VidIQ vs. TubeBuddy 2021 | Tiện Ích Mở Rộng nào Tốt Hơn & Vì sao? Một So Sánh Đầy Đủ

//

Nếu bạn là người quan trọng đối với SEO YouTube, hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với tên TubeBuddy và VidIQ. Cả hai công cụ này đều bổ sung chức năng và dữ liệu đặc biệt cho YouTube và làm cho nhiều tác vụ SEO dễ dàng hơn đáng kể.

Cả TubeBuddyVidIQ đều cung cấp tiện ích mở rộng miễn phí cho duyệt trình và tài khoản miễn phí, song song đó, chúng cũng có nhiều tính năng và gói cao cấp.

Nhưng trong 2 công cụ này, cái nào tốt hơn? Bạn chỉ nên sử dụng một công cụ miễn phí hay cả hai cùng một lúc? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay sau khi đọc bài viết này!

Nào, cùng bắt đầu thôi!

Tiện Ích Mở Rộng Miễn Phí cho YouTube SEO

Điều tuyệt vời về cả TubeBuddy và VidIQ là họ có một tài khoản cấp miễn phí bao gồm các công cụ hoàn toàn có giá trị. TubeBuddy là một tiện ích mở rộng cho các trình duyệt Chrome, Firefox và Safari, khi VidIQ chỉ được sử dụng với Chrome.

Tài khoản thực hiện tất cả các thử nghiệm của nó trên Chrome, vì đó là tài khoản thường duyệt trình duyệt. Nếu không sử dụng Chrome, bạn có thể tải xuống miễn phí tại trang web chính thức.

Cài đặt tiện ích mở rộng và thiết lập tài khoản của bạn

Mỗi tiện ích mở rộng này yêu cầu một tài khoản, bạn có thể thiết lập tài khoản này thông qua tiện ích mở rộng chính. Đối với TubeBuddy, bạn chỉ cần sử dụng tài khoản YouTube của mình để đăng nhập. Với VidIQ, bạn có thể thiết lập tài khoản dễ dàng bằng địa chỉ email và mật khẩu của mình.

Sau khi tài khoản của bạn được tạo và bạn được cấp quyền truy cập cũng như kênh YouTube của mình, bạn đã sẵn sàng sử dụng các công cụ miễn phí này.

Tiện ích mở rộng nào tốt hơn, TubeBuddy hay VidIQ?

Câu trả lời ngắn gọn là cả VidIQ và TubeBuddy đều có thế mạnh riêng trong các lĩnh vực khác nhau. Nếu Tài chỉ được chọn một công cụ, Tài sẽ chọn VidIQ vì Tài làm cho những bổ sung mà tiện ích này bổ sung vào trải nghiệm YouTube của Tài (tính số lượng người đăng ký trong bình luận, tổng hợp nhanh số liệu thống kê ở trên). thanh công cụ, ví dụ tỷ lệ không thích của mỗi video và thống kê lượt xem hàng giờ).

Tuy nhiên, tài năng thực sự cho rằng TubeBuddy chiến thắng khi nói đến các công cụ tải lên và danh sách kiểm tra (danh sách kiểm tra), cộng với các công cụ chỉnh sửa video hàng loạt, đặc biệt là ở cấp độ miễn phí. phí.

1. Thanh Tìm Kiếm (Search Sidebar)

Một trong những nơi mà các công cụ này bổ sung chức năng cho YouTube là trong trang kết quả tìm kiếm của YouTube. Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ từ nào và nhận thêm thông tin về từ đó cả bên trong và phù hợp với kết quả video.

TubeBuddy còn có dữ liệu về từ khoá ở tab này…

VidIQ có lựa chọn hiển thị các thẻ của mỗi video tương tự với video kết quả (3 video đứng đầu với gói miễn phí)…

Cả hai công cụ đều cung cấp các tính năng tương tự trong phần này. Một số dữ liệu chung về các video xuất hiện trong tìm kiếm, đề xuất hoặc các từ khóa liên quan và điểm số từ độc quyền của khóa. Cả hai công cụ đều rất hạn chế trong việc đề xuất phiên bản miễn phí.

  • TubeBuddy cho biết họ hiển thị 3 trong số 9 tìm kiếm có liên quan với phiên bản miễn phí và điều đó có nghĩa là hiển thị khoảng 3 trong số 229 thẻ;
  • VidIQ đã đưa ra 3 trong số 313 đề xuất cho phiên bản miễn phí của họ trong công cụ tìm kiếm này.

Thoạt nhìn, VidIQ có vẻ là người chiến thắng rõ ràng trong phần này, nhưng tài khoản này tuyên bố rằng điểm từ khóa tổng thể của TubeBuddy (điểm từ khóa không trọng số) giúp bạn dễ dàng xem phải làm gì trong một trong các video của mình. đầu ra. khó có thể hiển thị trong công cụ tìm kiếm này như thế nào.

Trong số tất cả các tìm kiếm Tài chính được thực hiện, điểm VidIQ có thể làm giảm độ khó của thuật ngữ, dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết về Tài chính với chủ đề đó. Tuy nhiên, điểm số cho cả hai đều được tính bởi bên thứ 3 (không phải số thực tế của YouTube) và nếu bạn không quan tâm đến điểm số này, Talent sẽ triển khai thêm các tính năng VidIQ trên trang tìm kiếm.

Người Chiến Thắng trong mục Thanh Tìm Kiếm: Hoà!

2. Thanh Video (Video Sidebar)

Một trong những tính năng yêu thích của tôi về tài khoản của cả hai công cụ này là video phân tích tính năng. Với mỗi video, bạn có thể xem thêm thông tin về các chỉ số ngoài video âm thanh. Nó hoạt động trên bất kỳ video nào và bạn có thể xem một số thông tin về video chính của mình.

Một lần nữa, cả hai công cụ đều cung cấp các tính năng và số liệu rất giống nhau. Bạn có thể xem hệ thống dữ liệu về video, thông tin về video được chia sẻ trên mạng xã hội, chỉ số kênh và thẻ video. Cả hai công cụ cũng cung cấp cho bạn khả năng sao chép tất cả các thẻ vào bộ nhớ cache và sẽ hiển thị thứ hạng của video này trong kết quả tìm kiếm của YouTube cho các từ khóa cụ thể.

Bạn cũng có thể nhấp vào bất kỳ tab nào trong danh sách này để mở tab đó trong điều khiển chức năng từ khóa của công cụ (dữ liệu cho gói hoàn toàn miễn phí).

Một tính năng mà Tài rất thích ở TubeBuddy là có thể sao chép các thẻ vào thẻ danh sách. Tuy nhiên, là một người mê dữ liệu, Talent thực sự phù hợp với thanh bên của VidIQ, chủ yếu là vì nó có thể hiển thị số lượt xem video hàng giờ và nó chứa nhiều tiện ích mở rộng dữ liệu. của nhiều kênh hơn.

Người Chiến Thắng trong mục Thanh Video: VidIQ

3. Số Liệu Thống Kê của Kênh

Nếu bạn điều hướng tới bất kỳ kênh nào trên YouTube, bạn sẽ có thể thấy được thông tin bổ sung và số liệu thống kê về chính kênh đó.

“Channelytics” của TubeBuddy
Số liệu về kênh của VidIQ
VidIQ cho thấy các video đang nổi của kênh

Đây là mặt hàng đầu tiên mà các công cụ của chúng tôi cung cấp các tính năng hoàn toàn khác biệt. Cả hai công cụ đều hiển thị các kênh của thẻ, nhưng ngoài điều đó, các chỉ số hoàn toàn khác nhau.

  • TubeBuddy tính số người đăng ký theo thời gian trong thời gian thực cho mọi kênh YouTube, cùng với biểu đồ để bạn có thể so sánh kênh của mình với kênh bạn đang xem.
  • VidIQ cung cấp xếp hạng YouTube toàn cầu, cùng với tổng lượt xem, người đăng ký mới và video đã đăng trong tháng qua (mặc định là hàng tháng, nhưng bạn có thể thay đổi chu kỳ).

Tài khoản có thể yêu thích tính năng ở 2 công cụ này là danh sách video nổi bật của kênh do VidIQ cung cấp. Với phiên bản miễn phí, bạn có thể xem 6 video hàng đầu dựa trên lượt truy cập trung bình hàng giờ.

Điều này có thể rất quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội tạo video giúp tạo lưu lượng tìm kiếm hoặc video có khả năng được đề xuất theo thời gian.

Người Chiến Thắng trong mục Số Liệu Kênh: VidIQ

4.Tải Lên Video

Cả TubeBuddy và VidIQ đều thêm các tính năng và phím tắt để tải video lên giao diện của YouTube. Nếu bạn bật cả hai, nó sẽ rất bổ sung và khó hiểu, vì vậy hãy sử dụng lần lượt từng cái như sau:

Tùy chọn tải lên video của TubeBuddy (một số tùy chọn khác xuất hiện sau khi hoàn tất tải lên video)

Video tải lên tùy chọn của TubeBuddy (một số tùy chọn khác xuất hiện sau khi tải lên hoàn tất)

Cả hai công cụ đều cung cấp nhiều tính năng và số liệu giống nhau. Thêm / đề xuất thẻ và tải lên danh sách kiểm tra có sẵn trên cả hai công cụ, ngay cả trên các gói miễn phí (mặc dù đề xuất thẻ khá hạn chế với tài khoản miễn phí).

Tuy nhiên, theo quan điểm của Tai, TubeBuddy là người chiến thắng rõ ràng khi nói đến video tải lên.

  • TubeBuddy cung cấp cho bạn khả năng lưu nhiều mô tả mặc định (YouTube chỉ cho phép bạn đặt các kênh mặc định, trong khi tính năng này giúp bạn đặt mô tả cho các loại tải lên khác nhau).
  • Các tùy chọn TubeBuddy được sắp xếp lại và không làm cho giao diện lộn xộn và bạn có thể quản lý những gì bạn muốn để có thể hiển thị trên màn hình tài khoản TubeBuddy của mình
  • Sau khi video được tải lên, TubeBuddy cung cấp nhiều tùy chọn hơn, bao gồm trình tạo hình đại diện hình thu nhỏ, thẻ mẫu, màn hình kết thúc mẫu và danh sách các phương pháp hay nhất, có khóa để hoàn thành từng tùy chọn. một (chỉ 3/11 phương pháp hay nhất được cung cấp với các tài khoản miễn phí).
  • Cuối cùng, tài khoản yêu thích của công cụ trên giao diện tải lên của TubeBuddy là danh sách kiểm tra tải lên. Bạn cũng có thể thêm các mục của riêng mình nếu có điều gì đó bạn muốn ghi nhớ mỗi khi tải video của mình lên. Tính năng này dễ dàng trở thành một trong những tính năng được yêu thích với phiên bản miễn phí của TubeBuddy!

Người Chiến Thắng trong mục Video Tải Lên: TubeBuddy

5. Quản Lý Video

Khi bạn quản lý video của mình (với YouTube Creator Studio / Studio Beta), cả hai công cụ đều bổ sung thêm. Tại thời điểm này, không thể dễ dàng truy cập các lựa chọn VidIQ thông qua video Studio Beta của quản trị viên.

Các tài khoản chỉ có thể cho rằng họ sẽ cập nhật điều này trong vài tháng tới. Hiện tại, VidIQ đã có một cách để bạn xem video bằng tài khoản VidIQ của mình và thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản.

Các tùy chọn trong trình quản lý video của TubeBuddy trên Studio Beta
Trình quản lý video của VidIQ

Khi nói đến quản lý hàng loạt video, không có sự cạnh tranh giữa hai công cụ, đặc biệt nếu bạn sử dụng phiên bản Studio Beta miễn phí.

TubeBuddy cung cấp khả năng chỉnh sửa video tùy chọn hàng loạt dễ dàng, giống như một phím tắt nhanh cho hầu hết mọi thứ bạn có thể muốn thực hiện với video của mình, tất cả đều phù hợp với Studio Beta.

Các tùy chọn miễn phí có các phần hạn chế, nhưng vẫn đủ để giúp bạn và hoàn thành một số nhiệm vụ! Nếu bạn muốn cập nhật / quản lý các video YouTube cho chuỗi video của mình, TubeBuddy rõ ràng là người chiến thắng trong phần này.

Người Chiến Thắng trong mục Quản Lý Video: TubeBuddy

6. Hỗn Hợp một số Tính Năng Khác

Có nhiều công cụ và tính năng khác nhau mà VidIQ và TubeBuddy bổ sung vào trải nghiệm YouTube và vì Tài không thể trình bày hết nên Tài sẽ chỉ ra một số tính năng có thể khiến bạn chọn tiện ích mở rộng này. gì nữa.

Quản lý bình luận

Cả hai công cụ đều cung cấp khả năng lưu các câu trả lời có sẵn cho các nhận xét. TubeBuddy chỉ cho bạn cách sử dụng phản hồi được lưu trữ trước cho video của bạn.
Một điều kiện rất hay của VidIQ là nó sẽ tính người đăng ký trong mỗi bình luận, kèm theo đó là khả năng lọc bình luận bên dưới mỗi video. Ví dụ: bạn có thể lọc các nhận xét được viết bởi các kênh có số lượng người đăng ký nhất định hoặc các nhận xét có chứa câu hỏi.

Tỷ Lệ Thích/Không Thích

  • VidIQ thêm tính năng tỷ lệ thích/không thích rất tiện lợi ở mỗi video.

Thống kê nhanh

VidIQ bổ sung một số thống kê nhanh tại quầy bar trên YouTube, bao gồm tổng lượt xem trong năm qua… một số chỉ số đặc biệt có giá trị đối với bất kỳ ai đăng video kiếm tiền!

Ứng dụng di độngTubeBuddy cung cấp một ứng dụng di động, có sẵn trên iOS và Android! Tại thời điểm này, VidIQ không có ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tài khoản không thử nghiệm rộng rãi các ứng dụng của TubeBuddy, nhưng nếu bạn muốn làm việc từ điện thoại của mình, đây có thể là một công cụ để thay đổi giao diện!

Lợi ích dành cho thành viênTubeBuddy cung cấp một số chiết khấu và quyền truy cập miễn phí vào các công cụ và dịch vụ khác của YouTube. Ví dụ: tài khoản trả phí sẽ giảm giá 25% cho Epidemic Sound, đây là một cách để đăng ký dịch vụ với giá cả phải chăng hơn!

Người Chiến Thắng trong mục Hỗn Hợp các Tính Năng: HOÀ (phần lớn bởi vì TubeBuddy vượt lên nhờ ứng dụng của họ)

Tài có thể sử dụng TubeBuddy và VidIQ cùng một lúc không?

Mặc dù cả hai công cụ đều cung cấp tài khoản miễn phí và tiện ích mở rộng miễn phí, nhưng việc có nhiều tính năng để sử dụng cả hai cùng một lúc có thể khó khăn. Nếu bạn muốn sử dụng cả hai công cụ, bạn sẽ muốn cài đặt điều chỉnh trên cả hai tiện ích mở rộng này để vô hiệu hóa một số bảng và tính năng.

Việc vô hiệu hóa các tính năng với TubeBuddy rất đơn giản, bạn chỉ cần vào tài khoản giao diện của mình và thiết lập biểu tượng cho kênh muốn chỉnh sửa.

Tính năng bổ sung của TubeBuddy, mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình, không tính lịch sử duyệt web cá nhân của bạn!

Với VidIQ, bạn có thể chọn một số tùy chọn bằng cách sử dụng biểu tượng tiện ích mở rộng trên công cụ, sau khi cài đặt. Các cài đặt khác mà bạn có thể muốn điều chỉnh nằm trong giao diện tải lên video và ngay cả khi bạn tắt các cài đặt đó một cách riêng biệt, hộp tùy chọn sẽ vẫn hiển thị.

Có nên nâng cấp lên phiên bản cao cấp không?

Tóm lại, bạn nên nâng cấp một trong 2 công cụ lên ít nhất ~ $ 10 / tháng mà họ cung cấp. Đối với mức giá đó, thông tin bổ sung được cung cấp ngay cả với nghiên cứu công cụ từ khóa trở nên rất đáng giá.

Bạn không nhất thiết phải nâng cả 2 dụng cụ. Nếu chỉ nâng cấp 1 trong 2 up Pro, Tài sẽ nâng cấp TubeBuddy và sử dụng phiên bản VidIQ miễn phí.

Chủ yếu là do Tài nghĩ rằng ở mức $ 10 / tháng, cái chính của công cụ này là nghiên cứu từ khóa, và tài khoản TubeBuddy thấy có lợi hơn trên tài khoản này (mặc dù cái này chủ yếu dựa vào kinh nghiệm). sử dụng trải nghiệm Tài khoản).

Tài đã thử tất cả các gói trừ gói “Star” của TubeBuddy và gói “Enterprise” của VidIQ.

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu thử nghiệm các gói và tiện ích mở rộng miễn phí này, Talent đã thực sự bị thu hút bởi VidIQ. Những điều khoản nhỏ mà họ thêm vào trải nghiệm YouTube là những tài năng thực sự sẽ bị bỏ lỡ nếu không có công cụ này.

Khi nói đến các gói trả phí, Tai cảm thấy TubeBuddy đã hoàn thành tốt hơn việc xây dựng một bộ ứng dụng đầy đủ tính năng và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, Tài cũng cho rằng mỗi công cụ vẫn có điểm mạnh riêng và là một SEO-er, Tài nghĩ bạn nên thử cả hai công cụ.

Bạn chọn VidIQ hay Tubebuddy? Hãy chia sẻ với Tài ở phần bình luận bên dưới nhé!

Từ khóa:

vidiq có an toàn không

mua chung vidiq

vidiq or tubebuddy

tubebuddy firefox

Phần mềm VidIQ

vidiq tốt hơn tubebuddy không

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Social Media
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments