Subscribe youtube là gì? Cách tăng subscribe trên kênh Youtube [2021]

//

Nút Subscribe là một chức năng cho phép người dùng youtube theo dõi và nhận thông báo từ các kênh youtube. Nút Subscribe có ý nghĩa quan trọng khi đánh giá sự phổ biến của một kênh youtube nào đó. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Subscribe youtube là gì? Cách tăng subscribe trên kênh Youtube [2021]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Subscribe là gì?

Subscribe là một từ trong tiếng Anh, nó có nghĩa là ký tặng, quyên góp, phê duyệt, đặt hàng, … Nói một cách dễ hiểu, Subscribe là đăng ký nhận thông tin theo dõi của một cá nhân, tổ chức. tức là khi bạn chọn nút Đăng ký, bạn sẽ nhận được tất cả các hoạt động, bài viết hoặc sự kiện liên quan đến kênh mà bạn đã đăng ký.

2. Subscribe Youtube là gì ?

Youtube Subscriber là đăng ký kênh trên Youtube. Được hiểu là nếu bạn là người dùng thì bạn bấm nút Đăng ký kênh Youtube nào đó. Sau đó, trong các video tiếp theo được tải lên kênh này, rất có thể bạn sẽ thấy chúng

Nói cách khác, Youtube Subscriber có nghĩa là đăng ký hoạt động của một kênh Youtube. Khi đó, bạn sẽ đóng vai trò là người theo dõi, và kênh Youtube sẽ đóng vai trò là người được theo dõi. Bạn hiện được gọi là: Subscriber

Ví dụ:

Bạn vô tình nhìn thấy một video có nội dung hay trên Youtube. Và bạn muốn theo dõi, xem nhiều video hơn trên kênh này. Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào nút Đăng ký kênh.

subscribe youtube là gì
subscribe youtube là gì

3. Subscribe youtube để làm gì?

3.1. Bật kiếm tiền

Nếu bạn muốn bật tính năng kiếm tiền cho kênh Youtube của mình, yêu cầu kênh của bạn cần đạt: 4000 giờ xem video và 1000 lượt đăng ký kênh

Do đó, Người đăng ký quyết định trực tiếp xem bạn có kiếm tiền trên kênh của mình hay không

subscriber là gì
subscriber là gì

3.2. Tăng lượt view

Kênh càng có nhiều người đăng ký thì video tải lên kênh càng rõ ràng sẽ càng có nhiều lượt xem và ngược lại

Chính vì điều này mà hầu hết các Youtuber đều tìm mọi cách để kêu gọi mọi người nhấn nút Đăng ký kênh của mình

3.3. Phát triển thương hiệu

Khi kênh của bạn có nhiều lượt xem hơn đồng nghĩa với việc kênh của bạn đang được nhiều người quan tâm và biết đến. Như vậy, nếu bạn đang có ý định phát triển thương hiệu thì đây là điều kiện vô cùng lý tưởng

3.4. Kiếm tiền

Chỉ cần kênh của bạn có khoảng 500.000 người đăng ký thì sẽ có khá nhiều đơn vị liên hệ với bạn để yêu cầu bạn giới thiệu sản phẩm của họ trên kênh của bạn.

Như vậy, ngoài thu nhập từ việc làm Youtube Partner, bạn còn có thể kiếm thêm tiền từ việc nhận quảng cáo bên ngoài. Tất nhiên, Subscribe nhiều sẽ giúp bạn có được những Subscribe như vậy.

4. Cách Subscribe trên Youtube

4.1. Subscribe trên video

 • Bước 1: Mở video Youtube
 • Bước 2: Ấn Subscribe (Đăng ký) người dưới video
cách subscribe trên youtube
cách subscribe trên youtube

4.2. Subscribe trên kênh

4.2.1. Trên máy tính

 • Bước 1: Vào Trang web YouTube.com hoặc nhấn vào đây.
 • Bước 2: Tìm kiếm kênh bạn muốn theo dõi trên thanh tìm kiếm.
Tìm kiếm kênh bạn muốn theo dõi trên thanh tìm kiếm.
Tìm kiếm kênh bạn muốn theo dõi trên thanh tìm kiếm.
 • Bước 3: Nhấn vào nút Subscribe (Đăng ký) màu đỏ ở bên phải kênh và thế là bạn đã đăng kí thành công kênh rồi đó!
Nhấn vào nút Subscribe
Nhấn vào nút Subscribe

4.2.2. Trên điện thoại

Subscribe trên điện thoại
Subscribe trên điện thoại
 • Bước 1: Đối với điện thoại, bạn phải xác nhận đã tải ứng dụng YouTube về máy và khởi động ứng dụng, đăng nhập YouTube nếu sử dụng lần đầu.
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng tìm kiếm và nhập tên kênh bạn đang tìm
 • Bước 3: Sau khi kết quả tìm kiếm hiện ra, bạn chọn kênh muốn theo dõi
 • Bước 4: Trong giao diện kênh, bạn bấm vào nút Đăng ký bên dưới tên kênh

5. Cách xem những kênh bạn đã Subscribe trên YouTube

 • Bước 1: Khởi động YouTube trên máy tính hoặc điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Bên tay trái giao diện có thanh công cụ. Khi cuộn xuống, bạn sẽ thấy một kênh đăng ký bao gồm danh sách các kênh mà bạn đã đăng ký cho đến nay.
Chọn trang chủ
Chọn trang chủ

6. Cách xem các nội dung video trên kênh Youtube đã đăng ký

Một danh sách đầy đủ của các kênh mà bạn đã đăng ký sẽ được hiển thị trên trang chủ Youtube của bạn. Hãy nhấp vào “Kênh đăng ký” (My Subscriptions) để hiển thị danh sách kết hợp các video đã được tải lên gần đây cùng với những hoạt động khác của tất cả các kênh Youtube mà bạn đã đăng ký. Một cách khác dễ dàng hơn, đó là bạn có thể nhấp vào tên của một kênh Youtube riêng lẻ để xem danh sách các video tải lên gần đây và các hoạt động khác của chỉ kênh đó.

7. Cách hủy đăng ký Subscribe trên Youtube

Nếu bạn không muốn nhận bất kỳ cập nhật nào từ một kênh Youtube cụ thể nữa, bạn có thể hủy đăng ký trực tiếp từ chính kênh đó hoặc từ một trang video cụ thể của kênh. Di chuột qua nút “Đã đăng ký” và nút này sẽ tự động chuyển thành nút “Hủy đăng ký” màu đỏ và nhấp vào nút đó và chọn “Đồng ý”. Nút tương tự cũng sẽ xuất hiện khi bạn chọn một kênh cụ thể từ danh sách đăng ký kênh từ trang chủ Youtube, cũng như trang quản lý đăng ký.

8. Cách tạo nút Subscribe trên YouTube cho video

Đầu tiên để tạo nút Đăng ký bạn phải chuẩn bị hình ảnh nút Đăng ký cho video của mình. Hình ảnh này bạn có thể tự tạo hoặc lên mạng tìm kiếm và tải về sử dụng. Ở đây mình cũng đã tạo ra 2 hình ảnh khá đẹp, nếu các bạn thích có thể tải về sử dụng.

subscribe

Tiếp theo các bạn tạo nút subscribe trên youtube theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào YouTube Studio.
 • Trên trình đơn bên trái, hãy chọn Tùy chỉnh Xây dựng thương hiệu.
Chọn xây dựng thương hiệu
Chọn xây dựng thương hiệu
 1. Nhấp vào mục TẢI LÊN rồi chọn một hình ảnh. Điều chỉnh kích cỡ ảnh rồi nhấp vào XONG.
 2. Chọn thời điểm hiển thị:
  • Cuối video: Hình mờ video sẽ xuất hiện trong 15 giây cuối cùng của video.
  • Thời gian bắt đầu tùy chỉnh: Hình mờ video sẽ bắt đầu hiển thị tại thời điểm mà bạn chọn.
  • Toàn bộ video: Hình mờ video sẽ xuất hiện trong toàn bộ video.
 3. Nhấp vào XUẤT BẢN.
Nhấp vào xuất bản
Nhấp vào xuất bản

Ok, bây giờ tất cả video trên kênh của bạn sẽ có nút subscribe ở góc dưới cùng bên phải video. Hình ảnh dưới đây là thành phẩm của tôi.

Hoàn thành
Hoàn thành

Lưu ý: Nút đăng ký này không hoạt động trên các video được đặt là dành cho trẻ em. Nếu trước đây bạn đã thêm video đó nhưng hiện tại video của bạn được đặt là dành cho trẻ em thì người xem sẽ không nhìn thấy video đó.

9. Hướng dẫn cách tăng lượt Subscribe kênh youtube

9.1. Phát triển nội dung kênh

Những sub tự nhiên là những sub mang lại giá trị lớn nhất cho kênh Youtube của bạn và những subs này sẽ được tạo ra nếu người dùng thực sự quan tâm đến kênh và các video trên kênh. của bạn

Để có được những người đăng ký như vậy, yêu cầu kênh của bạn phải có cách phát triển nội dung tốt. Sự tồn tại và phát triển lâu dài của một kênh Youtube phụ thuộc vào số lượng và chất lượng video tải lên kênh chứ không phải bằng các chiêu trò để tăng lượng Subcribe.

Nếu bạn phát triển được nội dung video hay, hấp dẫn người xem, nội dung mang lại giá trị hữu ích cho người dùng thì người dùng sẽ tích cực đăng ký kênh Youtube của bạn để tiếp tục xem những video hay, chất lượng và hữu ích khác

Chọn chủ đề, sáng tạo nội dung, đảm bảo chất lượng về mặt hình ảnh và âm thanh. . . Đây là những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn có được một video hay trong mắt người dùng, từ đó lượng subscribe trên kênh sẽ tự động tăng lên.

9.2. Kêu gọi người dùng sub kênh trong nội dung các video

Hầu hết người dùng khi xem một video nào đó họ thường sẽ không để ý nhiều đến việc họ sẽ ấn nút Subscribe kênh Youtube mà họ đang xem video đó. Điều này cũng dễ hiểu vì người dùng mỗi lần vào Youtube họ sẽ xem nhiều video thuộc nhiều kênh khác nhau và họ sẽ không bấm Subscribe cho tất cả các kênh mà họ xem video.

Vì vậy, để tạo nên sự khác biệt cũng như là cách tăng subs hiệu quả cho kênh Youtube của mình thì bạn nên tạo ra sự khác biệt. Cụ thể ở đây, bạn nên tạo lời kêu gọi Subscribe cho kênh của mình, chỉ cần vài giây trước hoặc sau mỗi video là người dùng có thể nhận ra Ah mình có thể Subscribe để tiếp tục xem các video. chất lượng khác với kênh này.

9.3. Trao đổi Subscribe

Cũng giống như trên Facebook khi bạn có thể tận dụng thủ thuật đổi like để giúp tăng nhanh lượng like cho fanpage thì với kênh Youtube bạn cũng có thể sử dụng những thủ thuật này để tăng sub cho kênh.

Cụ thể ở đây các bạn sẽ tiến hành đăng ký tài khoản trên các trang trao đổi này, sau đó thêm kênh của mình vào đây, tiếp theo là Đăng ký kênh video khác, ở chiều ngược lại, các quản trị viên của các kênh khác cũng sẽ đăng ký lại kênh của mình

Bằng cách này, nếu bạn muốn kênh của mình có nhiều sub thì việc của bạn là sub càng nhiều kênh càng tốt. Chi phí để đổi các subs Youtube hiện nay chỉ 0 đồng hoặc nếu bạn muốn có cách tăng subs Youtube nhanh hơn thì có thể trả tiền để mua các subs này.

9.4. Thêm nút Subscribe trên website

Nếu bạn đang sở hữu một website có lượng người dùng lớn thì việc của bạn là tận dụng lượng truy cập này để tăng lượt subscribe cho kênh.

Cụ thể, tại đây bạn sẽ chèn nút Subscribe vào website của mình ở vị trí thu hút sự chú ý của người dùng. Đây là cách tăng subs cho kênh Youtube đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, ngoài việc tăng subs cho kênh bạn còn có thể thu hút thêm nhiều người dùng truy cập vào kênh cũng như giúp các video có nhiều lượt xem hơn.

9.5. Share video kênh trên các trang mạng xã hội

Với những video đã phát triển trên kênh, bạn đừng quên chia sẻ những video này lên các trang mạng xã hội để thu hút nhiều người xem hơn nhé.

Khi video nhận được nhiều sự quan tâm hơn thì người dùng sẽ quan tâm đến kênh của bạn hơn, từ đó lượng người đăng ký kênh cũng tăng lên.

Thao tác chia sẻ video trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter. . . Tuy chỉ là một thao tác đơn giản nhưng đây cũng là một cách tăng subscribe cho kênh Youtube của bạn vô cùng hiệu quả.

9.6. Tăng sub youtube hiệu quả với SEO

Tương tự như website, với kênh youtube, muốn kênh lên top nhanh và có nhiều lượt xem thì bạn cần tối ưu SEO để video của bạn có thể hiển thị trong top kết quả tìm kiếm của các kênh này. Đây là cách tăng người đăng ký bền vững và an toàn nhưng cần kết hợp nội dung hay để giữ chân người xem.

Các yếu tố bạn cần tối ưu hóa như:

 • Tên video cần chứa từ khóa, không dấu, phân tách bằng dấu “-”.
 • Tiêu đề cũng cần sửa từ khóa chính
 • tags: điền tất cả các thẻ từ khóa chính và từ khóa phụ.
 • Hình thu nhỏ bắt mắt và kích thước tiêu chuẩn …

10. Một số kênh có lượng Subscribe nhiều nhất

Hiện tại, hai kênh giải trí có nhiều người đăng ký nhất là PewDiePie và T-Series.

PewDiePie là kênh cá nhân của Felix Arvid Ulf Kjellberg người Thụy Điển. Anh ấy thường đăng các video về game kinh dị và các thể loại game khác, gần đây anh ấy cũng đã làm một số thể loại hài và châm biếm. Với lượng Subcribe lớn nhất trên Youtube tính đến thời điểm hiện tại (mặc dù bị T-Series bám sát) với hơn 93 triệu Subscriber và con số này không ngừng tăng lên từng giây, PewDiePie kiếm được gần hai mươi triệu đô mỗi năm (tức khoảng 450 tỷ đồng Việt Nam). ).

Chính vì cách kiếm tiền gắn liền với sự nổi tiếng này nên rất nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn đi theo con đường này, càng nhiều người đăng ký thì càng thành công.

Trên đây là Subscribe youtube là gì? Cách tăng subscribe trên kênh Youtube [2021]. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments