Cách cấu hình Cloudflare và Wordpress tăng tốc độ tải trang 300%

//

Cloudflare không chỉ có thể cải thiện tốc độ tải tổng thể của trang web của bạn mà còn thêm nhiều lợi ích bảo mật và hiệu suất.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu cách thiết lập Cloudflare và nó là gì. Cuối cùng, bạn sẽ có một ý tưởng toàn diện về cách sử dụng Cloudflare với WordPress.

Cloudflare là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cloudflare là Mạng phân phối nội dung (CDN) được tạo thành từ một mạng lưới các máy chủ proxy được phân phối toàn cầu.

Trên thực tế, Cloudflare là một trong những CDN lớn nhất và phổ biến nhất trên hành tinh. Mạng lưới của họ trải rộng trên 200 thành phố trên 90 quốc gia và con số này đang tăng lên.

Vì vậy, bây giờ, câu hỏi tiếp theo trở thành – CDN là gì và nó hoạt động như thế nào?

Như bạn biết, trang web của bạn được lưu trữ bởi một máy chủ có vị trí địa lý cụ thể. Do đó, nếu người dùng cố gắng truy cập trang web của bạn ở gần vị trí máy chủ hơn, anh ấy / cô ấy sẽ trải nghiệm tốc độ tải nhanh hơn so với người dùng người đặt ở xa máy chủ hơn.

Sự phân biệt đối xử với tốc độ tải này có thể gây ra vấn đề với độc giả của bạn. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng Cloudflare với WordPress, Tài thấy bạn có thể dễ dàng giảm thiểu vấn đề này một cách đáng kể

Giờ đây, khi người dùng cố gắng truy cập trang web của bạn, Cloudflare sẽ phân phối các tệp tĩnh từ một trong các máy chủ của nó nằm gần vị trí của người dùng. Điều này sẽ giúp tăng tốc độ tải và cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể.

Tuy nhiên, đây chỉ là những điều cơ bản. Bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng và chức năng tuyệt vời hơn trong khi sử dụng Cloudflare với WordPress.

Các tính năng và lợi ích của Cloudflare

Trang web của bạn luôn trong trạng thái trực tuyến

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hứa hẹn 99,99% thời gian hoạt động ( uptime ). Tuy nhiên, nếu và khi máy chủ đó gặp sự cố và 0,01% xảy ra, bạn có thể yên tâm rằng Cloudflare sẽ ở đó để cứu bạn.

Người dùng cố gắng truy cập trang web của bạn sẽ được cung cấp phiên bản lưu trữ của trang web của bạn từ một trong nhiều máy chủ của Cloudflare để nội dung của bạn vẫn có thể đọc được.

Thời gian tải nhanh hơn

Bằng cách tận dụng mạng lưới rộng lớn các máy chủ phân phối toàn cầu, Cloudflare sẽ gửi phản hồi cho người dùng / khách truy cập của bạn theo một lộ trình được tối ưu hóa để đảm bảo tốc độ tối đa.

Kỹ thuật này, được đặt tên là Argo Smart Routing, giúp cải thiện hiệu suất trung bình 30%.

Tường lửa tích hợp

Khi sử dụng Cloudflare với WordPress, trang web của bạn sẽ được bảo vệ bằng tường lửa tích hợp. Nó được thiết kế để không chỉ chặn lưu lượng truy cập từ các địa chỉ IP được liệt kê trong danh sách đen mà còn giúp ngăn chặn truy cập bởi các ứng dụng web trái phép.

Bảo vệ DDoS

Giờ đây, Cloudflare đi kèm với các tùy chọn chuyên dụng để giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS.

Tối ưu hóa hình ảnh

Đi kèm với một tính năng tích hợp có tên Polish có thể giúp bạn tự động tối ưu hóa và nén hình ảnh của bạn bao gồm các tệp WebP. Kích thước hình ảnh thấp hơn có nghĩa là thời gian tải ít hơn giúp cải thiện tốc độ tải.

Cloudflare có ảnh hưởng đến SEO không?

Trình thu thập dữ liệu web vẫn có thể thu thập thông tin chính xác nội dung trang web của bạn và lập chỉ mục chúng cho các công cụ tìm kiếm và đảm bảo bạn không phải đối mặt với bất kỳ phản ứng nào từ SEO .

Cloudflare: Phiên bản miễn phí có đủ xài ?

Giá chính thức tới thời điểm tháng 7/2020 vớ inhiều giao diện và tính năng được cải tiến

Xem full giá và tính năng tại: https://www.cloudflare.com/plans/

Thực chất với bản free xài cũng rất ngon rồi, nên tạm thời Tài sẽ hướng dẫn các bạn setup free

Từng bước Setup Cloudflare

Bây giờ bạn đã có ý tưởng rõ ràng về Cloudflare là gì và cách thức hoạt động, đây là hướng dẫn từng bước sâu của chúng tôi về cách sử dụng Cloudflare với WordPress.

Bước 1: Tạo tài khoản Cloudflare

Trang chủ: https://www.cloudflare.com

Đơn giản chỉ cần nhập email vào và điền tên thôi.

Bước 2: Thêm trang web WordPress của bạn vào Cloudflare

Tiến hành nhập trang web vào Cloudflare.

Sau khi hoàn tất, Cloudflare sẽ bắt đầu truy vấn các bản ghi DNS của trang web của bạn. Nó sẽ làm công việc của nó trong nền. Nhấn vào Next để tiếp tục với phần còn lại của thiết lập.

Lưu ý: Đảm bảo URL trang web của bạn được viết đúng chính tả nếu không thiết lập của bạn sẽ không hoạt động.

Bước 3: Chọn FREE cho thiết lập và trải nghiệm

Chúng tôi đã xem xét tất cả các tính năng và chức năng khác nhau của các gói trả phí cũng như các gói miễn phí trước đó. Miễn phí là OK nhất cho các website mới thành và mong muốn trải nghiệm.

Tại đây bạn sẽ được trình bày với tất cả thông tin DNS của tên miền của bạn. Bạn sẽ cần bật / tắt Cloudflare cho các tên miền phụ khác nhau. Chỉ cần nhấp vào đám mây màu cam bên cạnh mỗi bản ghi DNS để bật và tắt Cloudflare.

Tài khuyên bạn nên bật Cloudflare cho tên miền phụ WWW. Bằng cách đó, Cloudflare sẽ hoạt động cho người dùng đang truy cập cả phiên bản www và không www của trang web của bạn.

Sau khi hoàn thành, nhấp vào Tiếp tục .

Bước 5: Cấu hình máy chủ tên của bạn

Tiếp theo, Cloudflare sẽ tạo hai máy chủ tên mới. Bạn sẽ cần thay đổi Nameserver hiện tại của mình thành tên mới.

Để làm điều này, bạn sẽ cần phải đi đến nhà đăng ký tên miền của bạn. Vì mục đích của hướng dẫn này, Tài đang sử dụng GoDaddy. Nếu bạn đang sử dụng một công ty đăng ký tên miền khác, các bước sẽ gần như tương tự, nhưng các tùy chọn có thể được đặt dưới các phần menu khác nhau.

Với GoDaddy, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản của mình, nhấp vào nút hồ sơ và sau đó nhấp vào tùy chọn Quản lý tên miền nằm trong phần Liên kết nhanh .

Ở đây bạn sẽ tìm thấy Máy chủ tên hiện tại của bạn. Nhấp vào nút Thay đổi và thay thế các máy chủ tên hiện tại bằng các máy chủ được cung cấp bởi Cloudflare và nhấp vào Lưu .

Còn đây là với giao diện của Namecheap

Sau khi hoàn thành, quay trở lại Cloudflare và nhấp vào Tiếp theo . Màn hình sau đây sẽ nhắc bạn hoàn thành cài đặt máy chủ tên của bạn. Vì bạn đã thay đổi máy chủ tên của mình, bây giờ là lúc chờ đợi.

Cuộn xuống và bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết rằng có thể mất đến 24 giờ để quá trình hoàn tất. Thông thường, nó sẽ không mất nhiều thời gian và trong hầu hết các trường hợp, sẽ nhắc thông báo của nhóm Giảm giá hiện đang bảo vệ trang web của bạn trong vòng một giờ.

Khi bạn nhận được thông báo đó, cuối cùng cũng đến lúc đến trang web WordPress của bạn.

Bước 6: Cài đặt và kích hoạt Plugin Cloudflare WordPress

Để sử dụng Cloudflare với WordPress, có một plugin chuyên dụng để giúp bạn giải quyết. Để cài đặt nó trên trang web của bạn, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào phụ trợ WordPress của bạn.

Plugins> Thêm mới và tìm kiếm cho Cloud Cloudflare.

Sau khi được kích hoạt, điều hướng đến Cài đặt từ thanh bên trái và nhấp vào Cloudflare. Nó sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản Cloudflare mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản hiện có của bạn.

Nhấp vào nút đăng nhập và nó sẽ hỏi địa chỉ email của bạn cũng như API.

Một cửa sổ bật lên mới sẽ xuất hiện. Nhấp vào tùy chọn Mã thông báo API trên menu trên cùng, chọn Xem cho tùy chọn Khóa API toàn cầu , nhập mật khẩu Cloudflare của bạn. Bây giờ chỉ cần sao chép và dán chuỗi ký tự chữ và số được cung cấp.

Sau khi cung cấp địa chỉ email và khóa API, hãy nhấn enter và bạn sẽ kích hoạt thành công Cloudflare trên trang web WordPress của mình.

Bước 7: Kích hoạt Tối ưu hóa Cloudflare cho WordPress

Để làm cho mọi thứ thuận tiện hơn khi sử dụng Cloudflare với WordPress, bạn sẽ nhận thấy một tùy chọn chuyên dụng – Tối ưu hóa Cloudflare cho WordPress .

Đây là một giải pháp một cú nhấp chuột để thực hiện đúng tất cả các cài đặt Cloudflare được đề xuất để bạn có thể bắt đầu tận dụng hệ thống mạng toàn cầu của nó.

Và Yolo….! Bạn đã tích hợp thành công Cloudflare với WordPress. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa Cloudflare, đặc biệt là sử dụng một số công cụ nâng cao hiệu suất và bảo mật, bạn vẫn còn nhiều việc phải làm.

Tùy chọn và cài đặt nâng cao với Cloudflare

Cloudflare tự hào có hàng tấn cài đặt và tùy chọn. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số tính năng quan trọng nhất mà bạn cần thiết lập để tận hưởng hiệu suất và bảo mật tốt hơn.

SSL

Trước tiên, hãy tìm hiểu cách sử dụng SSL Cloudflare với WordPress.

Cloudflare cung cấp cho bạn quyền truy cập vào chứng chỉ SSL miễn phí mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ trang web của mình và chuyển nó từ HTTP sang HTTPS.

Để kích hoạt chứng chỉ SSL cho trang web của bạn, hãy quay lại bảng điều khiển Cloudflare của bạn và nhấp vào Crypto từ menu. Tiếp theo, chọn loại chứng chỉ SSL bạn muốn.

Cloudflare cung cấp cho bạn bốn tùy chọn:

  • Tắt – Chọn tùy chọn này nếu bạn không muốn bất kỳ chứng chỉ SSL nào hoạt động. Điều này không được khuyến khích.
  • Flexible – Bật khi bạn chưa cài SSL trên Hosting hoặc trên VPS của mình
  • Full – Nhận kết nối hoàn toàn bảo mật giữa Cloudflare và khách truy cập của bạn, cũng như Cloudflare và máy chủ của bạn. Bật khi bạn đã tiến hành cài SSl trên Hosting hoặc VPS.
  • Full ( strict ) – Tùy chọn này cũng cung cấp cho bạn một kết nối hoàn toàn bảo mật với các lợi ích bổ sung của xác thực.

Khi bạn đã chọn chứng chỉ SSL, hãy cuộn xuống để truy cập tất cả các tùy chọn SSL khác nhau có sẵn. Tài khuyên bạn nên giữ Luôn luôn sử dụng HTTPS, và HTTPS tự động, bật lại, nếu được tắt theo mặc định.

HTTPS và Page Rules

Cloudflare cũng đi kèm với các cài đặt bổ sung cho phép bạn loại trừ một số trang nhất định trên trang web của bạn khỏi Cloudflare cũng như buộc HTTPS trên tất cả các trang và nội dung của bạn.

Bây giờ, để thiết lập các quy tắc trang này, bạn sẽ cần phải đi tới bảng điều khiển Cloudflare của bạn và nhấp vào Page Rules.

Trong ô nhập URL, nhập – http://TenMienCuaBan.com/* và chọn tùy chọn – Luôn sử dụng HTTPS . Cấu hình này sẽ đảm bảo rằng tất cả các trang, bài đăng và tên miền phụ của bạn, hoạt động trong tên miền này, sẽ luôn sử dụng HTTPS.

Tùy chọn quản lý bộ đệm

Để truy cập các tùy chọn quản lý Cache, bạn cần quay lại bảng điều khiển WordPress của mình, sau đó điều hướng đến Cài đặt> Cloudflare .

Từ đây, bạn cần kích hoạt Quản lý bộ đệm tự động . Tùy chọn sẽ tự động xóa tất cả bộ đệm của Cloudflare ngay khi bạn chỉnh sửa hoặc chuyển chủ đề.

Ngoài ra, sau khi bạn thực hiện các chỉnh sửa hoặc điều chỉnh cho nội dung hoặc thiết kế WordPress của mình, bạn nên kích hoạt tùy chọn Purge Cache . Cài đặt sẽ mạnh mẽ xóa tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache trên trang web của bạn.

Hai thiết lập đơn giản sẽ giúp bạn xóa bộ nhớ cache lỗi thời và cải thiện tốc độ và hiệu suất tổng thể của trang web của bạn.

Phần kết luận

Có CDN là rất quan trọng, đặc biệt nếu trang web WordPress của bạn nhận được đối tượng toàn cầu và Cloudflare là một trong những dịch vụ CDN tốt nhất trên thị trường.

Nó không chỉ đảm bảo rằng tất cả khách truy cập của bạn có quyền truy cập vào tốc độ tải tối ưu, mà còn giúp cải thiện hiệu suất trang Wordpressbảo mật Wordpress cho bạn.

Tài hy vọng hướng dẫn thiết lập Cloudflare này đã giúp bạn sử dụng Cloudflare với WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong quá trình cài đặt, thì đừng ngần ngại chia sẻ vấn đề của bạn trong các bình luận bên dưới nhé.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments