Cách thuật toán Instagram hoạt động vào năm 2021, Marketer cần làm gì

//

Thay đổi kỹ thuật của Instagram ảnh hưởng đến tất cả những người sử dụng nền tảng: Thương hiệu, công ty, nhãn hiệu, người dùng nói chung và chỉ bạn.

Hiệu ứng của bạn có thể điều chỉnh chiến lược tiếp thị của bạn như thế nào để phù hợp với thuật toán mới của Instagram?

Hãy xem hết bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Thuật toán Instagram hoạt động như thế nào vào năm 2021

Đây là điều cần nhớ: Mục tiêu chính của Instagram là tối đa hóa thời gian của người dùng trên nền tảng này. Bởi vì người dùng ở lại càng lâu, họ càng thấy nhiều quảng cáo. Vì vậy, dù trực tiếp hay gián tiếp, việc Instagram giúp một tài khoản đạt được mục tiêu đó đều đáng được khen thưởng, thậm chí lượng follower sẽ tăng lên đáng kể.

Nhưng đó là một vấn đề về chiều rộng. Và rất dễ hiểu sai.

Để giúp làm rõ thông tin sai lệch, vào tháng 6 năm 2018, Instagram đã mời các nhà báo đến một cuộc họp báo ở San Francisco, nơi nhóm sản phẩm của họ giải thích cách hoạt động của thuật toán.

Cụ thể, trưởng nhóm sản phẩm Julian Gutman đã đi sâu vào chi tiết về cách thuật toán sử dụng thứ hạng tín hiệu của Google để xác định cách sắp xếp nguồn cấp dữ liệu của mỗi người dùng.

3 tín hiệu xếp hạng hàng đầu của Instagram

1. Mối quan hệ

Thuật toán của Instagram ưu tiền người dùng có nhiều tương tác.

Nếu một người bình thường nhận lại bài đăng của bạn hoặc nếu họ bật thông báo cho tài khoản của bạn hoặc thậm chí gửi cho bạn một tin nhắn riêng tư, thuật toán sẽ nhận ra rằng hai bạn sẽ trở nên thân thiết và gần gũi. cùng nhau nhiều hơn.

Theo Instagram, cài đặt này cho phép người dùng xem 90% bài đăng từ bạn bè và gia đình của họ. Trở lại khi dữ liệu nguồn cấp dữ liệu được sắp xếp theo thứ tự thời gian ngược, Instagram ước tính mọi người đã bỏ lỡ 50% bài đăng quan trọng đó và 70% tổng dữ liệu nguồn cấp dữ liệu của nó. họ

2. Lãi suất

Thuật toán cũng dự đoán bài đăng nào quan trọng đối với người dùng dựa trên hành vi hoạt động của họ. Điều này đã bao gồm công việc sử dụng định dạng nghệ thuật của hình ảnh để đánh giá nội dung của hình ảnh.

Điều này cũng giống như thuật toán của howo Facebook và YouTube lọc các thuật toán và khuyến nghị. Vì vậy, những người dùng thích nghệ thuật pha cà phê có nhiều người nhìn thấy nghệ thuật pha cà phê trong nguồn cấp tin tức của họ. Đối tượng nhỏ được sử dụng có nhiều khung nhìn nhỏ được sử dụng trên đó.

3. Đúng lúc

Theo thuật toán hiển thị cho người dùng các bài đăng mới hơn trước tiên, theo thông báo này từ tháng 3 năm 2018. Chúng tôi tin rằng điều này là để đáp lại chiến dịch bất tận để quay lại nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian đảo ngược. .

Đối với các thương hiệu, xếp hạng tín hiệu kịp thời có nghĩa là chú ý đến người kiểm duyệt và đăng bài trong khi họ trực tuyến là chìa khóa thành công.

Vui lòng xem phân tích cú pháp sâu của chúng tôi trên phân tích cú pháp Instagram, nếu bạn muốn có thêm một số hướng dẫn trong lĩnh vực này.

Các yếu tố thuật toán Instagram khác

Instagram cũng thừa nhận các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến cách tổ chức tài liệu thuật toán của một cá nhân. Những hạn chế như:

Tần suất sử dụng

Phần đính kèm này của người dùng được định dạng con để mở ứng dụng. Thuật toán nhắm mục tiêu hiển thị cho người dùng những bài đăng hay nhất và phổ biến nhất từ ​​lần cuối cùng họ xem nguồn cấp dữ liệu của mình.

Màn hình

Nếu một người dùng theo dõi nhiều tài khoản, họ có thể sẽ thấy ít bài đăng hơn từ bất kỳ công cụ tài khoản nào, ngay cả khi tài khoản đó có nhiều tiền. Nhưng họ sẽ thấy một loạt các bài đăng tổng thể rộng hơn. Mặt khác, nếu họ theo dõi ít ​​tài khoản hơn, họ có thể sẽ thấy nhiều bài viết hơn từ mỗi tài khoản.

Thời gian mỗi phiên bản

Một người dùng dành 45 phút trên Instagram sẽ đi sâu hơn vào danh mục quay lại và xem nhiều bài đăng hơn (trong đó họ Tai có nghĩa là các bài đăng kém hơn) so với một người dùng lướt trong 5 phút và chỉ bắt được những lượt truy cập lớn.

5 huyền thoại về thuật toán Instagram

1. Chronological

Thuật toán Instagram

2. Shadowban

Khái niệm chung về cái gọi là “shadowban” đã được thảo luận trên các blog trong nhiều năm. Theo Instagram, nó không tồn tại. Thuật toán không có khả năng ẩn nội dung của bạn mà không cho bạn biết.

Điều đó có nghĩa là, việc ngăn chặn sự gián đoạn của người theo dõi chắc chắn có thể thực hiện được nếu những người theo dõi của bạn cảm thấy khó chịu vì những tin nhắn rác trên instagram vi phạm của bạn.

Vì vậy, hãy chú ý đến sự đồng hướng. Và chắc chắn hãy sử dụng các hashtag trên Instagram một cách thông minh nhất.

3. Quyền truy cập có giới hạn

Đây là câu chuyện tương tự như Shadowban. Người dùng cho rằng hoạt động của họ đang vượt qua dòng giá trị và cảm thấy không thoải mái. Sau đó, họ có những tưởng tượng hoang tưởng rằng thuật toán, người rất toàn diện như Santa Claus, đang làm hại họ.

Chao ôi, không. Nếu bạn đang được sử dụng với phân đoạn của mình để thay đổi, thì tốt nhất bạn nên kiểm tra các phần tử trong phạm vi thử nghiệm của mình. Cuối cùng: đây là một số mẹo trong thế giới thực để nhận được nhiều lượt thích trên Instagram.

4. Sử dụng Story hoặc Live sẽ tránh được thuật toán của instagram

Dữ liệu được hỗ trợ là dữ liệu được cung cấp. Và thuật toán của dữ liệu nguồn cấp dữ liệu không phân biệt đối xử xử lý dựa trên tài khoản lợi nhuận của bạn bằng cách sử dụng các công cụ khác trong ứng dụng.

Tuy nhiên, nếu lượt xem Câu chuyện và Trực tiếp của các video thương hiệu của bạn giảm, bạn sẽ có thể nhận được nhiều người theo dõi và tương tác hơn từ khán giả. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đưa những công cụ đó vào trong kế hoạch kinh doanh trên Instagram của mình.

5. Người dùng chưa được xác minh

Nếu Instagram đang làm điều này, thì tính chân thực đó là một chức năng của nghệ thuật. Ưu tiên mức độ phổ biến của nội dung của bạn. Không có loại tài khoản nào, người dùng quyết định những gì họ muốn và thuật toán cung cấp nó cho người dùng.

7 mẹo để làm cho thuật toán Instagram hoạt động có lợi

1. Đăng thường xuyên hơn

Đăng nội dung thường xuyên hơn sẽ giúp tác động kéo dài. Đường dẫn tự động của Instagram chia nhỏ nhiều phần giúp đa dạng hóa mọi thứ mà mọi người nhìn thấy, kẻ giả mạo của bạn thậm chí có thể không biết họ đang xem nội dung của bạn. Và nếu bạn đang đăng nội dung tuyệt vời, họ có thể sẽ thích nó.

Sử dụng công cụ lập lịch Instagram để lập kế hoạch cho nội dung của bạn giúp quản lý số lượng bài đăng của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Đăng video

Theo Instagram, thuật toán không ưu tiên video trừ khi bạn giả mạo video ưa thích. Một người không bao giờ cuộn qua newsfeed để xem video sẽ ít thấy video đó trên newsfeed của họ hơn.

Nhưng theo thống kê, hầu hết mọi người đều có thể ghé qua để xem. (Lượng tiêu thụ video trên Instagram tăng 80% so với năm 2018). Điều đó khiến thuật toán được giao nhiệm vụ tìm kiếm nhiều video hơn cho những người dùng này xem.

Đăng Video Video cho dù Trực tiếp, như một Câu chuyện hay trên IGTV, cũng sẽ tăng thời gian giả mạo của bạn trên mỗi bài đăng, điều này có thể dẫn đến tăng mức độ tương tác.

3. Đăng khi khán giả của bạn đang tìm kiếm

Ngược thời gian không quay ngược lại (Tài thề, đó là lần cuối cùng Tài sẽ đề cập đến nó), nhưng vì thuật toán cấp phép cho các bài viết gần đây nên các thương hiệu cần cẩn thận khi giả mạo trên mạng

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lịch Instagram để:

  • a) Nhận quyền truy cập vào các bản nâng cấp cao hơn với mức độ ưu tiên của Instagram.
  • b) Đưa những bài viết đó ra vào đúng thời điểm mà không bỏ lỡ 4 giờ chiều. đối tượng mục tiêu (hoặc 4 giờ sáng, nếu bạn giả mạo ở một nơi khác).

4. Hãy giữ cá tính của riêng bạn

Thuật toán sẽ quảng bá bài đăng của bạn cho những người dùng có mối quan hệ với bạn. Vì vậy, xây dựng mối quan hệ với người theo dõi bằng những bài viết dành riêng cho thương hiệu sẽ giúp giữ chân người theo dõi lâu hơn.

5. Sử dụng hashtags tốt

Mục đích của hashtag đang thực hiện bài đăng của bạn có thể là quyền truy cập cho những người không nhất thiết phải theo dõi bạn, nhưng những người quan tâm đến lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Việc lạm dụng thẻ bắt đầu bằng # có thể khiến thương hiệu của bạn trông tuyệt vời và nhếch mép. (Ngay cả khi bạn ẩn chúng dưới màn hình: Điều đó đã thấy.) Thay vào đó, hãy sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách thiện chí. Giống như một lá thư các mẹo sẽ sử dụng chúng: đầu tiên, để làm những gì thuộc về bài viết của bạn. Thứ hai, giúp tổ chức dữ liệu torrent để bạn giả mạo.

6. Tổ chức một cuộc thi để bắt kịp tốc độ nhanh chóng

Một trong những cách hợp tác và nhanh nhất để thúc đẩy sự tương tác của người theo dõi là tổ chức các cuộc thi trên instagram.

Quà tặng là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cũng có thể giúp bạn kết nối với những người theo dõi, tăng lượng người theo dõi và nâng cao mức độ tương tác của bạn đến mức mà một thuật toán không làm được. ghi chú ghi chú.

7. Khuyến khích mọi người bật thông báo

Khi được thực hiện đúng cách, (tức là nhắc nhở mọi người một cách tình cờ), đây là một cách để gây ấn tượng với thuật toán về tầm quan trọng của thương hiệu đối với cộng đồng của bạn. Những người bật thông báo sẽ không chỉ có nhiều người tương tác với bài đăng của bạn hơn mà họ còn thấy nhiều nội dung hơn từ bạn.

Kết luận

Tóm lại, cách duy nhất để nâng cấp nguồn dữ liệu xếp hạng của bạn là tạo nội dung tuyệt vời. Vì vậy, nếu ý tưởng của bạn cạn kiệt và mức độ tương tác giảm dần, đã đến lúc thử một điều gì đó khác biệt.

Tại sao không thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và xem bạn có thể học được gì? Hoặc tải xuống một số công cụ chỉnh sửa mới và học cách chỉnh sửa ảnh như một người chuyên nghiệp.

Hãy thử và cho Tài biết kết quả ở phần bình luận bên dưới nhé!

Chúc bạn thành công!

Từ khóa:

Cách sắp xếp ảnh trên instagram

Thuật toán của instagram 2021

Istagram giới hạn tần suất

Thứ tự sắp xếp người xem story trên Instagram

Sắp xếp mặc định trên Instagram

Tăng tương tác instagram

thuật toán instagram
thuật toán của instagram
thuật toán instagram 2021
thứ tự người xem story instagram
thứ tự sắp xếp người xem story trên instagram
instagram giới hạn tần suất
spam story instagram là gì
xem story instagram ẩn danh
chúng tôi hạn chế tần suất bạn có thể làm một số việc trên instagram
thứ tự sắp xếp người xem story trên facebook
bị giới hạn tần suất trên instagram
thứ tự người xem story facebook
thời gian đăng bài trên instagram
thuật toán
cách xây dựng instagram
không vào được instagram
cách xem story ẩn danh trên instagram
tính năng mới của instagram 2021
xem instagram của người khác họ có biết không
thứ tự xem story trên instagram
giới hạn tần suất instagram
shadowban là gì
cách sắp xếp thứ tự người xem story trên facebook
instagram bị hạn chế tần suất
instagram giới hạn follow
cách sắp xếp ảnh trên instagram
bị hạn chế tần suất trên instagram
thứ tự hiển thị người xem story trên instagram
tần lam instagram
làm sao để tăng tương tác instagram
cách tăng tương tác trên instagram
cách tăng tương tác instagram
cách sắp xếp instagram đẹp

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Social Media
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments