Phân tích YouTube: Hướng dẫn đơn giản để theo dõi các số liệu phù hợp

//

Làm quen với YouTube analytics là rất quan trọng nếu bạn muốn khai thác tối đa kênh YouTube của mình. Bằng cách định lượng thành công và video bị lỗi mà bạn tải lên, bạn có thể kiểm tra số người đăng ký và lượt xem trên kênh của mình và giữ lại chúng tốt hơn.

Do đó, trong bài viết này, Tài sẽ chỉ cho bạn:

 • Bạn nên ưu tiên dữ liệu nào trong kênh đang hoạt động trên YouTube của mình và lý do tại sao.
 • Sự khác biệt giữa dữ liệu số và hành động dữ liệu.
 • Cách chọn thông tin chi tiết phù hợp để cung cấp cho chiến lược phát triển kênh của bạn.

Nào, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chưa?

Cách sử dụng phân tích YouTube

 • Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.
 • Nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở trên cùng bên phải, sau đó là Youtube Studio , bên cạnh biểu tượng bánh răng.
YouTube đã chuyển hoàn toàn từ chế độ YouTube Creator sang YouTube Studio thử nghiệm
 • Điều này sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển của Youtube Studio, bạn sẽ thấy một số phân tích cú pháp cơ bản ở giữa màn hình của bạn.
 • Ở bên trái của bảng điều khiển này, bạn sẽ thấy một menu. Hữu ích trong phân tích để điều hướng đến chính bảng điều khiển của YouTube.

Các tính năng chung của bảng phân tích cú pháp YouTube

 • Tổng tiêu đề của mỗi trang phân tích cú pháp có một menu thả xuống ở bên phải. Đây là nơi bạn có thể nhớ lại khoảng thời gian cho dữ liệu bạn đang kiểm tra.
 • Cài đặt hiển thị mặc định dành cho 28 ngày qua, nhưng bạn có thể thay đổi chúng thành bất kỳ cài đặt nào phù hợp với nhu cầu của mình. Thuộc tính phân tích cú pháp trang, bạn cũng có thể lọc theo địa chỉ châu lục hoặc quốc gia để biết thông tin địa chỉ cụ thể.
 • Bạn cũng có thể xuất dữ liệu dưới dạng tệp văn bản Excel hoặc CSV bằng cách sử dụng nút Xuất bản báo cáo ở trên cùng bên phải.

Số liệu Youtube: Cần đo lường gì để cải thiện hiệu suất video

Video phân tích trên YouTube có ba phần chính: Báo cáo doanh thu, Báo cáo thời gian và Báo cáo cam kết.

Trước lần đầu tiên, hãy xem thời gian báo cáo. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy một số thống kê đã thảo luận về các biến thể phổ biến nhất, bao gồm chế độ xem thời gian, lượt xem và tỷ lệ giữ chân.

Xem báo cáo thời gian

Xem báo cáo thời gian dữ liệu tổng hợp từ kênh của bạn, các video riêng lẻ trên kênh của bạn và bất kỳ hoạt động tương tác nào từ ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về thời gian phân tích lượt xem quan trọng nhất của YouTube và câu trả lời của họ:

 • Thời gian xem: mọi người xem video của tôi trong bao lâu? Tôi có bao nhiêu lượt xem?
 • Tỷ lệ giữ chân giả: tần suất mọi người xem video của tôi? Khi nào mọi người tương tác với nội dung của tôi? Khi nào họ ngừng xem?
 • Nhân khẩu học: ai đang xem video của tôi? Tôi đến từ quốc gia nào?
 • Vị trí phát lại: mọi người tạo video của tôi ở đâu?
 • Nguồn lưu lượng: mọi người khám phá video của tôi ở đâu?
 • Thiết bị: bao nhiêu phần trăm lượt xem của tôi đến từ máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc nơi khác?

Xem thời gian và lượt xem

Mặc dù Lượt xem và Thời gian xem trên cùng một trang nhưng những thống kê này phụ thuộc lẫn nhau. Video trên YouTube kiếm được lượt xem khi được xem trong 30 giây hoặc lâu hơn.

Lượt xem thường được coi là thước đo thành công của một video. Tuy nhiên, từ quan điểm tiếp thị, yếu tố đó là một thứ ma thuật nào đó.

Tuy nhiên, nếu bạn có số lượt xem cơ bản cao, điều đó có nghĩa là video của bạn được tối ưu hóa tốt và xếp hạng nổi bật trong tìm kiếm trang YouTube, điều đó thật tuyệt! Quan trọng hơn, nếu bạn dành thời gian để xem tổng lượt xem, bạn sẽ nhận được một con số vô cùng quý giá: thời lượng xem trung bình của bạn.

Thời gian xem ÷ Lượt xem = Thời lượng xem trung bình

Thông thường, khoảng thời gian là khoảng thời gian quan trọng của hệ thống. Nó có thể được đo trên cơ sở mỗi video hoặc để đo thời gian trung bình mọi người dành để xem video trên kênh của bạn.

Nếu video của bạn có thời gian xem trung bình cao, thuật toán của YouTube sẽ tự động nhận dạng và nâng cấp video của bạn lên vị trí cao hơn trong các trang tìm kiếm và cải thiện nội dung mà bạn có thể xuất hiện trong danh sách. Sách video được đề xuất. Bạn càng có nhiều video với tỷ lệ giữ chân người xem cao thì kênh của bạn càng có thứ hạng tốt hơn.

Duy trì khán giả

Báo cáo tỷ lệ giữ chân người xem theo dõi mức độ tương tác của người xem theo thời gian. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy số lượt xem trung bình, danh sách các video hoạt động tốt nhất và thông tin chi tiết về cách bạn xếp các video của mình với các video khác trên YouTube.

Tỷ lệ giữ chân giả dựa trên tỷ lệ phần trăm đã xem: nếu video của bạn dài một phút và mọi người xem trong 30 giây, tỷ lệ giữ chân là 50 phần trăm.

YouTube theo dõi hai loại tỷ lệ giữ chân người xem: Duy trì đối tượng tuyệt đối và duy trì đối tượng tương đối. Để chuyển đổi giữa chúng, tại video trong danh sách bên dưới biểu tượng-duy trì Đối tượng, sau đó cuộn lên biểu đồ. Bạn sẽ thấy bộ lọc bên trong dưới danh sách dữ liệu chính.

phân tích youtube

Duy trì đối tượng tuyệt đối

Duy trì lượng khán giả theo dõi những khoảnh khắc tuyệt vời trong video bạn được xem nhiều nhất và mọi người đang xem.

Nếu bạn có một video có tỷ lệ cao, hãy xem biểu đồ Tỷ lệ giữ chân người xem tuyệt đối để xác định các điểm nổi bật. Việc xác định các tương tác thịnh hành giúp bạn có ý tưởng tốt hơn về những gì bạn muốn xem, từ đó sẽ hướng dẫn các nỗ lực sáng tạo nội dung của bạn.

Tương tự, nếu bạn có hiệu suất video kém, biểu tượng Lưu giữ đối tượng tuyệt đối sẽ hiển thị cho bạn biết khi nào mọi người có xu hướng tiếp tục xem, vì vậy bạn sẽ biết cách điều chỉnh kịp thời.

YouTube khuyên bạn nên đặc biệt chú ý đến 15 giây đầu tiên – khoảng thời gian có những dấu hiệu mở lớn. Nếu nhận thấy video của mình không nhận được lượt xem, bạn có thể:

 • Thay đổi hình thu nhỏ / mô tả video của bạn để phản ánh chính xác hơn nội dung của bạn
 • Xóa hoặc rút ngắn phần giới thiệu dài
 • Thu hút sự chú ý bằng cách giải quyết chủ đề video của bạn ngay lập tức

Duy trì đối tượng tương đối

Đây là nơi bạn có thể so sánh tỷ lệ giữ chân video của mình với tất cả các video YouTube có độ dài tương tự.

Bởi vì so sánh này chỉ dựa trên thời lượng chứ không phải là một yếu tố trong nội dung, nó là một thống kê ít hữu ích hơn so với việc duy trì một đối tượng Tuyệt đối. Tuy nhiên, nó cung cấp một điểm so sánh chung giữa nội dung của bạn và các video khác trên YouTube.

Nhân khẩu học

Để tìm hiểu về những người xem video của bạn, cụ thể là tuổi, giới tính và vị trí địa lý của họ, hãy xem nhân khẩu học. Làm quen với giả mạo của bạn có thể giúp bạn đưa ra các quyết định theo dõi có mục tiêu hơn. Hoặc nó có thể giúp bạn vào được các trường bạn đã xem trước ở đây.

Giả sử bạn là một Youtuber có trụ sở tại Vương quốc Anh, người tạo video về cách xây dựng máy tính tùy chỉnh. Bạn nhìn vào phân tích cú pháp, hy vọng tìm thấy nhân khẩu học cốt lõi là nam giới từ 18 đến 24 tuổi, nhưng phát hiện ra đối tượng của bạn thực sự là những người xác định là phụ nữ ở Hoa Kỳ. từ 65 tuổi trở lên.

Vì vậy, việc xác định đúng nhân khẩu học là rất quan trọng trong việc tăng số lượt xem trên kênh.

Địa điểm phát lại

Vị trí phát lại cho bạn biết nội dung của bạn đang được xem như thế nào trong nền tảng YouTube hoặc nơi khác trực tuyến. Và các liên kết này bạn có thể xem tại báo cáo tổng quan của youtube.

Việc tìm ra nơi video của bạn đang phát cho phép bạn tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo của mình cho những vị trí đó, giúp bạn tiếp cận được nhiều hàng giả nhất. Bạn cũng có được cái nhìn sâu sắc về thói quen tìm kiếm, từ đó bạn có thể dễ dàng theo dõi đối tượng của mình, thậm chí có thể mở ra cánh cửa cho các mối quan hệ đối tác tiếp thị mới.

Nguồn lưu lượng

Đây là nơi bạn sẽ tìm hiểu cách mọi người tìm thấy video của bạn.

Có ai thấy bạn được tìm thấy bằng cách sử dụng một cụm từ công cụ tìm kiếm không? YouTuber đang được nâng cao chất lượng truy cập sau khi có trong danh sách phát nổi bật của YouTuber? Đây là những câu hỏi mà dữ liệu này có thể giúp bạn trả lời.

Kiểm tra nơi dữ liệu được lưu trữ để cung cấp cho bạn cảm giác chi tiết hơn về phạm vi tiếp cận của kênh của bạn, cho dù bạn đang xem hệ thống thống kê liên quan đến lưu lượng truy cập phải trả tiền (ví dụ: quảng cáo YouTube) hay lưu lượng truy cập không phải trả tiền (ví dụ: video nổi bật được xuất ra khỏi YouTube) .

Thiết bị

Thiết bị cho biết phần trăm người dùng xem nội dung của bạn trên máy tính để bàn, thiết bị di động, máy tính bảng, TV thông minh hoặc trò chơi trên bảng điều khiển.

Ảnh hưởng của thiết bị ảnh hưởng đến loại nội dung mọi người xem trên YouTube, cũng như cách họ tương tác trực tuyến nói chung.

Báo cáo tương tác

Các số liệu tương tác quan trọng nhất bao gồm Người đăng ký , Lượt thích và không thích , Nhận xétChia sẻ về cách thức tất cả các cách người xem có thể cho bạn biết trực tiếp họ cảm nhận về video của bạn như thế nào. Nhìn vào dữ liệu này sẽ cho bạn thấy những cơ hội tốt nhất để tiếp cận và vun đắp mối quan hệ với những người đăng ký kênh của bạn.

Thuê bao

Trang Người đăng ký hiển thị xu hướng xung quanh số lượng khán giả của bạn. Có ba bộ dữ liệu chính:

 • Người đăng ký : có bao nhiêu người đăng ký bạn đã đạt được và giữ lại trong khoảng thời gian đã chọn
 • Người đăng ký đã đạt được : tổng số lần mọi người đăng ký trong khoảng thời gian đó (ngay cả khi họ hủy đăng ký lại ngay sau đó)
 • Số đăng ký mất đi: tổng số thuê bao giảm trong khoảng thời gian đó

Nếu bạn đăng ký một số yếu tố thay đổi đáng chú ý, hãy xem Nguồn tùy chọn bên dưới trang biểu đồ. Nó sẽ hiển thị danh sách các video của bạn, xếp hạng chúng theo mức độ ảnh hưởng của chúng đến số lượng người đăng ký của bạn, tích cực hoặc tập trung.

Giống như lượt xem, số người đăng ký là một con số cố định, nhưng bạn càng có nhiều người đăng ký thì kênh của bạn sẽ xuất hiện trên YouTube càng nhiều.

Lưu ý: Dữ liệu thuê bao không được hiển thị theo thời gian thực. YouTube giám sát chặt chẽ số lượng người đăng ký để đảm bảo không ai cố gắng tăng số lượng giả mạo của họ. Điều này có nghĩa là nếu bạn đăng một video gây tranh cãi bất ngờ trên kênh của mình, Người đăng ký dữ liệu có thể không hiển thị bất kỳ chỉ số nào cho đến 48 giờ sau.

Thích và không thích

Theo dõi lượt thích, không thích và nhận xét của bạn để đảm bảo bạn không mất liên lạc với hàng giả.

Thích và không cho phép, người xem có thể hiện thân chỉ bằng con mắt cú pháp. Tương tự như Lượt xem, Lượt thích là một con số được ghi chép đầy đủ, nhưng bạn càng có nhiều tác giả thì thứ hạng SEO trên YouTube của bạn càng tốt.

Bạn có thể không muốn nhận được lượt không thích trên kênh của mình, nhưng nếu chúng được cân bằng bởi đủ số lượt thích, thì điều đó có thể không tệ như vậy. Ví dụ: nếu bạn video của bạn, bộ xử lý xử lý chủ đề đang hoạt động và không chỉ thích.

Bình luận

Nhận xét theo dõi số lượng nhận xét bạn có trên mỗi video, nhưng không hiển thị chúng. Nếu một video nhận được nhiều sự tương tác dưới dạng lượt thích và lượt xem, bạn có thể đọc các nhận xét để hiểu rõ hơn điều gì thúc đẩy các tác giả.

Bạn nên tiếp tục theo dõi các bình luận trên kênh của mình. Trả lời những bình luận mà bạn cho là có giá trị. Sự tích cực hoặc sự tập trung đối với những người giả mà bạn đang lắng nghe. Đó là một cách tốt để thúc đẩy sự tham gia và đồng phát triển hơn nữa của bạn.

Chia sẻ

YouTube chỉ theo dõi các lượt chia sẻ được tạo bằng cách mở nút chia sẻ. Đây là loại chia sẻ được nhiều người sử dụng nhất cho SEO YouTube. Để phát triển kênh của bạn một cách hiệu quả nhất, hãy làm như những người dùng YouTube nổi tiếng: yêu cầu người xem thích, chia sẻ và đăng ký ở cuối video của bạn.

Báo cáo doanh thu

Vào tháng 1 năm 2018, YouTube đã thắt chặt các quy định về kiếm tiền từ kênh: để đủ điều kiện nhận quảng cáo, các kênh YouTube phải tích lũy được 4.000 giờ xem và có ít nhất 1000 người đăng ký, ngoài việc tuân thủ các quy tắc và quy định của nền tảng.

Tính năng Báo cáo doanh thu cho biết bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền trên YouTube trong một khoảng thời gian nhất định và thu nhập của bạn đến từ đâu, bao gồm:

 • Các công ty quảng cáo khác đang trả tiền để hiển thị trên video của bạn
 • Quảng cáo trả phí của riêng bạn trên YouTube
 • Nguồn thu nhập từ những nơi khác trên nền tảng (như YouTube Super Chat)

Nói một cách đơn giản, Document chỉ từ bỏ một tổng số lượt xem từ báo cáo tính năng chính thành Doanh thu. Nếu bạn đã đến thời điểm sẵn sàng bắt đầu kiếm tiền bằng cách quảng cáo trên YouTube, hãy để lại bình luận và Tài sẽ viết một bài chia sẻ các mẹo liên quan.

Doanh thu

Hai số liệu thống kê chính để theo dõi trong Doanh thu là:

 • Doanh thu ước tính: tổng thu nhập dự kiến ​​từ tất cả các quảng cáo do Google bán
 • Doanh thu quảng cáo ước tính: thu nhập dự kiến ​​từ quảng cáo AdSense và DoubleClick

Giống như các video phân tích cú pháp khác trên YouTube, bạn có thể lọc chúng theo ngày và vị trí.

Sử dụng báo cáo Tính năng doanh thu để xác định mô hình kiếm tiền. Nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn vào những ngày nhất định trong tuần, hãy xem bản sửa đổi lịch phát hành nội dung của bạn để tận dụng những xu hướng này.

Giả sử công ty của bạn bán đồ thể thao mùa đông và bạn quảng cáo trên YouTube. Bạn có thể xác định mức tăng đột biến doanh thu mới ngay sau mùa trượt tuyết, khi mọi người tận dụng các ưu đãi.

Cách cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên YouTube của bạn

Tận dụng những bước tiến của bạn từ phân tích YouTube là một cách đảm bảo để cải thiện SEO YouTube của bạn. Như với bất kỳ loại hình SEO nào, phương pháp hay nhất là tạo ra nội dung có giá trị, chất lượng cao mà mọi người có thể tham gia và chia sẻ với bạn bè của họ.

Dưới đây là một số mẹo cuối cùng để tăng SEO Youtube của kênh để video của bạn được xếp hạng cao trên các trang video được Tìm kiếm và Video được đề xuất của YouTube.

Bao gồm các từ khóa trong mô tả video của bạn

Tìm các từ khóa có liên quan bằng Google Keyword Planner và đừng quên thực hiện một số phân tích cạnh tranh. Tìm hiểu những gì các YouTuber khác trong lĩnh vực của bạn, cả trong các mô tả video của họ.

YouTube cũng có siêu dữ liệu thẻ, siêu dữ liệu người dùng giúp bạn kiểm soát cách video xuất hiện trong tìm kiếm không phải trả tiền. Bạn được phép bao gồm các thẻ có giá trị lên đến 500 từ, được điều chỉnh cho phù hợp với chủ đề video của bạn.

Tuân thủ quy định của Youtube

Dựa trên quan điểm trước, khi bạn viết mô tả video của mình, hãy đảm bảo rằng chúng tuân thủ các nguyên tắc của YouTube về siêu dữ liệu .

YouTube cũng có một loạt các chính sách khác về nội dung bạn được phép đưa vào video của mình. Đây hầu hết là các quy tắc thông thường và không quá khó để tuân theo.

Tải lên video thường xuyên

Trong thời đại 4.0 ngày nay, YouTube ngày càng trở nên phổ biến hơn TV thông thường, đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy, để giả mạo trên kênh của bạn không chán, bạn phải thường xuyên tải lên nhiều video hơn, và những video đó cũng cần mang lại nhiều giá trị hơn cho người xem.

Kết Luận

Việc phân tích dữ liệu để cải thiện kênh Youtube không phải là điều gì đó quá khó khăn vì những dữ liệu này đã được Youtube tổng hợp lại cho từng kênh.

Do đó, các tài khoản có thể tự quan sát và theo dõi các chỉ số trên kênh của mình để có thể đưa ra những chiến lược phù hợp nhằm phát triển kênh YouTube một cách hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì cần được làm rõ, hãy để lại bình luận bên dưới, Tài sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Have a nice day!

Từ khóa:

phân tích kênh youtube

công cụ phân tích kênh youtube

số liệu phân tích về kênh

phân tích video youtube

phân tích kênh youtube đối thủ

báo cáo kênh youtube

thống kê youtube

cách xem người đăng ký kênh youtube của mình

Thống kê người xem YouTube tại Việt Nam

Thống kê số người sử dụng YouTube tại Việt Nam

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Social Media
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments