Hướng dẫn đơn giản để sử dụng Pinterest Analytics (Bao gồm 5 công cụ)

//

Các công cụ phân tích số liệu của Pinterest giúp bạn theo dõi hiệu suất của mình trên nền tảng. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để xây dựng chiến lược kinh doanh chung trên Pinterest.

Với Pinterest Analytics, bạn có thể đo lường hiệu suất, theo dõi người lớn, giới thiệu, lưu lượng truy cập và đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng tốt các mục tiêu truyền thông xã hội của mình. Quan trọng hơn, thông tin chi tiết từ các số liệu phân tích này có thể được sử dụng để giúp bạn hiểu rõ hơn về khán giả của mình, tạo nội dung mạnh mẽ hơn và phát triển các chiến lược dựa trên dữ liệu. .

Đầu tiên, để sử dụng Pinterest Analytics, bạn phải có tài khoản doanh nghiệp . Để truy cập phân tích hồ sơ của bạn, hãy nhấp vào hồ sơ Pinterest của bạn ở đầu Pinterest Analytics.

HOT!!! Bài viết hay về Pinterest nhất định phải xem!

Còn bây giờ, chúng ta hãy cùng bắt đầu tìm hiểu cách sử dụng của 5 công cụ Pinterest Analytics sau đây nhé!

Sử dụng Pinterest Analytics đánh giá hiệu suất tổng thể của bạn

Bạn có thể xem hiệu suất tổng thể của Ghim, bảng và quảng cáo của mình trong thời gian thực. Hãy nhớ rằng số liệu thời gian thực chỉ là ước tính và có thể thay đổi. Do đó, chúng ta có thể giảm bớt. Lưu ý: Phân tích chức năng thời gian thực không khả dụng cho các đối tượng tài liệu hoặc khi bạn sử dụng tính năng lọc kiểu nội dung.

Trên trang Tổng quan, bạn sẽ thấy các bảng và Ghim hàng đầu của mình trong 30 ngày qua. Bạn cũng có thể Xem thông tin đối tượng.

1. Đăng nhập vào tài khoản doanh nghiệp của bạn trên Pinterest
2. Phân tích cú pháp đến màn hình chính, sau đó chọn Tổng quan
Với công cụ phân tích Pinterest, bạn có thể:

  • Lọc kết quả: Sử dụng bộ lọc bảng điều khiển ở bên trái màn hình để xem nội dung của bạn theo phạm vi ngày, loại nội dung, (các) tài khoản đã xác định, thiết bị, nguồn, định dạng và thay đổi dữ liệu vì
  • Xem bảng trên cùng hoặc Ghim: Cuộn xuống để xem bảng trên cùng hoặc Ghim trên cùng trong hiển thị, tương tác, Ghim, cửa sổ lớn hoặc lưu thứ tự
  • Dữ liệu đầu ra: Tab nhập ở góc bên phải để xuất thông báo tóm tắt theo các bộ lọc dữ liệu đã chọn bên dưới dưới dạng tệp CSV

14 số liệu để theo dõi với Pinterest Analytics

Phân tích hồ sơ Pinterest

1. Impression

Phương pháp đo lường: Số lần ghim của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và các danh mục nguồn cấp dữ liệu khác nhau. Nói cách khác, một lần hiển thị = một lần xem.

Tại sao lại quan trọng: Số lần hiển thị nội dung đo lường phạm vi tiếp cận của bạn. Vì vậy, xem xét các ghim của bạn, những ghim hiển thị nhiều nhất, sẽ giúp bạn biết những gì độc giả của bạn đang tìm kiếm và những gì họ quan tâm trên pinterest của bạn.

2. Closeups

Những gì nó đo lường: Số lần mọi người vào ghim của bạn để xem.

Tại sao nó quan trọng: Thể hiện sự tác động của ghim đối với người xem.

3. Repins

Những gì nó đo lường: Số lần người dùng lưu pin của bạn vào một trong các bảng của họ.

Tại sao nó quan trọng: Repin là một bước từ biểu tượng đầu tiên để thích khi mọi người thấy bạn hào hứng với nội dung của bạn. Điều đó có nghĩa là người dùng không thấy bài đăng của bạn thú vị, họ thấy nó dễ hiểu và có giá trị để chia sẻ.

4. Nhấp chuột

Những gì nó đo lường: Số lần nhấp qua trang web của bạn từ các chân trên hồ sơ của bạn.

Tại sao nó quan trọng: Tỷ lệ cược tốt cho những người muốn tìm hiểu thêm về nội dung của bạn và cuộc gọi mà bạn đang hoạt động. Nếu chuyển đổi là một trong mục chính của bạn, thì chuột là một cách tốt để đo lường ROI của bạn.

5. Top pin

Những gì nó đo lường: 50 top pins hàng đầu trong khoảng thời gian 30 ngày dựa trên số lần hiển thị, lượt đăng ký và nhấp chuột.

Tại sao nó quan trọng: Số liệu thống kê của Pinterest có thể tích lũy trong một khoảng thời gian dài hơn các mạng khác. Phần này giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động đầy đủ của việc ghim hiệu suất. Ví dụ: Buzzfeed đã tìm thấy hơn một nửa lưu lượng truy cập của họ từ Pinterest chuyển đến các bài đăng được xuất bản hơn hai tháng trước.

6. Top boards

Những gì nó đo lường: Số liệu trong 30 ngày mà người xem xem trên ghim cùa bạn và lượt click vào ghim của bạn đến từ đâu.

Tại sao nó quan trọng: Nó sẽ giúp bạn biết cách một Pinners sắp xếp và khám phá nội dung của bạn như thế nào

7. Thống kê mọi lúc

Những gì nó đo lường:Xem xét chuyên sâu dữ liệu, bắt đầu từ khi thành lập tài khoản của bạn, về các ghim lặp lại nhiều nhất của bạn, các ghim tốt nhất của bạn trong tìm kiếm và các ghim mạnh nhất của bạn.

Tại sao nó quan trọng: Việc biết ghim nào xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc phát triển nội dung và hình ảnh trên trang của mình.

Phân tích đối tượng Pinterest

Để tìm hiểu thêm về người tham gia với ghim của bạn, hãy nhấp vào Đối tượng của bạn từ đầu bảng điều khiển Pinterest Analytics.

8. Nhân khẩu học

Những gì nó đo lường: Thông tin chi tiết về đối tượng của Pinterest Analytics bao gồm ngôn ngữ, giới tính, quốc gia và số liệu thống kê đô thị.

Tại sao nó quan trọng: Bạn càng hiểu rõ về khán giả của mình, thì cơ hội kết nối với Pinterest của bạn càng tốt. Học viện Multiplier có thể được sử dụng để điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn để bạn đăng ký vào thời điểm tốt nhất trong ngày, chia sẻ các ưu đãi hoặc khuyến mại theo khu vực cụ thể hoặc thậm chí đăng ký bằng ngôn ngữ khác.

9. Khán giả

Những gì nó đo lường: Các mối quan hệ cho bạn biết khán giả của bạn là gì. Trong phần này, bạn có thể thấy một số biến số phổ biến nhất định mà người theo dõi của bạn tham gia, thứ hạng hàng đầu mà nội dung của bạn được ghi và các tài khoản doanh nghiệp khác mà bạn giả mạo. theo dõi.

Tại sao lại quan trọng: Nhân khẩu học sẽ giúp bạn hiểu khán giả của mình. Tìm hiểu về hệ thống mối quan hệ của những người theo dõi bạn sẽ giúp bạn tìm ra những gì họ quan tâm và loại nội dung họ muốn xem. Thêm vào đó, nó sẽ giúp bạn vượt qua các cạnh theo cách thủ công.

Phân tích website Pinterest

Nếu bạn chia sẻ nội dung từ trang web của mình, đây là nơi bạn có thể thấy nó hoạt động như thế nào trên Pinterest.

Nếu bạn chưa có, bạn sẽ cần yêu cầu trang web của mình có quyền truy cập vào các số liệu này.

10. Ấn tượng

Những gì nó đo lường: Số lần ghim từ trang web của bạn.

Tại sao nó quan trọng: Chỉ số này cho bạn biết có bao nhiêu người trên Pinterest đã xem nội dung từ trang web của bạn.

11. Lưu

Số đo của nó: Số lần ai đó đã lưu ghim vào một trong các bảng của họ bằng nút Lưu .

Tại sao nó quan trọng: Điều này có thể khiến người dùng quan tâm đến bài đăng của bạn, điều này sẽ cho thấy thương hiệu của bạn đang xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt như thế nào.

12. Nhấp chuột

Những gì nó đo lường: Số lần Pinners nhấp vào ghim được tạo từ trang web của bạn.

Tại sao nó quan trọng: Nếu ai đó đã nhấp vào mã pin được tạo từ trang web của bạn, khả năng cao hơn là họ sẽ thích những gì họ thấy khi đến đó.

13. Top pin

Những gì nó đo lường: Các ghim phổ biến nhất từ ​​trang web của bạn trong 30 ngày qua.

Tại sao nó quan trọng: Đây là những ghim phổ biến nhất từ ​​trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng các kết quả này để lập kế hoạch ghim và bảng mới để tạo những nội dung mới mà bạn muốn.

14. Original Pins

Những gì nó đo lường: Số lượng ghim duy nhất được tạo từ trang web của bạn bằng nút Lưu

Tại sao nó quan trọng: Bạn sẽ có ý tưởng về số lượng nội dung độc đáo đang được thêm vào Pinterest từ trang web của bạn. Ghim là một thước đo tốt về tỷ lệ phần trăm nội dung trên trang web của bạn có khả năng được chia sẻ.

5 công cụ phân tích Pinterest tốt nhất

1. Phân tích Pinterest

Công cụ phân tích Pinterest

Pinterest Analytics là công cụ miễn phí của Pinterest . Nhưng hãy nhớ rằng, bạn sẽ cần một tài khoản doanh nghiệp để sử dụng nó.

Bảng điều khiển được tổ chức thành ba phần: phân tích hồ sơ, đối tượng và trang web.

Dữ liệu có thể được sắp xếp theo khoảng thời gian và theo thiết bị, điều này có thể hữu ích cho việc so sánh, đặc biệt là khi theo dõi số lượng người đang sử dụng thiết bị di động so với máy tính để bàn.

Ví dụ: nếu bạn nhận thấy phần lớn số lần hiển thị trang web của mình là từ người dùng điện thoại thông minh, bạn có thể muốn làm nổi bật trang web của mình và trang web an toàn được tối ưu hóa cho thiết bị di động. cử động.

2. Hootsuite

Hootsuite Impact tích hợp tất cả tính năng phân tích nguyên bản, nguyên bản của Hootsuite với Pinterest. Nó cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào công cụ phân tích Pinterest.

Với Hootsuite Impact, người dùng có quyền truy cập vào ROI dựa trên bảng điều khiển, điểm chuẩn của đối thủ cạnh tranh cho chiến lược thời gian và phân tích hình ảnh được cung cấp bởi Adobe Analytics, Tableau và Microsoft Power BI.

3. ViralWoot

Công cụ phân tích Pinterest của ViralWoot

Trước đây là Pinwoot, Viralwoot cung cấp một loạt các công cụ phân tích Pinterest. Theo dõi hiệu suất tổng thể của bạn với Điểm số pinfluencer, Viralwoot, được tính toán dựa trên sự hiện diện tổng thể, mức độ lan truyền, phạm vi tiếp cận và nội dung hoạt động hàng đầu.

Viralwoot cũng bao gồm Pinterest SEO tích cực, điều này sẽ giúp bạn hiểu cách xếp hạng tốt hơn trong tìm kiếm.

4. Google Analytics

Google Analytics là một công cụ so sánh tốt để đánh giá hiệu suất Pinterest so với lưu lượng truy cập mạng xã hội và giới thiệu khác. Khi bạn đã đăng nhập vào Google Analytics, hãy nhấp vào Chuyển đổi rồi nhấp vào Mạng xã hội để xem lượng lưu lượng truy cập đến từ mỗi trang web.

5. Pingroupie

Pingroupie - Công cụ phân tích Pinterest

Pingroupie là một công cụ tốt để khám phá những gì Bảng Pinterest phổ biến trên nền tảng. Bạn có thể xem thứ hạng của mình so với các bảng khác nhau trong các danh mục tương tự và tìm các xu hướng bảng mà bạn có thể muốn tham gia hoặc ghim để có thêm ý kiến ​​của người dùng.

Kết Luận

Khi có trong tay nền tảng truyền thông trực tuyến mạnh mẽ nhất, Pinterest đã biến người dùng thành một thiết bị cộng đồng, với khả năng tương tác và liên kết tự nhiên hơn nhiều so với Facebook hay Instagram. Do đó, thành thạo việc sử dụng các công cụ phân tích Pinterest sẽ giúp bạn tăng khả năng truy cập miễn phí vào trang web, blog hoặc thậm chí là trang thương mại của mình.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tự động phân tích được số lượng Pinterest, từ đó tìm ra phương pháp tối ưu hiệu quả nhất cho mình. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới Tài sẽ giúp bạn giải đáp nhanh nhất!

Have a nice day!

Từ khóa:

làm thế nào để hiện số pin và like của hình trên pinterest

hướng dẫn dùng pinterest

cách lưu ảnh trên pinterest về điện thoại

cách sử dụng pinterest

đăng nhập pinterest

pinterest đăng nhập bằng facebook

cách sử dụng pinterest hiệu quả

cách tìm nguồn ảnh trên pinterest

cài pinterest cho máy tính

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Social Media
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments