó. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện; chọn biểu mẫu bạn vừa tạo và sau đó chọn “Chèn biểu mẫu.” Nhấp vào “Cập nhật” cho trang, sau đó truy cập trang web của bạn để xem biểu mẫu mới trên trang.

Gravity Forms Plugin

Plugin Gravity Forms cung cấp nhiều tính năng để làm cho biểu mẫu khách hàng tiềm năng WordPress của bạn trở nên đơn giản để sử dụng và thu hút khán giả của bạn. Một số tính năng đó bao gồm trình chỉnh sửa biểu mẫu, logic có điều kiện và tính năng thanh toán.

Trình chỉnh sửa biểu mẫu

Plugin Gravity Forms cho WordPress cung cấp giao diện kéo và thả thân thiện với người dùng để bạn tùy chỉnh các biểu mẫu của mình. Trong trình chỉnh sửa biểu mẫu, bạn có thể dễ dàng thêm các trường mới, chọn loại trường và sắp xếp lại các trường nếu cần. Plugin cung cấp hơn 30 trường mẫu, vì vậy bạn có thể xây dựng bất kỳ dạng nào xuất hiện trong tâm trí.

Chuyển tiếp email

Khi bạn bắt đầu nhận được bài nộp, Gravity Forms cũng có thể định tuyến bài gửi đến các thành viên trong nhóm được chỉ định tùy thuộc vào nội dung được điền trong biểu mẫu.

Giả sử bạn có một doanh nghiệp chải chuốt với các nhân viên khác nhau chuyên về các kích cỡ khác nhau của động vật. Bạn có thể cung cấp một hình thức yêu cầu khách hàng quan tâm chọn kích thước của vật nuôi cần chải chuốt: 0-25 pounds, 26-50 pounds hoặc 51+ pounds.

Những khách hàng chọn “0-25 pounds” sẽ gửi bài cho người chuyên chăm sóc thú cưng nhỏ hơn, trong khi những người trả lời “51 bảng” sẽ gửi bài cho người chăm sóc thú cưng lớn hơn.

Logic có điều kiện

Chức năng định dạng có điều kiện của Gravity Forms – được cho là tính năng phổ biến nhất của nó – cho phép bạn tiết lộ hoặc ẩn các trường cụ thể tùy thuộc vào câu trả lời của người dùng hoặc lựa chọn một trường nhất định trong biểu mẫu.

Ví dụ: nếu một trường hỏi: ” Bạn có thú cưng không? ” Và người dùng chọn ” , một câu hỏi mới xuất hiện cho người dùng để chọn loại vật nuôi nào họ sở hữu từ danh sách vật nuôi thông thường có sẵn. Nếu người dùng chọn ” Không, các loại trường vật nuôi vẫn bị ẩn.

Thanh toán

Một tính năng Gravity Forms phổ biến khác cho phép bạn chèn các trường định giá để chấp nhận thanh toán. Gravity Forms được tích hợp với PayPal, vì vậy bạn có thể dễ dàng và an toàn thu thập các khoản thanh toán thông qua biểu mẫu.

Xuất dữ liệu

Nếu bạn cần lưu các phản hồi của biểu mẫu, bạn cũng có thể xuất dữ liệu này vào bảng tính Excel. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang thu thập dữ liệu từ các biểu mẫu của mình trong một khoảng thời gian dài. Gravity Forms cung cấp dữ liệu chuyển đổi, do đó bạn có thể nhanh chóng so sánh số lượng bài đăng bạn nhận được so với lượng người xem biểu mẫu để thực hiện thay đổi và tăng doanh số.

Tải lên tập tin

Một tính năng nâng cao có trong Gravity Forms là khả năng người dùng tải lên các tệp, bao gồm cả hình ảnh hoặc tài liệu, trong bản gửi biểu mẫu của họ. Plugin Gravity Forms cũng có khả năng cho phép người dùng lưu tiến trình biểu mẫu của họ, vì vậy họ có thể quay lại sau nếu họ không có thời gian để hoàn thành tất cả biểu mẫu cùng một lúc. Nếu bạn chấp nhận nội dung do người dùng tạo, Gravity Forms cũng có thể xử lý điều đó; bạn có thể tạo biểu mẫu cho người dùng để tạo bài đăng WordPress mới cho trang web của bạn.

Sử dụng Gravity Form để thu hút khán giả của bạn

Gravity Forms là một plugin WordPress mạnh mẽ đưa các hình thức xây dựng lên cấp độ tiếp theo. Với Gravity Forms, bạn có thể tùy chỉnh cao từng biểu mẫu, từ những gì người dùng nhìn thấy đến người nhận được phản hồi.

Người dùng thậm chí có thể gửi nội dung của riêng họ, hoàn chỉnh với các tệp hoặc hình ảnh được tải lên để được đăng trên trang web của bạn thông qua các hình thức nâng cao này. Hàm logic có điều kiện được đánh giá cao có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh các trường mẫu mà mỗi người dùng nhìn thấy tùy thuộc vào phản hồi của họ với các trường trước đó.

Bạn thậm chí có thể chấp nhận thanh toán thông qua các hình thức này. Gravity Forms for WordPress cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn các biểu mẫu của mình để đáp ứng nhu cầu của bạn – và của khách hàng.

Cho dù bạn cần các hình thức liên hệ đơn giản, đăng ký email hoặc thậm chí lên kế hoạch để tạo các hình thức bán hàng, Gravity Forms có thể giúp bạn làm tất cả những điều này và hơn thế nữa cho trang web WordPress của bạn.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments