23 Thống kê của YouTube giúp các Marketer làm tốt hơn năm 2020

Số liệu thống kê YouTube năm nay cho thấy cảnh báo spoiler của YouTube vẫn lớn hơn tất cả các nền tảng truyền thông xã hội khác. (Và mọi trang web khác cũng vậy, ngoại trừ Google.)

Cho dù bạn là người sáng tạo lần đầu muốn tăng số lượng người đăng ký YouTube hay nhà tiếp thị qua video có kinh nghiệm đang tìm cách tăng lượt xem video của thương hiệu của bạn trên YouTube , bước đầu tiên để làm chủ nền tảng này là xử lý các con số. Không đề cập đến việc cập nhật với họ.

Dưới đây, Tài sẽ giúp bạn thống kê các số liệu quan trọng về youtube dành cho các Marketer trong năm 2020. Đừng bỏ qua vì sẽ có ích cho bạn!

10 thống kê hàng đầu của YouTube cho năm 2020

Thống kê người dùng YouTube

1. YouTube có 2 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng

Cơ sở người dùng của YouTube vẫn đang tăng lên hàng năm. Số người dùng của họ chỉ là 1,8 tỷ vào tháng 5 năm 2018.

2. 73% người lớn ở Mỹ sử dụng YouTube

Đó là nhiều hơn Facebook (69% người Mỹ trưởng thành). Và nó gần gấp đôi so với người về nhì tiếp theo, Instagram (37%).

Theo Pew Research, YouTube là nền tảng trực tuyến phổ biến nhất ở Mỹ.

Biểu đồ cho thấy Facebook, YouTube tiếp tục là nền tảng trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất bởi người lớn ở Hoa Kỳ

Tài đoán Pew không phân loại YouTube là một nền tảng ‘xã hội’ bởi vì đó là một nền tảng video hoặc công cụ tìm kiếm hoặc mạng xã hội? Hầu hết mọi người trên YouTube không chủ động tạo video, mặc dù họ có thể tham gia bình luận hoặc đăng ký kênh (hoặc chỉ xem lại video yêu thích của họ.) Để biết thêm hướng dẫn về cách thức hoạt động của youtube, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của Tài để tiếp thị trên YouTube .

3. Youtube đang trở nên phổ biến hơn với người trẻ

YouTube đang trở nên phổ biến hơn theo từng giờ, từng phút đối với các nhóm tuổi trẻ hơn, bạn có thể nhìn vào sơ đồ ví dụ dưới đây.

Bản thân YouTube thích trích dẫn một thống kê từ một nghiên cứu mà họ đã thực hiện. Nó cho thấy rằng có tới 81% dân số có độ tuổi tử 15-25 tuổi sử dụng youtube.

Biểu đồ cho thấy tỷ lệ người dùng internet ở Mỹ sử dụng YouTube kể từ quý 3 năm 2019, theo nhóm tuổi.  15 - 25 tuổi là nhóm tuổi lớn nhất.

4. Gần 15% lưu lượng truy cập trang web của YouTube đến từ Hoa Kỳ

Theo ước tính của Alexa, người xem YouTube đang tăng phi mã theo thời gian. Biểu đồ dưới đây cho thấy Hoa Kỳ chiếm 14,8 % lưu lượng truy cập trang web của youtube, Ấn Độ chiếm 8,1% và Nhật Bản là 4,6%.

Bản đồ thế giới hiển thị "Tất cả khách truy cập vào trang web này trong 30 ngày qua."  Mỹ, Ấn Độ và Nhật Bản được tô sáng.

5. 93% người xem video ở Ấn Độ đang xem YouTube

YouTube có mặt ở thị trường lớn thứ hai của nó, Ấn Độ, với mức tăng trưởng hai con số nhất quán hàng năm.

Ngoài ra, so sánh với thị phần của Netflix ở Ấn Độ , chiếm 3% số người xem video trực tuyến.

Biểu đồ hiển thị người xem YouTube ở Ấn Độ, 2017-2021.

6. Chỉ 33% video phổ biến trên YouTube bằng tiếng Anh

Khi Pew Research xem xét hoạt động trên các kênh phổ biến (tức là những kênh có hơn 250.000 người đăng ký) trong tuần đầu tiên của năm 2019, họ thấy rằng chỉ có 33% video mà các kênh được tải lên bằng tiếng Anh và chỉ có 17% ​​hoàn toàn bằng tiếng Anh .

YouTube hoạt động ở 80 ngôn ngữ khác nhau và 91 quốc gia khác nhau, vì vậy kết quả này không thực sự đáng ngạc nhiên.

Thống kê sử dụng YouTube

7. Mọi người tải lên 500 giờ video mỗi phút

Đó là một con số quá ấn tượng, và nói đang thể hiện những cuộc cạnh tranh khốc liệt ngoài kia giữa các thương hiệu và người sáng tạo.

Ngoài ra: sự đòi hỏi của Tài đối với nội dung video vẫn đang tăng lên mỗi ngày hoặc ít nhất đó là sự đòi hỏi nghiêm ngặt của Tài về việc tạo ra nó. Con số này đã tăng 40% trong năm năm từ 2014 đến 2019.

8. Trung bình mỗi khách truy cập dành 11m 24 giây mỗi ngày trên YouTube

Đây là theo Alexa, vào cuối năm 2019. Và con số đó tăng so với năm trước (2018), khi đó là 8 phút và 41 giây.

9. 70% những gì mọi người xem trên YouTube được xác định bởi thuật toán đề xuất của nó

Theo giám đốc điều hành YouTube, dù sao đi nữa. Nghiên cứu độc lập ủng hộ điều này, với 81% người Mỹ trưởng thành nói rằng họ thỉnh thoảng hoặc thường xuyên xem các video được thuật toán đề xuất .

Biểu đồ hiển thị phần lớn người dùng YouTube trên nhiều nhóm tuổi xem các video được đề xuất

10. Trung bình mỗi lượt truy cập YouTube liên quan đến 6,5 lượt xem trang

Vâng, mọi người để thuật toán quyết định những gì họ sẽ xem. Nhưng ngoài ra, nhiều lượt xem trang hơn đề xuất đối tượng tích cực hơn, khi mọi người nhấp xung quanh để khám phá các kênh và video mới.

11. 10% video phổ biến nhất trên YouTube thu hút 79% lượt xem

Pew Research đã xem xét gần 44.000 kênh với 250.000 người đăng ký trở lên và kết luận rằng một phần nhỏ video và người sáng tạo thường không tương xứng.

Và không chỉ các video phổ biến nhất của các kênh phổ biến mới thu hút được nhiều sự chú ý, khi nói đến số lượng video YouTube, chỉ 10% các kênh YouTube tạo ra 70% các video phổ biến nhất.

Biểu đồ hình tròn cho thấy phần lớn video từ các kênh YouTube phổ biến đến từ một phần nhỏ các nhà sản xuất

12. Hơn 70% lượt xem trên YouTube là trên thiết bị di động

Con số này đã ổn định kể từ cuối năm 2018. Hoặc nó đã không thay đổi hoặc những người làm ở YouTube đã quyết định không cập nhật cho Tài. (Điều đó nói rằng, năm 2019, YouTube lại là ứng dụng iOS số 1. )

Tài đang giữ điều này ở đây bởi vì đây là một lời nhắc quan trọng để giúp bạn định hướng khi tạo video.

13. Lượt xem YouTube trên màn hình TV được kết nối đã tăng 39%

Hãy luôn chú ý đến việc tạo video của bạn, nhưng đừng quên màn hình lớn.

YouTube cho biết 250 triệu giờ thời gian xem mỗi ngày đang diễn ra trên màn hình TV. (Ở những nơi khác, YouTube cũng cho biết mọi người xem khoảng một tỷ giờ video trên nền tảng này mỗi ngày.)

Xem trong phòng khách (ví dụ, TV thông minh, Apple TV, Roku và máy chơi game) là phân khúc màn hình phát triển nhanh nhất của nền tảng.

Thống kê YouTube cho doanh nghiệp

14. Khi chọn xem gì, liệu video có liên quan đến sở thích của người xem?

Số liệu thống kê trực tiếp từ YouTube này ngụ ý rằng các thương hiệu nên dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu khán giả của họ và những gì họ quan tâm, và tiêu tốn ít tiền hơn để làm họ lóa mắt với chiến thuật mẫu số chung thấp nhất (như các ngôi sao khách mời nổi tiếng).

Giải pháp: Tải xuống một hướng dẫn miễn phí cho thấy các bước chính xác mà một người tạo đã thực hiện để đạt được hơn 23.000.000 lượt xem trên YouTube mà không có ngân sách và không có thiết bị đắt tiền.

15. Mức độ phù hợp với lợi ích cá nhân quan trọng hơn đối với người xem là 1,6 lần so với giá trị sản xuất

Đồng thời, YouTube nói rằng 60% những người đã xem YouTube trong ngày hôm qua nói rằng họ đã xem các video có liên quan đến sở thích cá nhân của họ .

Nội dung video có giá trị nhất không nhất thiết phải là lắt léo và đắt tiền nhất. Các thương hiệu đã xác định chính xác nhu cầu của khán giả sẽ có thời gian quảng bá kênh YouTube của họ dễ dàng hơn nhiều .

16. Thời gian để xem video trên những sản phẩm nào sẽ mua tăng gấp đôi từ 2017 đến 2018

Các thương hiệu trên YouTube có thể tận dụng thực tế là mọi người đang chuyển sang video YouTube ngày càng nhiều hơn khi họ nghiên cứu và quyết định mua sản phẩm nào.

Hãy nhớ rằng 80% người dùng nói rằng họ đã xem video YouTube liên quan đến sản phẩm họ muốn mua và họ đã làm như vậy ngay từ khi bắt đầu quá trình mua hàng.

Khách hàng tiềm năng đang kết nối với thương hiệu của bạn trên YouTube không nhất thiết chỉ muốn được quảng cáo tại kênh của bạn. Họ đang còn đang tìm kiếm các video thực sự hữu ích mang thông tin và truyền cảm hứng.

17. Thêm 70% người dùng YouTube đang tham gia và tương tác với các content creator

Từ năm 2017 đến 2018, người dùng YouTube đã tăng mức độ tương tác hàng ngày với các content creator và video.

Nói cách khác, thói quen xem đang thay đổi trên YouTube. Những người xem bình thường có thể trở thành những người hâm mộ trung thành hơn nếu thương hiệu của bạn có thể kết nối với họ.

Thống kê quảng cáo YouTube

18. Mọi người đang xem nội dung video có hại ít hơn 70% trên YouTube

Đây là số riêng của nền tảng, vì YouTube xem xét liệu thuật toán của họ có thay đổi vào tháng 1 năm 2019 có thực sự giúp giải quyết vấn đề an toàn thương hiệu của họ hay không.

Chỉ số này có nghĩa là để trấn an các nhà quảng cáo và thương hiệu, những người không muốn quảng cáo của họ chạy dọc, giả sử, chữa khỏi bệnh ung thư giả . Đó là lợi ích tốt nhất của YouTube để giải quyết vấn đề này một cách nghiêm túc.

YouTube cũng báo cáo rằng việc giảm 70% này có nghĩa là chưa đến 1% thời gian xem ở Mỹ hiện được dành cho nội dung biên giới. Vì vậy, nếu thương hiệu của bạn đang chạy quảng cáo YouTube, bạn có thể yên tâm rằng quảng cáo của bạn có nhiều khả năng chạy cùng với các video thiền dễ chịu.

19. Chỉ riêng tại Mỹ, YouTube sẽ kiếm được 5,5 tỷ đô la doanh thu quảng cáo vào năm 2020

Con số đó gần gấp đôi những gì YouTube tạo ra quảng cáo trong năm 2016. Các nhà nghiên cứu của Statista cho rằng mức tăng tiêu thụ video trực tuyến ở Mỹ là rất lớn

Biểu đồ hiển thị doanh thu quảng cáo ròng của YouTube tại Hoa Kỳ từ năm 2016 đến 2020 (tính bằng tỷ đô la Mỹ)

20. Số lượng kênh kiếm được 10.000 USD mỗi năm trở lên trên YouTube đã tăng 50%, hàng năm

Và trong cùng thời gian, số lượng kênh kiếm được 100.000 USD mỗi năm trở lên tăng 40%.

Tất nhiên, loại thu nhập này không chỉ từ doanh thu quảng cáo, nó có thể bao gồm nhiều hình thức kiếm tiền từ YouTube . Bất kể, thật khó để nói liệu đây có phải là tin tốt cho tất cả những người tạo nội dung trên YouTube hay chỉ những người thực sự thành công.

21. Quảng cáo ưu tiên Google của YouTube nâng mức thu hồi quảng cáo lên 112%

Quảng cáo ưu tiên Google của YouTube là quảng cáo chạy trên 5% kênh phổ biến nhất của YouTube, vì vậy Tài hy vọng rằng những con số này sẽ rất ấn tượng.

Rõ ràng, họ cũng tăng ý định mua hàng lên 53% . Đây là một yếu tố để xem xét nếu bạn đang ý định chạy quảng cáo.

Mặt khác, nếu bạn chưa quen với quảng cáo trên YouTube, bạn sẽ muốn xem hướng dẫn của Tài về quảng cáo YouTube .

22. YouTube là nền tảng được ưa thích thứ hai để xem video trên màn hình TV trong độ tuổi từ 18 đến 34, sau Netflix

Nói cách khác, YouTube là nền tảng được ưa thích nhất (có quảng cáo) để xem video trên màn hình TV.

Điều thú vị nhất đối với các nhà quảng cáo ở đây là trong hàng nghìn năm đang xem màn hình TV, YouTube đánh bại TV truyền thống và cả mạng truyền hình cáp và truyền hình cơ bản.

23. Đàn ông nói nhiều gấp 2 lần phụ nữ trong quảng cáo YouTube và nhận 56% tổng thời gian trên màn hình

Viện Giới tính trong Truyền thông Geena Davis đã hợp tác với Google để phân tích 2,7 triệu quảng cáo trên YouTube (bao gồm 550 tỷ lượt xem) được tải lên từ năm 2015 đến 2019. Nghiên cứu kết luận rằng trong khi các nhà quảng cáo có xu hướng tạo quảng cáo thiên về đàn ông thường xuyên hơn, mọi người xem họ ít hơn. Trên thực tế, 56% lượt xem video quảng cáo là từ cả đàn ông cả phụ nữ.

Kết Luận

YouTube là tương lai của nền tảng giải trí. Nó đã được biết đế và phổ biến rộng rãi trong nhiều năm nay. Và đó là lý do tại sao bạn và doanh nghiệp của bạn nên biết về những thống kê quan trọng này của YouTube.

Tôi hy vọng rằng 23 thống kê YouTube năm 2020 trên đã giúp giải thích lý do tại sao thương hiệu của bạn nên đầu tư vào YouTube. Và làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài nguyên của mình một cách khôn ngoan.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.