3 Cách thêm Watermark vào video trên Youtube

//

Watermark là ảnh mờ. Thêm watermark vào video trên youtube giúp nhận diện video của bạn và tránh sao chép. Vậy làm sao để thêm watermark vào video? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu 3 Cách thêm Watermark vào video trên Youtube. Cùng với đó là cách lựa chọn logo để thêm vào video trên youtube. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

Cách thêm Watermark vào video trên Youtube

Sử dụng công cụ Branding của YouTube

YouTube có một công cụ trực tuyến có tên là Xây dựng thương hiệu cho phép người dùng chèn biểu trưng dưới dạng hình nền mờ vào video của họ.

Để sử dụng công cụ xây dựng thương hiệu, hãy sử dụng trình duyệt dành cho máy tính để bàn hoặc tải xuống phiên bản YouTube dành cho máy tính để bàn trên thiết bị di động.

 • Bước 1: Mở trình duyệt.
 • Bước 2: Truy cập vào địa chỉ YouTube.com.
 • Bước 3: Bấm nút Sign in (Đăng nhập) ở phía trên góc phải, sau đó đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 4: Bấm lên nút ảnh đại diện cũng ở phía trên góc phải.
 • Bước 5: Chọn YouTube Studio.
Chọn Youtube Studio
Chọn Youtube Studio
 • Bước 6: Bấm nút Settings (Cài đặt) ở dưới cùng bên trái của trang YouTube Studio.
Chọn Cài đặt
Chọn Cài đặt
 • Bước 7: Tại cửa sổ cài đặt hiện ra, bạn chọn Channel (Kênh).
 • Bước 8: Chọn thẻ Branding (Xây dựng thương hiệu).
 • Bước 9: Bấm nút Choose image (Chọn hình ảnh).
Chọn "Chọn hình ảnh"
Chọn “Chọn hình ảnh”
 • Bước 10: Chọn tệp logo từ máy tính. Tệp biểu trưng phải có tỷ lệ khung hình vuông, ít nhất là 150 x 150 pixel và có kích thước nhỏ hơn 1 MB.
 • Bước 11: Chọn thời gian bạn muốn biểu trưng hiển thị trên video. Bạn có thể hiển thị nó trên toàn bộ video, ở cuối video hoặc thời gian bắt đầu tùy chỉnh.
 • Bước 12: Bấm nút Save (Lưu).
Chọn Lưu
Chọn Lưu

Bây giờ, bạn mở một video bất kỳ trên kênh YouTube của mình và sẽ thấy một logo phủ lên video ở góc dưới cùng bên phải của trình phát video.

Hoàn thành
Hoàn thành

Kapwing

Kapwing là công cụ trực tuyến hỗ trợ chèn logo vào video chỉ với vài thao tác đơn giản. Nếu sử dụng tài khoản miễn phí, bạn có thể tạo video không có dấu bản quyền của dịch vụ này. Bạn có thể chèn biểu trưng của mình vào video dài tối đa 7 phút và bạn có thể xuất bản video tối đa 3 giờ mỗi tháng. Nếu muốn tạo thêm video, bạn cần trả 20 USD/tháng.

 • Bước 1: Sau khi tạo tài khoản, hãy upload video lên Kapwing.
Upload Video
Upload Video
 • Bước 2: Khi quá trình tải lên hoàn tất, hãy nhấp vào nút Hình ảnh ở menu trên cùng.
 • Bước 3: Tải hình ảnh bạn muốn chèn vào video lên, sau đó thay đổi kích thước và kéo hình ảnh đó đến vị trí bạn muốn hình ảnh xuất hiện trong video.
 • Bước 4: Bấm nút Publish và tải video về.

Pixico

Pixico là một công cụ trực tuyến đơn giản khác giúp bạn thêm hình mờ (và nhiều hiệu ứng khác) vào video của mình một cách nhanh chóng và miễn phí. Nhìn chung, thao tác trên Pixico khá giống với Kapwing.

Điểm khác biệt duy nhất là trang web này hỗ trợ “chế độ rảnh tay”, sẽ gửi email cho bạn khi quá trình chèn watermark vào video hoàn tất, nên bạn có thể thoải mái làm các công việc khác mà không cần phải đợi trên trang. web.

 • Tạo một tài khoản và nhấp vào “Add watermark”.
 • Kéo video của bạn vào phần upload.
Kéo video vào phần upload
Kéo video vào phần upload

 

 • Sau khi video đó được tải lên thành công, hãy chọn hình ảnh logo mà bạn muốn chèn làm hình mờ trong video bằng cách nhấp vào nút Upload.
Chọn logo bạn muốn chèn làm Watermark
Chọn logo bạn muốn chèn làm Watermark

 

 • Nhấp vào Render và đợi trang web hoàn tất quá trình xử lý.

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ là một trong những vấn đề nhức nhối song hành với sự phát triển của thế giới mạng. Hiện tượng vi phạm bản quyền, hay tệ hơn là đánh cắp các sản phẩm sở hữu trí tuệ, không phải là mới trên không gian mạng hiện nay.

Một số lưu ý khi chèn logo, watermark cho video

Cách chọn YouTube logo

Mọi người đều yêu thích thương hiệu. Chúng tôi yêu thích những thứ có đặc điểm dễ phân biệt. Hơn 40 phần trăm số người được hỏi tin rằng một logo hiệu quả phải là một logo gợi lên mối liên hệ trực tiếp với ngành của chủ sở hữu logo.

Nếu bạn đang tạo nội dung, bạn phải có ý tưởng về hình ảnh phù hợp cho biểu trưng YouTube của mình sẽ trông như thế nào.

Cách chọn màu

Tránh xa những màu sắc và sắc thái mà bạn thích hoặc chạy theo xu hướng. Sở thích cá nhân của bạn cũng có thể thay đổi theo thời gian, chưa nói đến xu hướng trên thị trường.

Điều duy nhất không đổi là ý nghĩa đằng sau màu sắc bạn chọn. Trong thiết kế logo của YouTube, không có thứ gọi là “màu phổ quát”.

Chủ kênh sử dụng các sắc thái rất đa dạng. Để chọn màu thể hiện được bản chất của công việc bạn đang làm, hãy đọc về tâm lý màu sắc và nghĩ xem bạn muốn nội dung video của mình gợi lên cảm xúc gì.

Cách chọn font chữ – chèn logo trong video Youtube

Dễ Đọc

Chọn font chữ dễ đọc
Chọn font chữ dễ đọc
Khi chọn một phông chữ cho thiết kế của bạn, hãy đảm bảo rằng nó vẫn dễ đọc khi được thu nhỏ lại. Tránh các phông chữ biến các từ trên logo của bạn thành một loạt các văn bản mờ.

Đơn Giản

Chọn font chữ đơn giản
Chọn font chữ đơn giản
Phông chữ lạ, quá nhiều có thể ảnh hưởng đến cách khách hàng cảm nhận về logo của bạn. Sự đơn giản và gọn gàng sẽ đi một chặng đường dài trong việc tạo ra một thiết kế hấp dẫn trực quan.

Phù hợp với biểu tượng của bạn

Phù hợp với biểu tượng của bạn
Phù hợp với biểu tượng của bạn

Tất cả các yếu tố của logo nên truyền tải một câu chuyện nhất quán, mạch lạc. Để đạt được điều này, hãy chọn một phông chữ phù hợp với logo của bạn.

Ít hơn là Nhiều hơn

Nếu bạn có biểu trưng văn bản, tốt hơn hết bạn nên sử dụng cùng một phông chữ để đảm bảo mức độ dễ đọc. Nếu phải tách tên kênh khỏi dòng giới thiệu một cách trực quan, thì bạn có thể sử dụng hai phông chữ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng chúng phù hợp và dễ đọc.

Trên đây, compamarketing vừa tổng hợp 3 Cách thêm Watermark vào video trên Youtube và cách lựa chọn logo để thêm vào video trên youtube. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã dễ dàng thêm watermark vào video của mình. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay nào. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để được compamarketing giải đáp sớm nhất.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments