Cách chọn Theme Wordpress phù hợp với nhu cầu của bạn ( Đáng Xem )

//

Không thiếu các chủ đề WordPress ngoài kia, đó là điều chắc chắn.

Mỗi ngày trôi qua, chúng tôi nhận được các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp mới phục vụ cho các trang web khác nhau.

Blog, tạp chí, danh mục đầu tư, chủ đề video, và nhiều hơn nữa! Nói tóm lại, chủ đề WordPress rất nhiều và số lượng tiếp tục tăng. B

ây giờ, câu hỏi đặt ra: làm thế nào để chọn một chủ đề WordPress, thực sự?

Có bất kỳ yếu tố đặc biệt hoặc cân nhắc mà bạn nên ghi nhớ? Một cái gì đó mà bạn phải luôn luôn nhận thức được?

Tất nhiên, nó phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu của bạn.

Cách chọn Theme WordPress:

#1. Biết yêu cầu và ngân sách của bạn

Tất nhiên, đây là mối quan tâm đầu tiên. Bạn phải nhận thức được các yêu cầu và nhu cầu của bạn.

Bắt đầu bằng cách tìm ra bản chất của trang web bạn đang xây dựng hoặc đang chạy. Đây có phải là một trang web video? Có phải là một blog đơn giản? Sẽ có rất nhiều hình ảnh?

Sau khi hoàn thành, bạn có thể liệt kê danh sách các loại chủ đề WordPress phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Có những mối quan tâm liên quan đến thiết kế là tốt. Ví dụ: các trang web tập trung vào nội dung có thể tốt hơn với chủ đề WordPress rất tối thiểu, trong khi các trang web nhất định yêu cầu một số hình ảnh động và các chỉnh sửa liên quan đến ngoại hình khác.

Hơn nữa, ngân sách của bạn cũng rất quan trọng.

Trước khi bạn tìm ra cách chọn một chủ đề WordPress, bạn cần biết liệu bạn có muốn chi tiền hay không.

Bạn có thể thấy nhiều người nói với bạn rằng tất cả các chủ đề miễn phí đều tệ, nhưng đừng mua lời khuyên đó.

Một chủ đề miễn phí tốt tuân thủ các tiêu chuẩn mã hóa và được cập nhật thường xuyên, mặc dù nó có thể không được hỗ trợ bởi chất lượng hỗ trợ cao cấp.

#2. Quan tâm đến chất lượng và tiêu chuẩn

Một chủ đề WordPress được mã hóa kém có thể có tác động bất lợi đến hiệu suất của trang web của bạn.

Nó có thể làm mọi thứ chậm lại, làm tắc nghẽn cơ sở dữ liệu của bạn với rác và thậm chí phơi bày nó cho tin tặc, bảo mật kém. Như vậy, lựa chọn một chủ đề tuân thủ các tiêu chuẩn mã hóa mới nhất và thực hành an toàn hơn.

#3. Hãy chắc chắn rằng có hỗ trợ và cập nhật

Nếu chủ đề được đề cập là một sản phẩm trả phí hoặc cao cấp về bản chất, thì nó luôn phải được hỗ trợ bởi hỗ trợ chất lượng cao cấp.

Hỗ trợ như vậy có thể thông qua các diễn đàn, email hoặc vé trực tuyến. Nếu bạn gặp vấn đề với một chủ đề mà bạn đã trả tiền, các nhà phát triển sẽ có thể hướng dẫn bạn. Đơn giản và đơn giản.

Chủ đề miễn phí, tuy nhiên, là một câu chuyện khác nhau. Chỉ có công bằng là các nhà phát triển không dành hàng giờ để cung cấp hỗ trợ cho một sản phẩm miễn phí.

Tuy nhiên, hãy xem xét các diễn đàn WordPress.org cho chủ đề đã cho và xem nhà phát triển có nhanh chóng trả lời các câu hỏi và yêu cầu hỗ trợ hay không.

Tương tự, các chủ đề WordPress nên được cập nhật thường xuyên. Theo thời gian, các bản vá bảo mật mới cần được áp dụng, các lỗi cần được sửa, v.v … Một chủ đề không được cập nhật thường xuyên là một chủ đề xấu.

Để kiểm tra tần suất cập nhật, hãy xem xét việc thay đổi chủ đề. Nó thường cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan tốt về mức độ sinh động của quá trình phát triển cho chủ đề.

#4. Liệt kê các tính năng bạn cần

Danh sách các tính năng và chức năng mà một chủ đề WordPress có thể hoặc phải cung cấp luôn gây tranh cãi. Vâng, nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn không chạy một trang web tin tức, có lẽ bạn không cần đến trang tin tức vi phạm đó trong trang chủ.

Tuy nhiên, có một số tính năng nhất định luôn luôn phải có! Ví dụ, chủ đề WordPress của bạn chắc chắn phải đáp ứng và thân thiện với thiết bị di động.

Đó là năm 2016/2017, và điện thoại di động gần như ngang tầm với máy tính để bàn. Nếu chủ đề của bạn không được đáp ứng, trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Sự khác biệt giữa các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp (tóm tắt)

Các chủ đề miễn phí thường được sản xuất bởi các nhà phát triển độc lập, với sự hỗ trợ hạn chế hoặc không hỗ trợ – mặc dù các nhà cung cấp cao cấp cũng cung cấp các chủ đề miễn phí.

Tuy nhiên, do không có chi phí, các tùy chọn chất lượng và tùy chỉnh có thể khác nhau rất nhiều và chúng hiếm khi đạt được điểm chuẩn được đặt bởi các chủ đề cao cấp.

Chủ đề cao cấp thường tốn tiền vì lý do tốt. Chúng phải có nhiều tính năng, đáp ứng và được hỗ trợ tốt bởi đội ngũ hỗ trợ của nhà cung cấp.

Tôi nói nên như vậy, bởi vì đó không phải lúc nào cũng như vậy. Tuy nhiên, theo nguyên tắc thông thường, bạn có thể mong đợi mức chất lượng cao hơn trong suốt từ các chủ đề cao cấp khi so sánh với các đối tác miễn phí của họ.

Các chủ đề WordPress miễn phí hoặc cao cấp – một cái nhìn chi tiết

Free WordPress ThemesPremium WordPress Themes
Hoàn toàn miễn phíThường có giá hợp lý, tùy vào các tính năng và lợi ích mang lại.
Các chủ đề được tải xuống từ thư mục chủ đề WordPress.org chính thức sẽ trải qua quá trình đánh giá chính thức.Không bắt buộc phải trải qua một quá trình xem xét chính thức trước khi tung ra thị trường.
Thông thường sẽ có số lượng tính năng tối thiểu, do đó sẽ làm cho chúng gọn hơn và do đó tải nhanh hơn – do đó giúp tăng tốc độ trang web của bạn.Nói chung, chất lượng xây dựng tổng thể là vượt trội. Điều này thậm chí có thể loại bỏ tính chất nhanh chóng và tinh gọn của các chủ đề miễn phí, vì một tùy chọn cao cấp có thể được thiết kế với tốc độ nhanh, mặc dù tính năng phong phú của nó.
Hiếm khi đi kèm với tài liệu, và hỗ trợ có thể bị hạn chế.Nhà cung cấp nên cung cấp hỗ trợ tuyệt vời, cùng với tài liệu hướng dẫn bạn trong quá trình thiết lập.
Thường thiếu các tùy chọn tùy chỉnh chuyên sâu; bạn có thể cần một số kiến thức về mã hóa để khai thác tốt nhất.Thông thường đi kèm với nhiều tính năng vượt trội, bao gồm các tùy chọn tùy chỉnh lớn hơn và tích hợp ứng dụng của bên thứ ba để mở rộng chức năng trang web của bạn.
Mặc dù nhiều tính năng hơn thường là một điều tốt, một số chủ đề cao cấp phải chịu chủ đề phình to. Đây thực chất là một chủ đề được đóng gói với các tính năng ảnh hưởng đến tốc độ tải và có thể cung cấp chức năng mà không ai sẽ sử dụng hết mức.
Cập nhật có thể là ít và xa giữa (hoặc không bao giờ). Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến lỗ hổng bảo mật.Thông thường bạn có thể dựa vào chu kỳ cập nhật thường xuyên hơn để giữ an toàn cho chủ đề của mình. Tuy nhiên, luôn có nguy cơ nhà cung cấp chủ đề sẽ ngừng sản phẩm, khiến bạn có các lỗ hổng bảo mật dài hạn giống như bất kỳ chủ đề WordPress miễn phí nào.
Duyệt và cài đặt các chủ đề miễn phí dễ dàng hơn khi truy cập vào thư mục chủ đề từ bảng điều khiển WordPress của bạn.Có sẵn từ một loạt các cửa hàng và thị trường chủ đề độc lập.

Tóm tắt

Cuối cùng, nếu bạn vẫn đang tự hỏi làm thế nào để chọn một chủ đề WordPress:

  • Có một điều là bạn không bao giờ biết nguồn chủ đề nào đáng tin cậy, và ở đó, luôn có rủi ro là bạn có thể nhận được một số mã độc cùng với chủ đề đó. Nó luôn luôn an toàn hơn khi đến các cửa hàng chủ đề có uy tín hoặc kiểm tra những gì có sẵn trong thư mục WordPress chính thức.
  • Nếu chủ đề của bạn không cho phép bạn tùy chỉnh hoặc chỉnh sửa các tệp mã, không sử dụng nó. Không quan trọng nếu bạn cần tùy chỉnh hoặc chỉnh sửa bất kỳ mã nào, bạn nên có quyền tự do để làm như vậy.
  • Nếu chủ đề cung cấp các công cụ như SEO hoặc các tính năng bảo mật, thì không nên sử dụng chúng.
  • Không sử dụng một chủ đề không thân thiện với thiết bị di động.
  • Không chọn một chủ đề cao cấp không được hỗ trợ bởi chất lượng tốt.

Bài viết đáng đọc về chọn Theme Wordpress

Tôi có đưa ra các Theme Wordpres trong quá trình sử dụng cho hàng chục website của mình. Trong đó sẽ có

Chúc các bạn tìm ra được Chủ đề Worpdress như mong muốn

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments