8 mẹo viết caption trên Instagram cực kỳ hấp dẫn và thu hút

//

Tiếp thị trên Instagram chủ yếu là trực quan. Những bức ảnh chất lượng của bạn sẽ là điểm khác biệt thu hút người theo dõi trên Instagram, khiến họ quan tâm đến thương hiệu của bạn và ý nghĩa của việc trở thành con người trong doanh nghiệp của bạn.

Nhưng công việc khó khăn không kết thúc khi bạn đã chụp được bức ảnh đẹp đó và chỉnh sửa nó hoàn hảo. Phần chú thích của bài đăng của bạn là nơi bạn có thể gửi từ thông qua một phần nội dung trực tiếp.

Nếu bạn nghĩ chú thích trên các bài đăng trên Instagram của mình là không quan trọng, bạn sẽ mất cơ hội thu hút người theo dõi. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn viết bình luận trên Instagram tốt hơn. Đừng bỏ lỡ nếu bạn muốn có một instagram nội dung sáng tạo!

Caption quan trọng như thế nào?

Trước khi đi vào phần hướng dẫn cách viết nội dung Instagram hiệu quả và hấp dẫn, trước hết bạn phải hiểu chú thích – nội dung Instagram quan trọng như thế nào quyết định đến lượt tương tác, lượt chia sẻ và lượt thích của người dùng. tất cả mọi người.

Tôi không biết bạn có để ý không, nhưng hãy nhìn những người nổi tiếng hoặc tài khoản có nhiều người theo dõi trên Instagram gấp đôi khi đăng lại những bức ảnh với phần mô tả trống. Vậy mà những bài đăng đó vẫn thu hút hàng nghìn lượt thích, hàng triệu lượt thích, chia sẻ và bình luận. Lý do ở đâu? Hãy nhớ rằng, trước những tương tác không có chú thích này, chúng đã có hàng tấn mẫu, hàng triệu người theo dõi.

Đó chỉ là những người nổi tiếng, nếu bạn là một doanh nghiệp, bạn có thể định lượng rất nhiều tương tác nên chỉ đăng một bức ảnh sẽ không nhiều.

Instagram là nơi nền tảng hình ảnh dựa trên video và hình ảnh phát triển. Vì vậy, hệ thống yếu tố mạnh mẽ sẽ thu hút sự chú ý của người xem, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến việc mua hàng. Đó là lý do tại sao một chú thích với một thông điệp rõ ràng, một lời kêu gọi hành động có thể có tác động rất lớn đến kết quả đạt được.

Hướng dẫn viết content Instagram hấp dẫn, thu hút nhiều người

Chú thích trên Instagram không nhất thiết phải dài, vì vậy bạn cần giữ cho chúng ngắn gọn mà vẫn có thể tóm tắt tất cả nội dung trong đó. Để có một caption hấp dẫn hay và trên Instagram, đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây.

Hãy chú ý đến những người theo dõi bạn trên Instagram

cach-viet-content-instagram-01

Theo thống kê của Instagram, mạng xã hội này được hầu hết mọi người sử dụng, không phân biệt thu nhập, nhưng đặc biệt phụ nữ sử dụng nhiều hơn nam giới.

Bạn nên biết và tìm ra ai trong số 1 phần trăm người dùng của Instagram phù hợp với định hướng và mục tiêu của khách hàng đối với thương hiệu của bạn. Và một khi bạn biết những người theo dõi mình là ai, việc xây dựng trang Instagram của bạn để phù hợp với nhu cầu của họ thậm chí còn dễ dàng hơn.

Vì vậy, bạn nên phát triển Instagram theo hướng tập trung vào những điểm đặc biệt, bản chất của người xem. Bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi như: họ bao nhiêu tuổi? Ban song o dau? Bạn làm nghề gì? Làm gì lúc rảnh rỗi?… Và khi bạn biết mình đang nói chuyện với ai, mục tiêu của họ khi nói chuyện với bạn, biết những yêu cầu cần thiết để kèm theo chú thích thì chắc chắn bạn sẽ tạo được 1 nội dung bài viết đúng như ý yêu cầu rằng họ đang học.

Cần xác định được tiếng nói thương hiệu

Tiếng nói thương hiệu là điều cần thiết để người đọc và người theo dõi nhận ra chính họ trong bất kỳ cảnh báo nào. Vì vậy, bạn cần phải có tiếng nói của riêng mình. Bạn cũng có thể liệt kê một số tính năng được sử dụng để mô tả đúng công việc của công ty bạn và sử dụng chúng để tìm ra tiếng nói tốt nhất cho thương hiệu của bạn. Ví dụ, một thương hiệu thực phẩm sẽ sử dụng các đặc điểm từ như: hấp dẫn, ngon, lạ mắt, … Hoặc nếu bạn là người kể chuyện, hãy làm cho câu chuyện trở nên hấp dẫn và lôi cuốn bằng giọng nói vui vẻ, hài hước hoặc cưỡng chế, ..

Nhưng trong mọi trường hợp, hầu hết người dùng Instagram sẽ không quá coi trọng việc đọc văn phòng. Tất cả phụ thuộc vào ngành và đối tượng, nhưng bạn cũng nên biết cách nói mọi thứ một cách thoải mái, nhẹ nhàng và hài hước nếu có thể và quan trọng nhất là cho người khác thấy những đặc điểm của logo của bạn. thương hiệu riêng.

Nên chú ý độ dài của caption

cach-viet-content-instagram-06

Như đã nói ở trên, Instagram của người dùng sẽ bị thu hút bởi yếu tố thị giác chính, vì vậy hầu hết mọi người sẽ lướt Instagram rất nhanh. Nếu bạn phải viết nội dung trên Instagram, thì hãy chọn cách ngắn gọn, càng ngắn càng tốt; nhưng phải là sự triệu tập những ý kiến ​​bạn muốn truyền đạt để mọi người có thể hiểu những gì bạn muốn nhắn gửi.

Với mỗi bài viết, chỉ có phần chú thích 3 dòng đầu tiên được hiển thị, phần còn lại sẽ bị ẩn và bạn phải nhấn nút “Xem thêm” mới có thể đọc được toàn bộ. Nếu bạn muốn các chú thích đầy đủ được hiển thị trong bản tin của mình, Instagram luôn khuyên bạn nên sử dụng 125 ký tự trở xuống. Điều này cũng có nghĩa là trên instagram, hãy luôn ưu tiên những bài viết ngắn gọn và súc tích.

Nên đưa những từ ngữ quan trọng lên đầu

Như đã nói, nội dung bài viết của bạn chỉ có 3 dòng đầu tiên trên bảng tin, hãy đặt những từ khóa quan trọng hoặc lời kêu gọi hành động, những từ ngữ quan trọng trước, để có thể thu hút người đọc và cho họ lý do để nhấp vào “ Nút Xem Thêm ”.

Hãy thử đặt câu hỏi

Một trong những cách dễ nhất để thu hút nhiều người nhận xét về bài đăng của bạn là “viết chú thích – viết nội dung Instagram dưới dạng câu hỏi”. Nó có thể là một câu hỏi tham khảo, một kỹ năng, một câu hỏi hoặc có thể là nhiều lựa chọn để người xem quyết định. Bạn cũng có thể viết chú thích theo cách đánh trúng trái tim người xem, chẳng hạn như: chỉ ra những mẹo hay hoặc đưa ra gợi ý cho những người theo dõi.

Đọc lại và chỉnh sửa bài viết

cach-viet-content-instagram-01

Đừng bỏ qua việc đọc lại bản nháp, tìm lỗi sai và sửa chúng để chắc chắn. Khi đọc lại và hiệu đính, hãy đảm bảo rằng các từ ngữ đúng với “tiếng nói thương hiệu” như đã nêu ở trên sau đó lược bỏ tất cả các từ ngữ không cần thiết và phân tích cho bài viết được viết. ngắn gọn và tích cực hơn.

Sử dụng hashtag

Đừng quên sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến bài đăng của bạn và đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều hashtag vì chúng ta sẽ không làm phiền người đọc, đặc biệt là khi chúng ta được đặt không có sự sắp xếp.

Cách viết chú thích trên Instagram

1. Viết một vài bản nháp trước.

Nhờ có sự thay đổi thuật toán về nguồn cấp dữ liệu Instagram , Mức độ tương tác mà các bài đăng bạn nhận được sẽ càng trở nên quan trọng hơn. Tương tự, dữ liệu nguồn cấp dữ liệu Instagram sẽ được yêu cầu hiển thị những khoảnh khắc mà Instagram cho rằng người dùng sẽ quan tâm nhất. Mức độ hiển thị bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi sẽ phụ thuộc vào số lượng Thích và nhận xét mà bài đăng đó có.

Đó là lý do tại sao đã đến lúc xây dựng một chú thích tuyệt vời khiến những người theo dõi của bạn thích thú, đủ để họ chia sẻ với bạn bè và khuyến khích họ tương tác với nội dung của bạn.

Và để tránh sai sót, bạn nên viết trước một vài bản nháp để chắc chắn hơn khi tìm được bài mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

2. Tải trước những thứ quan trọng.

Số ký tự tối đa cho một bình luận trên Instagram (2.200 ký tự) về cơ bản là một yếu tố quyết định. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các chú thích cuối trang thích hợp, nên có từ ba đến bốn dòng văn bản.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên giữ cho phụ đề của mình siêu ngắn để người dùng có thể xem 100% chúng mà không cần phải nhấn “nhiều hơn”. Thay vào đó, hãy tải trước nhận xét của bạn với nội dung quan trọng hoặc lời kêu gọi hành động – và để lại bất kỳ thẻ bắt đầu bằng #, @ chú thích hoặc thông tin không liên quan bên dưới.

Dưới đây là một ví dụ về chú thích thú vị, được tải trước từ heybee.clothing:

3. Bao gồm lời kêu gọi hành động.

Cách tốt nhất để tăng khả năng chia sẻ của các bài đăng trên Instagram và thu hút những người theo dõi của bạn là có một số loại lời kêu gọi hành động trong ảnh bạn thích.

Điều đó có nghĩa là sử dụng các hành động từ hành động để thúc giục mọi người làm điều gì đó, bởi vì sự thay thế chỉ diễn ra một cách thụ động.

Instagram dành cho doanh nghiệp

Ví dụ: bạn có thể nói, “nháy mắt nếu bạn thấy điều này buồn cười” hoặc “chia sẻ câu chuyện của bạn trong phần nhận xét”.

Dưới đây là một số ý tưởng dựa trên hành động khác để giúp bạn bắt đầu:

Đặt một câu hỏi.

Khuyến khích mọi người nhận xét bằng kinh nghiệm của chính họ. Bạn có thể rút ra những kinh nghiệm này để định hướng chiến lược Instagram của mình hoặc đưa ra những ý tưởng nội dung mới. Để tăng mức độ tương tác và làm hài lòng những người theo dõi của bạn, hãy trả lời câu trả lời của người dùng để làm cho nó giống một cuộc trò chuyện hơn.

Mời mọi người gắn thẻ bạn bè của họ.

Khuyến khích những người theo dõi của bạn chia sẻ bài đăng với bạn bè của họ bằng cách mời họ gắn thẻ bạn bè của họ. Đây là một ví dụ thông minh trong đó m23.clothes yêu cầu người theo dõi gắn thẻ để được hưởng khuyến mại.

Mời mọi người tham gia một cuộc thi.

Các cuộc thi rất tốt để tăng mức độ tương tác và hiển thị thương hiệu trên Instagram.

Chỉ cần mời mọi người đăng ảnh của chính họ và gắn thẻ họ vào bình luận bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, giống như BuzzFeed Tasty làm dưới đây.

buzzfeed-ngon-tag-your-creations.jpg

4. Giới hạn trong bốn hashtag.

Hashtag trên Instagram hoạt động giống như trên Twitter và Facebook: Nó liên kết các cuộc trò chuyện của những người dùng khác nhau thành một luồng. Miễn là tài khoản của bạn ở chế độ công khai, bất kỳ ai thực hiện tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # đó đều có thể tìm thấy bài đăng trên Instagram của bạn.

Chú thích trên Instagram với hai hashtag của FOMU Ice Cream

Tuy nhiên, đừng sử dụng hashtag quá lộn xộn. Nếu bạn sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # xúc phạm, mọi người sẽ nhận xét và họ sẽ nghĩ rằng nó khập khiễng. Giới hạn thẻ bắt đầu bằng # của bạn ở ba đến bốn.

5. Kết hợp giọng nói thương hiệu của bạn với giai điệu vui vẻ của Instagram.

Các bài đăng tốt nhất trên Instagram có xu hướng vui nhộn, vui vẻ, thể hiện khía cạnh chân thực, con người và cá tính của một thương hiệu.

Đó là lý do tại sao bạn muốn điều chỉnh tiếng nói thương hiệu của mình thành một giai điệu nhẹ nhàng hơn trên Instagram. Điều này sẽ dễ dàng hơn đối với thương hiệu với tiếng Anh được cho là vui vẻ và vui vẻ, giống như Wistia:

wistia-virtual-high-fives-caption.jpg

Đối với những người khác có tiếng nói thương hiệu nghiêm túc hơn, hãy tìm sự cân bằng giữa sự chân thành và tính tương đối.

bank-of-Americaa earth-day.jpg

6. Sử dụng biểu tượng cảm xúc.

Hầu hết người dùng điện thoại thông minh đều có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc giống như phim hoạt hình, có thể thêm một số tính cách vào chú thích trên Instagram. Đó là lý do tại sao rất nhiều thương hiệu được sử dụng trong các bình luận của họ.

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng biểu tượng cảm xúc trong bài viết của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng chúng ở đầu bài đăng để thu hút sự chú ý của mọi người.

7. Quảng bá chéo các kênh xã hội khác của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng chú thích của mình để xen kẽ các tài khoản mạng xã hội khác của mình.

Đây là một cách tuyệt vời để cho những người theo dõi của bạn biết mọi thứ khác nhau trên phương tiện truyền thông xã hội mà họ có thể tìm thấy bạn – vì vậy những người theo dõi Instagram của bạn có thể trở thành người theo dõi Twitter, người hâm mộ Facebook, giả mạo Snapchat của bạn, v.v.

Ví dụ: bạn có thể quảng cáo một chiến dịch đang diễn ra trên một kênh khác, như Coca-Cola đã làm ở đây:

8. Giữ cho content ngắn gọn.

Tùy thuộc vào đối tượng của bạn, bạn thích phụ đề có thể cần dài hơn một vài từ hoặc một câu. Ví dụ: nếu bạn là một công ty thực phẩm, bạn có thể bao gồm toàn bộ công thức nấu ăn trong chú thích của mình – và điều đó không sao, miễn là bạn tải trước chú thích với thông tin quan trọng (như tên của công ty). ý thức) nó không bị cắt đứt.

Nhưng nếu bạn không chắc chắn ý nghĩa của mình về thương hiệu, một nguyên tắc nhỏ là giữ cho nó ngắn gọn.

Kết Luận

Khi bạn kiểm tra các loại bài đăng khác nhau trên Instagram, hãy theo dõi cả chú thích của bạn và phân tích nó trên Instagram. Instagram không có nhiều thứ để cung cấp về mặt phân tích, nhưng nó không hoàn toàn miễn phí! Bởi Vì Tài đã tổng hợp giúp bạn 6 công cụ phân tích Instagram tốt nhất.

Cuối cùng, hãy thử liệt kê từng bài đăng trên bảng tính và URL theo dõi của bài đăng đó, như thời gian của bài đăng, số lượt thích và nhận xét cũng như loại phản hồi bạn nhận được từ những người theo dõi của mình. Tài khoản chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm nội dung phù hợp cho trang instagram của bạn.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa:

cách viết content trên instagram

cách đăng stt trên instagram

cách đăng bài viết trên instagram

stt hay trên instagram

Cách viết mô tả trên Instagram

Cách viết caption hay cho Instagram

Ý tưởng đăng bài trên Instagram

Giới hạn chữ trên Instagram

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Social Media
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments