6 Mẹo Marketing Thông Minh Trên Instagram Để Phát Triển Doanh Nghiệp

Ngày nay, dường như mọi người và ngay cả ông bà họ đều có tài khoản Instagram.

Do đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp xuất hiện trên diễn đàn này là điều dể hiệu. Họ muốn trực tiếp tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ ở cấp độ cá nhân.

Tuy nhiên, là một diễn đàn được sử dụng phổ biến không có nghĩa là Instagram được sử dụng đúng cách.

Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ ảnh trẻ em và ảnh chụp kỳ nghỉ với gia đình và bạn bè, thì bạn không cần vẽ ra chiến lược.

Nhưng nếu bạn đang cố gắng tạo ảnh hưởng theo hướng một công ty hoặc thương hiệu, có một vài chú ý hay bạn nên tuân theo để đảm bảo nỗ lực của bạn có hiệu quả.

Dưới đây là sáu mẹo thông minh bạn có thể sử dụng để thành công khi tiếp thị trên Instagram.

#1. Xem và học hỏi

Không ai thích một bản sao. Ngay cả khi sao chép là hình thức nịnh hót cao nhất.

Tuy nhiên, có một vài phát minh vĩ đại nhất được tạo ra bằng cách sử dụng ý tưởng ban đầu của người khác làm bàn đạp.

Khi bạn đang tìm cách cắt giảm tiếp thị trên Instagram cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình, theo dõi những gì các nhà hoạt động hàng đầu đang làm sẽ rất có ích và bạn có thể sử dụng nó làm nguồn cảm hứng cho chiến lược của riêng mình.

Thông tin chi tiết trên Instagram

Dĩ nhiên là nếu nó có ý nghĩa.

Liệu đối thủ cạnh tranh có sử dụng hashtags mới mà bạn nghĩ chúng cũng sẽ áp dụng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Có doanh nghiệp địa phương nào với phong cách thiết kế riêng nào đó mà bạn nghĩ sẽ giúp truyền cảm hứng cho hình ảnh và bố cục cho hồ sơ của bạn?

Lấy những gì bạn tìm thấy và xây dựng trên nó. Chỉnh sửa và sử dụng nó như một tia sáng tiếp thị cho chiến dịch hoàn toàn mới lạ của riêng bạn.

Đó là vẻ đẹp của phương tiện truyền thông xã hội – nó được thiết kế để chia sẻ. Vì vậy, hãy lấy những gì bạn có thể học được từ những ưu điểm có sẵn và áp dụng nó vào chiến lược của bạn, với guồng quay độc đáo của riêng bạn.

#2. Thiết kế có mục đích

Người dùng Instagram cá nhân không cần lo lắng về tính nhất quán của thiết kế. Họ chỉ chụp ảnh và đăng chúng, theo cách nó diên ra trong câu chuyện về cuộc sống của họ.

Người dùng doanh nghiệp của Instagram cần chú ý đến việc thiết kế hồ sơ và lên kế hoạch bài đăng phù hợp.

Có nghĩa là bạn phải chọn một phong cách cụ thể và giữ cho nó nhất quán trong tất cả các bài viết. Điều này áp dụng cho cả hình ảnh và nội dung.

Chẳng hạn, giả sử bạn là chủ sở hữu của một cửa hàng thực phẩm sức khỏe và thường xuyên đăng ảnh chất lượng cao về sản phẩm tươi sống và các sản phẩm có nguồn gốc địa phương, với chú thích ngắn, vần điệu. Bạn chọn phong cách bố trí này để nhấn mạnh sự lựa chọn sản phẩm kỹ lưỡng và để gợi lên đặc điểm thương hiệu trong sạch.

Sẽ thật vô nghĩa khi thêm những bức ảnh động của trẻ em trong một buổi dã ngoại ăn trưa lành mạnh hoặc những câu trích dẫn đầy cảm hứng được thiết kế tay trên nền màu sặc sỡ. Những bức hình như thế làm mất cân bằng với phần còn lại trong hồ sơ của bạn. Chúng ít được thiết kế chu đáo và ít được quan tâm hoặc chỉ nữa vời.

Giữ một phong cách thiết kế nhất quán nhấn mạnh tính chuyên nghiệp và làm nổi bật vị thế của bạn như một nhà lãnh đạo với tư duy am hiểu trong giới.

#3. Duy trì thương hiệu

Điểm này về cơ bản được xây dựng dựa trên điểm cuối cùng về tính nhất quán của thiết kế và bố cục – đảm bảo phong cách bạn chọn vẫn đúng với đặc điểm thương hiệu, sứ mệnh và những giá trị quan trọng với công ty bạn.

Nếu bạn sở hữu doanh nghiệp trong ví dụ trước – cửa hàng thực phẩm cho sức khỏe – bạn lựa chọn đăng ảnh và lời diễn giải gợi lên cảm giác sạch sẽ, tươi mới, tinh khiết, bởi vì đó là cách bạn muốn mọi người cảm nhận khi họ nghĩ đến, ghé thăm hoặc mua hàng từ công ty của bạn.

Đăng hình ảnh của các vận động viên mạnh mẽ dành chiến thắng các cuộc đua và được trao danh hiệu quốc gia có thể giúp nhấn mạnh hình ảnh cơ thể khỏe mạnh và lối sống lành mạnh. Nhưng nó không phù hợp với cửa hàng thực phẩm cho sức khỏe nơi bán vitamin, lá trà và các sản phẩm hữu cơ.

Bạn không phải là Nike hay Gatorade, vì vậy đừng giả vờ. Nếu bạn nghĩ ngược lại, những công ty đó sẽ khiến những nhà tài trợ bù đầu nếu tài khoản của họ có hình ảnh của chanh hữu cơ trên thớt với húng quế và cây anh túc. Nó đơn giản không phù hợp với bản chất thương hiệu của họ.

Biết ình là ai và kết hợp thiết kế phù hợp với bản chất thương hiệu của bạn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

#4. Đừng thêm lời diễn giải sau cùng 

Đúng vậy, Instagram là một diễn đàn trực quan.

Nhưng điều đó không có nghĩa là các lời diễn giải chỉ cần viết vội vào phút cuối bởi vì “chúng không quan trọng”, hay “không được đọc”.

Diễn giải là một phần của việc duy trì một phong cách nhất quán đúng với thương hiệu của bạn.

Với một nhà cung cấp sản phẩm cao cấp, lỗi chính tả và sai ngữ pháp trong nhiều câu diễn giải sẽ làm tổn hại đến hình ảnh uy tín của họ. Cũng giống như một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ bị mất uy tín khi đăng các bài viết có định nghĩa không chính xác về các thuật ngữ y học và các loại bệnh.

Những chú thích ngắn, vội vàng, vào phút cuối sẽ trở thành những thứ phải suy nghĩ lại.

Diễn giải chính xác, theo phong cách nhất quán, dí dỏm /đầy thông tin sẽ nhấn mạnh khoảng thời gian và sự quan tâm bạn đặt vào hồ sơ của mình. Từ đó, lần lượt, nó sẽ giúp bạn đặt sự quan tâm bình đẳng vào tất cả những thứ liên quan đến công ty, dịch vụ và khách hàng của bạn.

Là một khách hàng tiềm năng, bạn muốn xem gì?

Diễn giài nên được coi là một phần trong chiến lược của bạn, như một phần công bằng trong hồ sơ Instagram của bạn.

#5. Tìm hashtag lý tưởng

Mục đích của hashtag trên mọi kênh truyền thông xã hội là nhóm các cuộc hội thoại tương tự xung quanh một từ khóa / chủ đề cụ thể và để giúp tập hợp những người dùng có cùng chí hướng.

Ở đâu đó, không thể dịch được định nghĩa chiến lược này.

Instagram hashtag

Việc sử dụng hashtag trên Instagram đã vô tình tạo ra một cuộc cạnh tranh để nhồi nhét càng nhiều thẻ có thể vào mỗi bài đăng, với hy vọng sẽ được hưởng lợi từ sự liên kết giữa nhiều người dùng, chủ đề và các cuộc cuộc trò chuyện như vậy.

Hoặc, người ta sẽ tạo ra các hashtag ban đầu của riêng họ một cách vội vàng. Không phải để sử dụng nhất quán. Chỉ để tạo ra nó thôi.

Cả hai “chiến lược” này thoạt nhìn đều có vẻ rất hứa hẹn, nhưng đều không hiệu quả.

Các bài đăng với quá nhiều hashtag không chỉ hình ảnh trên hồ sơ công ty không chuyên nghiệp, mà còn làm mất đi toàn bộ mục tiêu tiếp thị của truyền thông xã hội – tiếp cận đối tượng mục tiêu. Sử dụng quá nhiều hashtag, bao gồm một loạt các chủ đề và thể loại, có thể làm loãng trọng tâm bài đăng của bạn và cả chiến lược tổng thể.

Hãy tạo các hashtag sử dụng một lần với chủ định đánh thẳng vào sự quan tâm của họ – mang mọi người và các cuộc trò chuyện lại với nhau. Nếu không ai sử dụng hoặc không có lý do để sử dụng hashtag ngẫu nhiên mà bạn tạo ra, thì sẽ không có cuộc hội thoại nào gắn liền với nó, không có ai sử dụng lại và không có gắn kết nó với thương hiệu của bạn.

Hãy nghiên cứu những hashtags phổ biến có thể giao tiếp với đối tượng mục tiêu của bạn. Sử dụng chúng một cách thích hợp, nếu chúng phù hợp với hình ảnh và nội dung bài đăng của bạn. Và đừng lạm dụng chúng (khoảng 4 – 6 bài đăng, cho hoặc nhận tùy thuộc vào chủ đề / phong cách / phong cách thương hiệu của bạn).

#6. Tương tác thường xuyên

Bạn có thể có chiến lược và hồ sơ Instagram nhất khu vực, nhưng nếu bạn không tương tác, bạn sẽ bỏ lỡ một trong những điều tuyệt nhất của tiếp thị truyền thông xã hội – nói chuyện trực tiếp với khách hàng.

Tương tác với người theo dõi và các tài khoản khác trên Instagram giúp gắn kết tông giọng thương hiệu với đặc điểm thương hiệu của bạn.

Điều đó cho thấy rằng bạn đang tích cực điều chỉnh các xu hướng và cập nhật trong phân khúc của bạn và bạn có quan tâm về mong muốn / nhu cầu / ý kiến ​​của khách hàng (và khách hàng tiềm năng) để tham gia cuộc trò chuyện.

Chủ động theo dõi tài khoản Instagram của bạn. Nhằm trả lời các câu hỏi và nhận xét trong vòng 24 giờ, khi có thể. Theo dõi và tương tác với các tài khoản khác đang nói về các chủ đề tương tự và đại diện cho giá trị và tính cách thương hiệu của bạn.

Duy trì hoạt động trên Instagram làm tăng mức độ liên quan của thương hiệu với đối tượng mục tiêu của bạn cũng như các đối tượng khác rộng hơn.

Tự động hóa: Tăng lợi tức đầu tư mà không cần đầu tư thêm thời gian

Một trong những điều tuyệt nhất về Instagram là không giống như nhiều chiến lược tiếp thị và quảng cáo khác, bạn thường nhận được những gì bạn đưa vào đó.

Nếu bạn tạo hồ sơ một cách sơ sài, không có kế hoạch và nghiên cứu kỹ lưỡng, không đăng tải hoặc tương tác thường xuyên, có lẽ bạn sẽ không nhận được nhiều lợi tức đầu tư về tăng trưởng lượt người theo dõi, nhận thức về thương hiệu, v.v.

Mặt khác, nếu bạn dành thời gian để thiết kế một diễn đàn cân bằng, với hình ảnh chất lượng, diễn giải chu đáo, hashtag chiến lược và tương tác với độc giả mỗi ngày, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả ngày càng tăng trưởng tốt về mặt số người dùng tham gia tương tác. Và nâng cao nhận thức và độ phủ của thương hiệu.

Nhưng là một chủ doanh nghiệp, bạn lấy đâu ra thời gian để làm tất cả những điều này?

Các hoạt động kinh doanh cốt lõi, quản lý nhân viên và đơn giản là duy trì cân bằng cuộc sống công việc lành mạnh khiến việc tập trung vào một diễn đàn truyền thông xã hội cụ thể là một yêu cầu khá cao.

Nhưng có một giải pháp. Và nó không liên quan đến việc thuê một đội ngũ các nhà tiếp thị truyền thông xã hội.

Nó được gọi là tự động hóa.

Nhờ các thay đổi trong API của Instagram , giờ đây bạn có thể sử dụng các công cụ truyền thông xã hội của bên thứ ba để lên lịch trước cho các bài đăng trên Instagram. Với số lượng lớn.

API Instagram

Điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Thay vì phải dành thời gian mỗi ngày để lập kế hoạch, tạo và chia sẻ cập nhật, bạn có thể chọn một khoảng thời gian nhất định để xây dựng nội dung Instagram tuần / tháng / tháng tiếp theo, tải lên các bài đăng, điều chỉnh lịch trình, và sau đó quay lại tập trung vào tương tác và các hoạt động kinh doanh cốt lõi khác.

Nghe có vẻ phức tạp và khó có thể trở thành sự thật, nhưng thực tế không phải vậy. Thật ngạc nhiên.

Nắm bắt những điều cơ bản thật dễ dàng với sự trợ giúp của các bài viết trực tuyến miễn phí bao gồm toàn bộ quá trình kết nối tài khoản và lên lịch đăng bài trên Instagram, cho tất cả mọi người từ người mới làm quen với Instagram đến chuyên gia truyền thông xã hội.

số lượng lớn

Thật đáng kinh ngạc khi bạn có thể đi được bao xa chỉ với vài phút đọc và thực hành kiểm tra.

Và khi bạn kết hợp những kiến ​​thức này với sức mạnh của sáu lời khuyên ở trên, bạn sẽ nắm giữ chiến lược của :Insta” để đạt được thành công tiếp thị trên Instagram như bạn đang tìm kiếm.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.