Hướng Dẫn Tường Tận Cách Sử Dụng Hashtags Trên Instagram

Bạn cần sử dụng hashtag trên Instagram, nhưng thực sự không biết phải làm thế nào?

Bạn muốn tìm hiểu CHÍNH XÁC cách nghiên cứu các hashtag phù hợp với tài khoản cụ thể của bạn?

Hướng dẫn mở rộng về Instagram Hashtags năm 2019 này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hashtag hiệu quả , giúp tăng phạm vi tiếp cận bài đăng của bạn và cuối cùng giúp bạn có được nhiều người theo dõi hơn.

Lý do bạn nên luôn luôn sử dụng hashtags

Trước khi đi thẳng vào vấn đề, hãy để tôi trả lời câu hỏi mà tôi BIẾT trong suy nghĩ của bạn: Tại sao bạn nên sử dụng hashtags ngay từ đầu?

Một từ thôi: quảng cáo. Hoặc, cách một nhà tiếp thị nội dung sẽ nhìn thấy: Lưu lượng truy cập.

Nhìn vào sự phát triển của Instagram theo cách bạn nhìn vào SEO. Nếu bạn muốn nội dung của mình được hiển thị nhiều hơn (để xếp hạng trong Google), bạn phải sử dụng từ khóa bằng cách này hay cách khác.

Trên Instagram, những từ khóa đó gọi là hashtag. Nếu bạn muốn các bài đăng trên Instagram của mình được khám phá, được đề xuất, nổi bật trên trang khám phá hashtag và cuối cùng giúp bạn có lượt theo dõi trên Instagram nhiều hơn , bạn cần PHẢI sử dụng hashtag.

Giờ đây, bạn có thể theo dõi hashtag hoặc thêm chúng vào tiểu sử Instagram của mình, chúng không chỉ là một chiến thuật tăng trưởng mà còn là một cách để tạo thương hiệu cho chính bạn.

Một hashtag đơn giản, tuy nhiên, chúng rất đa năng.

Đôi khi, đó là một hashtag thương hiệu mạnh, dễ nhận biết và ngay lập tức được liên kết với một thương hiệu, chẳng hạn như @nike’s #justdoit. Thường xuyên hơn, tagline (hoặc, slogan) của một doanh nghiệp được sử dụng làm hashtag thương hiệu để tạo ra một cộng đồng có thương hiệu chung.

Tiếp đến, có một hashtag chiến dịch, được sử dụng để chỉ quảng cáo một chiến dịch cụ thể. Loại hashtag này bị giới hạn thời gian hơn và có tác dụng ngắn hạn hơn.

Một ví dụ tuyệt vời là #revolvearoundtheworld của @revolve, một thương hiệu thời trang đưa đại sứ thương hiệu của mình vào những chuyến đi xa xỉ (may mắn cho họ). Các hashtag như thế này chỉ có liên quan trong chiến dịch mà chúng được tạo ra và sau đó là biến mất hay đi vào chế độ ngủ đông sau khi chiến dịch kết thúc.

Cuối cùng, có những hashtag thông thường đều đặn, đó là những gì tôi muốn đề cập. Đây là những hashtag mà mọi người sử dụng trong các bài đăng đơn lẻ để tăng tương tác. Bạn có thể thêm tối đa 30 hashtag vào một bài đăng, cho dù đó là trong chú thích hoặc trong bình luận đầu tiên (có thể nhiều hơn sau đó).

Như tôi đã đề cập trước đây, sử dụng hashtags sẽ không tạo ra hoặc phá vỡ các điểm thú vị của Instagram của bạn, nhưng chúng có thể mở rộng chiến lược Instagram của bạn và tăng thêm số lần hiển thị cho bài đăng.

Cách sử dụng hashtags

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể sử dụng hashtag trên Instagram, cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng hashtags sau chú thích

Nếu muốn, bạn có thể chọn đặt hashtags ngay sau nội dung chú thích của mình, cuối cùng biến hashtags của bạn thành một phần của chú thích đó. Phương pháp này hoàn toàn độc đáo nếu bạn là người dùng hashtag theo cách đơn giản và chỉ thích tối đa 5 hashtag.

Trong ví dụ trên, chúng ta thấy rằng @whaelse chỉ sử dụng bốn hashtag trong bài viết của mình. Về mặt kỹ thuật, cô ấy có thể sử dụng nhiều hơn thế, nhưng cô ấy nhận thấy sẽ mạo hiểm làm cho chú thích của mình xuất hiện spam. Đối với những ai muốn sử dụng nhiều hơn bốn hashtag và không bị spam, bạn có thể thử phương pháp thứ hai dưới đây:

Sử dụng dấu phân cách giữa chú thích và hashtag

Đặt hashtags trong một phần khác bên trong chú thích sẽ làm cho chúng trông ít spam và có tổ chức hơn nhiều. Để làm được điều đó, hãy thực hiện các bước dưới đây sau khi phác thảo bài đăng trên Instagram của bạn:

 1. Nhập chú thích đầy đủ của bạn
 2. Sau khi chú thích, nhấp vào “Quay lại Trả lời” trên bàn phím của bạn
 3. Đăng một dấu chấm và nhấp vào “Quay trở lại” một lần nữa
 4. Đăng khoảng 5 chấm liên tiếp
 5. Xong rồi!

Sử dụng hashtags trong bình luận đầu tiên (sở thích cá nhân của tôi)

Kể từ khi Instagram giới thiệu bản cập nhật hashtag theo thời gian vào năm 2018, nội dung xuất hiện trên trang hashtag sẽ tùy thuộc vào thời gian ban đầu được đăng chứ không phải là thời điểm hashtag được thêm vào.

Vì lý do này, nhiều người thích thêm hashtags trong chú thích, khi việc mất vài giây quý giá cho việc xuất bài đăng và đăng bình luận đầu tiên với hashtags dường như là một rủi ro quá lớn.

Điều này vẫn còn tồn tại, tuy nhiên, tôi vẫn thích sử dụng hashtags trên Instagram.

Tại sao?

Có nhiều lý do.

Đầu tiên, người ta có thể lập luận rằng nó có vẻ thẩm mỹ hơn để che các hashtag trong bình luận đầu tiên. Bài đăng không có vẻ spam và không thu hút sự chú ý từ thông điệp thực tế, điều này rất quan trọng nếu bạn đang sử dụng CTA.

Thứ hai, chỉ mất một giây để sao chép-dán hashtags trong bình luận. Nếu bạn lo lắng, trong giây này, bài đăng của bạn sẽ bị chôn vùi dưới một đống bài đăng khác, điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng các hashtag sai (sẽ nói thêm về điều đó sau).

Chỉ một giây thôi sẽ không tạo ra sự khác biệt về hiệu suất hashtag; vì vậy, nếu bạn có đam mê về thẩm mỹ Instagram, đây có thể là phương pháp tiếp theo của bạn.

Một lần nữa, có hai cách để đăng hashtags trong bình luận đầu tiên.

Bạn chỉ cần sao chép-dán chúng trực tiếp và sẽ trông như thế này:

Hoặc, bạn có thể ẩn chúng bằng cách sử dụng cùng một phương thức 5 chấm được mô tả ở trên, để chúng xuất hiện ẩn trong dấu ngoặc, như thế này:

Therussianabroad […] ☜ 30 hashtags được ẩn bên trong

Đây là cách tôi hay làm, vì cuối cùng nó là phương pháp đẹp nhất và ít xâm phạm nhất để sử dụng hashtag trên Instagram và quảng bá bài đăng của bạn theo cách này.

Cách nghiên cứu hashtags đúng với Instagram

Bạn thấy mệt mỏi chưa?

Tôi hy vọng là không, vì cuối cùng chúng ta cũng tiếp cận được phần thú vị nhất của hướng dẫn này: cách tìm hashtag tốt nhất cho tài khoản cụ thể của bạn .

Vấn đề là, để thành công với hashtag, điều quan trọng là phải có chiến lược về chúng. Giống như một chiến lược gia SEO giỏi sẽ nghiên cứu các từ khóa tốt nhất, một nhà tiếp thị Instagram giỏi sẽ nghiên cứu các hashtag của mình – luôn luôn là như vậy!

Mặc dù các hashtag phổ biến nhất trên Instagram đã được sử dụng hàng tỷ lần, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nhận được hàng tỷ lượt thích.

Hãy xem hashtag #love như một ví dụ. Nó có 1,4 tỷ lượt sử dụng tại thời điểm viết. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã từng kết thúc phần “Top” của hashtag bằng cách này, bạn cần có được lượng tương tác thực sự lớn – tôi đang nói về hàng ngàn và hàng ngàn lượt thích trong nửa giờ đầu xuất bản.

Nếu bạn không có hàng triệu người theo dõi, như Kim K, thì đây không phải là chiến lược khả thi.

Vì vậy, thay vì sử dụng các hashtag phổ biến nhất trên Instagram, tốt hơn là sử dụng các hashtag lâu đời có tính cạnh tranh thấp hơn, có một ngữ cảnh hấp dẫn đằng sau chúng và đặc trưng cho lĩnh vực của bạn.

Cách cuối cùng để tìm hashtags mục tiêu của bạn là xem những hashtag nào thực sự mô tả về thương hiệu và nội dung của bạn, và những hashtag nào mà khán giả, đối thủ cạnh tranh và các nhà lãnh đạo ngành của bạn đang sử dụng. Các hashtag càng chặt chẽ, thì lượng tương tác càng nhiều hơn cho mỗi bài đăng.

“Nhưng Olga, làm thế nào để tôi tìm chính xác những hashtag thích hợp này?”

Rất dễ dàng.

Tất cả những gì bạn thực sự cần chính là Instagram.

Ví dụ: đây là cách tôi nghiên cứu hashtag cho một trong những bài đăng gần đây trên Instagram của mình, có tổng số 3.544 lượt hiển thị, với 2.298 (hay, 64%) dẫn đến từ hashtag.

Đầu tiên, sử dụng công cụ gợi ý hashtag của Instagram để tìm các hashtag liên quan.

Bắt đầu với một cái gì đó phổ biến, như #portugal. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy một danh sách 50 hashtag liên quan với số lượng sử dụng của chúng được hiển thị bên cạnh:

Bây giờ, hãy nhớ rằng không phải tất cả hashtag này đều liên quan đến bạn. Thoạt nhìn, có vẻ là chúng – sau tất cả, thì đều chứa từ khóa. Nhưng nếu bạn nhấn vào một số trong số đó, bạn sẽ thấy rằng nội dung được gắn thẻ với hashtag này không phải lúc nào cũng phù hợp.

Chẳng hạn, nếu tôi nhấn vào #portugalfit, những gì tôi thấy là rất nhiều bức ảnh tự chụp trong phòng tập thể dục. Trong khi đó, ảnh của tôi tất cả là về du lịch, vì vậy nếu nó xuất hiện dưới #portugalfit , nó sẽ không phù hợp với đối tượng nội dung.

Vì vậy, quy tắc số một: đảm bảo hashtag bạn tìm thấy có liên quan. Nhấp vào bên trong các hashtag bạn tìm thấy và kiểm tra từng cái một để xem chúng có phù hợp không. Vâng, đó là công việc thủ công, nhưng không, bạn không thể làm gì khác về nó. Vì nó như là “hashtag đảm bảo chất lượng”.

Khi bạn đã tìm thấy các hashtag phù hợp, #portugallovers với 86.3K – bạn có thể nhấn vào nó và kiểm tra phần Liên quan trực tiếp. Bạn sẽ thấy thêm 10 hashtag không có trong danh sách thả xuống đầu tiên và có ngữ nghĩa, không chỉ đơn thuần là từ vựng, sự mạch lạc, chúng không nhất thiết bao gồm từ khóa mật khẩu.

Từ đó, tìm kiếm hashtag có thể là vô tận. Bạn có thể nhấn vào nhiều hashtag hơn để khám phá nhiều hashtag liên quan hơn nữa. Thật dễ dàng để đào sâu, vì vậy đừng quên kiểm tra xem các hashtag bạn thích có thực sự đủ hấp dẫn để sử dụng không.

Tôi nói độ hấp dẫn của hashtag ở đây là gì?

Hãy để tôi giải thích:

Trong rất nhiều tình huống, có thể là trường hợp hashtag có hàng chục ngàn mục, nhưng không ai chủ động đăng lên nó.

Ví dụ, gần đây tôi đã đăng một bức ảnh hình phẳng với hashtag #teaoclock, thì giống như một hashtag thích hợp với 23,5K hình ảnh.

Hơn hai tuần sau, bài đăng của tôi vẫn được xếp hạng trong danh mục Hàng đầu, điều đó có nghĩa là không có gì trong hashtag đó là xu hướng trong khoảng thời gian. Khán giả cho rằng hashtag này không đủ hấp dẫn, không ai nói về #teaoclock, cũng không ai nghe cả.

Vì lý do này, điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ xem các hashtag bạn đã chọn có hoạt động hay không và các bài đăng trong các hashtag này có được lượng thích và bình luận đáng kể không. Nếu không, hãy bỏ qua.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi nghiên cứu các hashtag trên Instagram, hãy xem các đối thủ của bạn, hoặc tốt hơn nữa, tại các bài đăng trong danh mục mục tiêu của bạn đã hoàn thành trong phần Xếp hạng.

Hay hơn nữa, đây có thể là một cách rất hiệu quả để tìm ra các hashtag thích hợp giúp bạn chỉ mất một thời gian để nghiên cứu. Vì vậy, về cơ bản, cách này bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian:

Tóm tắt nhanh:

 • Không bao giờ sử dụng hashtags quá phổ biến. Bám sát hashtag lâu đời với tối đa 500K thẻ trở xuống và đảm bảo nội dung của bạn nhận được (xấp xỉ) số lượt thích giống như nội dung Xếp hạng hàng đầu theo hashtag đó
 • Sử dụng tab Gợi ý riêng của Instagram để tìm hashtag
 • Sử dụng tab hashtags liên quan của Instagram
 • Nhìn vào hashtag của đối thủ và xếp hạng hàng đầu của bạn
 • Đảm bảo hashtag có nội dung phù hợp với đối tượng
 • Hãy chắc chắn rằng các hashtag đủ thu hút

Vì vậy, bây giờ bạn biết chính xác nơi để tìm hashtags và làm thế nào để chọn đúng rồi. Yay!

Khi bạn tiếp tục nghiên cứu ngày càng nhiều hashtag, điều cần thiết là – vì sự sáng suốt của bạn, ít nhất – để bắt đầu xây dựng cơ sở dữ liệu hashtag, cho phép bạn theo dõi các hashtag mục tiêu, phân loại chúng và sử dụng chúng dễ dàng trong các bài đăng của bạn.

Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn thích sử dụng ứng dụng Ghi chú đơn giản, bảng tính hoặc Thư viện chú thích của công cụ Instagram yêu thích của bạn. Cá nhân tôi chọn giữ các hashtag của mình trong UNUM, một ứng dụng xem trước IG miễn phí nhỏ, cho phép bạn sắp xếp các hashtag của mình thành các danh mục mà tài khoản của tôi tạo riêng cho:

Làm thế nào để hiểu hashtag Instagram của bạn đang làm việc cho bạn

Chờ đã? Chúng ta vẫn chưa xong?!

Không được rồi! Xin lỗi, tôi thành thật xin lỗi?

Sau khi bạn dành hàng giờ để nghiên cứu các hashtag phù hợp, đăng chúng lên phương tiện truyền thông của bạn, câu hỏi đặt ra là: hashtags trên Instagram của bạn có thực sự hoạt động không?

Như Peter Drucker nổi tiếng đã nói:

Nếu bạn không thể lường trước nó, bạn không thể cải thiện nó.

Vì vậy, bạn cần theo dõi hiệu suất của hashtags để có ý tưởng tốt hơn khi:

 • Cho dù chúng thành công
 • Thực tế, cho dù một số hashtag thành công hơn những cái khác; và
 • Cho dù chúng không hoạt động gì cả và bạn cần phải nghiên cứu lại.

Thật may mắn, hoàn toàn dễ hiểu nếu hashtag Instagram của bạn đang làm việc cho bạn.

Bạn thực sự chỉ cần làm hai điều:

 • Kiểm tra xem bạn đã hoàn thành trong danh mục Xếp hạng hàng đầu chưa.
 • Kiểm tra thông tin chi tiết trên Instagram

Lý do bạn muốn xem liệu bạn đã kết thúc trong danh mục Xếp hạng Tap cho một hashtag là bởi vì bài đăng của bạn sẽ được ghim lại trong một thời gian, thu hút nhiều lượt xem hơn. Thêm vài trăm lần hiển thị hoặc đôi khi thậm chí hàng nghìn lần hiển thị, tùy thuộc vào số lượng của hashtag.

Kiểm tra thủ công này, đối với mỗi hashtag, có thể mất một chút thời gian, nhưng nó sẽ giúp bạn xác định mức độ hiệu quả của các hashtag cá nhân của bạn.

Để có cái nhìn tổng quan, bạn cần truy cập Instagram Insights, nơi bạn sẽ tìm thấy bao nhiêu hashtag đã tạo hoàn toàn.

Nhấp vào Xem Chế độ xem Thông tin trực tuyến ngay dưới bài đăng của bạn và cuộn xuống phần Khám phá trực tuyến. Ở đó, bạn sẽ thấy số lần hiển thị tổng thể mà bài đăng của bạn đã nhận được, từ sự phân tích các nguồn.

Nếu bạn thấy rằng hashtag của bạn xuất hiện dưới dạng nguồn hiển thị đầu tiên, điều đó có nghĩa là bạn đang làm tốt công việc. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra rằng hashtag của bạn nằm ở cuối danh sách và tỷ lệ khám phá tổng thể của bạn không cao, điều này có nghĩa là bạn có một số chỗ cần cải thiện.

Instagram đã được cải thiện phương diện một cách chậm rãi nhưng đều đặn và theo thông tin mới nhất trên Instagram trên Reddit, Instagram hiện đang thử nghiệm cách hiển thị số lần hiển thị từ mỗi hashtag.

Cho đến nay, có vẻ như số lần hiển thị, được tạo bởi mỗi hashtag, được hiển thị trong Top 5 thẻ hoạt động tốt nhất, trong khi những thứ khác được liệt kê trong “Khác”.

Dường như cũng không có số lần hiển thị tối thiểu để các hashtag hiển thị trong Thông tin chi tiết. Điều này có nghĩa là, nếu một hashtag chỉ dẫn đến 1 lần hiển thị, nó vẫn sẽ hiển thị, miễn là nó là một trong 5 hashtag hàng đầu.

Bạn có thể đã là người dùng beta may mắn của tính năng mới này – hãy kiểm tra Thông tin chi tiết và cho chúng tôi biết trong các bình luận, nếu có! Một điều chắc chắn rằng mọi người sẽ sớm có quyền truy cập vào tính năng này, vì nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giúp bạn ước tính và tối ưu hóa hiệu suất của các hashtag của mình.

Bổ sung: Hashtags trên Instagram Stories

Những khoảnh khắc ngày càng trở nên phổ biến trên Instagram , do đó, việc sử dụng hashtags ở đó cũng rất hợp lý để tăng phạm vi tiếp cận của họ.

Nhưng bằng cách nào?

Rốt cuộc, bạn không muốn nhồi nhét nhiều hashtag trong Stories của mình, vì nó sẽ khiến chúng trông có vẻ hơi spam.

Tôi sẽ chia sẻ với bạn một trong những mẹo trên Instagram hay nhất của tôi về cách làm cho các hashtag của Stories trở nên vô hình – vâng, đúng vậy! – và sử dụng nhiều như bạn muốn.

Để làm như vậy, bạn cần làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Chọn ảnh bạn muốn chia sẻ trên Stories
 2. Nhập một hashtag
 3. Đánh dấu nổi bật hashtag dưới dạng văn bản
 4. Nhấn vào biểu tượng bút vẽ
 5. Tìm một vị trí có nền vững chắc và kéo bút vẽ đến vị trí đó. Bạn sẽ thấy rằng hashtag sẽ thay đổi màu sắc.
 6. Định vị lại hashtag và đặt nó vào vị trí đó (bây giờ) với màu nền phù hợp

Hoan hô, xong rồi! Không ai có thể biết được có một hashtag ẩn bên trong!

Phần cuối: Đừng quên tương tác

Sử dụng hashtag Instagram vào năm 2019 cũng quan trọng như trên chính Instagram. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển, không có cách nào để đi vòng quanh hashtag.

Vâng, nó cần có thời gian. Và vâng, nó đòi hỏi một số thử nghiệm, theo dõi và phân tích. Nhưng đó là những gì cần đề cập trong ngày nay.

Đừng mong đợi sự tăng nhanh chỉ sau một đêm, nhưng đừng hy vọng nội dung của bạn sẽ được gắn kết nhiều hơn  – NẾU bạn đã hoàn thành cách làm hashtag và NẾU bạn đăng bài thường xuyên. Tôi hứa với bạn điều kì diệu sẽ xảy ra!

Phần cuối cùng trên Instagram mà tôi muốn đề cập cho ngày hôm nay: Đừng quên tương tác.Các hashtag phù hợp trên Instagram sẽ giúp ích cho bạn, nhưng bạn có thể khuếch đại hiệu quả của chúng nếu bạn thường xuyên xem lại các hashtag bạn đang sử dụng, tương tác với nội dung của người dùng khác và một phần của cộng đồng. Cuối cùng, đây là tất cả những gì về Instagram mà bạn cần biết.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.