Cách Sử Dụng BackupBuddy – Giải Pháp Sao Lưu Tốt Nhất Cho WordPress

//

BackupBuddy từ iTheme là một giải pháp phổ biến cho các nhà phát triển WordPress muốn đơn giản hóa việc quản lý nhiều trang web của khách hàng . Plugin tiện dụng này giúp xử lý sao lưu, di chuyển và khôi phục trang web một cách hợp lý. Sao lưu bao gồm tất cả các yếu tố của chủ đề – nội dung và phong cách – cũng như mọi plugin và widget đã cài đặt.

Sao lưu hoặc di chuyển các trang web riêng lẻ tốn thời gian và BackupBuddy cho phép các nhà phát triển bận rộn quản lý nhiều tác vụ cùng một lúc.

Nếu bạn muốn giảm bớt thời gian để quản lý trang web cho chính mình hoặc khách hàng, thì đó là một công cụ rất đáng để khám phá.

Trong bài viết này, Tài sẽ đề cập đến một số nền tảng về công cụ và cách sử dụng nó. Cuối cùng, bạn nên nắm rõ cách sử dụng BackupBuddy để bắt đầu sao lưu trang web của mình hiệu quả hơn.

Hãy bắt đầu với một cái nhìn về ưu và nhược điểm.

Ưu và nhược điểm

Như với bất kỳ plugin nào, có những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng BackupBuddy. Dưới đây là những điểm chính trong lợi của nó:

 • Một mức giá hợp lý cho các chức năng được cung cấp.
 • Giao diện dễ sử dụng.
 • Không giới hạn sao lưu theo lịch trình.
 • Bao gồm iTheme Sync cho tối đa 10 trang web
 • Có thể kiểm soát các bản sao lưu vào BackupBuddy Stash  từ Sync bên trong quản trị viên WordPress.

Nhược điểm chính có thể khiến hầu hết mọi người bỏ qua là thực tế là không có phiên bản dùng thử miễn phí của phần mềm. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy cụ thể hơn một chút về giá cả.

Giá cả

Gói cước BackupBuddy

Các tính năng sau được bao gồm trong tất cả các tùy chọn giá:

 • 1GB dung lượng lưu trữ Stash BackupBuddy.
 • 10 trang web iTheme Sync.
 • Hỗ trợ 1 năm vé.
 • 1 năm cập nhật plugin.

Các bậc giá riêng lẻ được chia ra như sau:

 • Blogger: Hai trang web với giá $ 80 / năm.
 • Freelancer: Mười trang web với giá 100 đô la / năm.
 • Nhà phát triển: Các trang web không giới hạn với giá $ 150 / năm.
 • Vàng: Các trang web không giới hạn cộng với cập nhật plugin trọn đời với $ 297 (hỗ trợ vé phải được gia hạn mỗi năm).

Hãy xem xét các tính năng chi tiết hơn một chút.

Tổng quan về Plugin BackupBuddy

Tàu BackupBuddy với một bộ các tính năng cơ bản vững chắc. Các tùy chọn lưu trữ dữ liệu sau đây đều được hỗ trợ:

Sao lưu có thể được tự động hóa và quản lý từ xa và bạn cũng có thể sử dụng công cụ để di chuyển các trang web hoặc khôi phục từ các bản sao lưu trước đó. Về các tính năng nâng cao, sau đây là một số tùy chọn nổi bật được cung cấp:

 • Cấu hình tùy chỉnh để kiểm soát mức độ sao lưu mong muốn.
 • Nâng cao tính năng triển khai và di chuyển trang web cho các nhà phát triển.
 • Báo cáo sự kiện chi tiết có thể được xuất và chia sẻ với cộng tác viên hoặc khách hàng.
 • Chunk dữ liệu để hỗ trợ các máy chủ chậm hoặc chuyển tập tin lớn.

Sử dụng Plugin BackupBuddy

Bây giờ chúng ta đã có một cái nhìn tổng quát nhanh chóng về các tùy chọn có sẵn cho chúng ta, hãy bắt đầu thực sự sử dụng chúng.

Cài đặt

Tài sẽ cài đặt plugin cho một trang web độc lập trong các ví dụ của Tài. Nếu bạn đang tìm cách cài đặt trên một mạng nhiều trang, các hướng dẫn có sẵn trong các trang trợ giúp của iTheme .

Trong hình ảnh bên dưới, Tài đang cài đặt  plugin BackupBuddy theo cách chuẩn bằng cách tải lên thư mục .zip thông qua Quản trị viên WordPress trong Plugin . Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ được nhắc kích hoạt plugin.

Cài đặt Plugin Buddy Buddy

Khi plugin được kích hoạt, bạn sẽ nhận thấy một mục menu mới trong menu thanh bên quản trị viên có tên là BackupBuddy .

Cấu hình

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ được đưa vào  Trình hướng dẫn cài đặt nhanh BackupBuddy trong  hình bên dưới. Các tùy chọn cơ bản ở đây rất đơn giản: địa chỉ email của bạn để sao lưu và thông báo, mật khẩu, phương thức lưu trữ đã chọn và thông tin lập lịch cơ bản.

Thuật sĩ cài đặt nhanh sao lưu Buddy

Bạn có thể chỉnh sửa các cài đặt được nhập trong Trình hướng dẫn cài đặt nhanh bất cứ lúc nào và Tài sẽ chuyển qua một số tùy chọn đó chi tiết hơn ngay bây giờ.

Điểm đến từ xa

Truy cập vào  mục menu Remote Destination cung cấp cho bạn một danh sách đầy đủ các tùy chọn lưu trữ để chọn đích sao lưu mặc định của bạn từ đó.

Remote Destination Screen BackupBuddy Plugin

Lịch trình

Mục menu BackupBuddy> Lịch  trình đưa bạn vào một bộ tùy chọn chi tiết để kiểm soát thời gian của các loại sao lưu khác nhau. Mỗi lịch trình sao lưu sẽ có tên và thông số kỹ thuật riêng sau khi được cấu hình. Bạn có khá nhiều sự linh hoạt trong tầm tay của bạn ở đây.

Ví dụ: bạn có thể chọn thiết lập bản sao lưu hàng ngày chỉ bao gồm các tệp cơ sở dữ liệu, cùng với bản sao lưu hàng tuần của tất cả các tệp. Nếu bạn đang quản lý một mạng lưới các trang web, thông số kỹ thuật sao lưu của chúng có thể được đặt riêng trong Lịch biểu .

Bạn cũng có thể chỉ định một đích sao lưu khác nhau cho mỗi lịch trình sao lưu. Lưu ý rằng các giá trị được nhập ở đây sẽ ghi đè cài đặt mặc định mà bạn có thể đã đặt trong Đích từ xa .

Sao lưu theo lịch trình cũng có thể được tích hợp với Hồ sơ. Tài sẽ thảo luận về tùy chọn đó trong một phút.

Trong ví dụ bên dưới, Tài sẽ gửi các bản sao lưu của Tài đến BackupBuddy Stash vì Tài có 1GB dung lượng miễn phí đi kèm với việc mua Plugin BackupBuddy. Thêm về Stash trong một chút.

Lịch trình sao lưu Buddy

Hồ sơ dự phòng

Hồ sơ sao lưu có thể được tạo bằng cách đi tới  mục menu Sao lưu trong quản trị viên WordPress. Bạn sẽ nhận thấy hai hồ sơ mặc định ở đó để bắt đầu. Để tạo một hồ sơ mới, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấp vào dấu cộng để khởi chạy trình tạo hồ sơ.

Hồ sơ dự phòng

2. Nhập tên cho hồ sơ và chọn loại sao lưu bạn muốn có trong các tùy chọn thả xuống:

 • Chỉ cơ sở dữ liệu
 • Tập tin DB + đầy đủ
 • Chỉ tập tin

Tài đã đặt tên cho tập tin sao lưu của Tài. Nhấp vào nút + Thêm sau khi nhập tên.

Thông tin hồ sơ sao lưu thêm

3. Hồ sơ sao lưu mới được đặt tên của bạn bây giờ sẽ hiển thị dưới danh sách trong  Sao lưu . Để định cấu hình hoặc thay đổi cài đặt của cấu hình, chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh tiêu đề như hình dưới đây.

Cài đặt cấu hình sao lưu

4. Trong cài đặt hồ sơ cá nhân, tên hồ sơ có thể được thay đổi hoặc hồ sơ có thể bị xóa nếu cần thiết.

Tên hồ sơ dự phòng

5. Lưu ý rằng cấu hình mới hiện xuất hiện trong  danh sách Lịch biểu của bạn  .

Tài đã gọi lịch trình sao lưu mới của Tài, Tệp DB DB Sao lưu hàng ngày và có tùy chọn thêm đích từ xa để sao lưu nếu Tài chọn. Điều này sẽ ghi đè mọi cài đặt trước đó được nhập vào nơi khác cho mục đích sao lưu theo lịch trình này.

Ngoài các bản sao lưu thông thường bạn có thể thực hiện cho khách hàng, sử dụng hồ sơ có thể là một cách hữu ích để tổ chức các bản sao lưu mà bạn muốn gửi trực tiếp đến email của khách hàng hoặc điểm đến khác mà họ chọn – có thể theo lịch trình khác với lịch trình của bạn sao lưu quản trị viên.

Lịch trình sao lưu hồ sơ BackupBuddy

iTheme Sync Sao lưu từ xa

Tùy chọn iTheme Sync mà Tài đã đề cập ở đầu bài được bao gồm trong việc mua BackupBuddy  và bao gồm tối đa mười trang web mà không phải trả thêm phí.

Tùy chọn này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát từ xa đối với tất cả các trang web WordPress được thêm vào bảng điều khiển của nó. Bạn có thể sử dụng nó để quản lý tất cả các bản sao lưu của mình từ BackupBuddy và cập nhật và quản lý các phiên bản, plugin và chủ đề WordPress. Đó là một trình tiết kiệm thời gian tiềm năng lớn.

Tài đã cài đặt Sync thông qua bảng quản trị WordPress giống như với BackupBuddy trước đó.

Sau khi được kích hoạt, một thông báo quản trị viên sẽ xuất hiện trên đầu quản trị viên WordPress sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình thiết lập.

Đăng nhập iTheme Stash

Trong bảng điều khiển Sync, bạn có thể thêm một trang web bằng cách truy cập Trang chủ như hình dưới đây.

Thiết lập đồng bộ iTheme
Đồng bộ thêm trang web

Stash sao lưu

Như đã đề cập trước đó, Tài muốn thử nghiệm tùy chọn lưu trữ riêng của iTheme, vì vậy Tài sẽ sử dụng tùy chọn đó để lưu trữ bản sao lưu BackupBuddy đầu tiên của Tài. Tài đã đặt đích đến mặc định của Tài là Stash  trong WordPress, vì vậy bây giờ đây là câu hỏi về việc đăng nhập vào Stashboard của Tài tại iTheme .

Đối với đánh giá này, Tài sẽ thực hiện sao lưu thủ công sau khi truy cập vào Stashboard của Tài.

1. Từ tab Sao lưu, Tài sẽ cần chọn cấu hình sao lưu nào Tài muốn chạy. Trong trường hợp này, Tài sẽ chọn Chỉ cơ sở dữ liệu .

Chọn hồ sơ dự phòng

2. Để xem bản sao lưu của Tài, Tài đăng nhập vào Stashboard của Tài và tìm thấy thông báo này bên dưới.Quản lý đồng bộ

3. Sau khi nhấp vào Quản lý tệp của bạn từ Đồng bộ hóa , một cửa sổ sẽ mở ra yêu cầu Tài đăng nhập vào iTheme: Sau khi thực hiện việc này, cửa sổ My Stash sẽ mở.

Bây giờ khi Tài muốn truy cập  My Stash, Tài sẽ nhấp vào tab iTheme Sync  từ quản trị viên WordPress của Tài.

Xác nhận Stash

Chunk dữ liệu chuyển tập tin lớn

Một từ nhanh chóng về phân đoạn dữ liệu – tùy chọn này cho phép chuyển kích thước tệp lớn hơn máy chủ của bạn có thể được định cấu hình để chấp nhận bằng cách chia tệp thành các phần nhỏ hơn. BackupBuddy tự động chuyển các tệp lớn với cài đặt mặc định là 80Mb và các cài đặt này có thể được thay đổi trong Cài đặt đích trong  tab Cài đặt từ xa trong các tùy chọn nâng cao.

Cung cấp một giá trị bằng 0 cho không chunking nào cả. Kích thước chunk trên 100Mb không được khuyến khích.

Bảo vệ khỏi tin tặc

Plugin BackupBuddy bao gồm quét phần mềm độc hại hoàn chỉnh . Để chạy một quét, chỉ cần nhấp vào Malware Scan tab trong admin WordPress và cuộn xuống để bấm vào  Thực hiện New Scan Now nút .

Ủng hộ

Những người có đăng ký hoạt động có thể đăng nhập vào iTheme để gửi câu hỏi của họ để nhận được phản hồi được bán vé. Ngoài ra còn có thông tin trợ giúp toàn diện có sẵn tại iTheme BackupBuddy Codex .

Phần kết luận

BackupBuddy là phần mềm tinh vi nhưng dễ sử dụng giúp đơn giản hóa đáng kể quá trình hoàn thành các tác vụ sao lưu thông thường cho các nhà phát triển. Việc có thể quản lý và tự động hóa các hoạt động sao lưu trên toàn bộ mạng dẫn đến việc lãng phí thời gian ít hơn nhiều với các trang web và cài đặt riêng lẻ.

Việc iTheme Sync được ném miễn phí khi mua hàng của bạn cũng tăng giá trị lớn cho plugin đã có giá khá cao và các tính năng như quét phần mềm độc hại và phân đoạn dữ liệu là đóng băng trên bánh.

Sao lưu là điều cần thiết trên mọi trang web và Tài có thể tự tin nói rằng BackupBuddy là một công cụ tuyệt vời cho công việc. Thật dễ dàng để sử dụng và các trình hướng dẫn tiện dụng tồn tại để giúp hướng dẫn bạn trong quá trình thiết lập. Sử dụng Stash trong iTheme Sync cũng dễ dàng như quảng cáo.

Bạn đã thành công khi sử dụng BackupBuddy hay bạn có bất kỳ mẹo hay thủ thuật nào để chia sẻ không? Hãy liên lạc thông qua các ý kiến ​​và cho Tài biết.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments