Sao lưu cửa hàng WooCommerce Wordpress trong một nốt nhạc

//

Bây giờ hãy tưởng tượng nếu trang web của bạn đột nhiên bị sập. Bạn có thể mất tất cả dữ liệu trang web của mình và nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến, bạn thậm chí sẽ mất thông tin khách hàng. Điều này không chỉ có hậu quả tài chính mà còn gây tổn thất tinh thần.

Một giải pháp vượt thời gian cho việc này là giữ cho trang web của bạn được sao lưu và thực hiện các biện pháp bảo mật. Nó đặc biệt quan trọng đối với các trang web WooCommerce. Ngoài bài hướng dẫn cài WooCommerce chi tiết, chúng Tài sẽ hướng dẫn bạn backup store của bạn

Tại sao phải Backup trang web WooCommerce

Khác với thực tế là bạn đã thực hiện sao lưu toàn bộ trang web như một phần của bảo mật trang web của mình, có một vài lý do cụ thể của WooCommerce.

Cập nhật WooCommerce

Nhóm tại WooCommerce thường xuyên phát hành các bản cập nhật với các bản vá bảo mật và các tính năng mới.

Ví dụ: WooCommerce 3.5 đã cải thiện bản sao email giao dịch và một tính năng mới để xuất sản phẩm sang tệp CSV. Chính nhóm này khuyến nghị luôn luôn sao lưu trang web hoàn chỉnh của bạn trước khi cập nhật.

Khi cập nhật, bạn có thể phải đối mặt với sự không tương thích giữa các tiện ích mở rộng và plugin và thậm chí các vấn đề về mã tùy chỉnh.

Một bản sao lưu đảm bảo rằng bạn luôn có thể quay trở lại phiên bản cuối cùng. Bạn cũng có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa được khuyến nghị trước khi cập nhật .

Có nhiều hơn tại Stake

Thời gian chết, ngay cả đối với một trang web thông thường có thể có nghĩa là mất hàng ngàn đô la.

Điều gì sẽ là trường hợp của trang web WooCommerce của bạn sau đó? Không có một bản sao lưu, hậu quả của việc đi xuống có thể nghiêm trọng.

Tất cả các tiêu cực đều được khuếch đại – bạn không thể mất dữ liệu, bạn có thể mất dữ liệu khách hàng bí mật. Mỗi phút, bạn có thể mất đơn đặt hàng, thanh toán và quan trọng nhất là khách hàng tin tưởng.

Cuối cùng, bạn sẽ mất khách hàng và tiền bạc – những yếu tố quyết định toàn bộ mô hình kinh doanh của bạn. Sao lưu WooCommerce của bạn là mức tối thiểu bạn có thể làm để đảm bảo doanh nghiệp của bạn luôn hoạt động.

WooCommerce yêu cầu loại giải pháp sao lưu nào?

Điều đầu tiên cần hiểu là một trang web WooCommerce không thể luôn được sao lưu như một trang web thông thường.

Bạn thấy đấy, tất cả các trang web đều chứa TệpCơ sở dữ liệu . Một cơ sở dữ liệu bình thường sẽ bao gồm 11 bảng.

Tuy nhiên, khi bạn cài đặt plugin WooCommerce, nó sẽ thêm một bảng tùy chỉnh bổ sung. Nhà này chứa thông tin quan trọng về đơn đặt hàng, thuế suất, chi tiết vận chuyển và giao dịch.

Bảng tùy chỉnh WooC Commerce

Nhiều giải pháp sao lưu không được xây dựng để phát hiện bảng bổ sung này. Họ có thể sao lưu thành công các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn, nhưng có thể bỏ lỡ dữ liệu trong bảng tùy chỉnh WooCommerce.

Cuối cùng, bạn kết thúc với một bản sao lưu không đầy đủ không được sử dụng nhiều cho cửa hàng của bạn.

Do đó, bạn cần một giải pháp sao lưu được tùy chỉnh cho WooCommerce.

Thứ hai, một trang web WooCommerce có hoạt động liên tục trên trang web. Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể có khách truy cập thanh toán, duyệt sản phẩm, nhập thông tin chi tiết, v.v …

Nếu bạn có các bản sao lưu hàng giờ theo lịch trình, trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn có thể mất dữ liệu đặt hàng của khách hàng trong một giờ.

Vì vậy, nếu ai đó đã đặt hàng vào giờ trước, bạn sẽ không biết gì. Bạn có thể mất chi tiết cá nhân, địa chỉ giao hàng và tệ hơn là chi tiết thanh toán của họ.

Trang web WooCommerce cần một giải pháp sao lưu thời gian thực để ghi lại và sao lưu dữ liệu khi có bất kỳ thay đổi nào xảy ra.

Làm thế nào để bạn sao lưu một trang web thương mại WooC?

Có ba cách để sao lưu WordPress (mà Tài đã đề cập chi tiết trước đây). Vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi những điều này cũng áp dụng cho các cửa hàng WooCommerce.

1. Sao lưu thủ công

Phương pháp sao lưu thủ công không quá phức tạp nhưng có thể có rủi ro. Ngay cả lỗi nhỏ nhất cũng có thể có tác động mạnh mẽ. Đó cũng là một nhiệm vụ tốn thời gian. Nó thường bao gồm các bước sau:

 1. Tải tập tin trang web WordPress của bạn lên hệ thống cục bộ (máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn). Bạn có thể làm điều này thông qua
  • Một công cụ FTP như FileZilla
  • Trình quản lý tệp trong cPanel của tài khoản máy chủ web của bạn
 2. Tiếp theo, bạn cần sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn. Thông qua bảng quản lý cơ sở dữ liệu của máy chủ lưu trữ của bạn, truy cập phpMyAdmin.
 3. Chọn cơ sở dữ liệu từ tệp wp-config.php. Các bảng trong cơ sở dữ liệu sẽ được hiển thị trên màn hình.
 4. Chọn tất cả các bảng và bấm vào Xuất.

Quá trình này không lý tưởng để chạy một cách thường xuyên, hãy để một mình trong thời gian thực. Ngay cả khi bạn chỉ định một người cho nó, nó chỉ là không khả thi. Và tất nhiên, nó chắc chắn không phải là lựa chọn phù hợp để sao lưu trang web WooCommerce.

2. Sao lưu qua máy chủ web của bạn

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý sao lưu

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress đều cung cấp các bản sao lưu được bao gồm trong gói của họ hoặc dưới dạng một tính năng trả phí bổ sung. Tuy nhiên, họ thường cung cấp sao lưu hàng ngày. Sẽ rất khó để tìm một máy chủ cung cấp các bản sao lưu thời gian thực. Nhưng nếu bạn hoàn toàn phải sao lưu thông qua máy chủ của mình, thì đây là cách.

 • Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và tải về bản sao lưu cuối cùng. Nếu bạn có tùy chọn sao lưu theo yêu cầu, hãy bắt đầu sao lưu mới và sau đó tải xuống.
 • Xuất và sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn thông qua phương pháp thủ công. Ngoài ra, bạn có thể xuất cơ sở dữ liệu vào thư mục cục bộ của mình bằng trình quản lý MySQL.

Sao lưu máy chủ thường được biết đến là không đáng tin cậy. Nếu được sử dụng để khôi phục, bạn có thể mất dữ liệu quan trọng. Ngoài ra, họ không sao lưu bảng tùy chỉnh WooCommerce nên bạn cũng sẽ mất dữ liệu được lưu trữ ở đó.

Tài đã nhấn mạnh sự cần thiết phải sao lưu thời gian thực khi nói đến các trang web WooCommerce. Đã khám phá hai phương pháp này, rõ ràng cả hai phương pháp này đều không phù hợp.

3. Sao lưu bằng Plugin WordPress

Sử dụng plugin sao lưu tự động là cách dễ nhất để sao lưu các trang web WordPress. Nó là thuận tiện và nhanh hơn để thiết lập và sử dụng. Nhiều plugin như BlogVault , UpdraftPlus và BackupBuddy đã đơn giản hóa quá trình sao lưu và giúp dễ dàng thực hiện và quản lý sao lưu.

Khi nói đến WooCommerce, mặc dù có một số tùy chọn có sẵn, nhưng không phải tất cả các plugin sao lưu đều được thiết kế riêng cho các cửa hàng.

Như đã thảo luận, bạn sẽ cần chọn một plugin sao lưu dữ liệu WooCommerce của mình cũng như tất cả các dữ liệu trang web khác.

Hơn nữa, bạn cần chọn một bản sao lưu đáng tin cậy và sẽ hoạt động hiệu quả khi được khôi phục. Bạn cũng cần có khả năng kiểm tra sao lưu trang web trước khi khôi phục. Một giải pháp đáp ứng tiêu chí này và làm được nhiều hơn là BlogVault. Hãy xem tại sao.

Tại sao phải quản lý sao lưu với BlogVault?

BlogVaults sao lưu thời gian thực sử dụng một quy trình trong đó ngay cả những thay đổi nhỏ nhất trong hoạt động trang web ngay lập tức kích hoạt sao lưu. Điều này bao gồm các thay đổi được thực hiện cho bảng tùy chỉnh WooCommerce.

Quá trình sao lưu nặng có thể làm quá tải máy chủ của bạn và làm chậm trang web của bạn. Một WooCommerce Sao lưu Plugin loại bỏ nguy cơ này theo hai cách:

 • Toàn bộ quá trình sao lưu của họ diễn ra trên các máy chủ chuyên dụng của họ. Điều này trong thực tế giải phóng tài nguyên máy chủ để sử dụng của bạn.
 • Họ sử dụng một mô-đun sao lưu gia tăng trong đó sau khi cài đặt, trước tiên plugin sẽ sao lưu toàn bộ trang web. Những thay đổi sau đó chỉ đơn giản được thêm vào bản sao lưu ban đầu này, trong các phần nhỏ. Điều này đảm bảo rằng máy chủ và trang web của bạn vẫn không bị ảnh hưởng và hoạt động tối ưu.

Cách sao lưu trang web WooCommerce của bạn với BlogVault

 1. Đăng ký và tạo một tài khoản với BlogVault . Thêm trang web của bạn vào bảng điều khiển xuất hiện.
 2. Mặc dù bạn có thể tự cài đặt và kích hoạt plugin, BlogVaults cung cấp tùy chọn dễ dàng và tự động từ trong bảng điều khiển để thực hiện điều đó. Khi kích hoạt, plugin sẽ sao lưu trang web hoàn chỉnh ban đầu.
 3. Tiếp theo, hãy vào phần Phần mềm sao lưu trực tuyến trên bảng điều khiển của bạn. Nhấp vào thanh chuyển đổi bên cạnh Cập nhật thời gian thực của trực tuyến để kích hoạt chức năng này.
BlogVault để sao lưu WooC Commerce

Và ở đó bạn đi! Bạn đã kích hoạt thành công các bản sao lưu thời gian thực cho trang web của mình. Trong tương lai, bất kỳ thay đổi nào trên trang web của bạn sẽ ngay lập tức kích hoạt bản sao lưu.

Mặc dù hầu hết các giải pháp như BlogVault là mô hình plug-it và rời khỏi nó, tốt hơn hết là bạn nên thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có thể để đảm bảo trang web của bạn không mất bất kỳ dữ liệu nào.

Khi nói đến sao lưu và bảo mật trang web, thái độ của bạn đối với các biện pháp phòng ngừa nên là nếu nó tồn tại, Tài sẽ thực hiện nó.

Mẹo để đảm bảo không mất dữ liệu

 1. Luôn sử dụng trang web dàn để kiểm tra bản sao lưu của bạn trước khi khôi phục. Bạn có thể sử dụng một plugin dàn như WP Staging hoặc Duplicator để làm như vậy (nếu bạn đang sử dụng BlogVault, họ có chức năng dàn dựng sẵn).
 2. Trong trường hợp bạn lo lắng về việc mất dữ liệu của các đơn đặt hàng được đặt trong khi bạn đang khôi phục bản sao lưu, bạn có thể sử dụng plugin chế độ Bảo trì . Bằng cách này, bạn có thể ngăn trang web của mình tạm thời nhận đơn đặt hàng mới. Bạn có thể kích hoạt chức năng này và sau đó khôi phục bản sao lưu mới nhất.
 3. Tìm thời gian trong ngày khi trang web của bạn nhận được ít lưu lượng truy cập / đơn đặt hàng nhất thông qua Google Analytics. Nếu bạn cần khôi phục bản sao lưu, hãy thử làm như vậy trong khoảng thời gian đó. Nếu bạn đang sử dụng các bản sao lưu định kỳ, hãy lên lịch cho chúng trong khoảng thời gian đó.
 4. Đảm bảo rằng bạn có nhiều bản sao lưu của mình và chúng có thể truy cập và tải xuống được. Và tốt nhất, lưu trữ một bản sao ngoại vi.
 5. Nếu bạn đang sử dụng một plugin sao lưu, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một plugin cung cấp Hỗ trợ khách hàng tốt. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề, bạn phải có quyền truy cập để hỗ trợ từ nhóm của họ.

Đảm bảo rằng trang web WooCommerce của bạn được sao lưu phải là một phần của quản lý trang web cơ bản của bạn. Mất dữ liệu có tác động lớn hơn nhiều đối với một cửa hàng trực tuyến so với một trang web thông thường.

Điều này có thể được quy cho thực tế là:

 • Các trang web WooCommerce có nhiều chức năng hơn và nhiều quy trình đang chạy tại bất kỳ thời điểm nào.
 • Chủ sở hữu trang web WooCommerce có trách nhiệm bảo mật thông tin khách hàng của mình. Bất kỳ mất mát hoặc lạm dụng thông tin cá nhân của khách hàng có thể có hậu quả pháp lý.
 • Một cửa hàng trực tuyến phải đối phó với nhiều nhà cung cấp để mua sắm sản phẩm, giao hàng và thanh toán. Độ lớn của dữ liệu bị đe dọa cao hơn đáng kể.
 • Cửa hàng WooCommerce là một khoản đầu tư cao hơn đáng kể so với một trang blog thông thường đơn giản vì có nhiều quy trình được thiết lập.

Để thiết lập chiến lược sao lưu hiệu quả cho cửa hàng WooCommerce của bạn, Tài khuyên bạn nên sử dụng plugin sao lưu WordPress thời gian thực để sao lưu tất cả hoạt động của trang, bao gồm các thay đổi được thực hiện cho bảng tùy chỉnh WooCommerce.

Quy trình tự động là một cách dễ dàng nhưng toàn diện để giám sát hiệu suất trang web và giảm thiểu thời gian chết. Đây là lần gần nhất bạn có thể nhận được để mất dữ liệu.

Tài hy vọng bài viết này giúp bạn sao lưu cửa hàng WooCommerce hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ đề nghị hoặc câu hỏi, để lại nhận xét! xin hãy để lại phần comment bên dưới để cùng thảo luận nhé

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments