SEO Youtube từ A – Z. Đưa video của bạn lên tầm cao mới trên Youtube

//

Cho dù bạn đã đăng video của mình lên YouTube hay thậm chí bạn dự định có một kênh nội dung duy nhất trên YouTube, thì việc tạo từ khóa tập trung cho mỗi video sẽ thực sự giúp ích cho thứ hạng của bạn.

Tất cả các công cụ tìm kiếm hoạt động bằng cách tự động đối sánh cụm từ tìm kiếm của người dùng với cụm từ tìm kiếm phù hợp nhất mà YouTube có thể cung cấp cho bạn. Nhưng làm cách nào để nghiên cứu từ khóa và video của bạn lên “đầu trang” khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên kết đến nội dung video của bạn?

Đó chính là lý do mà tôi ở đây hôm nay, để nói cho bạn biết về SEO Youtube và cách đưa video của bạn lên một tầm cao mới trên Youtube!

Hấp dẫn chưa nào? Hấp dẫn thì bắt đầu thôi!

1. Có một từ khóa tập trung

Nếu bạn đang xem các video cũ trên YouTube, hãy xem lại chúng và cố gắng xác định chủ đề. Hãy tự hỏi bản thân: trọng tâm của video này là gì? Sử dụng chìa khóa từ chìa khóa?

Đối với bất kỳ video nào trong tương lai, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chọn từ khóa trước khi bắt đầu. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để giúp bạn tìm các cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất để sử dụng.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến bao gồm: Ahrefs , SEMrush , Keywords EverywhereKeywordTool.io .

Tất cả chúng đều hoạt động theo cách tương tự, nhưng keywordtool.io thân thiện với người mới bắt đầu. Bạn chỉ cần chọn “Youtube” trên công cụ tìm kiếm, sau đó nhập từ khóa muốn tìm.

Ở đây, tôi sẽ lấy ví dụ về từ khóa “học SEO”

Phiên bản miễn phí của công cụ này sẽ cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa phổ biến liên quan đến cụm từ tìm kiếm của bạn, như sau:

từ khóa-công cụ-2

Nhưng với phiên bản chuyên nghiệp, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn một chút bằng cách so sánh khối lượng tìm kiếm, CPC (giá mỗi nhấp chuột) và cạnh tranh từ khóa. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy một tập hợp các từ khóa có lượng tìm kiếm cao và cạnh tranh thấp, giúp bạn có cơ hội tốt nhất để xếp hạng cao hơn trên YouTube.

Bài đáng đọc: 4 công cụ nghiên cứu từ khóa YouTube tốt nhất

2. Tối ưu hóa Tiêu đề

Sau khi có từ khóa của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để tối ưu hóa video của mình theo nhiều cách khác nhau nhằm giúp bạn cải thiện thứ hạng YouTube của mình. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều này là đặt từ khóa vào tiêu đề của bạn. Tuy nhiên, với 400 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút (!), Chỉ một từ khóa sẽ không đủ để giúp bạn tăng SEO ngày càng cao.

Tiêu đề của bạn cần phải hấp dẫn. Nó cần gửi thông báo cho người dùng YouTube với nội dung ‘ma thuật’ về tôi! ‘Một cách tuyệt vời để làm điều này là làm một điều gì đó tuyệt vời. Bạn sẽ dạy cho người xem điều gì đó chứ? Vui lòng xem kết quả cho tìm kiếm của tôi:

Trên đây bạn có thể thấy một số tiêu đề “đầu bảng” rất hấp dẫn. Những hạn chế như Đào tạo SEO miễn phí hoặc Cách SEO lên top Google (tôi không biết phải làm sao). Bạn có muốn nhấp vào nó ngay khi bạn đọc tiêu đề? Đó là lý do tại sao tôi nói tiêu đề cực kỳ quan trọng khi bạn làm SEO trên Youtube.

3. Tối ưu hóa Mô tả

Ngoài việc tối ưu hóa tiêu đề của bạn, bạn cũng cần tối ưu hóa mô tả của mình. Bây giờ, trong khi tiêu đề của bạn chủ yếu là để thu hút người xem tiềm năng, bạn có thể đi sâu hơn một chút với mô tả của bạn. YouTube hiển thị 125 ký tự đầu tiên trong phần mô tả của .YouTube cũng khuyên bạn nên đặt các từ khóa quan trọng nhất vào đầu mô tả của bạn.

Có một vài điều bạn cần nhớ khi viết mô tả video của mình:

  1. Đừng quên các từ khóa của bạn!
  2. Hãy chắc chắn rằng những gì bạn đang viết là duy nhất. Đừng chỉ sao chép và dán một số văn bản từ trang web của bạn hoặc nơi khác
  3. Bao gồm URL trang web của bạn để hướng người xem đến trang web của bạn

4. Bao gồm các thẻ liên quan

Sau khi đặt (các) từ khóa của bạn trong tiêu đề và mô tả của bạn, bạn cũng muốn đặt chúng vào phần ‘thẻ’. Các thẻ chỉ dành để tham khảo thêm, vì vậy người xem của bạn sẽ không thấy những gì bạn đưa vào.

Ví dụ những thẻ liên quan đến “học seo” mà tôi có thể gợi ý cho bạn đó là:

  1. Học SEO miễn phí
  2. Content chuẩn SEO
  3. SEO cho người mới
  4. Đào tạo SEO online
  5. SEO lên top

Lưu ý rằng bạn không nhất thiết phải cụ thể hóa từ khóa. Có một tiện ích mở rộng Chrome dành cho YouTube có tên là Tube Buddy . Trong số nhiều tính năng khác là theo dõi thứ hạng từ khóa và điều này cho phép bạn tìm kiếm thứ hạng cho các thẻ khác nhau để bạn có thể sử dụng các tính năng tốt nhất cho SEO.

 

Bạn cũng nên sử dụng một ứng dụng như VidIQ để giúp bạn xem các thẻ mà đối thủ của bạn đang sử dụng. Bằng cách sử dụng các thẻ giống như đối thủ của bạn, video của bạn sẽ bắt đầu xếp hạng trong phần ‘Up Next’ bất cứ khi nào ai đó xem video của họ để bạn có thể hướng sự chú ý từ họ đến bạn!

tiếp thị video

5. Tạo một kịch bản thu hút

Một kịch bản hấp dẫn, được viết tốt thực sự có thể mang đến cho bạn cơ hội tốt hơn để đảm bảo bạn không bị lạc hướng và mất người xem.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có một kịch bản với phần giới thiệu ngắn gọn và linh hoạt, một kịch bản đi vào điểm nhanh chóng và thông báo cho người xem quản lý lý do họ nên tiếp tục theo dõi bạn.

Hãy coi nó như một phần mở rộng trên tiêu đề của bạn, hãy hứa ngay từ đầu rằng bạn sẽ có mặt ở cuối video.

6. Bắt đầu tạo các video dài hơn

Trên thực tế, YouTube tận dụng tổng thời gian để xem xét các đơn vị phân loại. Thật hợp lý nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn xem càng lâu, bạn càng thu hút, bạn càng có nhiều khả năng xem nhiều video hơn. Video của bạn được xem càng lâu thì thứ hạng của bạn càng cao. Điều này có nghĩa là YouTube thích các video dài hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên thử và kéo video của mình càng lâu càng tốt, nó chỉ có nghĩa là bạn không nên cảm thấy áp lực khi phải ép mọi thứ vào một khoảng thời gian giới hạn.

Nếu video của bạn dài và toàn diện nhưng vẫn đủ hấp dẫn để người xem theo dõi, YouTube chắc chắn sẽ chú ý và bạn sẽ bắt đầu xếp hạng cao hơn.

7. Tăng lượt người xem

Bạn có thể tạo một video dài với các từ khóa ở tất cả các vị trí phù hợp, nhưng nếu bạn không thể khiến mọi người ghi chú và xem video của mình, bạn sẽ gửi một thông điệp rất xấu đến YouTube.

Chế độ xem thời gian cũng quan trọng như nhau đối với SEO YouTube, bởi vì công việc giữ chân người dùng là chìa khóa. Nếu bạn muốn giữ chân mọi người xem video của mình, bạn cần đảm bảo rằng chúng thú vị nhất có thể. Vì vậy, nhiều người sáng tạo chỉ ngồi trước máy quay và nói chuyện, nhưng điều đó không hấp dẫn lắm.

KHÔNG THỂ BỎ QUA: Cách tăng view Youtube tự nhiên mà không vị phạm chính sách

Bạn cũng nên so sánh thời gian xem các video trước đó của mình. Điều này sẽ giúp bạn xem liệu có một chủ đề cụ thể hoặc kiểu video nào mà khán giả của bạn thích hơn không.

8. Khuyến khích sự tham gia

Có một lý do mà giống như tất cả các video trên YouTube đều bắt đầu bằng: “Nếu bạn thích video này, đừng quên đăng ký để biết thêm …”

… Hoặc tương tự.

Đó là bởi vì sự tương tác ảnh hưởng đến SEO của bạn! Bất cứ khi nào ai đó thích, nhận xét hoặc đăng ký, nó sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến YouTube rằng người xem này thích nội dung đủ để tương tác với nội dung đó, vì vậy nó sẽ bắt đầu hiển thị cho họ nhiều video hơn. hơn của bạn.

9. Tạo một hình thu nhỏ thú vị

Chỉ có hai người nhìn thấy trước khi quyết định nhập video của bạn: Tiêu đề video và hình thu nhỏ. Và, với hình ảnh thông tin được xử lý nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản, hình thu nhỏ đó thực sự đáng giá!

YouTube có thể tự động gán cho bạn một hình thu nhỏ, nhưng đây sẽ chỉ là một cảnh quay ngẫu nhiên từ video. Để nổi bật, bạn cần sử dụng hình ảnh độc đáo, thu hút sự chú ý và khuyến khích sự chú ý. Vui lòng xem ví dụ dưới đây:

tiếp thị video-2

10. Tạo danh sách phát

Danh sách phát là một cách tuyệt vời để tăng thời gian xem tổng thể của kênh vì chúng tự động phát. Vì vậy, thay vì chỉ xem một trong các video của bạn, người xem có thể xem năm hoặc sáu video có liên quan!

Để tạo danh sách phát, bạn cần nhóm một số video có cùng chủ đề như sau:

11. Tạo liên kết ngược

Xây dựng liên kết là một yếu tố xếp hạng chính cho bất kỳ phần nội dung video nào. Nếu bạn làm dịu cơn khát của mình bằng cách tối ưu hóa nội dung bằng văn bản, như blog hoặc trang web của bạn, cho Google, bạn biết rằng họ đếm ngược các liên kết để giúp họ xác định giá trị của nội dung của họ. bạn và YouTube cũng hoạt động theo cách này.

Để tăng liên kết ngược của bạn, hãy đảm bảo bạn đăng video ở nhiều nơi nhất có thể, như trang web và blog của bạn. Bạn cũng có thể xác nhận quyền sở hữu các trang web khác trong niche của mình bằng cách đăng video của bạn lên trang web của họ hoặc viết một bài đăng cho khách hàng bao gồm video của bạn. Bạn càng có nhiều liên kết ngược, thì SEO YouTube của bạn càng tốt.

Độc Giả Của Compa Marketing Được Giảm 40%

– Học Khóa Youtube MasterClass – Mọi điều bạn cần biết về cách xây dựng 1 kênh Youtube triệu views – Người hướng dẫn là Dang HNN – kênh Youtube có hơn 400.000 Subscribers sẽ bật mí cho bạn điều này. 🎥 HỌC TẠI ĐÂY 🎥

– Coupon Giảm Giá Của Khóa Học Này: 40COMPAMARKETING

Xếp hạng cao trên Google cũng có thể khiến video của bạn nổi bật trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của họ cho từ khóa trọng tâm của bạn, đây là lượng hiển thị vô giá cho kênh YouTube của bạn:

12. Tăng nhận thức trên mạng xã hội

Một cách cuối cùng để xếp hạng cao hơn trên YouTube bằng cách truyền bá video của bạn ở nhiều nơi khác nhau mà bạn có thể nghĩ đến! Về cơ bản, video của bạn càng có nhiều tín hiệu xã hội thì càng tốt. Vì vậy, hãy chia sẻ nó trên tất cả các nền tảng xã hội của bạn và khuyến khích những người bạn biết chia sẻ nó.

quora

Một nơi tuyệt vời khác để chia sẻ video của bạn là Reddit. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa của bạn và sau đó tham gia tất cả các reddits phụ xuất hiện như một kết quả:

reddit

13. Thêm chú thích

Video trên YouTube có thể giúp đóng góp phụ đề để mang lại lợi ích cho những người gặp khó khăn về cảm giác hoặc đưa video của bạn đến với nhiều người xem hơn trên khắp Thế giới, chứ không chỉ gói người xem ở mỗi địa điểm. Quốc gia của bạn. Hạn chế, bạn có thể xem ví dụ bên dưới:

Trong MV mới nhất của mình, Chi Pu đã bổ sung thêm phụ đề không chỉ bằng tiếng Việt, tiếng Anh mà còn bằng các ngôn ngữ khác để mở rộng đối tượng khán giả. Điều này cũng được Youtube đánh giá khá cao.

Kết Luận

YouTube là một cuộc thi để chia sẻ nội dung của bạn vì có rất nhiều người truy cập nội dung đó hàng ngày. Và trong khi sự cạnh tranh đôi khi có thể giảm xuống, bạn chỉ cần nhớ rằng vẫn có những cách để bạn có thể xếp hạng cao hơn và cải thiện SEO YouTube.

Để biết các thủ thuật SEO, hãy theo dõi các bài viết tôi chia sẻ trên trang web của mình Compa Marketing nhé! Tôi tin rằng những bài viết ấy thực sự hữu ích và sẽ là kim chỉ nam cho bạn nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với SEO.

Từ khóa:

cách seo youtube

cách seo youtube compa marketing

cách đưa video trên youtube lên top

cách seo từ khóa trên youtube

dịch vụ seo youtube

seo video trên youtube hiệu quả

từ khóa youtube có cpc cao

hướng dẫn seo video

tối ưu video youtube

seo youtube 2020

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Social Media
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments