8 mẹo viết caption trên Instagram cực kỳ hấp dẫn và thu hút

Tiếp thị trên Instagram chủ yếu nghiêng về hình ảnh. Chất lượng ảnh của bạn sẽ là yếu tố khác biệt thu hút người theo dõi trên Instagram, khiến họ quan tâm đến thương hiệu của bạn và những gì thể hiện khía cạnh con người trong doanh nghiệp của bạn.

Nhưng công việc khó khăn không kết thúc một khi bạn đã chụp bức ảnh đẹp đó và chỉnh sửa nó thành hoàn hảo. Các chú thích của bài viết của bạn là nơi bạn có thể gửi gắm tiếng nói thông qua một nội dung trực quan.

Nếu bạn nghĩ về chú thích trên các bài đăng trên Instagram của mình không quan trọng, bạn sẽ mất cơ hội thu hút các follower. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn viết chú thích Instagram tốt hơn. Đừng bỏ lỡ nếu bạn muốn có một nội dung instagram sáng tạo nhé!

Cách viết chú thích trên Instagram

1. Viết một vài bản nháp trước.

Nhờ có sự thay đổi thuật toán về nguồn cấp dữ liệu Instagram , mức độ tương tác mà bài đăng của bạn nhận được sẽ trở nên quan trọng hơn. Sắp tới, các nguồn cấp dữ liệu Instagram sẽ được yêu cầu hiển thị những khoảnh khắc mà Instagram nghĩ rằng người dùng sẽ quan tâm nhất. Khả năng hiển thị bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của người theo dõi sẽ phụ thuộc vào số lượt Thích và nhận xét mà bài đăng có.

Đó là lý do tại sao việc dành thời gian của bạn để xây dựng một chú thích tuyệt vời sẽ khiến những người theo dõi bạn thích thú, đủ để họ chia sẻ với bạn bè và khuyến khích họ tham gia với nội dung của bạn.

Và để tránh sai sót xảy ra, bạn nên viết trước một vài bản nháp để chắc chắn hơn cho tới khi tìm được bài đăng mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

2. Tải trước những thứ quan trọng.

Số lượng ký tự tối đa cho một chú thích trên Instagram (2.200 ký tự) về cơ bản là một hình thức. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chú thích bị nên nằm trong khoảng từ ba đến bốn dòng văn bản.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên giữ chú thích của mình siêu ngắn để người dùng có thể thấy 100% số chú thích mà không cần phải bấm “thêm”. Thay vào đó, hãy tải trước chú thích của bạn bằng nội dung quan trọng hoặc gọi hành động bằng văn bản – và để lại bất kỳ hashtag, @mentions hoặc thông tin không liên quan nào ở bên dưới

Dưới đây là một ví dụ về chú thích được tải trước, hấp dẫn từ heybee.clothing:

Chú thích trên Instagram của Frank Body tải trước những thứ quan trọng

3. Bao gồm lời kêu gọi hành động.

Cách tốt nhất để tăng tiềm năng chia sẻ bài đăng trên Instagram của bạn và thu hút người theo dõi của bạn là có một số loại kêu gọi hành động trong chú thích ảnh của bạn.

Điều đó có nghĩa là sử dụng các động từ hành động để nhắc mọi người làm gì đó, thay vì chỉ di chuyển một cách thụ động.

Instagram dành cho doanh nghiệp

Ví dụ: bạn có thể nói, “nhấn đúp nếu bạn thấy điều này hài hước” hoặc “chia sẻ câu chuyện của bạn trong các bình luận.”

Dưới đây là một vài ý tưởng dựa trên hành động khác để bạn bắt đầu:

Đặt một câu hỏi.

Khuyến khích mọi người bình luận với kinh nghiệm của chính họ. Bạn có thể rút ra những kinh nghiệm này để định hướng chiến lược Instagram của mình hoặc đưa ra những ý tưởng nội dung mới. Để tăng sự tương tác và làm hài lòng những người theo dõi của bạn, hãy trả lời câu trả lời của người dùng để làm cho nó giống như một cuộc trò chuyện.

Mời mọi người gắn thẻ bạn bè của họ.

Khuyến khích những người theo dõi của bạn chia sẻ bài đăng với bạn bè bằng cách mời họ gắn thẻ bạn bè của họ. Dưới đây là một ví dụ thông minh mà m23.clothes đã yêu cầu những người theo dõi gắn thẻ để tận hưởng khuyến mãi.

frooti-tag-friends.png

Mời mọi người tham gia một cuộc thi.

Cuộc thi rất tuyệt vời để tăng sự tham gia và tiếp xúc thương hiệu trên Instagram.

Chỉ cần mời mọi người đăng ảnh của riêng họ và gắn thẻ chúng vào chú thích bằng cách sử dụng hashtag, như BuzzFeed Tasty thực hiện dưới đây.

buzzfeed-ngon-tag-your-creations.jpg

4. Giới hạn trong bốn hashtag.

Hashtag trên Instagram hoạt động khá giống như trên Twitter và Facebook: Nó liên kết các cuộc hội thoại của những người dùng khác nhau thành một luồng. Miễn là tài khoản của bạn được công khai, bất kỳ ai thực hiện tìm kiếm hashtag đó đều có thể tìm thấy bài đăng trên Instagram của bạn.

Chú thích trên Instagram với hai hashtag của FOMU Ice Cream

Nhưng, đừng sử dụng hashtag quá lung tung. Nếu bạn sử dụng một tấn hashtag, mọi người sẽ chú ý và họ sẽ nghĩ nó thật khập khiễng. Hãy giới hạn hashtags của bạn trong ba đến bốn cái.

5. Kết hợp giọng nói thương hiệu của bạn với giai điệu vui vẻ của Instagram.

Các bài đăng tốt nhất trên Instagram có xu hướng vui vẻ, vui vẻ, thể hiện khía cạnh chân thực, nhân văn và cá tính hơn của một thương hiệu.

Đó là lý do tại sao bạn muốn điều chỉnh giọng nói thương hiệu của mình để có giai điệu nhẹ nhàng hơn trên Instagram. Điều này sẽ dễ dàng hơn đối với các thương hiệu có tiếng nói thương hiệu đã vui vẻ và vui vẻ, như của Wistia:

wistia-virtual-high-fives-caption.jpg

Đối với những người khác có tiếng nói thương hiệu nghiêm túc hơn, hãy tìm sự cân bằng giữa sự chân thành và tính tương đối.

bank-of-Americaa earth-day.jpg

6. Sử dụng biểu tượng cảm xúc.

Biểu tượng cảm xúc giống như phim hoạt hình có sẵn cho hầu hết người dùng điện thoại thông minh, có thể thêm một số tính cách vào chú thích trên Instagram. Đó là lý do tại sao rất nhiều thương hiệu sử dụng chúng trong chú thích của họ.

Có rất nhiều cách khác nhau để sử dụng biểu tượng cảm xúc trong bài viết của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng chúng ở đầu bài để thu hút sự chú ý của mọi người.

7. Quảng bá chéo các kênh xã hội khác của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng chú thích của mình để quảng bá chéo các tài khoản truyền thông xã hội khác của mình.

Đây là một cách tuyệt vời để cho những người theo dõi của bạn biết nơi nào khác trên phương tiện truyền thông xã hội mà họ có thể tìm thấy bạn – để những người theo dõi Instagram của bạn có thể trở thành người theo dõi Twitter, người hâm mộ trên Facebook, khán giả Snapchat của bạn, v.v.

Ví dụ: bạn có thể quảng cáo một chiến dịch đang diễn ra trên một kênh khác, như Coca-Cola đã làm ở đây:

Chú thích trên Instagram của Coca-Cola quảng bá tài khoản Twitter

8. Giữ cho content ngắn gọn.

Tùy thuộc vào đối tượng của bạn, chú thích của bạn có thể cần dài hơn một vài từ hoặc một câu. Ví dụ: nếu bạn là một công ty thực phẩm, bạn có thể đăng toàn bộ công thức nấu ăn trong chú thích của mình – và không sao, miễn là bạn tải trước chú thích với thông tin quan trọng nhất (như tên của công thức) nó không bị cắt đi.

Nhưng nếu bạn không chắc tiếng nói thương hiệu của bạn là gì, một nguyên tắc nhỏ là giữ cho nó ngắn gọn.

Kết Luận

Khi bạn kiểm tra các loại bài đăng khác nhau trên Instagram, hãy theo dõi cả chú thích của bạn và phân tích nó trên Instagram. Instagram không có nhiều thứ để cung cấp về mặt phân tích, tuy nhiên không phải là hoàn toàn không! Bởi vì Tài đã giúp bạn tổng hợp 6 công cụ phân tích Instagram tốt nhất.

Cuối cùng, hãy thử liệt kê từng bài đăng trên bảng tính và theo dõi URL của nó, như thời gian đăng bài, số lượt thích và nhận xét cũng như loại phản hồi bạn nhận được từ những người theo dõi. Tài chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm ra nội dung phù hợp cho trang instagram của bạn.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.