Cách cài đặt Child-Theme dễ dàng, từng bước cho người mới

//

Nếu bạn yêu thích chủ đề hiện tại của mình nhưng muốn sửa đổi các tính năng và giao diện của nó, cách thích hợp để làm điều đó là bằng cách tùy chỉnh chủ đề con của nó.

Hướng dẫn này sẽ giải thích lý do tại sao thực hành này là cần thiết và hướng dẫn bạn qua quy trình để bạn có thể tạo và chỉnh sửa chủ đề con WordPress bất kể kỹ năng kỹ thuật của bạn.

Tại sao bạn nên sử dụng Chủ Đề Con ( Child-theme) WordPress

Vì một chủ đề con kế thừa các đặc điểm của chủ đề chính hoặc chủ đề gốc, bạn có thể tùy chỉnh mã của nó mà không phá vỡ chức năng gốc của bản gốc.

Bằng cách này, nếu một chủ đề được cập nhật, tất cả các thay đổi bạn đã thực hiện sẽ được ghi đè.

Một lý do khác để sử dụng một chủ đề con là nó cung cấp một giải pháp không an toàn nếu bạn làm hỏng các chỉnh sửa của mình.

Thêm vào đó, nó cho phép bạn theo dõi hiệu quả các phần bạn đã thay đổi do các tệp của một chủ đề con tách biệt với cha mẹ của nó.

WordPress Theme Themes hoạt động như thế nào

Như đã đề cập ngắn gọn trước đó, một chủ đề con được lưu trữ trong một thư mục riêng biệt từ chủ đề gốc, mỗi chủ đề có các tệp style.cssfunctions.php. Bạn có thể thêm các tệp khác nếu cần, nhưng hai tệp đó là mức tối thiểu cần thiết để một chủ đề con hoạt động chính xác.

Sử dụng các tệp .css.php có liên quan, bạn có thể sửa đổi mọi thứ, từ kiểu dáng, tham số bố cục đến mã hóa thực tế và tập lệnh được sử dụng bởi một chủ đề con ngay cả khi các thuộc tính aren xuất hiện trong chủ đề chính của nó.

Hãy nghĩ về nó như một lớp phủ. Khi khách truy cập tải trang web của bạn, trước tiên WordPress sẽ tải chủ đề phụ và sau đó điền vào các kiểu và chức năng còn thiếu bằng cách sử dụng các phần từ chủ đề chính.

Kết quả là, bạn tận dụng tốt nhất thiết kế tùy chỉnh của mình mà không phải hy sinh chức năng cốt lõi của chủ đề.

Tạo một Child-Theme trong WordPress

Các hướng dẫn sau đây sử dụng Twenty Twenty-One làm cơ sở. Bạn có thể sử dụng một chủ đề khác nếu bạn thích.

Bây giờ, không cần phải quảng cáo thêm nữa, đây là cách tạo chủ đề con trong WordPress:

  • Truy cập CPanel của bạn và nhấp vào File Manager ( Trình quản lý tệp ).
  • Điều hướng đến public_html -> wp-content -> thư mục chủ đề.
  • Tạo một Thư mục mới bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó ở menu trên. Nhập tên chủ đề con của bạn Tên và nhấp vào Tạo. Nó khuyến nghị sử dụng tên chủ đề cha mẹ Tên kèm theo một hậu tố -child. Trong ví dụ này, Tài đặt tên cho thư mục là twentyseventeen-child .
  • Trong thư mục, tạo tệp style.css. Điền nội dung của nó với mã sau:
/* 
 Theme Name: Twenty Seventeen Child 
 Theme URL: http://yourdomain.com
 Description: Twenty Seventeen Child 
 Theme Author: Your Name
 Author URL: http://yourdomain.com
 Template: twentyseventeen 
 Version: 1.0.0 
 Text Domain: twentyseventeen-child 
 */
  • Thay đổi tất cả các giá trị tương ứng. Trường quan trọng nhất là Mẫu vì nó cho WordPress biết chủ đề gốc mà chủ đề con của bạn dựa trên. Sau khi hoàn tất, nhấp Lưu và Đóng.
  • Tạo một tệp khác có tên functions.php trong cùng một thư mục, nhưng không điền mã đó từ tệp chủ đề cha mẹ vì nó cần được tách riêng. Thay vào đó, sao chép và dán mã dưới đây vào tệp trống và lưu nó:
 <?php
add_action( 'wp_enqueue_scripts', 'enqueue_parent_styles' ); 
 function enqueue_parent_styles() {
wp_enqueue_style( 'parent-style', get_template_directory_uri().'/style.css' );
}
 

Cách tạo Child Theme bằng plugin

Có một Plugin tạo child Theme nổi tiếng khác có tên Child Theme Generator  có sẵn trên WordPress Plugin Directory miễn phí.

Hy vọng bạn thích hướng dẫn này, đừng quên chia sẻ nó và cho Tài biết phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới. Có một ngày tuyệt vời và may mắn với chủ đề con của bạn và tùy chỉnh WordPress.

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments