2 Cách chèn google form vào wordpress

//

Để có thể thu thập ý kiến khách hàng, hoặc thậm chí là thu thập thông tin liên hệ thì google form là lựa chọn phổ biến với giao diện đơn giản, dễ dùng mà nhiều website lựa chọn sử dụng hiện nay. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu 2 Cách chèn google form vào wordpress. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google Biểu mẫu là gì?

Google Biểu mẫu là một ứng dụng dựa trên web được sử dụng để tạo biểu mẫu cho mục đích thu thập dữ liệu. Bạn có thể sử dụng Google Biểu mẫu để thực hiện các cuộc khảo sát hoặc đăng ký các sự kiện và hơn thế nữa. Các biểu mẫu có thể được chia sẻ dễ dàng thông qua gửi liên kết, gửi Email, nhúng trên trang Web hoặc bài đăng trên Blog.

Google Biểu mẫu là một ứng dụng khảo sát dựa trên web giúp việc tạo biểu mẫu thu thập thông tin và dữ liệu từ bất kỳ ai trên khắp thế giới trở nên đơn giản. Nó được sử dụng miễn phí và cung cấp rất nhiều tính năng giúp quản lý khảo sát dễ dàng hơn bao giờ hết.

1.1. Ưu điểm của chèn google form vào wordpress

 • Google Biểu mẫu là một ứng dụng khảo sát dựa trên web giúp việc tạo biểu mẫu thu thập thông tin và dữ liệu từ bất kỳ ai trên khắp thế giới trở nên đơn giản. Nó được sử dụng miễn phí và cung cấp rất nhiều tính năng giúp quản lý khảo sát dễ dàng hơn bao giờ hết.

1.2. Nhược điểm của Google Biểu mẫu

 • Cần có kết nối internet.
 • Tài khoản google là bắt buộc.

2. Tại sao tôi khuyên bạn nên chèn google form vào wordpress?

Biểu mẫu của Google được sử dụng rất phổ biến trong các ngành khác nhau. Nó được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực giáo dục. Nếu bạn chưa sử dụng công cụ này, 5 lý do này sẽ thuyết phục bạn thay đổi quyết định và bắt đầu sử dụng công cụ tuyệt vời này.

 • Tạo các cuộc khảo sát để đáp ứng các mục tiêu của chương trình học.
 • Đặt các loại câu hỏi khác nhau.
 • Có nhiều tùy chọn để quản lý nhập dữ liệu.
 • Đặt câu hỏi thích hợp.
 • Tạo các biểu mẫu trông chuyên nghiệp.
 • Các phương pháp quản lý biểu mẫu.

3. Cách tạo Biểu mẫu Google

Để tạo biểu mẫu bằng Google Biểu mẫu, trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của Google.

 • Truy cập trang web Google.com.vn rồi chọn tùy chọn Drive ở phía trên bên phải.
 • Tiếp theo, chọn nút “Tạo mới” ở trên cùng bên trái của màn hình.

"“Ứng

 • Bước 4: Trong cửa sổ Google Biểu mẫu mới, nhập tiêu đề và mô tả để hoàn tất việc tạo biểu mẫu.

Lưu ý, bạn nên viết tiêu đề hay kèm theo mô tả để khuyến khích khách hàng tham gia khảo sát.

Sau khi hoàn thành các bước hướng dẫn trên, bạn sẽ nhận được kết quả như hình bên dưới:

Tạo google form
Tạo google form

3. Chèn google form vào wordpress

3.1. Chèn google form vào wordpress bằng cách thủ công

 • Bước 1:Khi bạn đã đăng nhập vào Tài khoản Google của mình, hãy chọn Tạo trang mặc định hoặc chọn tạo từ mẫu hiện có -> Thêm câu hỏi, hình ảnh, video và liên kết để tạo một trang web đầy đủ tính năng
 • Bước 2: Lấy link nhúng

Nếu bạn muốn chèn một biểu mẫu google vào một bài viết trên wordpress, bạn sẽ phải tải biểu mẫu lên theo cách thủ công. Điền vào các trường bắt buộc, đường dẫn của tệp sẽ nằm ở góc trên bên phải của trang web. Sau khi nhấn nút gửi, bạn sẽ thấy liên kết nhúng xuất hiện. Kích thước tùy bạn, bạn có thể để mặc định.

 • Bước 3: Chèn google form vào wordpress

Nhấp vào dấu ba chấm dọc sau khi tạo bài đăng mới hoặc chỉnh sửa bài đăng cũ trong WordPress và chọn Chỉnh sửa dưới dạng HTML trong hộp bài đăng -> Chèn liên kết Google Biểu mẫu vào bên trong khối html

 • Bước 4: Kết thúc việc chèn google form vào wordpress

Nếu bạn nhấp vào nút “Xem trước”, nó sẽ mở ra một cửa sổ hiển thị biểu mẫu của Google trông như thế nào trong văn bản và nếu bạn nhấp vào nút chế độ chỉnh sửa, nó sẽ mở biểu mẫu trong cửa sổ trình chỉnh sửa.

Lưu ý:

Trình chỉnh sửa WordPress cũ được thiết kế cho các trình chỉnh sửa WordPress. Chuyển sang chế độ soạn thảo văn bản và dán liên kết biểu mẫu của Google.

3.2. Chèn google form vào wordpress bằng plugin

Để chèn Google Biểu mẫu vào Wordpress, bạn có thể sử dụng plugin Google Biểu mẫu WordPress. Nó sẽ giúp bạn tùy chỉnh giao diện biểu mẫu và để nó đồng bộ với chủ đề để có chất lượng tốt hơn về mặt thẩm mỹ.

Phiên bản WordPress của Google Biểu mẫu là một công cụ rất dễ sử dụng cho phép bạn tạo và chèn một biểu mẫu ngay vào bài đăng blog, trang của bạn hoặc bất kỳ trang WordPress nào khác. Plugin này đồng bộ hơn với WordPress với nhiều tính năng hơn, bao gồm cho phép bạn xóa HTML trình bao bọc của Google và nhúng biểu mẫu trực tiếp vào trang web.

Plugin WordPress này rất dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin. Sau đó, plugin sẽ liệt kê các biểu mẫu của Google có sẵn trong danh sách của bạn.

 • Bước 1: Thêm Add New Google Forms
Thêm Add New Google Forms
Thêm Add New Google Forms

Nhấp vào đây để gửi biểu mẫu vào hộp thư đến của bạn và điền vào. Bạn có thể tùy chỉnh nó để phù hợp với giao diện của trang và điền vào nó theo cách bạn muốn.

 • Bước 2: Nhấn Publish và tìm shortcode -> Copy shortcode, mở bài mới và dán vào text editor.
 • Bước 3: Việc hiển thị biểu mẫu dựa trên theme đang chạy hoặc CSS bạn thêm thông qua tùy chỉnh plugin.

Plugin chỉ hoạt động với các biểu mẫu do Google xuất bản. Biểu mẫu riêng tư hiện không hỗ trợ chuyển đổi và bạn sẽ không thể sử dụng nó để kiếm tiền từ biểu mẫu riêng tư.

4. Có gì mới trong Google Biểu mẫu?

Ngoài các tính năng cũ, Google đang ngày càng tìm cách nâng cấp các công cụ của mình. Trong số đó, Google Forms cũng là một công cụ được đẩy mạnh, bổ sung nhiều tùy chọn mới. Sau đây, tôi sẽ giới thiệu 3 tính năng mới nhất của Google Biểu mẫu:

 • Câu trả lời gợi ý cho các câu hỏi
 • Câu trả lời tự động điền
 • Chấm điểm tự động

4.1. Câu trả lời gợi ý cho các câu hỏi

Máy học là công nghệ phổ biến nhất hiện nay. Và khả năng gợi ý câu trả lời mới của Google Form là kết quả của việc tích hợp Học máy. Với khả năng này, Google Biểu mẫu có thể dự đoán câu trả lời khi bạn nhập câu hỏi và đưa ra các lựa chọn câu trả lời thích hợp.

4.2. Câu trả lời tự động điền

Với tính năng này, bạn có thể tiết kiệm thời gian điền vào các biểu mẫu bằng cách cho phép Google Biểu mẫu đề xuất các câu hỏi liên quan khi bạn nhập.

Ví dụ: nếu bạn hỏi một câu hỏi liên quan đến các ngày trong tuần, bạn có thể chỉ cần nhập một câu trả lời là “Thứ Hai” và Google Biểu mẫu sẽ tự động điền vào các câu trả lời khác với nội dung khác. trong tuần.

4.3. Chấm điểm tự động

Tính năng mới này của Google Forms đã được nhiều giáo viên, giảng viên sử dụng để cho điểm sinh viên của mình thông qua các bài kiểm tra trắc nghiệm. Nó rất dễ sử dụng. Chỉ cần đặt câu hỏi, đưa ra câu trả lời chính xác và sau đó Google Biểu mẫu sẽ tự động cho điểm.

Trên đây là 2 Cách chèn google form vào wordpress. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích trong quá trình quản lý, sử dụng website wordpress. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật wordpress của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments