Cách thuật toán Instagram hoạt động vào năm 2020, Marketer cần làm gì

//

Thay đổi thuật toán Instagram ảnh hưởng đến tất cả những người sử dụng nền tảng: Bao gồm các thương hiệu, các công ty, các nhãn hàng, người dùng phổ thông và đương nhiên là cả bạn nữa.

Vậy làm thế nào để thương hiệu của bạn có thể tinh chỉnh chiến lược tiếp thị cho phù hợp với thuật toán mới của Instagram?

Hãy xem hết bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Thuật toán Instagram hoạt động như thế nào vào năm 2020

Đây là điều cần nhớ: Mục tiêu chính của Instagram là tối đa hóa thời gian người dùng dành cho nền tảng. Bởi vì người dùng càng nán lại lâu, họ càng thấy nhiều quảng cáo. Vì vậy, trực tiếp hoặc gián tiếp, các tài khoản giúp Instagram đạt được mục tiêu đó đều đáng được khen thưởng, và thậm chí số lượng follower sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Nhưng đó là một vấn đề khá rộng. Và rất dễ để giải thích sai.

Để giúp xóa tan những quan niệm sai lầm, vào tháng 6 năm 2018, Instagram đã mời các nhà báo đến một cuộc họp báo ở San Francisco, nơi nhóm sản phẩm của họ giải thích cách thức hoạt động của thuật toán.

Cụ thể, trưởng nhóm sản phẩm Julian Gutman đã đi sâu vào chi tiết về cách thuật toán sử dụng các tín hiệu xếp hạng của Google để quyết định cách sắp xếp nguồn cấp dữ liệu của từng người dùng.

3 tín hiệu xếp hạng hàng đầu của Instagram

1. Mối quan hệ

Thuật toán của Instagram ưu tiên nội dung từ các tài khoản người dùng có nhiều tương tác.

Nếu một người thường để lại nhận xét về bài đăng của bạn hoặc nếu họ bật thông báo cho tài khoản của bạn hay thậm chí là gửi tin nhắn riêng cho bạn, thì thuật toán sẽ nhận ra rằng hai bạn đang trở nên thân mật và gần gũi với nhau hơn.

Theo Instagram , thiết lập này cho phép người dùng xem 90 phần trăm bài đăng từ bạn bè và gia đình của họ. Quay lại khi các nguồn cấp dữ liệu được sắp xếp theo thứ tự thời gian đảo ngược, Instagram ước tính mọi người đã bỏ lỡ 50 phần trăm các bài đăng quan trọng đó và 70 phần trăm tổng số nguồn cấp dữ liệu của họ.

2. Lãi suất

Thuật toán cũng dự đoán bài đăng nào quan trọng đối với người dùng dựa trên hành vi trong quá khứ của họ. Điều này có khả năng bao gồm việc sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh để đánh giá nội dung của ảnh.

Điều này tương tự như cách thuật toán Facebook và bộ lọc thuật toán YouTube và đề xuất nội dung. Vì vậy, người dùng thích nghệ thuật pha cà phê có nhiều khả năng nhìn thấy nghệ thuật pha cà phê ở trên newsfeed của họ. Người dùng thích động vật bé nhỏ có nhiều khả năng nhìn thấy động vật bé nhỏ trên đó.

3. Kịp thời

Thuật toán hiển thị cho người dùng bài đăng mới hơn trước, theo thông báo này từ tháng 3 năm 2018 . Chúng Tài đoán rằng điều này là để đáp lại chiến dịch bất tận để quay trở lại nguồn cấp dữ liệu theo thời gian đảo ngược.

Đối với các thương hiệu, tín hiệu xếp hạng kịp thời có nghĩa là chú ý đến hành vi của khán giả và đăng bài khi họ trực tuyến đó chính là chìa khóa để thành công.

Hãy xem bài phân tích sâu của chúng Tài về phân tích Instagram , nếu bạn muốn có thêm một số hướng dẫn trong lĩnh vực này.

Các yếu tố thuật toán Instagram khác

Instagram cũng thừa nhận các yếu tố khác ảnh hưởng đến cách thức thuật toán tổ chức nguồn cấp dữ liệu của mỗi cá nhân. Chẳng hạn như:

Tần suất sử dụng

Điều này phụ thuộc vào tần suất người dùng mở ứng dụng. Thuật toán nhằm mục đích hiển thị cho người dùng các bài đăng tốt nhất và phổ biến nhất kể từ lần cuối họ nhìn vào nguồn cấp dữ liệu của họ.

Theo dõi

Nếu người dùng theo dõi nhiều tài khoản, họ có thể sẽ thấy ít bài đăng hơn từ bất kỳ một tài khoản cụ thể nào, ngay cả khi tài khoản đó có nhiều tiền. Nhưng họ sẽ thấy một phạm vi rộng hơn của bài viết tổng thể. Mặt khác, nếu họ theo dõi số lượng tài khoản ít hơn, họ có thể sẽ thấy nhiều bài đăng của mỗi tài khoản hơn.

Thời gian mỗi phiên

Một người dùng dành 45 phút trên Instagram sẽ đi sâu hơn vào danh mục phía sau và xem nhiều bài đăng hơn (theo đó chúng Tài có nghĩa là bài viết kém hơn) so với người dùng quét trong 5 phút và chỉ bắt được những lượt truy cập lớn nhất.

5 huyền thoại về thuật toán Instagram

1. Chronological

Thuật toán Instagram

2. Shadowban

Khái niệm về cái gọi là “ shadowban ” đã được bàn luận trên các blog trong nhiều năm. Theo Instagram, nó không tồn tại. Thuật toán không có khả năng ẩn nội dung của bạn mà không cho bạn biết.

Điều đó có nghĩa rằng, sự sụt giảm đột ngột trong lượt follow chắc chắn là có thể nếu những người theo dõi của bạn cảm thấy khó chịu bởi các hành vi spam trên instagram của bạn.

Vì vậy, hãy chú ý đến các hướng dẫn cộng đồng. Và chắc chắn sử dụng hashtag Instagram một cách thông minh nhất .

3. Giới hạn tiếp cận

Đây là câu chuyện tương tự như Shadowban. Người dùng cảm thấy như các hoạt động của họ đang vượt qua dòng giá trị và cảm thấy khó chịu. Sau đó, họ có những tưởng tượng hoang tưởng rằng thuật toán, người rất toàn diện như Santa Claus, đang bức hại họ.

Than ôi, không. Nếu tầm với của bạn đột ngột thay đổi, tốt nhất bạn nên điều tra các yếu tố trong tầm kiểm soát của mình. Cuối cùng: đây là một số mẹo trong thế giới thực để nhận được nhiều lượt thích trên Instagram hơn.

4. Sử dụng Story hoặc Live sẽ tránh được thuật toán của instagram

Nguồn cấp dữ liệu là nguồn cấp dữ liệu. Và thuật toán của nguồn cấp dữ liệu không phân biệt đối xử dựa trên tần suất tài khoản của bạn sử dụng các công cụ khác trong ứng dụng.

Mặc dù, nếu lượng views của video Story và Live của thương hiệu của bạn bị giảm sút, bạn có thể sẽ nhận được nhiều người theo dõi và thu hút hơn từ khán giả nói chung. Vì vậy, chúng Tài khuyên bạn nên bao gồm những công cụ đó như một phần trong kế hoạch kinh doanh trên Instagram của bạn .

5. Người dùng không được xác minh

Nếu Instagram làm điều này, đó thực sự là một chức năng của thuật toán ưu tiên mức độ phổ biến của nội dung. Không có loại tài khoản cụ thể, bởi người dùng quyết định những gì họ muốn và thuật toán cung cấp nó cho người dùng.

7 mẹo để làm cho thuật toán Instagram hoạt động có lợi

1. Đăng thường xuyên hơn

Đăng nội dung thường xuyên hơn sẽ giúp kéo tương tác. Thuật toán tự động chia nhỏ nhiều ảnh của instagram giúp đa dạng hóa những gì mọi người nhìn thấy, khán giả của bạn thậm chí có thể không có ý thức được họ đang xem nội dung của bạn. Và nếu bạn đang đăng nội dung hay, có lẽ họ sẽ thích nó.

Sử dụng công cụ lập lịch Instagram để lên kế hoạch lịch nội dung của bạn sẽ giúp việc quản lý số lượng bài đăng dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Đăng video

Theo Instagram, thuật toán không ưu tiên video trừ khi khán giả của bạn ưu tiên video. Một người không bao giờ dừng lướt newsfeed để xem video sẽ thấy ít hơn trên newsfeed của họ.

Nhưng theo thống kê, hầu hết mọi người có thể sẽ dừng lại để xem. (Tiêu thụ video trên Instagram tăng 80% so với năm 2018). Điều đó khiến thuật toán được giao nhiệm vụ tìm kiếm thêm video cho những người dùng này xem.

Đăng video Video dù là Live, dưới dạng Câu chuyện hay trên IGTV, cũng sẽ tăng thời gian khán giả của bạn dành cho mỗi bài đăng, điều này có thể dẫn đến tăng sự tương tác.

3. Đăng khi khán giả của bạn đang tìm kiếm

Thời gian đảo ngược không quay trở lại (Tài thề, đó là lần cuối cùng Tài sẽ đề cập đến nó), nhưng vì thuật toán ủng hộ các bài đăng gần đây, các thương hiệu cần chú ý khi khán giả của họ trực tuyến

Chúng Tài khuyên bạn nên sử dụng công cụ lên lịch Instagram để:

  • a) Có quyền truy cập vào các phân tích nâng cao hơn so với ưu đãi của Instagram.
  • b) Đưa các bài đăng đó ra đúng lúc mà không bỏ qua những đối tượng mục tiêu vào lúc 4 giờ chiều (hoặc 4 giờ sáng, nếu khán giả của bạn ở một bán cầu khác).

4. Hãy giữ cá tính riêng của mình

Thuật toán sẽ quảng bá bài viết của bạn đến những người dùng đã có mối quan hệ với bạn. Vì vậy, xây dựng mối quan hệ với follower bằng những bài viết mang cá tính riêng của thương hiệu sẽ giúp giữ chân followers lâu hơn.

5. Sử dụng hashtags tốt

Mục đích của hashtag là làm cho bài đăng của bạn có thể truy cập được cho những người có thể không nhất thiết phải theo dõi bạn, nhưng những người quan tâm đến lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Lạm dụng hashtag có thể làm cho thương hiệu của bạn trông tuyệt vọng và nhếch nhác. (Ngay cả khi bạn ẩn chúng dưới màn hình: Tài thấy điều đó.) Thay vào đó, hãy sử dụng hashtags với thiện chí. Giống như một thủ thư sẽ sử dụng chúng: đầu tiên, để thực sự làm rõ những gì bài viết của bạn. Thứ hai, để giúp tổ chức torrent dữ liệu cho khán giả của bạn.

6. Tổ chức một cuộc thi để tăng tốc nhanh chóng

Một trong những cách nhanh nhất nhưng vẫn hợp pháp để thúc đẩy sự tham gia của follower là tổ chức những cuộc thi trên instagram

Một tặng phẩm đơn giản là sản phẩm hoặc dịch vụ hàng đầu của bạn cũng có thể giúp bạn gắn kết với những người theo dõi bạn, tăng lượng người theo dõi và nâng mức độ tham gia của bạn đến điểm mà thuật toán không thể không chú ý.

7. Khuyến khích mọi người bật thông báo

Khi được thực hiện đúng cách, (nghĩa là nhắc nhở mọi người một cách tình cờ), đây là một cách để gây ấn tượng với thuật toán với tầm quan trọng của thương hiệu đối với cộng đồng của bạn. Những người đã bật thông báo sẽ không chỉ có nhiều khả năng tham gia vào bài đăng của bạn, họ cũng sẽ thấy nhiều nội dung hơn từ bạn.

Kết luận

Tóm lại, cách duy nhất để nâng thứ hạng nguồn cấp dữ liệu của bạn là tạo ra nội dung tuyệt vời. Vì vậy, nếu các ý tưởng của bạn đã cạn kiệt và số lượng tương tác đã giảm xuống thì đã đến lúc bạn nên thử một cái gì đó khác biệt.

Tại sao không thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, và xem những gì bạn có thể học được? Hoặc tải xuống một số công cụ edit mới và tìm hiểu để chỉnh sửa ảnh như một chuyên gia.

Hãy thử và cho Tài biết kết quả bên dưới phần comment nhé!

Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments