Cách cài đặt lại ( Reinstall) WordPress Hướng dẫn từng bước

//

WordPress có thể khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn khi mới bắt đầu. Một phút mọi thứ đang hoạt động tốt, và tiếp theo, bạn bị mắc kẹt với một cái đầu cứng bị lỗi.

Mặc dù hầu hết các lỗi WordPress đều rất dễ sửa, nhưng hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng các bản cài đặt duy nhất của bạn đã được cài đặt lại hoàn toàn từ đầu. Những lần khác, bạn thậm chí không có lỗi. Người dùng tin tặc có thể làm cho trang web của bạn không sử dụng được và việc cài đặt lại có thể là một trình bảo vệ trang web cho bạn.

Trong bài viết hôm nay, Tài sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại WordPress mà không làm mất nội dung của bạn. Nếu bạn muốn xóa trang web WordPress của mình và bắt đầu bằng một văn bản trống.

Cân nhắc quan trọng: Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, điều quan trọng là tạo bản sao lưu của trang web của bạn .

Mặc dù bạn có thể không cần bản sao lưu khi cài đặt lại WordPress, nhưng điều cần thiết là phải có bản sao lưu nếu mọi thứ trở nên tồi tệ. Để an toàn, hãy có các bản sao lưu tự động và đảm bảo rằng bạn luôn có các bản sao của trang web được lưu trên máy tính hoặc trực tuyến.

Nếu không có thêm rắc rối, chúng ta hãy bắt đầu kinh doanh.

Tại sao / Khi nào cần cài đặt lại WordPress?

Đầu tiên, tại sao hoặc khi nào bạn cần cài đặt lại WordPress? Thông thường, bạn cài đặt lại WordPress khi bạn:

  • Vẫn gặp lỗi ngay cả khi đã thử mọi kỹ thuật khắc phục sự cố trong sách – Đừng chạy đi cài lại WordPress mỗi khi có lỗi, như Tai đã nói trước đó, hầu hết các lỗi WordPress đều dễ sửa.
  • Cần đặt lại và sử dụng lại trang web thử nghiệm – Có thể là bạn đang thử nghiệm các chủ đề hoặc plugin. Các nhà phát triển cài đặt lại WordPress từ bất kỳ đâu đều làm việc chất lượng của họ. Tài khoản cũng đã làm điều đó một vài lần với trang web thử nghiệm của Tài.
  • Bạn phải xây dựng hoặc sử dụng lại trang web của mình

Nói cách khác, cài đặt lại WordPress để sửa trang web của bạn là biện pháp cuối cùng khi mọi cách khác đều thất bại. Vậy là xong, chúng ta hãy cùng nhau xắn tay áo và bắt tay vào công việc.

Cách cài đặt lại WordPress: Phương pháp

Cài đặt lại WordPress rất dễ dàng mặc dù lúc đầu nó có vẻ khó khăn. Đó cũng là niềm vui, vì vậy hãy sẵn sàng cho một thời gian tốt. Trong phần sau, Tài sẽ trình bày bốn phương pháp để cài đặt lại WordPress.

Phương pháp 1: Cách cài đặt lại WordPress từ Bảng điều khiển quản trị viên của bạn

Bạn có biết rằng bạn có thể cài đặt lại WordPress ngay từ trong bảng điều khiển quản trị của mình không? Ồ, có, bạn có thể, và nó đơn giản.

Để cài đặt lại WordPress từ bảng điều khiển, vui lòng điều hướng đến bảng> Cập nhật cập nhật và một nút Cài đặt ngay bây giờ, ví dụ Tai được đánh dấu trong hình dưới đây.

Cách cài đặt lại wordpress từ bảng điều khiển quản trị

WordPress sẽ tự động cài đặt lại và vài giây sau, bạn sẽ thấy trang chào mừng:

trang chào mừng wordpress

Điều quan trọng cần lưu ý là phương pháp này chỉ cài đặt lại các tệp lõi WordPress.

Các chủ đề, plugin, thiết kế, nội dung và mọi thứ khác của bạn vẫn còn nguyên vẹn. Đây là phương pháp dễ dàng nhất và thân thiện với người mới bắt đầu để cài đặt lại WordPress mà không làm hỏng trang web của bạn.

Ngoài ra: Nếu vì lý do nào đó bạn không thể truy cập quản trị bảng điều khiển WordPress của mình, bạn vẫn có thể cài đặt lại WordPress bằng các phương pháp khác trong bài đăng.

Phương pháp 2: Cách cài đặt lại WordPress bằng WP-CLI

WP-CLI là tắt giao diện dòng lệnh WordPress. Đó là một công cụ miễn phí, mã nguồn mở và thân thiện với nhà phát triển mà nhiều người sử dụng để cài đặt các plugin, định cấu hình cài đặt multisite và làm được nhiều việc hơn mà không cần sử dụng trình duyệt web.

Nhiều máy chủ web hỗ trợ WP-CLI ngày nay. Bạn chỉ cần thành thạo các lệnh WP-CLI để hưởng lợi từ công cụ. Nếu bạn biết cách của mình xung quanh WP-CLI, có một lệnh đơn giản để cài đặt lại WordPress .

Lệnh trên sẽ tải xuống và cài đặt WordPress mà không làm hại nội dung của bạn. Phương pháp này không dành cho người mới bắt đầu tuyệt đối – bạn phải biết cách của mình xung quanh WP-CLI và máy chủ.

Phương pháp 3: Cách cài đặt lại WordPress qua FTP

Bây giờ là vị trí thú vị. Trong phần sau, bạn học cách cài đặt lại WordPress theo cách thủ công. Chúng ta thích kiểu đó, phải không?

Để bắt đầu, hãy truy cập WordPress.org và tải xuống phiên bản WordPress mới nhất:

trang web chính thức của wordpress

Tiếp theo, giải nén tệp ZIP WordPress vào máy tính của bạn và sau đó xóa  thư mục wp-content :

Lưu ý: Xóa thư mục wp-content để đảm bảo rằng bạn không ghi đè lên các thư mục tương ứng trên máy chủ web của mình. Thư mục wp-content chứa các chủ đề, plugin và nội dung tải lên phương tiện của bạn – tất cả những bóng tối mà bạn không muốn mất.

Sau đó, đăng nhập vào trang web của bạn qua FTP:

Tiếp theo, tải các tệp còn lại từ thư mục WordPress lên trang web của bạn:

Chương trình FTP của bạn (Tài đang sử dụng WinSCP ) sẽ nhắc bạn với một thông báo cho bạn biết bạn sắp ghi đè lên các tệp. Đồng ý và để quá trình tải lên tiếp tục cho đến khi tất cả các tệp được tải lên.

Và đó là nó; bạn vừa cài đặt lại WordPress thủ công qua FTP trong khi vẫn giữ được nội dung của mình

Phương pháp 4: Cách cài đặt lại WordPress mà không cần bảo quản nội dung

Giả sử bạn muốn bắt đầu với một bảng trống. Bạn muốn xóa toàn bộ mọi thứ và bắt đầu lại mà không cần giữ lại bất kỳ nội dung, chủ đề hoặc plugin nào của mình.

Thận trọng: Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị để mất nội dung trước khi tiếp tục. Nếu bạn muốn giữ lại các bài đăng, thẻ, nhận xét, danh mục, v.v., hãy xem xuất dữ liệu sang tệp XML. Ngoài ra, bạn có thể tạo bản sao lưu nếu cần sau này.

Bạn không biết cách xuất các bài viết trên WordPress của mình?

Chà, điều đó thật dễ dàng.

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy chuyển đến Công cụ> Xuất, như được hiển thị bên dưới.

Tiếp theo, chọn  Tất cả nội dung và nhấp vào  Tải xuống tệp xuất ở cuối màn hình.

Lưu tệp xuất kết quả một cách an toàn trên máy tính của bạn. Nếu bạn không cần giữ bất kỳ nội dung nào, hãy bỏ qua các bước trên và tiếp tục đọc.

Xóa cài đặt WordPress trong cPanel

Hầu hết các máy chủ web cung cấp cho bạn bản cài đặt một lần để thiết lập WordPress trong vòng chưa đầy năm phút. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng cùng một trình cài đặt để xóa trang web WordPress của mình không? Vâng, nó cũng dễ dàng rất dễ dàng!

Nếu bạn sử dụng cPanel, hãy thiết lập biểu tượng WordPress trong phần mềm ứng dụng cài đặt. Một số máy chủ sử dụng ứng dụng cài đặt Fantastico, nhưng quá trình này vẫn diễn ra như cũ.

trình cài đặt ứng dụng mềm mại

Trên màn hình tiếp theo, cuộn xuống phía dưới, tìm trang web bạn muốn xóa và nhấp vào biểu tượng (x) xóa:

Tiếp theo, nhấn nút  Xóa Cài đặt ở cuối trang tiếp theo.

Sau khi xóa trang web WordPress của bạn, bạn có thể cài đặt một trang web trống mới thông qua trình cài đặt một lần nhấp hoặc cài đặt WordPress nổi tiếng trong 5 phút .

Phần thưởng: Đặt lại WordPress thông qua Plugin

Tất cả chúng ta đều yêu thích WordPress bởi vì, đối với bất kỳ chức năng nào bạn cần, có một plugin giúp bạn không phải mày mò mã và các công nghệ đáng sợ.

Nếu bạn không có thời gian cho FTPcPanel (và vẫn có thể truy cập bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn), bạn có thể sử dụng plugin để đặt lại trang web của mình hoàn toàn.

Các plugin thiết lập lại WordPress đặc biệt rất hữu ích cho các nhà phát triển chủ đề và plugin, những người muốn tạo một trang web thử nghiệm mới một cách nhanh chóng.

Plugin cài đặt lại WordPress xóa tất cả các chỉnh sửa, cơ sở dữ liệu bảng, bài đăng, trang hoặc các phần cụ thể như cài đặt chủ đề. Tuy nhiên, việc cài đặt lại plugin không xóa nội dung tải lên phương tiện, chủ đề và plugin của bạn. Thông thường, các plugin sẽ hủy kích hoạt các chủ đề và plugin.

Để cài đặt lại WordPress của bạn, bạn có thể sử dụng một plugin như WP Reset hoặc Advanced WordPress Reset .

Tóm tắt

Việc cài đặt lại WordPress rất đơn giản. Thông thường, đây là công việc thay thế các tệp lõi WordPress trên trang web của bạn.

Bây giờ bạn có thể thực hiện công việc hoặc chọn bất kỳ tùy chọn tự động Tài khoản được cập nhật. Lộ trình bạn đi tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Đối với người mới bắt đầu hoàn chỉnh, bạn nên thử các tùy chọn tự động trước.

Nếu bạn làm bất cứ điều gì mà bạn không thể truy cập trang tổng quan của mình, bạn có thể là của bạn.

Hãy ghi nhớ điều đó, cài đặt lại WordPress sẽ là phương sách cuối cùng của bạn nếu bạn đang cố gắng sửa lỗi. Ngoài ra, hãy tạo một bản sao lưu trước khi xóa bất kỳ thứ gì.

Bạn định cài lại Wordpress cho Blog của mình thì không được, nếu có thì comment bên dưới nhé

Từ khóa:

reinstall wordpress

reset website wordpress

gỡ cài đặt wordpress

cài đặt website

advanced wordpress reset

reinstall plugin wordpress

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments