Tạo sự kiện trên Lịch Google – thêm tệp và vị trí vào sự kiện [2022]

//

Lịch Google hay còn gọi là Google Calendar là ứng dụng quản lý thời gian của Google. Hiện nay, bạn có thể thêm sự kiện quan trong ngày trên Lịch Google. Đó cũng như một hình thức ghi chú giúp bạn nhớ rõ hơn sự kiện sắp diễn ra. Ngoài ra, bạn còn có thể thêm tệp và vị trí vào sự kiện trên lịch Google. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Tạo sự kiện trên Lịch Google – thêm tệp và vị trí vào sự kiện [2022]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

Thông tin ứng dụng Google Calendar

Google Calendar là một ứng dụng quản lí thời gian của Google cho phép bạn theo dõi các hoạt động hàng ngày như các cuộc hẹn, sự kiện, sinh nhật bạn bè,… Đây là ứng dụng miễn phí, bạn có thể truy cập ứng dụng từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng và bạn sẽ cần có một tài khoản Google để sử dụng Google Calendar.

  • Nền tảng: Android khác nhau tùy theo điện thoại, iOS 12.0 trở lên
  • Dung lượng: Android khác nhau tùy theo điện thoại, iOS ~ 181.3 MB
  • Loại ứng dụng: Công cụ
  • Nhà phát hànhGoogle LLC

Tạo sự kiện trên Lịch Google

Để thực hiện một sự kiện, hãy truy cập vào lịch Google trang mạng. Nếu lịch không tải ở phương pháp xem ưa thích của bạn, hãy nhấp vào menu thả xuống ở trên cùng bên phải và chọn một lịch phù hợp với bạn. Monthly là một sự lựa chọn tốt để nhanh chóng làm sự kiện trong thời gian sắp tới.

Chọn ngày cho sự kiện của bạn, sau đó chọn More Options.

Ở trên cùng, hãy nhập tên sự kiện của bạn. Bạn cũng có thể đặt thời gian bắt đầu và kết thúc sự kiện. Nếu sự kiện này không có phần bắt đầu và kết thúc, hãy đánh dấu vào All day để đặt nó hoạt động trong 24 giờ đầy đủ.

Chi tiết Tệp đính kèm Lịch Google
Chi tiết Tệp đính kèm Lịch Google

Thêm vị trí vào sự kiện của bạn khi Tạo sự kiện trên Lịch Google

Bây giờ, hãy thêm một địa điểm vào sự kiện của bạn. Tính năng này hoàn hảo nếu bạn tổ chức một sự kiện tại một địa điểm cụ thể, vì khách của bạn có thể nhìn thấy vị trí và nhận chỉ đường đến sự kiện đó.

Để bắt đầu, hãy thêm địa điểm của sự kiện của bạn vào Location. Nếu bạn đi đến một tòa nhà hoặc chuỗi cụ thể, hãy nhập tên của nó vào đây và Google sẽ hiểu ý bạn.

Vị trí Tệp đính kèm Lịch Google
Vị trí Tệp đính kèm Lịch Google

Khi bạn nhập một vị trí, một biểu tượng bản đồ nhỏ sẽ xuất hiện ở bên phải. Khi nhấp vào đây, bạn sẽ thấy tất cả thông tin mà khách của bạn sẽ thấy trên trang sự kiện của họ. Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng Google Maps đang trỏ đến vị trí chính xác.

Xem trước Tệp đính kèm Lịch Google
Xem trước Tệp đính kèm Lịch Google

Thêm tệp đính kèm vào sự kiện khi Tạo sự kiện trên Lịch Google

Bây giờ bạn đã đặt tiêu đề, thời gian và địa điểm, bạn có thể thêm tệp đính kèm vào sự kiện. Đây là tài liệu riêng để chia sẻ tài liệu với những người tham gia sự kiện, chẳng hạn như lịch trình, lời mời, vé hoặc menu.

Để thực hiện điều này, vui lòng xem gần cuối cửa sổ. Bạn sẽ thấy một hộp văn bản và một số tùy chọn trên đó. Tìm và sử dụng clip biểu tượng để đính kèm tệp.

Tệp đính kèm Lịch Google Kẹp giấy
Tệp đính kèm Lịch Google Kẹp giấy

Theo mặc định, Lịch Google sẽ yêu cầu bạn tải lên một tệp từ Google Drive của bạn. Nếu tệp của bạn nằm trên Drive của bạn, điều này là tốt; tuy nhiên, nếu nó trên PC của bạn, bạn cần phải nhấp vào Upload ở trên cùng.

Tải lên Tệp đính kèm Lịch Google
Tải lên Tệp đính kèm Lịch Google

Sau khi bạn đã tải tệp lên, hãy mô tả ngắn gọn tệp đó để khách của bạn biết tệp đó là gì.

Phần đính kèm Lịch Google Mô tả
Phần đính kèm Lịch Google Mô tả

Mời khách khi Tạo sự kiện trên Lịch Google

Bây giờ bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc mời mọi người tham gia sự kiện của bạn. Đi tới phía bên phải nơi có nội dung Khách và bắt đầu nhập địa chỉ email. Đừng lo lắng, bạn không thực sự gửi email cho mọi người khi bạn thêm họ. Bạn vẫn có thời gian để hoàn thiện danh sách khách mời trước khi gửi lời mời.

Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho những gì khách của bạn có thể làm. Theo mặc định, khách có thể mời bạn bè và xem danh sách khách, vì vậy hãy bỏ chọn các tùy chọn này nếu bạn không muốn đăng ký.

Liên hệ Tệp đính kèm Lịch Google
Liên hệ Tệp đính kèm Lịch Google

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào biểu tượng phong bì ở trên cùng bên phải để chuẩn bị email.

Phong bì Tệp đính kèm Lịch Google
Phong bì Tệp đính kèm Lịch Google

Tại đây, bạn có thể viết email mà khách của bạn sẽ nhận được. Đừng lo lắng về việc thêm bất kỳ liên kết nào vào sự kiện của bạn tại đây, vì Lịch Google sẽ xử lý việc đó.

Email Tệp đính kèm Lịch Google
Email Tệp đính kèm Lịch Google

Sau khi bạn hoàn tất, hãy gửi email. Khách của bạn sẽ nhận được một email giống như hình sau.

Kết quả Tệp đính kèm Lịch Google
Kết quả Tệp đính kèm Lịch Google

Từ email, khách của bạn có thể biết khi nào sự kiện đang diễn ra, nhấp vào liên kết bản đồ để xem nó ở đâu và duyệt qua các tệp đính kèm mà bạn đã thêm trước đó – mọi thứ bạn cần để sự kiện của mình diễn ra!

Mọi thứ mà khách của bạn cần ở một nơi

Tổ chức một sự kiện có thể khó khăn, vì vậy bất cứ điều gì tập trung vào quy trình đều đáng được điều tra. Giờ đây, bạn đã biết cách tạo sự kiện trên Lịch Google, thêm vị trí, đính kèm tài liệu hữu ích vào sự kiện đó và gửi cho khách của mình.

Tính năng khác của ứng dụng Google Calendar

Giao diện dễ sử dụng giúp tạo lịch và cài đặt lịch dễ dàng, nhanh chóng

Ứng dụng Lịch Google có giao diện thân thiện, trực quan, đơn giản và dễ sử dụng, cho phép bạn tạo và thiết lập lịch và sự kiện một cách dễ dàng và nhanh chóng. Khung thời gian sẽ được chi tiết hóa theo ngày tháng và hiển thị đầy đủ các sự kiện trong tháng đó.

Chuyển đổi nhanh giữa chế độ xem theo tháng, tuần và ngày

Với Google Calendar, ứng dụng cho phép bạn chuyển đổi nhanh các chế độ xem tháng, tuần, ngày bao gồm hôm nay, 3 ngày tới, hàng tuần, hàng tháng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng xem các thông tin lịch quan trọng và các sự kiện cần thiết.

Đồng bộ các sự kiện từ Gmail

Ứng dụng Lịch Google cho phép bạn chọn đồng bộ các sự kiện từ Gmail chỉ với một cú chạm đơn giản, bạn có thể cập nhật lịch trình và sự kiện sắp tới trong Gmail và hiển thị đầy đủ tại Lịch Google. đăng kí.

Cài đặt nhắc nhở và đếm ngược sự kiện sắp diễn ra

Khi sử dụng ứng dụng Lịch Google, bạn có thể đặt lời nhắc và đếm ngược các sự kiện sắp tới bằng cách thêm thông tin bổ sung như tên sự kiện, lời nhắc, thời gian nhắc, v.v. cho dù bạn có muốn nhắc lại lời nhắc hay không.

Tùy chọn màu sắc theo từng sự kiện, lịch trình

Một điều tuyệt vời về ứng dụng Lịch Google là bạn có thể chọn màu sắc cho các sự kiện và lịch trình khác nhau. Điều này làm cho việc quản lý các sự kiện quan trọng và lịch trình cần thiết trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Tổng hợp hơn 5 mục tiêu đề ra cho bạn lựa chọn

Ứng dụng Lịch Google cung cấp và tổng hợp 5 mục tiêu đặt trước để bạn lựa chọn, bao gồm mục tiêu thể chất, xây dựng kỹ năng, gia đình và bạn bè, thời gian ở một mình, tổ chức. đời sống. Và ứng dụng sẽ lên lịch vào đúng thời điểm theo mục tiêu mong muốn của bạn một cách dễ dàng.

Nhúng tệp hoặc sự kiện lịch vào Google Docs

Việc đính kèm tệp hoặc sự kiện Lịch Google vào tài liệu Google Documents không phức tạp. Chỉ cần gõ ký hiệu “@” và ngay lập tức bạn sẽ thấy danh sách các đề xuất và tùy chọn trong menu thả xuống.
Nhập ký hiệu "@"
Nhập ký hiệu “@”

Nhìn lên từ đầu danh sách, bạn sẽ thấy các tùy chọn được liệt kê bao gồm người, tệp và sự kiện.

Để thu hẹp danh sách này, bạn có thể nhập thêm một vài ký tự có liên quan sau dấu “@”. Khi bạn đã tìm thấy thứ mình muốn, bạn chỉ cần nhấp chuột để nhúng mục đó vào tài liệu, Nhìn chung điều này tương tự như khi bạn muốn nhắc đến ai đó trong danh sách bạn bè của mình trong một bài đăng, bình luận trên mạng xã hội.

Khi mục tương ứng đã được đính kèm vào tài liệu, bạn và bất kỳ ai có quyền truy cập vào tài liệu chỉ cần di chuyển con trỏ qua mục đó để hiển thị Chip thông minh. Ngay lập tức, sẽ có một danh sách các tùy chọn liên quan cực kỳ hữu ích để quản lý tệp đính kèm này.

Sử dụng Smart Chips

Các tùy chọn Smart Chip có thể giúp việc xem tệp và chia sẻ sự kiện dễ dàng hơn bao giờ hết.

Smart Chips cho file

Đặt con trỏ của bạn trên một tệp được nhúng để hiển thị Smart Chip. Thông tin được hiển thị sẽ cho bạn biết ai là chủ sở hữu của tệp và liệu có bất kỳ thay đổi nào gần đây đối với tệp hay không.

Thông tin hiển thị
Thông tin hiển thị

Ở trên cùng, bạn có thể nhấp để sao chép liên kết tới tệp.

Sao chép liên kết tới tệp
Sao chép liên kết tới tệp

Ở giữa, bạn có thể nhấp để mở bản xem trước của tệp. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ ở bên phải đi kèm với bản xem trước.

Mở bản xem trước của tệp
Mở bản xem trước của tệp
Nếu bạn chia sẻ tài liệu có chứa tệp nhúng, cũng sẽ có một tùy chọn cụ thể cho phép bạn cũng chia sẻ tệp nhúng để những người khác cũng có thể xem và truy cập nó.
Chia sẻ tệp nhúng
Chia sẻ tệp nhúng

Trong trường hợp bạn không chia sẻ được tệp nhúng, những người đang xem hoặc cộng tác trên tài liệu cũng có thể yêu cầu quyền truy cập (Request Access) bằng cách sử dụng Smart Chips.

Request Access
Request Access

Smart Chips cho sự kiện lịch

Số lượng tùy chọn Smart Chip để quản lý các sự kiện Google Calendar đính kèm trong tài liệu nhìn chung không phong phú như đối với tệp, nhưng vẫn rất hữu ích.

Đầu tiên, bạn sẽ thấy tên của sự kiện cùng với ngày và giờ cụ thể. Nhấp vào tên sự kiện để mở nó trong Google Calendar.

Nhấp vào tên sự kiện để mở nó
Nhấp vào tên sự kiện để mở nó

Bạn cũng có thể nhấp để sao chép liên kết tới sự kiện và chia sẻ liên kết này cho bất cứ ai.

Sao chép liên kết tới sự kiện
Sao chép liên kết tới sự kiện
Trên đây là Tạo sự kiện trên Lịch Google – thêm tệp và vị trí vào sự kiện mà compamarketing đã tổng hợp đầy đủ nhất. Cùng tạo ngay sự kiện trên lịch Google của mình và thêm tệp, vị trí vào nhé! Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị với lịch Google.
0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments