Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu với Page WordPress

//

Trong hướng dẫn này, Tài sẽ thảo luận mọi thứ bạn cần biết về các trang WordPress, bao gồm cả cách tạo và chỉnh sửa chúng.

Là một trong những khối xây dựng của bất kỳ trang web nào, các trang là một phần không thể thiếu của WordPress.

Một Page WordPress khác với Post theo nhiều cách. Chẳng hạn, một trang có thể hiển thị bất kỳ nội dung nào bạn muốn, bao gồm các bài đăng trên blog.

Các trang cũng được thiết kế cho nội dung lâu dài hơn, trong khi các Post thường được gắn với ngày và được sắp xếp thành các danh mục.

Giới thiệu về Page WordPress

Mỗi trang web yêu cầu ít nhất một trang hiển thị, nhưng WordPress cho phép bạn tạo bao nhiêu trang bạn cần. Các trang khác với các bài đăng, loại nội dung chính khác trong WordPress, theo ba cách chính:

  • Các trang được thiết kế cho nội dung tĩnh. Điều này có nghĩa là họ đối với nội dung hiếm khi thay đổi theo thời gian, như phần Giới thiệu và Liên hệ với Tài.
  • Theo mặc định, các trang không cho phép bình luận. Các trang aren có nghĩa là để tham gia xã hội nhưng để chia sẻ thông tin.
  • Bạn có thể sử dụng một trang để giữ và hiển thị bài viết. Trong khi bạn có thể hiển thị các bài đăng trên một trang, bạn có thể làm điều ngược lại.

Hiểu sự khác biệt giữa các trang và bài viết trong WordPress chỉ là khởi đầu, tất nhiên. Hãy để sâu hơn một chút và thảo luận về cách quản lý các trang.

Cách quản lý Page WordPress

Quản lý trang của bạn là một quá trình đơn giản trong WordPress. Ra khỏi hộp, nền tảng đi kèm với các công cụ bạn cần để tạo, chỉnh sửa, sắp xếp và xóa bất kỳ trang nào trên trang web của bạn. Hãy để giải quyết từng nhiệm vụ một.

Thêm và chỉnh sửa Page trong WordPress

Bước đầu tiên của bạn là học cách tạo các trang và sau đó chỉnh sửa chúng. Để bắt đầu, hãy truy cập bảng điều khiển quản trị của bạn. Từ menu bên trái, chọn Page và sau đó nhấp vào Add New.

Từ đây, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa trang của mình. Để làm điều này, chỉ cần thêm bất kỳ nội dung nào bạn thích như trong trình chỉnh sửa trang.

Bạn có thể nhập văn bản trực tiếp vào hộp và đặt hình ảnh và phương tiện khác bằng nút Add Media. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể bao gồm mã thông qua tab Văn bản. Khi bạn đã thực hiện các thay đổi của mình, bạn có thể xuất bản trang hoặc lưu nó dưới dạng bản nháp để làm việc sau này.

Sắp xếp các Page WordPress của bạn

Khi bạn thêm một trang mới vào WordPress, nó sẽ trở thành một phần trong điều hướng của bạn.

Tùy thuộc vào cài đặt mặc định cài đặt của bạn, WordPress sẽ sắp xếp các trang của bạn theo ngày được xuất bản hoặc theo thứ tự bảng chữ cái. Nếu bạn muốn thay đổi điều này, bạn sẽ cần sử dụng một hệ thống phân cấp để sắp xếp chúng.

Để bắt đầu, nhấp vào Trang trong WordPress.

Trong hộp này, có một menu thả xuống bên dưới Parent. Nếu bạn muốn biến trang này thành một trang con hoặc con của một trong những trang khác của bạn, bạn sẽ làm điều đó ở đây.

Mặt khác, bạn chỉ cần sử dụng hộp Đặt hàng để xác định thứ tự các trang của bạn sẽ xuất hiện trên menu trang web của bạn. Ví dụ, nếu bạn để số ở 0, trang được chọn sẽ là trang đầu tiên trong hệ thống phân cấp. Nếu tất cả các trang được đặt ở 0, chúng sẽ được sắp xếp theo thứ tự abc.

Khi bạn nhấp vào Cập nhật, tất cả các cài đặt của bạn sẽ được lưu. Bạn sẽ muốn làm điều này cho mỗi trang trên trang web của bạn. Nếu bạn thêm các trang mới sau, bạn có thể làm theo các bước tương tự để sắp xếp chúng trong hệ thống phân cấp hiện có của bạn.

Xóa trang WordPress

Nếu bạn muốn xóa một trang, các bước để làm như vậy rất đơn giản. Chuyển đến màn hình Trang của bảng điều khiển của bạn một lần nữa. Di chuột qua trang bạn muốn xóa và bạn sẽ thấy từ Thùng rác bằng chữ màu đỏ.

Nhấp vào liên kết đó và trang sẽ được chuyển đến thùng rác của bạn. Nếu bạn cần xóa nhiều trang, bạn có thể chọn hộp kiểm ở bên trái của mỗi trang. Sau đó, chuyển đến menu Hành động hàng loạt ngay phía trên danh sách các trang và chọn Chuyển đến Thùng rác.

Các trang đã xóa có thể được khôi phục bằng cách nhấp vào liên kết Thùng rác phía trên danh sách các trang. Di chuột qua trang bạn muốn và nhấp vào Khôi phục. Nếu bạn muốn xóa trang cho tốt, hãy nhấp vào liên kết Xóa vĩnh viễn màu đỏ.

Phần kết luận

WordPress cho phép bạn nhanh chóng thêm, chỉnh sửa và sắp xếp các trang trên trang web của bạn. Các trang này chủ yếu được sử dụng cho nội dung tĩnh và có thể được tổ chức theo cấp bậc như một phần của kiến trúc tổng thể trang web của bạn.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments