Cài đặt Wordpress trên Localhost trong 8 bước đơn giản với XAMPP

//

Bạn có muốn cài đặt WordPress trên Windows localhost bằng máy chủ web đa nền tảng XAMPP không?

Trong bài viết này, Tài sẽ tìm hiểu cách dễ dàng cài đặt WordPress trên Windows bằng XAMPP. Nếu bạn muốn cài đặt WordPress bằng WAMP, hãy tham khảo hướng dẫn này . Tham khảo bài viết này , nếu bạn muốn tạo một bản sao của trang web trực tiếp của mình trên Windows localhost bằng XMAPP.

TẠI SAO BẠN NÊN CÀI ĐẶT WORDPRESS TRÊN WINDOWS LOCALHOST BẰNG XAMPP

Có nhiều lý do để cài đặt WordPress cục bộ, chẳng hạn như:

 1. Phát triển một trang web và kiểm tra nó trước khi đưa nó lên online.
 2. Kiểm tra plugin và chủ đề.
 3. Tạo một bản sao của trang web trực tiếp của bạn
 4. Sử dụng WordPress được lưu trữ local để phát triển các plugin và chủ đề.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem XAMPP và các điều kiện tiên quyết bạn cần thực hiện trước khi cài đặt nó.

XAMPP LÀ GÌ

Bạn cần Apache, PHP và MySQL hoặc MariaDB để cài đặt và chạy WordPress. Các gói này là phần mềm nguồn mở riêng biệt và cài đặt chúng riêng biệt là không dễ dàng. XAMPP là một môi trường phát triển web Windows cho phép bạn tạo các ứng dụng web với Apache2, PHP và MySql / MariaDB. Ngoài ra, nó cung cấp phpMyAdmin cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng quản lý cơ sở dữ liệu. XAMPP là mã nguồn mở và có sẵn cho tất cả các hệ điều hành chính.

Đây là những gì các bảng chữ cái trong XAMPP là viết tắt của:

 • X – đa nền tảng (X)
 • A – Apache
 • M – MariaDB
 • P – PHP
 • P – PERL

Ngoài các thành phần cốt lõi được đề cập ở trên, XAMPP còn đi kèm với các công cụ bổ sung như máy chủ thư Mercury , phpMyAdmin , Webalizer , OpenSSL (chỉ dành cho Linux), Apache Tomcat , Fake Sendmail và FileZilla .

ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT ĐỂ CÀI ĐẶT WORDPRESS TRÊN WINDOWS LOCALHOST

Để chạy WordPress, điều kiện tiên quyết là:

 • PHP 7.3 trở lên
 • MySQL 5.6 trở lên HOẶC MariaDB 10.1 trở lên
 • Nginx hoặc Apache với mô-đun mod_rewrite
 • Hỗ trợ HTTPS

XAMPP sẽ chăm sóc tất cả các điều kiện tiên quyết được liệt kê ở trên. Với tất cả những điều này, chúng ta hãy xem cách cài đặt XAMPP và WordPress đúng cách trên Windows.

HÃY CÀI ĐẶT WORDPRESS TRÊN WINDOWS LOCALHOST

Có 8 bước để khởi động và chạy với trang web WordPress của bạn cho Windows. Thực hiện theo các bước sau:

Bước # 1: Tải xuống XAMPP Server

Trước hết, bạn cần cài đặt XAMP Server trên Windows. Để làm như vậy, điều hướng đến trang tải xuống của XAMPP Server và sau đó nhấp vào nút Tải xuống (64 bit) tương ứng với phiên bản mới nhất.

Bước # 2: Cài đặt Máy chủ XAMPP

Sau khi tải về, hãy chạy trình cài đặt XAMPP. Nếu UAC (Kiểm soát tài khoản người dùng), bạn sẽ nhận được một thông báo cảnh báo. Nếu bạn muốn giữ lại UAC , tránh cài đặt XAMPP vào c: \ Program Files .

Bấm OK và sau đó bấm Tiếp theo để hiển thị trang Chọn Thành phần . Để chạy WordPress, bạn chỉ cần PHP, MySQL / MariaDB và Apache. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử nghiệm sau này với các mô-đun khác, hãy để lại các tùy chọn mặc định, rồi bấm Tiếp theo .

Tiếp theo, bạn cần chọn thư mục Cài đặt . Tài khuyên bạn nên cài đặt XAMP trong thư mục mặc định c: \ xampp . Bây giờ, bấm vào Tiếp theo ; xóa hộp kiểm Tìm hiểu thêm về Bitnami cho XAMPP và sau đó nhấp vào Tiếp theo .

Nhấn Next để bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn sẽ được trình bày với hộp thông báo Tường lửa Windows Defender. Xóa hộp kiểm Mạng công cộng và sau đó chọn hộp kiểm Mạng riêng .

Bây giờ, bấm Cho phép truy cập và sau đó bấm Kết thúc .

Nhấp vào Lưu từ hộp thông báo Ngôn ngữ để chọn ngôn ngữ và mở Bảng điều khiển XAMPP .

Bước # 3: Khám phá Bảng điều khiển XAMPP

Bảng điều khiển XAMPP là một giao diện đơn giản từ đó bạn có thể truy cập tất cả các mô-đun của máy chủ XAMPP. Nó cho phép bạn bật và tắt các mô-đun riêng lẻ, truy cập vào khu vực quản trị, cấu hình và tệp nhật ký.

Mảng nút bên phải của bảng điều khiển cho phép bạn truy cập các công cụ và tùy chọn khác nhau:

 • Cấu hình: Mở hộp thoại Cấu hình của Bảng điều khiển . Bạn có thể chỉ định cài đặt XAMPP toàn cầu từ đây.
 • Netstat: Mở cửa sổ ổ cắm Nghe Netstat – TCP . Cửa sổ này hiển thị tất cả các kết nối TCP và cổng hoạt động trên máy của bạn.
 • Shell: Bắt đầu XAMPP trong chế độ dòng lệnh tùy chỉnh.
 • Explorer: Mở thư mục gốc XAMPP trong Windows Explorer .
 • Dịch vụ: Thi hành dịch vụ.msc ; hiển thị tất cả các dịch vụ Windows.
 • Trợ giúp: Mở một cửa sổ với các liên kết đến các diễn đàn XAMPP (tiếng Anh và Đức).
 • Thoát: Đóng bảng điều khiển.

Bước # 4: Chỉ định cài đặt XAMPP

Trước khi chúng Tài tiến hành xa hơn, hãy chỉ định cài đặt cho máy chủ. Nhấp vào nút Cấu hình để mở hộp thoại Cấu hình Bảng điều khiển .

Trình chỉnh sửa mặc định là notepad.exe . Nếu bạn muốn một trình soạn thảo khác, nhấp vào biểu tượng thư mục và chọn trình chỉnh sửa. Bây giờ, nhập thông tin sau vào trường Trình duyệt để tạo trình duyệt mặc định của Chrome khi sử dụng XAMPP:

C: \ Tệp chương trình (x86) \ Google \ Chrome \ Application \ chrome.exe

Trong phần Tự khởi động mô-đun , chọn hộp kiểm Apache và MySQL . Bây giờ, chọn hộp kiểm Bắt đầu tối thiểu hóa Bảng điều khiển . Tiếp theo, nhấp vào Lưu để lưu các thay đổi đã thực hiện.

Bước # 5: Bắt đầu các mô-đun Apache và MySQL

Để khởi động mô-đun Apache, bấm vào nút Bắt đầu tương ứng với mô-đun Apache ; máy chủ Apache sẽ khởi động thành công dưới các cổng 80 và 443 .

Để mở bảng điều khiển của Apache, nhấp vào nút Quản trị viên . Bạn cũng có thể truy cập nó bằng cách điều hướng đến http: // localhost / bảng điều khiển trong trình duyệt của bạn.

Để khởi động mô-đun MySQL , bấm vào nút Bắt đầu tương ứng với mô-đun MySQL ; mô-đun MySQL sẽ khởi động thành công dưới cổng 3306 . Ngoài ra, chọn hộp kiểm Mạng riêng và xóa Mạng công cộng khỏi hộp thoại Tường lửa bảo vệ cửa sổ . Nhấp vào nút Cho phép truy cập .

Bạn có thể truy cập phpMyAdmin bằng cách nhấp vào nút Quản trị viên tương ứng với mô-đun MySQL .

Bước # 6: Tạo cơ sở dữ liệu MySQL mới

Nhấp vào nút Quản trị viên tương ứng với mô-đun MySQL để mở phpMyAdmin . Giao diện được chia thành hai tấm. Trên ngăn bên phải, đảm bảo bạn đang ở trong  tab Cơ sở dữ liệu  và sau đó nhập  sizzdev  vào trường  Tên cơ sở dữ liệu  . Bây giờ, chọn  Collation  từ trình đơn thả xuống nằm bên cạnh   trường Tên cơ sở dữ liệu . Tiếp theo, nhấp vào  Tạo ; cơ sở dữ liệu đã sẵn sàng để cài đặt WordPress.

Bước # 7: Tải xuống WordPress

Trước hết, bạn cần điều hướng đến tệp WordPress.org và tải xuống phiên bản mới nhất của WordPress. Điều hướng đến trang web và nhấp vào   nút GetWordPress ; trang tải xuống sẽ được hiển thị. Bây giờ, nhấp vào nút  Tải xuống WordPress  để tải xuống tệp zip. Lưu tệp trên máy tính của bạn.

Bước # 8: Cài đặt WordPress

Giải nén tệp zip và sao chép  thư mục WordPress  . Tiếp theo, sử dụng  Trình duyệt tệp  điều hướng đến vị trí bạn đã cài đặt  XAMPP và dán  thư mục WordPress  vào thư mục con htdocs . Nếu bạn đã sử dụng vị trí mặc định để cài đặt WampServer, vị trí đó sẽ là  C: \ xampp \ htdocs .

Bây giờ bạn có thể đổi tên thư mục WordPress đã  dán  thành bất cứ thứ gì bạn muốn. Tuy nhiên, đặt cho nó một cái tên mà bạn có thể dễ dàng nhớ. Vì mục đích của bài viết này, hãy đổi tên thành  sizzdev .

Trong thư mục / xampp / htdocs / sizzdev , đổi tên wp-config-sample.php thành wp-config.php . Trong tệp này, thay thế:

 • define( ‘DB_NAME’, ‘database_name_here’ ); with define( ‘DB_NAME’, ‘sizzdev’ );
 • define( ‘DB_USER’, ‘username_here’ ); with define( ‘DB_USER’, ‘root’ );
 • define( ‘DB_PASSWORD’, ‘password_here’ ); with define( ‘DB_PASSWORD’, ” );

Lưu các thay đổi và đóng tệp. Bây giờ, Tài đã sẵn sàng để cài đặt. Hãy chắc chắn rằng XAMPP đang chạy và sau đó điều hướng đến http: // localhost / sizzdev trong trình duyệt của bạn.

Bây giờ, chọn ngôn ngữ và nhấp vào Tiếp tục . Trong trang Chào mừng , đặt Tiêu đề Trang web thành Sizz Dev , Tên người dùng thành sizzadmin , sau đó đặt mật khẩu hoặc sử dụng mật khẩu được tạo tự động. Tiếp theo, nhấp vào Cài đặt WordPress .

Xin chúc mừng, bạn đã cài đặt thành công WordPress trên XAMPP. Bây giờ, click vào Đăng nhập nút để đăng nhập vào WordPress bảng điều khiển.

Bảng điều khiển WordPress

PHẦN KẾT LUẬN

Như bạn có thể thấy, việc thiết lập một trang web WordPress cục bộ nghe có vẻ phức tạp, nhưng XAMPP giúp bạn cực kỳ dễ dàng. Đây là tất cả những gì cần thiết để cài đặt WordPress trên Windows Localhost:

 1. Tải xuống máy chủ XAMPP
 2. Cài đặt máy chủ XAMPP
 3. Khám phá Bảng điều khiển XAMPP
 4. Chỉ định cài đặt XAMPP
 5. Bắt đầu các mô-đun Apache và MySQL
 6. Tạo cơ sở dữ liệu MySQL mới
 7. Tải xuống WordPress
 8. Cài đặt WordPress

Tài hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt WordPress trên Windows bằng máy chủ phát triển XAMPP. Nếu bạn thích bài viết này, xin vui lòng đăng ký nhận bản tin của Tài.

Bạn có câu hỏi hay gợi ý nào về cách cài đặt WordPress trên Windows bằng XAMPP không? Hỏi đi trong phần ý kiến ​​dưới đây

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments