Hướng Dẫn Tường Tận Cách Sử Dụng Hashtags Trên Instagram

//

Bạn cần sử dụng hashtag trên Instagram, nhưng thực sự không biết phải làm thế nào?

Bạn muốn tìm hiểu CHÍNH XÁC cách nghiên cứu các hashtag phù hợp với tài khoản cụ thể của bạn?

Hướng dẫn mở rộng về Instagram Hashtags năm 2020 này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hashtag hiệu quả , giúp tăng phạm vi tiếp cận bài đăng của bạn và cuối cùng giúp bạn có được nhiều người theo dõi hơn.

Lý do bạn nên luôn luôn sử dụng hashtags

Tại sao bạn nên sử dụng hashtags ngay từ đầu?

Nhìn vào sự phát triển của Instagram theo cách bạn nhìn vào SEO. Nếu bạn muốn nội dung của mình được hiển thị nhiều hơn (để xếp hạng trong Google), bạn phải sử dụng từ khóa bằng cách này hay cách khác.

Trên Instagram, những từ khóa đó gọi là hashtag. Nếu bạn muốn các bài đăng trên Instagram của mình được khám phá, được đề xuất, nổi bật trên trang khám phá hashtag và cuối cùng giúp bạn có lượt theo dõi trên Instagram nhiều hơn , bạn cần PHẢI sử dụng hashtag.

Giờ đây, bạn có thể theo dõi hashtag hoặc thêm chúng vào tiểu sử Instagram của mình, chúng không chỉ là một chiến thuật tăng trưởng mà còn là một cách để tạo thương hiệu cho chính bạn.

Một hashtag đơn giản, tuy nhiên, chúng rất đa năng.

Đôi khi, đó là một hashtag thương hiệu mạnh, dễ nhận biết và ngay lập tức được liên kết với một thương hiệu, chẳng hạn như @ssstuter #onlyinSSStuter.

Tiếp đến, có một hashtag chiến dịch, được sử dụng để chỉ quảng cáo một chiến dịch cụ thể. Loại hashtag này bị giới hạn thời gian hơn và có tác dụng ngắn hạn hơn.

Một ví dụ tuyệt vời là hashtag #PS_BakingSoda của nhãn hiệu PS, một thương hiệu kem đánh răng của Unilever. 

Các hashtag như thế này chỉ có liên quan trong chiến dịch mà chúng được tạo ra và sau đó là biến mất sau khi chiến dịch kết thúc.

Cách sử dụng Hashtags

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể sử dụng hashtag trên Instagram, cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng hashtags sau chú thích

Nếu muốn, bạn có thể chọn đặt hashtags ngay sau nội dung chú thích của mình, cuối cùng biến hashtags của bạn thành một phần của chú thích đó. Phương pháp này hoàn toàn độc đáo nếu bạn là người dùng hashtag theo cách đơn giản và chỉ thích tối đa 5 hashtag.

Sử dụng hashtags trong bình luận đầu tiên

Kể từ khi Instagram giới thiệu bản cập nhật hashtag vào năm 2018, nội dung xuất hiện trên trang hashtag sẽ tùy thuộc vào thời gian ban đầu được đăng chứ không phải là thời điểm hashtag được thêm vào.

Vì lý do này, nhiều người thích thêm hashtags trong bình luận đầu tiên của bài. Bởi một bài đăng có quá nhiều hashtag sẽ khiến người dùng bị rối mắt khi nhìn vào, từ đó, họ sẽ không đánh giá cao trang instagram của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích thêm hashtag vào phần bình luận, bạn cũng có thể ẩn chúng bằng cách sử dụng cùng một phương thức 5 chấm được mô tả ở trên, để chúng xuất hiện ẩn trong dấu ngoặc, như thế này:

Therussianabroad […] ☜ 30 hashtags được ẩn bên trong

Đây là cách Tài hay làm, vì cuối cùng nó là phương pháp đẹp nhất và ít xâm phạm nhất để sử dụng hashtag trên Instagram và quảng bá bài đăng.

Cách nghiên cứu hashtags đúng cách cho Instagram

Vấn đề là, để thành công với hashtag, điều quan trọng là phải có chiến lược về chúng. Giống như một chiến lược gia SEO giỏi sẽ nghiên cứu các từ khóa tốt nhất, một nhà tiếp thị Instagram giỏi sẽ nghiên cứu các hashtag của mình – luôn luôn là như vậy!

Mặc dù các hashtag phổ biến nhất trên Instagram đã được sử dụng hàng tỷ lần, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nhận được hàng tỷ lượt thích.

Hãy xem hashtag #love như một ví dụ. Nó có 1,7 tỷ lượt sử dụng tại thời điểm Tài viết bài viết này. Những điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nhận được một lương thích khủng chỉ vì bạn sử dụng một hashtag “khủng”. Thậm chí, điều này đôi khi còn mang đến tác dụng ngược cho bạn.

Nếu bạn không có hàng triệu người theo dõi, đây gần như là điều bất khả thi!

Vì vậy, thay vì sử dụng các hashtag phổ biến nhất trên Instagram, tốt hơn là sử dụng các hashtag lâu đời có tính cạnh tranh thấp hơn, có một ngữ cảnh hấp dẫn đằng sau chúng và đặc trưng cho lĩnh vực của bạn.

Cách cuối cùng để tìm hashtags mục tiêu của bạn là xem những hashtag nào thực sự mô tả về thương hiệu và nội dung của bạn, và những hashtag nào mà khán giả, đối thủ cạnh tranh và các nhà lãnh đạo ngành của bạn đang sử dụng. Các hashtag càng chặt chẽ, thì lượng tương tác càng nhiều hơn cho mỗi bài đăng.

Bây giờ, hãy nhớ rằng không phải tất cả hashtag này đều liên quan đến bạn. Thoạt nhìn, có vẻ là chúng đều chứa từ khóa. Nhưng nếu bạn nhấn vào một số trong số đó, bạn sẽ thấy rằng nội dung được gắn thẻ với hashtag này không phải lúc nào cũng phù hợp.

Chẳng hạn, nếu Tài nhấn vào #portugalfit, những gì Tài thấy là rất nhiều bức ảnh tự chụp trong phòng tập thể dục. Trong khi đó, ảnh của Tài tất cả là về du lịch, vì vậy nếu nó xuất hiện dưới #portugalfit , nó sẽ không phù hợp với đối tượng nội dung chính

Vì vậy, quy tắc số một: đảm bảo hashtag bạn tìm thấy có liên quan.

Khi bạn đã tìm thấy các hashtag phù hợp, #portugallovers với 86.3K – bạn có thể nhấn vào nó và kiểm tra phần Liên quan trực tiếp.

Làm thế nào để hiểu hashtag Instagram của bạn đang làm việc cho bạn?!

Sau khi bạn dành hàng giờ để nghiên cứu các hashtag phù hợp, đăng chúng lên phương tiện truyền thông của bạn, câu hỏi đặt ra là: hashtags trên Instagram của bạn có thực sự hoạt động không?

Như Peter Drucker nổi tiếng đã nói:

Nếu bạn không thể lường trước những việc không hay, bạn sẽ không thể nào cải thiện nó.

Bạn thực sự chỉ cần làm hai điều:

  • Kiểm tra xem bạn đã hoàn thành những nội dung cần được ưu tiên hàng đầu trên Instagram chưa.
  • Kiểm tra thông tin chi tiết trên Instagram.

Kiểm tra thủ công này, đối với mỗi hashtag, có thể mất một chút thời gian, nhưng nó sẽ giúp bạn xác định mức độ hiệu quả của các hashtag cá nhân mà bạn đưa ra.

Để có cái nhìn tổng quan, bạn cần truy cập Instagram Insights, nơi bạn sẽ tìm thấy bao nhiêu hashtag đã tạo.

Nhấp vào Xem Chế độ xem Thông tin trực tuyến ngay dưới bài đăng của bạn và cuộn xuống phần Khám phá trực tuyến. Ở đó, bạn sẽ thấy số lần hiển thị tổng thể mà bài đăng của bạn đã nhận được.

Hashtags trên Instagram Stories

Những khoảnh khắc ngày càng trở nên phổ biến trên Instagram , do đó, việc sử dụng hashtags trên story cũng rất hợp lý để tăng phạm vi tiếp cận của khách hàng.

Tài sẽ chia sẻ với bạn một trong những mẹo trên Instagram hay nhất của Tài về cách làm cho các hashtag của Stories trở nên vô hình.

Để làm như vậy, bạn cần làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Chọn ảnh bạn muốn chia sẻ trên Stories
  2. Nhập một hashtag
  3. Đánh dấu nổi bật hashtag dưới dạng văn bản
  4. Nhấn vào biểu tượng bút vẽ
  5. Tìm một vị trí có nền vững chắc và kéo bút vẽ đến vị trí đó. Bạn sẽ thấy rằng hashtag sẽ thay đổi màu sắc.
  6. Định vị lại hashtag và đặt nó vào vị trí đó (bây giờ) với màu nền phù hợp

Hoan hô, xong rồi! Không ai có thể biết được có một hashtag ẩn bên trong!

Kết luận

Đừng mong đợi sự phát triển tăng vọt chỉ sau một đêm, nhưng nếu bạn lưu ý và làm theo những hướng dẫn sau đây của Tài. Tài hứa với bạn điều kì diệu sẽ xảy ra!

Phần cuối cùng trên Instagram mà Tài muốn đề cập cho ngày hôm nay: Đừng quên tương tác.

Các hashtag phù hợp trên Instagram sẽ giúp ích cho bạn, nhưng bạn có thể khuếch đại hiệu quả của chúng nếu bạn thường xuyên xem lại các hashtag bạn đang sử dụng, tương tác với nội dung của người dùng khác và một phần của cộng đồng.

Và nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại comment ở phía bên dưới để Tài có thể kịp thời giải đáp nhé!

Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments