Cách đăng ảnh lên Facebook trên điện thoại không bị lỗi, bị mờ 2021

//

Có nhiều lý do khiến ảnh đăng trên điện thoại thường bị lỗi và mờ. Để tìm hiểu các lý do và cách khắc phục hãy tham khảo bài viết Cách đăng ảnh lên Facebook trên điện thoại không bị lỗi, bị mờ 2021 dành cho điện thoại Androi và IOS mà compamarketing mang đến trong bài viết hôm nay nhé!

Lý do không đăng ảnh lên facebook trên điện thoại được?

1. Do mạng internet

Do bạn chưa kết nối Wifi / 3G hoặc do đường truyền mạng của bạn không có vấn đề. Hãy thử kiểm tra mạng bạn đang sử dụng. Nếu mạng vẫn hoạt động tốt thì hãy thử nguyên nhân thứ hai bên dưới.

2. Do chưa cấp quyền truy cập bộ nhớ

Nguyên nhân thứ hai khiến bạn không đăng được ảnh lên Facebook là do bạn chưa cấp quyền cho Facebook truy cập vào bộ nhớ để tải ảnh lên. Cách cấp quyền như sau:

 • Trên điện thoại iPhone: Vào mục -> Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Ảnh -> Facebook -> Đọc và ghi.
 • Trên điện thoại Android như Samsung, Oppo, Xiaomi…: Vào mục -> Cài đặt -> Quyền truy cập -> Quyền -> Bộ nhớ -> Facebook -> Bật

Hoặc với các máy chạy Android phiên bản mới hơn thì vào -> Cài đặt -> Ứng dụng -> Facebook -> Quyền -> Bộ nhớ -> Bật (và chọn Máy ảnh -> Bật nếu bạn muốn chụp ảnh và up lên Facebook luôn).

3. Thử xóa dữ liệu bộ nhớ Facebook Android

Ngoài xem lại mục cấp quyền bộ nhớ, trên điện thoại Android bạn hãy vào mục -> Cài đặt -> Ứng dụng -> tiếp tục chọn -> Facebook -> Bộ nhớ -> Xóa dữ liệu. Khi xóa dữ liệu xong bạn thử vào lại Facebook rồi up ảnh.

4. Tài khoản Facebook bạn bị chặn đăng ảnh

Kiểm tra Hộp thư hỗ trợ Facebook của bạn. Nếu tài khoản Facebook của bạn đã được cảnh báo về việc đăng nội dung lạm dụng, bạn có thể tạm thời bị chặn tải ảnh lên Facebook.

Bạn thử truy cập: https://m.facebook.com/support/?ref=hc_global_nav để kiểm tra hộp thư hỗ trợ của Facebook xem Facebook có thông báo hạn chế bạn đăng ảnh hay không. Nếu tài khoản Facebook của bạn bị hạn chế đăng ảnh, hãy đợi cho đến khi Facebook mở lại cho bạn trước khi bạn có thể đăng ảnh.

5. Do ứng dụng Facebook đang bị lỗi

Không tải được ảnh lên Facebook rất có thể là do Facebook trên điện thoại của bạn đang gặp sự cố. Để khắc phục sự cố này, hãy thử xóa ứng dụng Facebook đã cài đặt trên điện thoại của bạn rồi tải xuống lại. Nếu vẫn không được thì đó là lỗi từ máy chủ của Facebook và nếu có thì bạn không cần làm gì ngoài việc đợi vài tiếng và đợi Facebook khắc phục.

Cách đăng ảnh lên facebook trên điện thoại không bị lỗi

Cách đăng 1 ảnh lên facebook trên điện thoại không bị lỗi

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Ngay ở đầu trang chủ Facebook, bạn đã thấy ngay dòng chữ “ảnh”. Bạn hãy click vào đó.
bước 1 để đăng ảnh lên facebook trên điện thoại
bước 1 để đăng ảnh lên facebook trên điện thoại
 • Bước 2: Sau khi nhấp vào “ảnh”, thư viện của bạn sẽ mở ra. Bạn chỉ cần chọn bức ảnh mà bạn muốn đăng, sau đó nhấp vào “hoàn tất”. Hình ảnh sẽ được tải lên bài bạn sắp đăng.
bước 2 cách đăng ảnh lên facebook trên điện thoại
bước 2 cách đăng ảnh lên facebook trên điện thoại
 • Bước 3: Hình ảnh được tải lên, bạn có thể Tag thêm tên bạn bè, hoặc biểu cảm trạng thái, ở đâu … tùy thích. Khi bạn cảm thấy hài lòng, hãy nhấp vào “đăng”. Bài báo của bạn sẽ được xuất bản trong thời gian ngắn. Bạn có thể đăng một ảnh hoặc nhiều ảnh trong một bài.
bước 3 cách đăng ảnh lên facebook trên điện thoại
bước 3 cách đăng ảnh lên facebook trên điện thoại

Cách đăng album ảnh trên Facebook bằng điện thoại Android

 • Bước 1: Vào trang cá nhân của bạn, kéo xuống phần ứng dụng và bấm vào “xem tất cả”.
Bước 1 đăng album ảnh lên facebook trên điện thoại
Bước 1 đăng album ảnh lên facebook trên điện thoại
 • Bước 2: Tất cả các ứng dụng được mở ra,  bạn tìm và click vào “ảnh”.
bước 2 đăng album ảnh lên facebook trên điện thoại
bước 2 đăng album ảnh lên facebook trên điện thoại
 • Bước 3: Ảnh trong Facebook của bạn trước đó hiện lên, bạn click vào “ album ảnh”.
bước 3 đăng album ảnh lên facebook trên điện thoại
bước 3 đăng album ảnh lên facebook trên điện thoại
 • Bước 4: Bạn click vào “ tạo Album”.
Bước 4: Bạn click vào “ tạo Album”.
Bước 4: Bạn click vào “ tạo Album”
 • Bước 5: Bạn tiến hành tạo Album ảnh của mình bằng cách đặt tên cho Album và mô tả thêm về Abum mà bạn sắp đăng, chọn chế độ kết bạn cho ảnh. Sau đó nhấp vào “tạo” ở góc trên cùng bên phải.
Bước 5 đăng ảnh lên facebook trên điện thoại
Bước 5 đăng ảnh lên facebook trên điện thoại
 • Bước 6 : Một album được tạo ra, tiếp đến bạn click vào album bạn vừa tạo để chọn ảnh cho album. Sau khi chọn ảnh xong bạn chỉ cần “xong” là ok.

Cách đăng ảnh lên Facebook trên điện thoại không vỡ

Trên điện thoại Android

 • Bước 1: Vào Facebook > Chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch ở phía trên bên phải) > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ > Chọn File phương tiện và danh bạ.
Bước 1 đăng ảnh HD
Bước 1 đăng ảnh HD
 • Bước 2: Nhấn để bật 2 mục Tải ảnh lên ở dạng HD và Tải video lên ở dạng HD
Bước 2 đăng ảnh HD
Bước 2 đăng ảnh HD

Sử dụng ứng dụng bên thứ 3 trên điện thoại Android

Sử dụng ứng dụng bên thứ 3 trên đt
Sử dụng ứng dụng bên thứ 3 trên đt

Hiện nay, có rất nhiều trình duyệt cho phép bạn tải ảnh lên Facebook với độ phân giải đầy đủ trên điện thoại Android như ứng dụng Cốc Cốc, hay CloudHD.

Sau khi cài đặt từ CH Play, ứng dụng sẽ luôn được tích hợp vào mục Chia sẻ ở mọi khung hình trên Android. Khi muốn tải ảnh lên Facebook, bạn cũng thực hiện tương tự như khi sử dụng trên thiết bị iOS, chỉ cần nhấn Chia sẻ và chọn CloudHD.

Trên iPhone, iPad

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Facebook > Chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch ở phía dưới bên phải) > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ > Chọn Video và ảnh.
Bước 1 đăng ảnh HD trên apple
Bước 1 đăng ảnh HD trên apple
 • Bước 2: Tại đây, bạn nhấn/kéo thanh bật Tải lên HD ở 2 mục CÀI ĐẶT VIDEO và CÀI ĐẶT ẢNH.
Bước 2 đăng ảnh HD
Bước 2 đăng ảnh HD

Hy vọng với Cách đăng ảnh lên Facebook trên điện thoại không bị lỗi, bị mờ 2021 mà compamarketing đã tổng hợp trên đây, các bạn có thể đăng ảnh HD, không bị lỗi trên điện thoại. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Social Media
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments