Cách chuyển Blog của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org

//

Bạn đang muốn chuyển blog của mình từ WordPress.com sang blog tự lưu trữ? Giống như nhiều người trước đây, có lẽ bạn đã bắt đầu cuộc phiêu lưu WordPress của mình với blog example.wordpress.com. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn nhận ra rằng bạn không thể làm được gì nhiều ở WordPress.com.

Chẳng hạn, bạn không thể thêm quảng cáo, plugin hoặc thậm chí tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình đến mức tối đa. Heck, bạn thậm chí không thể theo dõi lưu lượng truy cập của bạn mà không trả tiền. Có lẽ bạn muốn một tên miền tùy chỉnh, tức là một tên miền không phải là tên miền phụ; bạn biết đấy, một tên miền như wpexplorer.com.

Mặc dù WordPress.com cung cấp cho bạn cơ hội mua một tên miền tùy chỉnh trong số những thứ khác, nhưng bạn sẽ trả phí để tận dụng tốt nhất trang web WordPress của mình. Tất nhiên, trừ khi bạn đi với WordPress tự lưu trữ (hãy gọi nó là WordPress.org), điều này giúp giảm chi phí đáng kể và phù hợp với sức mạnh tùy biến khiến bạn phát điên.

WordPress.com vs WordPress.org

Bạn sẽ không nhận được các chi tiết tốt hơn ngày hôm nay, thưa quý vị và các bạn, Tài đã có chương trình đó . Và để kéo – vì thiếu một cụm từ tốt hơn – chặn trích dẫn từ bài đăng đã nói:

WordPress.com là một nền tảng miễn phí để xây dựng blog và trang web với WordPress. Nó được quản lý hoàn toàn bởi Automattic (người tạo đằng sau WordPress) và tốt nhất là một trong những nền tảng viết blog dễ nhất trên web. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký tài khoản miễn phí, chọn tên miền phụ của bạn (ví dụ: yourwebsite.wordpress.com), chọn một chủ đề miễn phí và bắt đầu thêm nội dung của bạn. – Kyla

Mỗi lần Tài hỏi bất kỳ người ngẫu nhiên nào về WordPress, 95% số người được hỏi luôn nghĩ rằng Tài đang nói về WordPress.com.

WordPress.org

WordPress.org có thể có cùng tên và sử dụng cùng một hệ thống quản lý nội dung như WordPress.com nhưng nó là một thực thể hoàn toàn riêng biệt cho chính nó. Thay vì mọi thứ được quản lý bởi Automattic, bạn hoàn toàn kiểm soát trang web của mình. WordPress.org là phiên bản WordPress tự lưu trữ mà bạn có thể sử dụng để xây dựng trang web của riêng mình trực tuyến. Và mặc dù nó vẫn có những ưu và nhược điểm, đó là hình thức WordPress yêu thích cá nhân của Tài. – Kyla

Nói cách khác, bất cứ điều gì nằm sau nút tải xuống màu xanh đậm tại WordPress.org đều cho phép bạn xây dựng và tùy chỉnh bất kỳ trang web nào dưới ánh mặt trời. Ái chà. Bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình không giống như WordPress.com. Bạn tải lên, tải xuống và trích xuất tất cả các trang web bạn muốn.

Bạn có thể cài đặt bất kỳ chủ đề nào bạn muốn, oh và hàng ngàn plugin cũng vậy. Bạn thiết kế trang web của bạn theo cách bạn muốn. WordPress.com có ​​các tùy chọn chức năng và tùy chỉnh hạn chế, vì vậy, nếu bạn đang ở trong ngân sách hạn hẹp.

chuyển blog từ wordpress..com sang wordpress.org

Để blog WordPress tự lưu trữ đang được xây dựng này:

blog tự lưu trữ trước khi nhập nội dung

Và sau đó tùy chỉnh blog tự lưu trữ để trông giống như blog WordPress.com của Tài. Vào cuối ngày, bạn chuyển thành công trang web của mình từ WordPress.com sang WordPress.org, vì vậy hãy vui lên

Cách chuyển Blog của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org

Gói miễn phí tại WordPress.com đi kèm với lưu trữ miễn phí và tên miền phụ, có nghĩa là bạn có thể xuất bản nội dung trong 5 phút tiếp theo. Vâng đúng như thế.

Đó là một câu chuyện khác nhau ở trại WordPress.org. Bạn cần mua gói lưu trữ web và tên miền để chạy WordPress tự lưu trữ.

Bạn có thể cài đặt WordPress trên máy cục bộ của mình để kiểm tra vùng biển mà không phải chịu chi phí. Phát triển địa phương là tuyệt vời nhưng trang web của bạn không có sẵn trên Internet.

Đọc liên quan:

Vấn đề là, bạn có thể chuyển blog của mình từ WordPress.com sang bất kỳ phiên bản WordPress tự lưu trữ nào trên máy tính hoặc máy chủ lưu trữ web cung cấp. Hãy di chuyển. Trên.

Tìm máy chủ WordPress

namecheap-lưu trữ

Những kẻ trong ngành kinh doanh lưu trữ web về cơ bản cung cấp cho bạn không gian máy chủ và phần mềm (để xây dựng và quản lý trang web của bạn + email, v.v.) với một khoản phí định kỳ. Một lần nữa, tại sao bạn cần một máy chủ web? Tất cả các tệp tạo nên blog WordPress của bạn trực tiếp trên máy chủ mà không có trang web của bạn không thể truy cập được trên thế giới.

Tại WordPress.com, bạn nhận được lưu trữ miễn phí (trừ khi bạn có gói cao cấp), nhưng ở đây, bạn phải mua gói lưu trữ với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào bạn thích. Nhưng vì sự cạnh tranh gay gắt và peeps sẽ làm những thứ điên rồ chỉ để chiến thắng bạn, Tài tập hợp danh sách các máy chủ WordPress tuyệt vời này để giúp việc lựa chọn tốt nhất dễ dàng hơn.

Để giúp bạn dễ dàng hơn nữa mặc dù đây là danh sách nhanh các tùy chọn lưu trữ yêu thích của Tài ở các mức giá khác nhau:

  1. WP Engine Managed WordPress Hosting: Theo Tài, Kinsta là sự lựa chọn lưu trữ tốt nhất hiện có. Đó là những người sử dụng và tin tưởng để lưu trữ tất cả các trang web và bản trình diễn chủ đề WordPress của Tài. Đó là nhanh chóng, đáng tin cậy và toàn bộ đội ngũ của họ là một niềm vui để làm việc với.
  2. Cloudways Managed Cloud Hosting: Lưu trữ đám mây siêu nhanh, nhanh chóng để thiết lập và dễ dàng mở rộng quy mô khi trang web của bạn phát triển. Bắt đầu từ $ 7 mỗi tháng, có hàng tấn tùy chọn lưu trữ đám mây khác nhau từ Cloudways  bao gồm Digital Ocean, Amazon Web Service, Google Cloud và hơn thế nữa với thiết lập WordPress dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột.
  3. Lưu trữ chia sẻ Bluehost: Mới đối với WordPress? Thử nghiệm vùng biển với một trang web mới? Lưu trữ chia sẻ của Bluehost chỉ là 2,95 đô la mỗi tháng với mã khuyến mãi Bluehost của Tài làm cho nó trở thành một tùy chọn lưu trữ giá cả phải chăng từ một máy chủ nổi tiếng.

Thiết lập tài khoản lưu trữ dễ dàng như chiếc bánh và bạn sẽ hoàn thành trong vòng chưa đầy 5 phút. Được rồi, 10 phút. Nếu bạn cần giúp đỡ, Tài luôn ở đây cho bạn.

Nhận một tên miền

Bây giờ, bạn chỉ cần một tên miền, đó là cách mọi người tìm thấy trang web của bạn trực tuyến. Nếu bạn đã có một tên miền, bạn chỉ cần trỏ nó vào tài khoản lưu trữ của bạn. Máy chủ của bạn chỉ cho bạn cách làm, vì vậy đừng lo lắng. Bạn thậm chí có thể di chuyển blog của bạn đến tên miền phụ của riêng bạn.

Nếu bạn là người mớib, hãy mua một tên miền phản ánh trang web WordPress của bạn, nhưng tránh sử dụng thuật ngữ WordPress WordPress trong tên miền vì – bản quyền. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tên viết tắt WP nhiều như bạn muốn.

Ví dụ về các tên miền tuyệt vời bao gồm compamarketing.com

Tiếp theo, bạn cần liên kết tên miền của bạn với tài khoản lưu trữ của bạn. Máy chủ web của bạn chỉ cho bạn cách liên kết tên miền của bạn với tài khoản lưu trữ của bạn, vì vậy đừng đổ mồ hôi. Đây là một thủ tục đơn giản, nhưng bạn có thể phải chờ một lúc trước khi các thay đổi lan truyền.

Khi tên miền của bạn được liên kết với tài khoản lưu trữ của bạn, bạn đã sẵn sàng cho phần thú vị: cài đặt WordPress tự lưu trữ.

Cài đặt WordPress tự lưu trữ

Nếu bạn mới mua một tài khoản lưu trữ web lần đầu tiên, nó phải thực sự thú vị. Đùa giỡn. Hãy cài đặt WordPress, vì vậy hãy lấy đồ uống hoặc bất cứ thứ gì và chỉ cần đun nhỏ lửa. Phần lớn các máy chủ web hiện đại cung cấp cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột, điều đó có nghĩa là tất cả những gì bạn phải làm là chỉ và nhấp theo cách của bạn vào blog WordPress mới.

Điều quan trọng là kiểm tra xem máy chủ lựa chọn của bạn có cung cấp cài đặt WordPress bằng một lần nhấp hay không, đặc biệt nếu bạn không phải là người am hiểu về công nghệ. Tin Tài đi, bạn không muốn lạc đường trong môi trường máy chủ – thật khó chịu. Giống như bị lạc trong rừng ngay trước khi màn đêm buông xuống. Tất cả đều giống nhau, cài đặt WordPress theo cách thủ công là trò chơi của trẻ em với hướng dẫn cài đặt từ WordPress.org .

Chẳng hạn, bằng cách sử dụng Namecheap cPanel (ồ, Tài cũng lưu trữ ở đó), Tài chỉ cần nhấp vào Trình cài đặt ứng dụng mềm và chọn WordPress từ danh sách ứng dụng rộng rãi.

softacificent-app-Installer-namecheap

Đây là màn hình Softaculous với WordPress được chọn:

Softacificent-wordpress-cài đặt-đầu tiên

Tiếp theo, chọn tên miền của bạn, điền thông tin chi tiết và nhấn nút cài đặt:

Softacificent-wordpress-install-second

Quá trình cài đặt kết thúc trong giây lát:

Softacificent-wordpress-cài đặt-thực hiện

Bây giờ, nếu bạn làm mới tên miền của mình, bạn sẽ thấy cài đặt mặc định của WordPress:

wordpress-org-default-install-with-2017-theme

Blog WordPress tự lưu trữ cụ thể của bạn đã sẵn sàng để tùy chỉnh hoặc bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn có thể đăng nhập và làm bất cứ điều gì bạn muốn theo phong cách WordPress đặc trưng.

Di chuyển nội dung của bạn

Bây giờ bạn đã có trang web tự lưu trữ của mình sẵn sàng, bạn có thể chuyển nội dung của mình từ trang web WordPress.com của bạn.

Bước 1: Xuất nội dung từ WordPress.com

Này bạn, kiểm tra cái này Phần này ngay tại đây, phần này là dễ nhất trong hướng dẫn này. Thực tế không có gì với nó; chỉ cần nhập nội dung của bạn vào blog mới của bạn. Chọn một cái gì đó ở đây và thả nó ở đó, bạn biết đấy, loại đó.

Dưới đây là một vài điều tùy chọn bạn có thể muốn tránh khỏi:

  • Xem xét loại bỏ các trang và bài đăng mà bạn không muốn, bởi vì tính năng nhập mang lại tất cả các bài đăng – bản nháp, thùng rác và tất cả.
  • Ngoài ra, dọn sạch blog tự lưu trữ của bạn để tránh các mục xung đột.

Vâng, hãy thu thập nội dung của bạn. Đăng nhập vào blog WordPress.com của bạn bằng example.wordpress.com/wp-admin. Tất nhiên, bạn muốn thay thế phần Ví dụ của người Đức trong URL ở trên bằng tên miền phụ của bạn. Điều này sẽ đưa bạn thẳng đến bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn:

wordpress-admin-dashboard-wordpresscom

Điều hướng đến Công cụ> Xuất (nằm ở cuối menu) để truy cập màn hình xuất:

nút xuất màn hình-bắt đầu-xuất-nút

Như bạn có thể thấy, có hai lựa chọn ở đây – miễn phí và trả phí. Bạn không cần phải trả tiền trừ khi bạn có xu hướng (giữ hạnh phúc gia đình), vì vậy hãy đi với tùy chọn miễn phí cho mục đích của hướng dẫn này. Nhấp vào nút Bắt đầu xuất, dẫn bạn đến màn hình này:

tải về-xuất-tập tin-wordpresscom

Ở đây, chọn nội dung bạn muốn di chuyển. Tài đã chọn dịch vụ Tất cả các nội dung. Tiếp theo, nhấn nút Tải xuống Xuất tệp và lưu tệp XML kết quả trên máy tính của bạn. Bạn đang làm tốt Làm một vài lỗi trong lần đầu tiên quá.

Bước 2: Nhập nội dung vào Blog tự lưu trữ của bạn

Trước tiên, hãy cài đặt và kích hoạt plugin WordPress Importer . Đăng nhập vào blog WordPress tự lưu trữ của bạn và điều hướng đến Công cụ> Nhập :

màn hình nhập khẩu blog tự lưu trữ

Tiếp theo, cuộn đến phần WordPress và nhấp vào liên kết Run Importer (xem hình trên). Trên màn hình tiếp theo, chọn tệp XML bạn nhận được từ blog WordPress.com của bạn và nhấn nút Tải lên và Nhập tệp :

tải lên tập tin và màn hình nhập khẩu

Trên màn hình tiếp theo, chỉ định nội dung đã nhập cho một tác giả hiện có trên blog tự lưu trữ của bạn. Ngoài ra, đánh dấu vào hộp kiểm Tải xuống và nhập tệp đính kèm tập tin, để nhập phương tiện của bạn. Tiếp theo, nhấp vào nút Gửi:

gán-tác giả-nhập-phương tiện-màn hình

Thời gian nhập phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước tải lên của bạn. Thật tự nhiên khi nhiều nội dung mất nhiều thời gian hơn để tải lên, nhưng vào cuối ngày, bạn sẽ thấy màn hình này:

nhập nội dung để tự lưu trữ-wordpress-hoàn thành

Bây giờ, hãy cho Tài xem nội dung mới được nhập của bạn trông như thế nào trên blog tự lưu trữ:

hoàn thành xuất nhập nội dung blog

Trời ơi! Đó chắc chắn là một cảnh tượng bất ngờ. Chà, Tài có một chủ đề khác (hình thức cơ bản nhất của khung chủ đề Beans WordPress – đọc thêm về khung chủ đề WordPress ). Tuy nhiên, thực đơn ở đó trông khủng khiếp. Có vẻ như nó sẽ rơi ra bất cứ lúc nào.

Tất cả trong tất cả, Tài đã nhập thành công bài viết và trang của Tài. Vẻ đẹp của tính năng nhập là bạn có thể nhập mọi thứ, bao gồm cả phương tiện, bình luận, danh mục và thẻ. Tuy nhiên, bạn không thể nhập plugin, widget và chủ đề từ WordPress.com.

Mặc dù bạn lập dị và có thể tùy chỉnh blog tự lưu trữ của mình theo cách bạn muốn, nhưng trong nghiên cứu này, Tài sẽ tùy chỉnh blog tự lưu trữ của Tài để phù hợp với blog WordPress.com của Tài

Cách tùy chỉnh Blog tự lưu trữ của bạn

Chọn một chủ đề WordPress

Blog WordPress.com của Tài được xây dựng theo chủ đề Something Fishy từ kho lưu trữ WordPress. Tất cả những gì Tài phải làm bây giờ là cài đặt và kích hoạt chủ đề trên blog tự lưu trữ. Chỉ cần điều hướng đến Giao diện> Chủ đề và nhấp vào nút Thêm mới ở trên cùng.

Tổng số chủ đề WordPress

Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một chủ đề cao cấp, Tài không thể đề xuất Tổng số chủ đề của Tài đủ. Đó là một chủ đề bán chạy nhất vì một lý do – nó có mọi tính năng bạn có thể cần được xây dựng ngay. Chủ đề đi kèm với một phiên bản mở rộng tùy chỉnh của trình tạo trang Visual Composer để bạn có thể tạo bố cục trang tùy chỉnh trong nháy mắt, một trình nhập bản demo đơn giản ngay lập tức bạn có thể có trang web của mình trông giống như bất kỳ bản demo chủ đề nào và các thanh trượt cao cấp mà bạn có thể sử dụng để tạo các thanh trượt hoạt hình ấn tượng trên bất kỳ trang nào. Nếu bạn mua một chủ đề cao cấp như Total, trước tiên bạn cần tải xuống tệp zip chủ đề có thể cài đặt.

Tiếp theo, tải lên chủ đề của bạn hoặc nhập tên chủ đề của bạn (chỉ hoạt động nếu chủ đề có sẵn trong kho chủ đề WordPress miễn phí) trong hộp tìm kiếm và nhấn enter như hiển thị bên dưới:

tải lên hoặc tìm kiếm-wordpress-theme-wordpress-org

Tiếp theo, chỉ cần làm theo lời nhắc để cài đặt và kích hoạt chủ đề của bạn. Vui lòng xem xét sử dụng một chủ đề con WordPress  nếu bạn có kế hoạch thực hiện các thay đổi quan trọng đối với chủ đề của bạn. Bây giờ, hãy xem blog tự lưu trữ của Tài trông như thế nào:

blog tự lưu trữ sau khi cài đặt chủ đề

Không tệ, trông gần giống như trang web WordPress.com của Tài, phải không? Chúng ta chỉ cần di chuyển một vài thứ xung quanh và thêm một vài plugin để khởi động. Chỉ cần đăng nhập trở lại bảng điều khiển quản trị quen thuộc và thay đổi bất cứ điều gì bạn muốn.

Chẳng hạn, để thay đổi tiêu đề trang web, Tài chỉ cần đăng nhập vào blog tự lưu trữ của mình và điều hướng đến Cài đặt> Chung . Để tùy chỉnh menu xấu xí của Tài, Tài chỉ cần điều hướng đến Giao diện> Menu. Để thêm tiện ích Giới thiệu về Tài mà bạn đã thấy trong thanh bên, trước tiên Tài sẽ cài đặt một trình chỉnh sửa trực quan như Black Studio TinyMCE Widget  và tùy chỉnh đi.

Nói cách khác, bạn có thể tùy chỉnh blog tự lưu trữ mới theo bất kỳ cách nào bạn muốn vì giờ đây bạn có thể cài đặt các plugin WordPress và làm bất cứ điều gì theo chủ đề của mình. Chẳng hạn, Tài đã tùy chỉnh blog tự lưu trữ của mình và kết thúc bằng:

blog tự lưu trữ wordpress-org-after-customization

Trông giống như blog WordPress.com của Tài và Tài mất chưa đến 5 phút vì bạn phải hoàn thành ngay bây giờ.

Ghi chú thêm

Bạn đã chuyển thành công blog WordPress.com của mình sang WordPress.org, nghĩa là bạn hiện đang nắm giữ triều đại của trang web của mình. Bạn xứng đáng với một vương miện và đồ uống. Và như hoàng gia, danh dự của bạn, trách nhiệm của bạn tăng lên. Bạn chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ quản lý trang web như bảo mật , SEO , sao lưu , spam  , v.v.

Bạn có nhiều hơn là chỉ lưu trữ miễn phí và một tên miền phụ miễn phí, nhưng ít nhất họ đã giúp bạn đi bộ. Tuy nhiên, hãy giữ tài khoản lưu trữ và tên miền của bạn được trả tiền để đảm bảo blog của bạn luôn trực tuyến.

Nếu bạn không gia hạn tên miền kịp thời, người khác có thể lấy nó. Một lần, Tài bị mất một tên miền chỉ vào một trang mạng xã hội cho một số nhà môi giới chứng khoán Đức.

Kiểm tra Liên kết & Hình ảnh

Sau khi di chuyển, đảm bảo tất cả các liên kết và hình ảnh của bạn đang hoạt động để tránh sự cố khó chịu đó là các liên kết bị hỏng .

Sau đó, có vấn đề khác về việc di chuyển các thuê bao hiện tại mà không làm tổn thương cảm xúc của họ. Việc nhập vào WordPress tự lưu trữ có mang theo người đăng ký WordPress.com của bạn không? Thật đáng buồn không. Tại đây, bạn cần một plugin tiện lợi được gọi là Jetpack .

Trước tiên hãy cài đặt Jetpack và sau đó đọc hướng dẫn chi tiết này  về việc di chuyển người đăng ký vào blog WordPress tự lưu trữ của bạn.

Từ cuối cùng

Chuyển blog của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org là công việc dễ dàng. Chỉ cần tải xuống tệp XML từ blog WordPress.com của bạn, tải lên blog tự lưu trữ, tùy chỉnh giao diện, làm một chút vệ sinh, thông báo hoặc chuyển hướng người dùng và bạn là vàng.

Bạn đã chuyển một blog từ WordPress.com sang WordPress.org trước đây chưa? Nếu vậy, bạn đã tìm ra điều gì? Có một câu hỏi hoặc đề nghị?

Nếu bài đăng này không làm sáng tỏ tình huống của bạn, xin đừng ngần ngại đặt câu hỏi của bạn trong các bình luận. Tài rất vui mừng khi được giúp một tay. Chúc mừng và tất cả những gì tốt nhất khi (và sau) bạn di chuyển!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments