Hướng dẫn tạo kênh YouTube từng bước vào năm 2021 từ A – Z

//

Thật khó để tin rằng YouTube mới chỉ có 14 năm tuổi, bởi vì video huyền thoại này đã trở thành một yếu tố quan trọng của văn hóa hiện đại và đối với nhiều người, là một phần của cuộc sống hàng ngày.

YouTube có 1,9 phần trăm người dùng hoạt động hàng tháng, chiếm 25% dân số toàn thế giới. Hãy dùng thử – cứ bốn người trên hệ điều hành của chúng tôi thì có một người truy cập YouTube ít nhất một lần mỗi tháng. Hơn hết, YouTube có sẵn ở 91 quốc gia với 80 ngôn ngữ. YouTube không chỉ là một video nền tảng; đó là một phần của văn hóa ngày nay.

Rõ ràng là mọi người đều yêu thích YouTube – các nhà tiếp thị cũng yêu thích YouTube. 87% nhà tiếp thị video đã sử dụng YouTube như một kênh tiếp thị để lưu trữ và quảng bá nội dung video.

Nhưng có bất kỳ loại nội dung nào được đăng trên YouTube để tận dụng tối đa nền tảng và khối lượng giả mạo không? Một số loại video có thương hiệu phổ biến trên YouTube bao gồm:

 • Video Bài giảng: Một video hướng dẫn người xem thông qua hoạt động kinh doanh, sản phẩm hoặc dịch vụ đồng thời truyền đạt các đề xuất giá trị trong quá trình thực hiện.
 • Video hướng dẫn: Các video kiểu hướng dẫn trong đó khách hàng hướng dẫn thực hiện một việc gì đó. Các ví dụ bao gồm từ cách sử dụng sản phẩm tính năng đến cách tổ chức một bữa tiệc bất ngờ cho đến cách lắp đặt hệ thống ống nước nhà bếp ngoài trời.
 • Câu hỏi thường gặp và video hướng dẫn: Video trả lời các câu hỏi phổ biến giúp giảm bớt áp lực cho nhóm hỗ trợ và khách hàng dịch vụ.

Cuối cùng, sau tất cả những điều mà Tài vừa nói trên, bạn muốn tạo một kênh youtube nhưng không biết phải làm sao? Hãy đọc tiếp nhé! Vì bài viết này là dành cho bạn đấy!


https://www.youtube.com/watch?v=lOsDU4-llIQ

Tại sao phải tạo kênh YouTube?

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn của Tai, chúng ta hãy xem lý do tại sao trước khi kết thúc, bạn nên tạo một kênh YouTube. Thiết lập kênh YouTube của riêng bạn giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình trên một phương tiện hoàn toàn mới. Youtube không chỉ giúp bạn tiếp cận số lượng người dùng ngày càng tăng mà còn:

 • Thu hút khách hàng mới: Video của bạn sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên các diễn đàn, nội dung của bạn được cung cấp cho những người dùng không biết bạn tồn tại trên kênh YouTube của bạn.
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn: Sau khi xem một trong những video hữu ích của bạn, những người xem muốn tìm hiểu thêm có thể chấp nhận một liên kết trong video mô tả phần để bạn xem trang web của mình.
 • Tăng cường SEO của bạn: Rất nhiều công ty đang sử dụng SEO video để tăng khả năng tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập web. Chiến lược này rất đơn giản để thực hiện và có thể hiệu quả.

Một lý do tuyệt vời khác để bắt đầu một kênh YouTube là tận dụng tối đa nội dung video mà bạn đang tạo. Nếu bạn đang dành thời gian và tiền bạc để tạo video cho trang web, bài thuyết trình bán hàng, quảng cáo, v.v., tại sao không đưa chúng lên YouTube? Youtube có thể bắt đầu cung cấp các tài nguyên hữu ích được cập nhật ở trên chỉ trong vài ngày tới.

Cách tạo kênh YouTube

Bạn đã nhận ra lợi ích của việc sử dụng YouTube làm kênh nền tảng cho tiếp thị và nội dung chưa? Nếu câu trả lời là có, thì đây là cách tạo kênh YouTube theo ba bước đơn giản – cộng với phần bổ sung ở cuối.

Độc Giả Của Compa Marketing Được Giảm 40%

– Học Khóa Youtube MasterClass – Mọi điều bạn cần biết về cách xây dựng 1 kênh Youtube triệu views – Người hướng dẫn là Dang HNN – kênh Youtube có hơn 400.000 Subscribers sẽ bật mí cho bạn điều này. 🎥 HỌC TẠI ĐÂY 🎥

– Coupon Giảm Giá Của Khóa Học Này: 40COMPAMARKETING

Bước 1: Thiết lập kênh của bạn

Bước đầu tiên để tạo kênh YouTube là thiết lập kênh. Trước khi thực hiện, bạn cần tạo một tài khoản YouTube. Khi bạn đã làm xong, kênh Youtube sẽ sẵn sàng được thiết lập.

Trước hết, hãy đăng nhập YouTube và vào cửa sổ hồ sơ của bạn ở góc bên phải màn hình. Chọn “Cài đặt” trong phần menu đã bị thả.

Từ màn hình này, bạn sẽ thấy mình sở hữu kênh nào và có thể tạo kênh mới bằng cách chọn “Tạo kênh mới”.

Tiếp theo, YouTube sẽ nhắc bạn đặt tên cho kênh của mình. Nếu đang tạo kênh cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể đặt tên kênh theo tên công ty của mình để người xem dễ hiểu và dễ tìm.

Sau khi chọn tên, YouTube sẽ tạo kênh cho bạn và đưa bạn vào trang tổng quan kênh. Xin chúc mừng! Chỉ với 5 cú nhấp chuột, bạn có thể tạo một kênh YouTube mới và đang trên đường chia sẻ nội dung có giá trị cho 1,9 Tỷ người dùng YouTube.

Bước 2: Tùy chỉnh kênh của bạn

Như bạn có thể thấy, kênh YouTube của bạn hoàn toàn trống, vì vậy bạn cần cải tiến nó một chút. Bắt đầu quá trình này bằng cách chọn nút “Kênh tùy chỉnh” trên bảng điều khiển. Sau đó, chuyển đến tab “Giới thiệu” để điền vào một số thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn, bao gồm mô tả và các tùy chỉnh liên kết.

Khi viết mô tả, bạn phải đầy đủ thông tin nhưng mang tính chiến lược; YouTube quét nội dung này để tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm của người dùng, vì vậy hãy phân phối nội dung đó với càng nhiều từ khóa càng tốt. Bạn cũng có thể tận dụng tính năng Liên kết điều chỉnh để thêm liên kết quảng cáo vào hồ sơ kênh của mình. Các liên kết bạn nhập vào đây sẽ hiển thị dưới dạng biểu tượng trên kênh ảnh bìa của bạn; chúng ta sẽ tìm hiểu về điều này trong bước chuyển động của phần này sau.

Cuối cùng, khi bạn ở trên nhãn này, bạn có thể thêm địa chỉ email để người dùng có thể gửi yêu cầu. Đây là một bước quan trọng đối với các tổ chức đang tìm cách tăng khách hàng tiềm năng nhưng thường bị bỏ qua – có ai làm điều đó không?

Tiếp theo, hãy thêm thắt cho kênh của bạn bằng một số hình ảnh, cụ thể là ảnh bìa kênh và ảnh hồ sơ của bạn.

Ảnh bìa kênh của bạn là biểu ngữ ở đầu kênh YouTube của bạn. Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, đừng lo lắng. Bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ miễn phí để tạo tác phẩm nghệ thuật cho kênh của mình chỉ trong vài phút. Chúng tôi đưa ra hai đề xuất là Canva và Bannersnack. Cả hai đều là công cụ miễn phí dễ sử dụng, cho phép bạn thiết kế ảnh bìa và xuất theo yêu cầu về kích thước hình ảnh của YouTube .

Khi bạn tạo hình ảnh cho kênh của mình, hãy đảm bảo hình ảnh phù hợp với thương hiệu của bạn và với hình ảnh bạn đang sử dụng trên các trang web và tài khoản mạng xã hội của mình. Sử dụng phông chữ, màu sắc và đồ họa phù hợp với hiệu ứng thương hiệu của bạn.

Khi bạn tạo xong kênh ảnh bìa đẹp mắt của mình, hãy tải kênh lên bằng cách hiển thị “Thêm kênh nghệ thuật” ở đầu màn hình. Sau đó xác định vị trí tệp bạn muốn tải lên.

https://www.wyzowl.com/wp-content/uploads/2019/06/7-1024x583.png

Cuối cùng, xem ảnh bìa của bạn trên nhiều màn hình. YouTube tự động cho bạn biết giao diện của YouTube trên máy tính để bàn và thiết bị di động, vì vậy bạn nên xem kỹ để đảm bảo nội dung quan trọng không bị cắt. Hãy ghi nhớ những kích thước này khi bạn thiết kế ảnh bìa của mình. YouTube dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động dài và dài, vì vậy bạn nên sắp xếp đồ họa cho phù hợp.

https://www.wyzowl.com/wp-content/uploads/2019/06/8-1024x585.png

Sau khi ảnh bìa của bạn được tải lên trực tiếp, hình ảnh tiếp theo bạn sẽ thêm là ảnh hồ sơ. Để bắt đầu, màu đầu tiên trong hình ảnh là một góc ở cùng bên trái của hồ sơ của bạn.

Điều này sẽ là bạn tải lên một bức ảnh cho ảnh hồ sơ của bạn. Bạn nên sử dụng khung biểu tượng phiên bản phù hợp với hình vuông. Bạn có thể thử nghiệm với việc sử dụng các hình ảnh khác tại đây, nhưng nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu, tốt nhất bạn nên gắn bó với logo của mình.

https://www.wyzowl.com/wp-content/uploads/2019/06/10-1024x639.png
https://www.wyzowl.com/wp-content/uploads/2019/06/11-1024x640.png

Sau khi bạn chọn đúng hình ảnh, YouTube sẽ cung cấp cho bạn một hình ảnh cắt tùy chọn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc thay đổi kích thước biểu trưng của mình hoàn toàn. Bạn có thể xử lý tất cả những điều đó ngay trong nền tảng.

https://www.wyzowl.com/wp-content/uploads/2019/06/12-1024x640.png

Sau khi bạn cắt hình ảnh của mình một cách thích hợp, hãy nhấn nút “Hoàn tất” và xem kênh YouTube mới của bạn, hoàn chỉnh với mô tả thân thiện với SEO và hình ảnh kênh đẹp, phù hợp với thương hiệu. của bạn. lệnh cấm.

Có cần phải ghi nhớ các điều chỉnh Liên kết mà các tài khoản đã được cập nhật trước đó không? Bạn sẽ thấy những biểu tượng đó xuất hiện dưới dạng biểu tượng được liên kết ngay trên ảnh bìa của mình. Đó là một cách đơn giản để bạn xem một cách an toàn, bạn có thể dễ dàng truy cập trực tiếp vào trang web, blog hoặc các trang khác từ kênh YouTube của mình.

https://www.wyzowl.com/wp-content/uploads/2019/06/13-1024x574.png

Bước 3: Thêm video và tối ưu hóa kênh của bạn

Bạn là một kênh bây giờ đã hoàn thành, bây giờ hãy bắt đầu nội dung. Để tải xuống video đầu tiên của bạn, hãy nhấn vào liên kết “Quản lý video” ngay trên kênh hồ sơ của bạn. Bạn sẽ ngay lập tức được đưa đến video quản lý công cụ của YouTube.

https://www.wyzowl.com/wp-content/uploads/2019/06/14-1024x506.png

Khi bạn đang ở trong trình Quản lý video, chọn nút “Tải Video lên” để bắt đầu và tìm tệp video bạn muốn tải lên.

https://www.wyzowl.com/wp-content/uploads/2019/06/15-1024x400.png
https://www.wyzowl.com/wp-content/uploads/2019/06/16-1024x605.png

Khi tải video lên, bạn có thể nhập dữ liệu cho video, bao gồm tiêu đề, mô tả và thẻ. Tiêu đề của bạn nên mô tả những gì trong video để nó hấp dẫn và thu hút, mô tả của bạn nên chứa các từ khóa thân thiện với SEO. Như kênh của bạn mô tả, YouTube sẽ tham chiếu điều này để cung cấp nội dung phù hợp cho người dùng khi họ tìm kiếm – bạn thường muốn kênh của mình xuất hiện trong các kết quả đó.

Từ trang này, bạn cũng có thể thêm các thẻ để tăng thứ hạng SEO cho video của mình. Để biết thêm về cách tối đa hóa SEO YouTube của bạn, hãy xem blog của Tài khoản 13 Cách để Xếp hạng Cao hơn trong Kết quả của Công cụ Tìm kiếm YouTube 2020. Dưới đây là một số mẹo nhanh khi bạn nghĩ về SEO:

 • Hãy đảm bảo rằng tiêu đề của bạn ngắn gọn và chính xác; Đó là ấn tượng đầu tiên mà khán giả của bạn sẽ nhận được về nội dung bên trong video mà bạn muốn họ nhấp vào chứ không phải lướt qua.

 • Sử dụng chìa khóa từ nhiều lần thay đổi vì nhiều từ một hoặc hai lần.

 • Bao gồm URL của bạn trong mô tả để người xem có thể xem trang web của bạn nếu họ muốn tìm hiểu thêm.

 • Chỉ để tạo nội dung hoặc. Nhiều lượt xem hơn có nghĩa là kết quả tìm kiếm tốt hơn và bạn sẽ không bao giờ có hàng triệu lượt xem nếu không có nội dung đáng chú ý.

Cuối cùng, ở cuối trang, chọn hình thu nhỏ mà bạn muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm; Chọn hình thu nhỏ hấp dẫn, chính xác và bắt mắt nhất trong video của bạn. Đây là hình ảnh tốt nhất cho video trong các video của bạn và nên được lựa chọn cẩn thận.

https://www.wyzowl.com/wp-content/uploads/2019/06/17-1024x528.png

Khi hoàn tất, hãy sử dụng “Xuất” để xuất bản video của bạn hoặc “Lưu thay đổi” để lưu bất kỳ cập nhật nào bạn thực hiện sau khi đăng video.

Sau khi tải lên một số video, bạn có thể tạo danh sách phát trên YouTube, việc này cũng đơn giản như tải video lên. Chỉ cần điều hướng đến bảng điều khiển video của bạn và chọn video bạn muốn trong danh sách phát của mình bằng cách đánh dấu vào các ô vuông bên trái video.

https://www.wyzowl.com/wp-content/uploads/2019/06/18-1024x526.png

Sau đó, chọn “Thêm vào danh sách phát”, đặt tên cho danh sách phát và bắt đầu chia sẻ danh sách phát mới của bạn với mọi người!

https://www.wyzowl.com/wp-content/uploads/2019/06/19-1024x526.png

Cách tạo các loại kênh trên youtube

Tạo một kênh cá nhân

Làm theo hướng dẫn bên dưới để tạo kênh mà chỉ bạn mới có thể quản lý bằng Tài khoản Google của mình.

 1. Đăng nhập vào YouTube trên máy tính hoặc qua trang web YouTube dành cho thiết bị di động.
 2. Thêm vào hình ảnh hồ sơ của bạn Tạo kênh.
 3. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo kênh.
 4. Kiểm tra chi tiết thông tin (tên bạn và tài khoản Google) rồi xác nhận để tạo kênh.

Tạo kênh bằng tên doanh nghiệp hoặc tên khác

Làm theo hướng dẫn bên dưới để tạo một kênh mà nhiều người có thể quản lý hoặc sở hữu. 

Bạn có thể kết nối kênh với thương hiệu tài khoản nếu bạn muốn sử dụng tên YouTube khác với tên Tài khoản Google của mình. Tìm hiểu thêm về thương hiệu tài khoản.

 1. Đăng nhập vào YouTube trên máy tính hoặc qua trang web YouTube dành cho thiết bị di động.
 2. Di chuyển đến danh sách kênh của bạn.
 3. Chọn tùy chọn tạo kênh mới hoặc sử dụng tài khoản thương hiệu hiện tại có:
  – Tạo kênh bằng cách Tạo kênh mới.
  – Để tạo kênh YouTube cho thương hiệu tài khoản mà bạn hiện đang quản lý, hãy chọn kênh đó từ danh sách. Nếu đây là thương hiệu tài khoản đã có kênh YouTube, bạn không thể tạo kênh mới. Khi bạn chọn tài khoản này trong danh sách, bạn sẽ được chuyển hướng đến kênh đó.
 4. Điền thông tin chi tiết để đặt tên cho kênh mới của bạn, sau đó nhấp vào nút Tạo. Điều này sẽ tạo một tài khoản hoàn toàn mới.
 5. Để thêm kênh quản lý người dùng, hãy làm theo hướng dẫn để thay đổi kênh chính và trình quản lý kênh.

Quảng cáo trên youtube?

YouTube ra mắt nền tảng quảng cáo vào tháng 8 năm 2007 và các thương hiệu đã sử dụng nó để đạt được các mục tiêu tiếp thị video của họ kể từ đó. Vì phương tiện truyền hình đang ở trong tình trạng sụt giảm liên tục, tiền tiếp thị của bạn có thể được chi tiêu tốt hơn vào việc quảng cáo để quảng bá nội dung tuyệt vời mà bạn lưu trữ trên YouTube.

Với quảng cáo trên YouTube, bạn chỉ trả tiền khi ai đó nhìn thấy quảng cáo của bạn, điều này cho phép bạn nhận được số tiền lớn hơn cho hoạt động tiếp thị của mình. Bạn cũng có thể đặt giới hạn chi tiêu hàng ngày và nhắm mục tiêu nhân khẩu học có thể có, làm cho nền tảng không bị xếp hạng đối với nhiều thương hiệu hiện đại, có ý thức về ngân sách.

Để có cái nhìn sâu sắc về quảng cáo YouTube năm 2020, hãy xem blog của Tài về chủ đề đó .

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách tạo kênh YouTube, có thể bạn đang nghĩ về những điều tuyệt vời mà bạn muốn tạo kênh mới của mình. Khi bạn hoàn thành,hãy xem 48 Ý tưởng video trên YouTube. Nó bao gồm các mẹo, thủ thuật và nguồn cảm hứng để giúp bạn khi bạn nảy ra ý tưởng video mới và bắt đầu xây dựng một kênh YouTube lớn.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan:

tạo kênh youtube kiếm tiền 2021

các bước lập kênh youtube

cách làm youtube 2021

cách tạo kênh youtube nước ngoài

tạo tài khoản youtube

cách tạo blog trên youtube

cách tạo kênh youtube trên máy tính

xây dựng kênh youtube từ con số 0

Tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại

Làm Youtube cho người mới bắt đầu

Cách đăng ký làm Youtuber

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Social Media
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments