Hướng dẫn các cách để tìm khách hàng tiềm năng trên Instagram hiệu quả

//

Instagram là một trong những mạng xã hội có nhiều diễn biến nhất hiện nay. Nó có một nền tảng tuyệt vời cho phép mọi người theo dõi hoạt động của bạn bè, diễn viên điện ảnh yêu thích, ngôi sao thể thao, nhân vật xã hội và người nổi tiếng.

Nó giúp mọi người đến gần hơn với những ngôi sao mà bình thường họ không thể chạm tới. Nhưng Instagram có thể cung cấp nhiều hơn thế. Đó là một kho tàng để các thương hiệu thu hút người dùng và thu hút khách hàng tiềm năng.

Trong blog này, Tài sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm khách hàng tiềm năng từ Instagram.

Và thậm chí còn tốt hơn:

Tai sẽ chỉ cho bạn một chiến lược siêu đơn giản thường được một thương hiệu sử dụng để tự động thu hút khách hàng tiềm năng từ Instagram.

Tập trung vào Hashtags

Từ khóa nào để SEO, hashtag là phương tiện truyền thông xã hội.

Sử dụng hiệu quả các hashtag bắt đầu bằng # có thể ngay lập tức kết thúc nhiều tương tác hơn trên Instagram. Mặc dù không có ích gì khi lấp đầy toàn bộ bài đăng của bạn bằng các thẻ bắt đầu bằng # không liên quan, nhưng hầu như luôn tốt nếu bạn thêm càng nhiều bài đăng có liên quan trên Instagram càng tốt.

Bạn cần phải có nhiều hashtag hay như sự kết hợp giữa những thứ lớn và phổ biến bên ngoài cộng với những hashtag ít được sử dụng bởi hình ảnh của bạn nhưng đồng thời thu hút những người giả mạo.

Tài khoản sử dụng Focalmark để tìm các hashtag phù hợp và tốt nhất đã có sự tương tác của khán giả. Tuy nhiên, nó chỉ có sẵn trên điện thoại di động. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị thay thế máy tính để bàn, hãy sử dụng Websta Một tìm kiếm Websta đơn giản cho ‘adi’ (từ Adidas) trả về thẻ bắt đầu bằng # sau thẻ bắt đầu bằng #:

Không nên sử dụng các hashtag phổ biến mọi lúc. Đây là tỷ lệ Tài muốn làm theo:

Liên kết thông minh

Đối với những người mới sử dụng nền tảng này, Instagram không cho phép bạn liên kết từ các đăng ký lẻ.

Nhưng họ sẽ cho phép bạn thêm liên kết đến hồ sơ của mình và đây là một vài cách bạn có thể tận dụng tính năng này: Tạo trang đích cho những người đến từ Instagram.

Tạo một URL riêng để theo dõi lưu lượng truy cập Instagram của bạn thông qua các công cụ như Google Generate URL, Bit.ly hoặc Ow.ly vì phần mềm phân tích xu hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. bạn từ Instagram là lưu lượng truy cập trực tiếp.

Thời báo New York áp dụng một chiến lược rất sáng tạo cho công việc này. Họ sử dụng một công cụ có tên là  Have2Have.It .

Với công cụ này, bạn có thể sử dụng liên kết trong tiểu sử Instagram của mình để hướng những người theo dõi của bạn đến một trang giống như nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.

Đây là liên kết hiện tại là liên kết hiện tại với liên kết của riêng bạn:

Người dùng được cấp cho một giao diện trang như sau:

Thêm vào bất kỳ hình ảnh hình ảnh để đọc câu chuyện.

Sử dụng hình ảnh với CTA

Thêm CTA vào hình ảnh Instagram mà bạn đăng ký và hướng người dùng đến liên kết hồ sơ của bạn. Đảm bảo văn bản được sử dụng cho CTA không dài hơn 50 ký tự để nó không ảnh hưởng đến hình ảnh theo bất kỳ cách nào. Bạn nên sử dụng một số thẻ bắt đầu bằng # với hầu hết các thẻ bắt đầu bằng # liên quan trực tiếp đến thị trường ngách của bạn và các thẻ phổ biến cho phần còn lại.

Điều này đặc biệt hiệu quả khi bạn tổ chức các cuộc thi hoặc cung cấp nam châm và muốn người đọc nhập ID email của họ.

Đây là một ví dụ từ Canva:

Chạy thử nghiệm phân tách A / B cho cùng một chiến dịch với hai CTA và các hình ảnh khác nhau và xem mọi thứ hoạt động tốt hơn như thế nào.

Video có URL

Thu hút video và đăng video có thể thu hút sự chú ý của bạn. Bạn có thể sử dụng CTA như trong ví dụ hoặc nếu bạn muốn nội dung có thương hiệu hơn, hãy sử dụng URL lớp phủ trên video của bạn như DollarShaveClub:

15 giây có thể là tất cả những gì bạn cần để tạo ấn tượng tốt nhất và hướng người đọc đến trang web hoặc hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên, một phương pháp khác ngày càng được các nhà tiếp thị và các tài khoản phổ biến trên thế giới sử dụng liên quan đến việc sử dụng video trực tiếp. Bạn có thể chọn đánh dấu tài khoản và nó giúp ích rất nhiều cho quảng cáo xen kẽ.

Nếu trang của bạn có lượng người theo dõi đáng kể trên Instagram, thì tốt nhất bạn nên liên tục sản xuất video trực tiếp, tổ chức các cuộc thi và tạo nội dung chất lượng cho hàng giả.

Hưởng lợi từ tầm ảnh hưởng của Influencers

Influencers có thể giúp xây dựng định dạng cho thương hiệu của bạn trong khi mở rộng phạm vi của bạn. Bạn có thể kết nối với những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của mình và tìm cách hợp tác quảng bá nội dung trên Instagram với họ.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là chia sẻ nội dung của nhau. Và nếu nội dung của bạn hấp dẫn và có giá trị đối với họ, bạn có thể khiến họ theo dõi bạn.

Một phương pháp xuất khẩu khác liên quan đến việc cho đi các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn miễn phí để đổi lấy các sản phẩm / dịch vụ miễn phí.

Nhưng trước khi bạn làm điều đó, đây là một số điều cần nhớ:

  • Tìm các blogger trong thị trường ngách của bạn. Bạn sẽ không muốn liên hệ với một blogger tài chính để quảng cáo công thức mới nhất của mình. Tìm người có ảnh phù hợp có thể khó hay dễ. Nếu bạn có thể phải giữ cho họ địa chỉ email của họ, điều đó thật tuyệt vời. Nếu không, hãy thử gửi cho họ một tin nhắn trực tiếp. Trong trường hợp những người có ảnh hưởng thực sự lớn, bạn nên gửi email phản hồi cho họ thay vì gửi DM.
  • Một cách tiếp cận khác để xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng là đi một chặng đường dài. Tìm blog hoặc trang web của họ, đóng góp một vài Bài đăng của Khách và được biết đến. Cuối cùng là xây dựng mối quan hệ và trao đổi ý kiến. Tuy nhiên, nếu bạn đang tham gia một chiến dịch và hết thời gian, điều đó sẽ không thuận tiện.
  • Hãy nhớ rằng, khi bạn yêu cầu những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung của bạn, bạn cần tặng họ thứ gì đó tương xứng với phần thưởng. Tạo nội dung mà họ phải yêu thích và đó là công thức thành công.

Chiến lược từng bước để dẫn dắt khách hàng từ Instagram

Dưới đây là một cái nhìn thoáng qua về cách Tạp chí Foundr tận dụng tối đa hoạt động tiếp thị trên Instagram của bạn thông qua các nam châm chính và chiến lược nội dung thông minh nhưng đơn giản. Tài khoản Instagram của họ có hơn một triệu người theo dõi, nhưng sự tăng trưởng này đã được gieo mầm một lần nữa vào năm 2015 khi họ tăng lượng người theo dõi từ 0 lên 400.000 trong vòng một năm.

Trên thực tế, một phần lớn thành công trong kinh doanh của những Người sáng lập có thể nhờ vào chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Instagram của họ.

Instagram cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra hơn 100.000 khách truy cập cho Người sáng lập như một phần của lượng độc giả hàng tháng. Chuyển khoản ngay đã tăng 30% và họ có thể nhận được 30.000 người đăng ký email chỉ trong 30 ngày. Giờ đây, danh sách của họ đã chứa hàng nghìn người dùng chỉ từ Instagram.

Và đây là cách họ làm điều đó:

1. Nội dung đơn giản

Nếu bạn nhìn vào nguồn cấp dữ liệu Instagram của Foundr Mag, bạn sẽ hiểu rất nhanh về ý tưởng Talent là gì:

Các bài đăng hình ảnh đơn giản với các trích dẫn với các bài đăng thông thường quảng cáo cho việc phát hành tạp chí mới hoặc tập podcast của họ.

Nathan Chan, người sáng lập Foundr mag, đã bán tự động hóa quy trình bằng cách đào tạo một người quản lý ảo. Quá trình này khá đơn giản:

  • tìm sự hỗ trợ tốt trong hệ thống trích dẫn với các doanh nhân (báo giá hoạt động tốt hơn hệ thống thống kê hoặc dữ kiện)
  • thêm một công cụ văn bản hoặc nhập chữ cái làm kiểu chữ hoặc Wordswag để tạo hình ảnh với câu trích dẫn này
  • đăng ít nhất ba lần một ngày

2. Cuộc thi tặng quà để xây dựng nhanh chóng danh sách email

Tất cả chúng ta đều thích quà tặng miễn phí và đây là lý do tại sao quà tặng lại hoạt động hiệu quả. Và bạn có biết điều gì tạo nên những món quà tuyệt vời hơn không?

Tài sẽ giải thích:

Các cuộc thi là một cách tuyệt vời để xây dựng khách hàng tiềm năng trên Instagram. Đối với một cuộc thi có thể giúp xây dựng khách hàng tiềm năng, tất cả những gì bạn cần là quà tặng cho sản phẩm bạn muốn quảng cáo và thẻ bắt đầu bằng # dễ nhớ mô tả mối liên kết với thương hiệu của bạn. , sự quan tâm của người theo dõi và các cuộc thi.

Bây giờ có rất nhiều loại cuộc thi bạn có thể chạy. Có thể có gắn thẻ để giành chiến thắng trong các cuộc thi, các cuộc thi thích chiến thắng và các thử thách chụp ảnh. Các cuộc thi gắn thẻ để giành chiến thắng đã được phát hiện là tạo ra lợi tức đầu tư cao nhất vì chúng đòi hỏi ít nỗ lực của người dùng nhất.

Nhưng thay vì chỉ chọn một người dùng tương tác với bài đăng quà tặng của bạn và gửi cho họ sản phẩm hoặc phiếu mua hàng của bạn, làm cách nào để khuyến khích người dùng chia sẻ bài đăng tặng quà của bạn để họ có thêm cơ hội giành chiến thắng. Chiến thắng.

Đó là một chiến lược đơn giản nhưng hấp dẫn: khi mọi người chia sẻ bài đăng tặng phẩm, sẽ có nhiều người đăng ký hơn.

Và những người sáng lập sử dụng các quà tặng như vậy để xây dựng danh sách những người dùng được nhắm mục tiêu (những người tình cờ quan tâm đến sản phẩm mà họ đang cung cấp như một món quà).

3. Sử dụng nam châm chì để lái dẫn trên Autopilot

Nam châm là một cách tuyệt vời để tạo ra những khách hàng tuyệt vời. Chúng tôi là nội dung cụ thể, chất lượng mà bạn tạo ra cho một công cụ khán giả có thể có trên Instagram. Nội dung có lợi cho những độc giả Instagram được nhắm mục tiêu mà bạn cố gắng tương tác.

Nam châm có thể là tệp PDF, hội thảo trên web hoặc sách điện tử, thứ gì đó cung cấp giá trị lớn cho người đọc và có liên quan đến những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Nhưng vì Instagram không cho phép bạn thêm liên kết, có thể tương tự như bài đăng, điều duy nhất bạn có thể thêm bên ngoài liên kết là trong tiểu sử hồ sơ của bạn.

Người sáng lập đã thử nghiệm chiến lược này với một số loại nam châm.

Họ đã cung cấp các số báo miễn phí cho tạp chí của họ:

Và thậm chí là hướng dẫn lái xe từ Instagram.

Như bạn có thể thấy, họ đã trình bày một nguồn tài nguyên miễn phí có giá trị để thu hút những người theo dõi họ nhấp vào liên kết.

Sau khi phát triển một số lượng lớn trong số chúng, họ đã đưa ra một chiến lược vững chắc để tạo ra chì bằng nam châm chì. Giờ đây, họ cung cấp sách điện tử miễn phí có giá trị cao phù hợp với đối tượng mục tiêu của họ, như sách dưới đây, cho mỗi mười bài đăng.

Sau đó, liên kết trong bài đăng sẽ dẫn người đọc đến một trang đích được tạo riêng cho những người theo dõi Instagram.

Những người sáng lập cho biết chiến lược này là một trong những cơ chế tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất của họ. Khi bạn đã chọn được họ, bạn có thể bắt đầu một chuỗi email nhỏ giọt và xây dựng một kênh sử dụng tự động hóa để tự động hóa các chiến lược nuôi dưỡng và bán chéo / bắt nạt.

Kết Luận

Bây giờ bạn đã có ý tưởng rõ ràng về cách bạn có thể lập kế hoạch từng bước để tạo nội dung, quảng bá nội dung, xây dựng lượng người theo dõi và dẫn dắt khách hàng từ Instagram và có thể một số ý tưởng về cách bạn có thể tự động hóa nhiều các chương trình này.

Nếu bạn có bất kỳ câu chuyện nào hoặc bạn nghĩ tuyệt vời về bất cứ điều gì  tiếp thị trên Instagram, hãy chia sẻ chúng trong các bình luận bên dưới! Tài muốn nghe suy nghĩ của bạn.

Từ khóa:

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Instagram

Chiến lược kinh doanh trên Instagram

cách thu hút khách hàng trên instagram

cách tìm hashtag trên instagram

hướng dẫn bán hàng trên instagram

instagram cho các công ty

tiếp thị trên instagram

Những lưu ý khi bán hàng trên Instagram

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Social Media
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments