Hiểu toàn tập về cách tính tiền Youtube cho người mới UPDATED

//

Youtuber đã trở thành một nghề phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Đây là cách tăng thu nhập hiệu quả, thu hút nhiều cá nhân tìm hiểu và tham khảo cách kiếm tiền bằng hình thức này.

Nếu bạn cũng là một người mới bắt đầu tìm hiểu về phương pháp kiếm tiền, hãy tham khảo bài viết về cách tính tiền Youtube dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về công việc này. 

Bài viết được cập nhật ngày 14/8/2022

Bài viết được viết vào năm 2020, vừa được cập nhật thêm một số thông tin liên quan đến cách tính tiền dựa trên view của Youtube vừa ban hành 2022

Share Miễn Phí CASE STUDY: Lên Top 3 Youtube Từ Khóa Học SEO Trong Vòng 48h từ Tài

CÁCH TÍNH TIỀN TRÊN YOUTUBE

Cách tính tiền với nhà quảng cáo

Với nhà quảng cáo Youtube sẽ phân phát quảng cáo cho họ. Lúc này, nếu video quảng cáo có người xem (được tính là 1 view xem quảng cáo), hoặc nhấp vào quảng cáo, Youtube sẽ bắt đầu tính tiền đối với nhà quảng cáo

Số tiền được tính sẽ được quyết định bởi:

– Hình thức tính phí: Theo lượt xem hoặc tương tác, hiển thị.

– Ngành, lĩnh vực: Tùy ngành mà mức giá quảng cáo sẽ khác nhau, tiền được tính sẽ khác nhau.

HỎI cách KIẾM TIỀN trên Youtube bằng lượt view như thế nào?

Ví dụ:

– Nhà quảng cáo chi nhân sách 5 triệu đồng để chạy quảng cáo video trên Youtube.

– Nếu 1 view Youtube tính tiền là 500 đ chẳng hạn, thì 5 triệu đồng sẽ được 10.000 view.

Youtube sẽ tính tiền dựa trên từng view hoặc tương tác, và phí quảng cáo sẽ được trừ dần vào số tiền mà nhà quảng cáo nạp vào tài khoản Google Ads.

Cách tính tiền với Youtube Partner

Đối với các Youtuber, nếu quảng cáo hiển thị cùng với các video, và tạo ra lượt xem, tương tác thì lúc này Youtube cũng sẽ tính tiền và chia sẻ khoản lợi nhuận thu được cho các đối tác nội dung mình.

Và mức tiền được chia sẻ ở đây sẽ theo tỷ lệ: 55% : 45%.

Trong đó, 55% thuộc về Youtube và 45% thuộc về các đối tác nội dung của Youtube.

Nếu nhà quảng cáo chi trả 10 triệu cho quảng cáo, thì 4.5 triệu sẽ thuộc về các Youtuber.

10 Điều Cần Chú Ý Khi Kiếm Tiền Trên Youtube?

Đây là cách tính tiền được Youtube đưa ra nhằm đảm bảo lợi ích tối đa dành cho các đối tác nội dung của mình. Vì đơn giản, những nhà sản xuất video đang đóng góp tuyệt đối với sự phát triển của Youtube.

Cách tính tiền trên Youtube cho mỗi lượt xem (view)

Rất nhiều người thắc mắc không biết cách tính tiền view youtube như thế nào, với một triệu view Youtube sẽ kiếm được bao nhiêu?

Thực tế chỉ ra rằng, cách tính tiền lượt xem youtube phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như: vị trí địa lý, khu vực tài khoản phát triển nội dung, số lượt click quảng cáo, độ dài video,…

Bảng giá minh họa – Tính tiền trên Youtube theo mỗi lượt view
Bảng giá minh họa – Tính tiền trên Youtube theo mỗi lượt view

Do đó, sẽ không có một con số cụ thể để nói lên việc cách tính tiền youtube trả cho 1 triệu view là bao nhiêu mà nó chỉ là một con số dao động. Đối với các tài khoản Youtube Việt Nam, các Youtuber sẽ được chi trả từ 0.3-0.5 USD cho mỗi 1000 lượt xem (1CPM).

Tính ra trung bình mỗi view sẽ xấp xỉ 0.0003-0.0005 USD. Vậy nếu video đạt 1 triệu view thì Youtuber Việt sẽ nhận được khoản thù lao trung bình khoảng 7 triệu đồng.

So với các khu vực trên thế giới, cách tính tiền youtube ở Việt Nam có thể thấp hơn hoặc cao hơn. Nếu so với các nước như Mỹ và châu Âu, mức chi trả của chúng ta thấp hơn khoảng 6 lần.

Cụ thể đối với 1 CPM tại Mỹ sẽ được Youtube chi trả từ 2-3 USD tương đương với 0.002-0.003 USD cho mỗi lượt xem. Cách tính tiền này được Youtube quy định cụ thể trong các điều khoản khi người dùng đăng ký tài khoản.

Cách tính tiền của youtube cho mỗi người đăng ký

Trên thực tế, hiện nay Youtube chưa có bất kỳ chính sách chi trả nào cho lượng người đăng ký theo dõi kênh của các Youtuber. Số lượng người theo dõi chính là lực lượng fan mà các Youtuber có được nhờ vào giá trị của các video mình sản xuất.

Việc người dùng đăng ký kênh sẽ giúp họ dễ dàng nhận các thông báo khi kênh có video mới và tiện trong việc theo dõi. Đây là một trong những yếu tố giúp Youtuber kéo lượt tương tác và đẩy view hiệu quả.

Những người đăng ký kênh mang lại những giá trị phát triển kênh Youtube vô cùng to lớn. Họ chính là những khán giả, người bình xét và lan tỏa các video cho Youtuber.

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Số lượng người subscribe kênh ít hay nhiều sẽ biểu thị sức ảnh hưởng của Youtuber cũng như sự ghi nhận các giá trị sáng tạo, thông điệp mà Youtuber tạo ra đến cộng đồng. Đây là một trong những yếu tố để các bên đối tác lựa chọn Youtuber làm KOL cho thương hiệu. 

Khi nào thì Youtube trả tiền

Cách kiếm tiền trên YouTube: 6 chiến lược hiệu quả

Hiện nay, Youtube đang là mạng xã hội được nhiều người dùng thứ 2 trên thế giới (sau Facebook). Số tài khoản trên mạng xã hội này đã lên đến con số hơn 2 tỷ người (năm 2019). Đó cũng là lý do đây là kênh thu hút, quảng bá sản phẩm và kiếm tiền cực kỳ hiệu quả được nhiều người quan tâm. 

cách tính tiền youtube

Youtube – Mạng xã hội phổ biến thứ 2 trên Thế Giới

Một số quan điểm cho rằng, lượt người xem càng tăng, Youtube trả tiền cho bạn càng nhiều. Thực tế, suy nghĩ này chưa thực sự chính xác. Việc tăng lượt xem trên mạng xã hội này thu hút quảng cáo nhờ đó Youtube sẽ trả tiền cho bạn nhiều hơn. 

Nói cụ thể, khi bạn đang xem video, quảng cáo xuất hiện, người dùng theo dõi những quảng cáo này cùng với video của bạn, bạn được Youtube trả tiền.

Ngoài ra, nếu người xem click chuột vào những nội dung quảng cáo này, số tiền bạn được nhận từ Youtube sẽ lớn hơn nữa. Đó là cách mạng này hoạt động và trả tiền cho các Youtuber khi thực hiện tăng thu nhập qua kênh này. 

Youtube trả lương như thế nào

Thu nhập phụ thuộc vào số người xem quảng cáo trên video của bạn

Không phải các quảng cáo trong cùng một video sẽ xuất hiện giống nhau. Tùy thuộc vào đối tượng người xem là ai, giới tính và độ tuổi nào, quảng cáo sẽ xuất hiện riêng biệt.

Ngoài ra, thông qua dữ liệu được lưu lại trên cookie của người dùng, hành vi của bạn được lưu lại. Từ đó, Youtube sẽ cho xuất hiện những quảng cáo tương ứng với nhu cầu của bạn.

Youtube trả tiền như thế nào

Youtube sử dụng nguồn tiền nào để thanh toán cho Youtuber?

Youtube lấy tiền từ nguồn nào để thanh toán cho bạn? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Chúng ta đều biết, kênh này không kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào trên trang của họ, họ không bán sản phẩm hữu hình, thứ họ kinh doanh là các quảng cáo trên nền tảng của mình. 

Muốn tạo một quảng cáo trên Youtube, bạn phải trả một khoản phí nhất định, nhờ đó Youtube có nguồn thu lớn từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thông điệp của mình. Các khoản phí này được Youtube trích ra một phần để trả cho các Youtuber có đặt quảng cáo xuất hiện trong video của mình.

Yoube trả tiền cho YOutuber như thế nào

Doanh nghiệp trả phí cho quảng cáo của mình xuất hiện

Ngoài ra, một số doanh nghiệp sẽ trả hoa hồng nếu khách hàng thực hiện thao tác mua hàng thông qua kênh Youtube. Lúc này, bạn cũng được Youtube chia hoa hồng từ khoản này.

Như vậy, tăng lượt theo dõi kênh chính là việc thu hút người xem theo dõi video cùng các quảng cáo xuất hiện trên video để được Youtube trả tiền, kiếm thêm một khoản thu nhập.

YOUTUBE TRẢ BAO NHIÊU TIỀN CHO MỘT LƯỢT VIEW ?

 Tại Mỹ & Châu Âu

Với mỗi 1 CPM (1.000 lượt xem), bạn sẽ được Youtube trả từ 2 – 3 usd. Nếu lấy số tiền này chia cho 1.000 view thì chúng ta sẽ được 0.002 – 0.003 usd / 1 lượt xem.

Tại Việt Nam

Tại Việt Nam thì mức tiền quảng cáo Youtube chi trả thấp hơn nhiều so với những khu vực khác.

Và với mỗi 1 CPM (1.000 lượt xem), bạn sẽ được Youtube trả từ 0.3 – 0.5 usd. Nếu chia ra 1 view thì chỉ còn có 0.0003 – 0.0005 usd / view.

Thông tin thêm: Thì hiện tại ở Việt Nam, cứ mỗi 1 triệu lượt xem video Youtuber Việt có thể kiếm được trung bình 5 triệu đồng.

Như vậy, với nhiều hot Youtuber tại Việt Nam thì việc mỗi ngày đăng 1 video và đạt 1 triệu view ngay ngày hôm sau không phải là chuyện khó. Bạn cần tập trung vào các chủ đề hot để kéo view nhanh cho video của mình. 

Youtube trả tiền bằng cách nào

Muốn theo dõi và quản lý thu nhập hiệu quả, bạn phải biết cách ông chủ Youtube “trả lương” cho chúng ta như thế nào. Vậy, Youtube trả tiền cho những người làm video đăng tải lên mạng xã hội của họ bằng cách nào?

Sự thật về 1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Sau khi kênh của bạn đã được bật kiếm tiền trên Youtube, việc xác định số tiền thu được cũng không dễ ăn. Ngày trước, mình có nghe các câu như, ở Việt Nam, 1000 view bạn sẽ kiếm được khoảng 0.5 đô, trong khi đó ở nước ngoài sẽ kiếm được mức khác khá hơn, khoảng 2 – 3 đô. Thật ra, cách nói này chỉ mang tính ước lượng và không hoàn toàn chính xác.

Như đã trình bày ở trên, số lượt người xem theo dõi quảng cáo trên sản phẩm do bạn thực hiện mới quyết định số tiền mà bạn nhận được. Cụ thể,tại Việt Nam, mỗi cú click chuột vào quảng cáo, bạn được trả khoảng 600 đồng. Ở thị trường Mỹ và Châu Âu, mức giá cao hơn, khoảng 0.3 USD – 1 USD. 

1000 views kiếm được bao nhiêu tiền

Ở Châu Âu, tiền quảng cáo được chi trả cao hơn cho Creator

Ví dụ, nếu số người xem trên video của bạn khoảng 1,000 lượt, với khoảng 6% người xem click vào quảng cáo. Tổng số click quảng cáo bạn có là: 600 cú click chuột. Tương ứng với số tiền 60 x 600 đồng = 36.000 đồng tại Việt Nam. Nếu video của bạn ở Mỹ, bạn sẽ được trả mức 60 x 0.3USD = 18 USD (tương ứng với khoảng 416,900 đồng), lớn hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Như vậy, việc bạn được trả bao nhiêu tiền từ 1000 view còn phụ thuộc vào số người xem click vào quảng cáo và thị trường video bạn cung cấp. Do đó, dù số lượt xem có thể xấp xỉ nhau, số tiền thu được từ các kênh Youtube vẫn có thể có sự khác biệt, chênh lệch. 

1 triệu view Youtube kiếm được bao nhiêu tiền

1 triệu view là con số cực kỳ ấn tượng với các Youtuber tại Việt Nam. Tuy nhiên số tiền bạn nhận được từ con số 1 triệu view này sẽ khiến bạn bất ngờ. Như đã giới thiệu ở phần trên, phần tiền được trích chi trả cho các quảng cáo tại thị trường Việt Nam thấp hơn khá nhiều so với các thị trường khác.

Tỷ lệ click chuột vào quảng cáo tại Việt Nam ở khoảng 5% trên tổng số lượt xem. Như vậy, với 1 triệu lượt xem, số tiền bạn thu được khoảng 30.000.000 đồng. Nghe có vẻ nhiều nhưng để đạt được 1 triệu lượt theo dõi không phải vấn đề đơn giản. Bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức, tâm huyết và chi phí để thu được khoản tiền này. 

Trong khi đó, Shelby Church chia sẻ cô thu được khoảng 46.000.000 – 116.000.000 đồng cho các video trên 1 triệu lượt xem của mình. Một sự chênh lệch kinh khủng phải không?  

1 triệu view kiếm được bao nhiêu tiền

Shelby Church có thể kiếm được hơn một trăm triệu trong một video

Với số tiền thu chi trả như trên, bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng về chi phí đầu tư, chạy quảng cáo phù hợp nếu chỉ định nhận tiền từ ông chủ Youtube. Thực tế, các Youtuber tại Việt Nam nhận tiền từ rất nhiều nguồn, quảng cáo trong nội dung video do họ thực hiện, bán hàng, tham gia hệ thống Affiliate Marketing,… Do vậy, những kênh đạt 1 triệu lượt view sẽ thu được số tiền rất lớn. 

Cách Youtube trả tiền “lương youtube” tính như thế nào?

Để nhận tiền thanh toán từ Youtube, tài khoản của bạn phải liên kết sẵn với tài khoản Google AdSense. Số tiền bạn kiếm được từ các đoạn quảng cáo sẽ được hiển thị trên tài khoản AdSense này.

Tài khoản Google AdSense của bạn sẽ được phép rút tiền về khi đạt tối thiểu 10 USD. Khi tài khoản của bạn đã đạt trên ngưỡng này, Google sẽ gửi cho bạn một mã pin 6 chữ số đến địa chỉ bạn đã đăng ký trên Google AdSense. Mã pin này gửi về từ Mỹ, mất khoảng 15-30 ngày để về đến Việt Nam.

Bạn nên chú ý, mã pin này có thể bị thất lạc bởi 2 nguyên nhân: địa chỉ khó tìm hoặc bị người khác lấy mất đến bán. Để hạn chế điều này, bạn nên để các địa chỉ dễ tìm, đồng thời tìm hiểu xem khu vực của bạn có ai chuyên lấy mã pin gửi về bưu điện đi bán không nhằm hạn chế việc bị lấy mất mã pin.

Bạn được phép gửi yêu cầu mã pin tối đa 3 lần từ Google trong trường hợp mã gửi về bị thất lạc. Trường hợp vẫn không nhận được mã pin, bạn tải Chứng minh nhân dân lên để xác nhận với Google.

Khi đã hoàn thành các thủ tục xác nhận, bạn được phép chọn các hình thức nhận tiền từ Youtube thông qua ngân hàng, ngân phiếu hoặc Wester Union. Sau đó Youtube sẽ thanh toán cho bạn số tiền mà bạn đã rút về từ tài khoản.

19+ Cách tăng view Youtube chất lượng nhanh nhất an toàn (2021)

Bao nhiêu view thì được tiền liệu có phải câu hỏi đúng?

Nhiều người bắt đầu kiếm tiền trên Youtube đưa ra câu hỏi bao nhiêu view thì nhận được tiền. Câu hỏi này không thực sự chính xác. Vì thực tế, số lượt xem và click vào quảng cáo trên kênh của bạn mới quyết định số tiền bạn nhận được do Youtube chi trả.

Thực tế, có nhiều yếu tố quyết định đến việc được nhận tiền từ mạng xã hội thứ 2 thế giới này. Trước hết, nếu kênh của bạn chưa được bật kiếm tiền, dù bạn có video với hàng triệu lượt view, bạn cũng không được nhận tiền từ kênh này. Do đó, nhiều người muốn tìm cách bật kiếm tiền Youtube nhanh chóng để nhận được một khoản thu nhập từ kênh này. 

Giá view youtube

Bạn cần bật kiếm tiền để bắt đầu tạo thu nhập do Youtube thanh toán

Tiếp theo, thời lượng của video cũng quyết định số tiền quảng cáo mà bạn nhận được. Ví dụ, một video dài 3 phút với một video dài 30 phút cùng có 1,000 view, bạn cho rằng số tiền mà họ nhận được giống nhau? Hoàn toàn không chính xác. Video ngắn hơn sẽ chèn được ít quảng cáo hơn, do vậy số tiền nhận được sẽ thấp hơn so với video có thời lượng 30 phút. 

Bên cạnh đó, bạn có biết cách các quảng cáo xuất hiện? Thường, quảng cáo sẽ xuất hiện trên những video có chủ đề tương tự. Như vậy, chủ đề bạn chọn nên là những chủ đề thường được các doanh nghiệp lựa chọn đưa quảng cáo lên Youtube. 

Ví dụ, các lĩnh vực về ẩm thực, mỹ phẩm, thời trang thường được quảng cáo khá nhiều trên Youtube. Nếu video của bạn cũng thuộc chủ đề này, tỷ lệ được “gửi gắm” quảng cáo rất cao, nhờ đó tăng lượt click chuột và tăng tiền được nhận.

Và cũng đừng quên tạo ra cho mình thu nhập trên Youtube bằng khóa học này:

Độc Giả Của Compa Marketing Được Giảm 40%

– Học Khóa Youtube MasterClass – Mọi điều bạn cần biết về cách xây dựng 1 kênh Youtube triệu views – Người hướng dẫn là Dang HNN – kênh Youtube có hơn 400.000 Subscribers sẽ bật mí cho bạn điều này. 🎥 HỌC TẠI ĐÂY 🎥

– Coupon Giảm Giá Của Khóa Học Này: 40COMPAMARKETING


Các giải thưởng của Youtube dành cho Creator

Ngoài giá trị về vật chất, Youtube cũng trao tặng những giá trị tinh thần rất thú vị dành cho những Creator. Đó là biến kênh của bạn trở thành một kênh với nút vàng và nút bạc, tạo ấn tượng tốt cho người xem. 

Nút vàng Youtube cần gì?

Nút vàng là giải thưởng của Youtube dành cho những Creator ấn tượng với số lượng theo dõi cực đỉnh. Cụ thể, nếu kênh của bạn đạt được 1.000.000 lượt Subcribe, bạn sẽ nhận được nút vàng từ mạng xã hội này. 

Nút vàng youtube được bao nhiêu tiền
Nút vàng Youtube phần thưởng danh giá cho người sáng tạo video

Đây là một lời tri ân, cảm ơn của Youtube dành cho nhà sáng tạo đã đưa ra những sản phẩm hấp dẫn cho trang mạng của mình. Đồng thời, nút vàng cũng chính là cách khuyến khích các Creator tạo ra thêm nhiều video hấp dẫn và nhận được nhiều lượt yêu thích hơn nữa. 

Tại Việt Nam, vào thời điểm này Jack 97 là người nhận được nút vàng trong thời gian ngắn nhất, 7 ngày chỉ với 2 video. Trên thế giới, PewDiePie cực kỳ ấn tượng khi nhận được nút vàng ấn tượng chỉ sau vài giờ đồng hồ. Thật ấn tượng phải không?

Nút vàng youtube được trả bao nhiêu tiền cho PewPew
PewDiePie đạt nút vàng trong thời gian ngắn nhất Thế Giới

Nút bạc Youtube cần gì?

Tương tự nút vàng, nút bạc cũng là giải thưởng dành cho những Creator được đông đảo người theo dõi. Bạn phải đạt ít nhất 10.000 lượt Subcribe để đạt được nút bạc cho kênh của mình. 

Nút bạc youtube được bao nhiêu tiền

Nút kim cương youtube cần bao nhiêu sub?

 Số lượng người đăng kí kênh (Subscriber) và giải thưởng tương ứng.

Nút Kim cương là Giải thưởng Người sáng tạo Kim cương có số người đăng ký vượt quá 10.000.000 Người đăng ký, được làm bằng kim loại mạ bạc với một mảnh pha lê lớn hình tam giác nút phát.

Nút Custom (Nút Play Đặc chế) – cao hơn cả nút kim cương cần gì?

Nút kim cương chưa phải “cảnh giới” cao nhất của YouTube

Nút Custom là Phần thưởng dành cho người sáng tạo tùy chỉnh có số lượng người đăng ký vượt quá 50.000.000 sub. Nút này sẽ được định hình theo biểu trưng mang tính biểu tượng của Kênh.

Nút này do youtuber tuỳ ý sáng tạo, miễn là phải báo trước với Youtube nhé

5 Youtuber kiếm tiền nhiều nhất tại Việt Nam

Các Youtuber nổi tiếng có thể kiếm được từ trăm triệu đến hàng chục tỷ mỗi năm. Dưới đây là danh sách những người là Youtube có thu nhập khủng nhất định bạn phải biết. Lưu ý, Compamarketing 

Sơn Tùng MTP

Nguyễn Thanh Tùng (nghệ danh Sơn Tùng MTP), chàng trai sinh năm 94 gốc Thái Bình là một nghệ sĩ tài ba với nhiều hot hit đình đám. Những ca khúc do anh công bố như Nắng ấm xa dần, Cơn mưa ngang qua, Hãy trao cho anh,… đều có lượt người xem ấn tượng với những con số cực kỳ ấn tượng. Hiện nay, kênh Youtube của chàng trai này có khoảng 6,15 triệu lượt theo dõi. 

Với MV Hãy trao cho anh, chàng trai Thái Bình đã trở thành nam ca sĩ có số lượt xem đồng thời khi công chiếu cao nhất thế giới. Các MV ca nhạc do Sơn Tùng thực hiện đều được đầu tư công phu và bài bản. Từ âm nhạc, hình ảnh, nội dung được chuẩn bị đến cả những chi tiết nhỏ nhất.

Chính vì lý do đó, Sơn Tùng thu hút được cực lớn sự quan tâm từ khán giả của mình. Vì vậy, số tiền mà anh thu được từ việc quảng cáo chèn với MV của mình trên Youtube không hề nhỏ. Ước tính mỗi năm, số tiền mà chàng trai này nhận được có thể đạt mức từ 1,5 tỷ – 23 tỷ đồng. 

Youtube trả tiền cho Sơn Tùng MTP Channel

Sơn Tùng phá kỷ lục thế giới số người xem đồng thời tại thời điểm công chiếu

Vanh Leg

Nguyễn Việt Anh (tên kênh Youtube: Vanh Leg) là chàng trai Hà Nội, với khiếu về âm nhạc từ nhỏ. Xuất hiện trên mạng xã hội từ những năm 2010 cùng các bản nhạc được chế lại ấn tượng như: Mình yêu nhau đi, Thời gian sẽ trả lời,… Việt Anh dẫn được cộng đồng chấp nhận và được mệnh danh là “ông hoàng nhạc chế”. 

Các sản phẩm do Vanh Leg điều mang phong cách với cái chất riêng của mình, các clip nhạc chế của mình đạt đến hàng triệu lượt xem. Đó cũng là lý do, kênh này thu hút hơn  5,91 triệu người đăng ký. Sức hút của chàng trai 93 này cho đến nay vẫn chưa hề giảm sút. 

Tuy nhiên, kể từ MV Động Thăng Thiên, anh chàng này chưa cho ra một sản phẩm Parody. Gần đây nhất là bản cover Ai là người thương em được thực hiện gần một năm trước. Thời gian này,  anh chỉ tập trung thực hiện các quảng cáo game online. 

Theo thống kê, số tiền mà Youtuber này thu được mỗi năm có thể đạt đến hơn 10 tỷ đồng. Số tiền ít nhất mà Vanh Leg thu được do Youtube chi trả cũng đã lên tới 600 triệu đồng. 

Channel của Vanh Leg

Vanh Leg với thu nhập ấn tượng từ Youtube

NTN Vlogs

Nguyễn Thành Nam (NTN Vlogs) sinh năm 1994. Anh sở hữu một loạt các video với những trò đùa và thử thách cực xàm. Nhiều người vào xem clip do anh thực hiện để thỏa mãn niềm đam mê chửi. Dù vậy, anh chính là Youtuber đầu tiên tại Việt Nam nhận được đến 4 nút vàng từ Youtube.

Việc các sản phẩm do anh này tạo ra tệ hại đến đâu, những video câu like nhảm cỡ nào, càng nhiều lượt xem, càng nhiều lượt theo dõi quảng cáo khiến anh chàng 9x thu được số tiền cực khủng từ Youtube. Theo ước tính, NTN thu được khoảng gần 26 tỷ đồng một năm. 

NTN Vlog kiếm tiền tỷ

NTN Vlogs tạo ấn tượng xấu nhưng vẫn thu được tiền tỷ

Cris Devil Gamer

Cris Devil Gamer là Youtuber cực nổi tiếng trong lĩnh vực livestream về game và thực hiện các video reaction. Kênh của anh được xếp thứ 8 các kênh Youtube làm game tại Việt Nam, với hơn 8,47 triệu lượt theo dõi, một con số thực sự ấn tượng.

Cris devil gamer kiếm tiền youtube

Cris Devil Gamer là Youtuber nổi tiếng nhất trong làng game

Chàng trai 27 tuổi này gây ấn tượng người xem vì sự vui tính hòa đồng, cùng những biểu cảm cực tấu hài do anh thực hiện trên video của mình. Vẻ ngoài điển trai cũng là lý do anh chàng này thu hút rất nhiều lượt xem từ chị em phụ nữ. 

Ban đầu, anh chỉ thực hiện các clip và đăng lên mạng tạo niềm vui cho bản thân và bạn bè. Lúc này, anh chỉ sử dụng khoảng hơn 1 triệu để bắt đầu cho việc làm Youtube kiếm tiền của mình. Cho đến hôm nay, thống kê số tiền mà Cris Phan thu được từ Youtube khoảng gần 4 tỷ – hơn 62 tỷ đồng. 

Nhận 4500 views + 100 Sub MIỄN PHÍ do Tài hỗ trợ cho Anh Em

Thơ Nguyễn

Nhắc đến một kênh Youtube cho trẻ em mà không kể đến chị Thơ Nguyễn là một thiết sót cực lớn. Tên thật của Youtuber này là Nguyễn Hồng Thơ, năm nay 28 tuổi, nhưng vẫn thực hiện nội dung hướng đến trẻ em làm chủ đạo. Bắt đầu kênh của mình từ những năm 2006, chị Thơ Nguyễn giới thiệu trò chơi, hướng dẫn làm đồ chơi và món ăn đơn giản và một số hoạt động thú vị khác. 

Ngoài ra, chị Thơ đưa các phim hoạt hình được các bé yêu thích như lớp học vui nhộn, búp bê barbie,… Kênh Youtube này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 6 – 12 tuổi. 

Giọng nói đáng yêu, nội dung phong phú, sinh động, cùng với đó là những bài học thú vị ý nghĩa đan xen,… kênh của chị Thơ Nguyễn cũng được bố mẹ yên tâm lựa chọn cho con của mình theo dõi. Đây cũng là lý do khiến hiện nay, Thơ Nguyễn đã có đến 7,84 triệu lượt theo dõi trên Youtube. Ước tính thu nhập một năm có thể đạt đến 98 tỷ đồng. 

Hiện nay, số lượng kênh Youtube hướng đến trẻ em chưa thực sự nhiều, cũng chưa thực sự an toàn cho các bé. Do vậy, dù ra đời chưa lâu (4 năm), kênh Thơ Nguyễn vẫn nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người dùng là trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam. 

Kênh của Thơ Nguyễn kiếm được bao nhiêu tiền trên Youtube

Kênh Thơ Nguyễn hướng đến trẻ em khi làm nội dung

Khi đã biết cách tính tiền trên Youtube, có lẽ bạn đã định hướng được những gì mình phải làm trong thời gian sắp tới.

Hãy chú ý và đầu tư vào chất lượng nội dung, hình ảnh để thu hút lượt tương tác cho video và quảng cáo trên video để nhận được thu nhập cực khủng như những Youtuber ấn tượng ở trên nhé.

Chúc các bạn thành công trên con đường kiếm tiền vừa quen vừa lạ này.

Từ khóa liên quan:

cách tính tiền youtube trả,view youtube tính tiền như thế nào,cách tính tiền view youtube ở việt nam,tiền trên youtube được tính như thế nào,cách tính tiền youtube ở việt nam,cách tính tiền của youtube,1 view youtube được bao nhiêu tiền,làm youtube có tiền không,youtube trả tiền cho youtuber như thế nào,cách tính tiền từ youtube,cách youtube trả tiền cho youtuber,thu nhập youtube tính như thế nào,chi phí youtube trả cho cá nhân,1 triệu like được bao nhiêu tiền,youtube kiếm được bao nhiêu tiền,cách tính lương youtube,lượt view trên youtube tính tiền như thế nào,cách tính thu nhập trên youtube,1 triệu sub youtube được bao nhiêu tiền,1tr sub được bao nhiêu tiền,triệu view được bao nhiêu tiền,1 triệu người xem youtube được bao nhiêu tiền,1 triệu view trên youtube được bao nhiêu tiền,1 triệu subscribe được bao nhiêu tiền,kênh youtube 1 triệu sub kiếm bao nhiêu tiền,1 triệu lượt subscribe được bao nhiêu tiền,1 triệu sub trên youtube được bao nhiêu tiền,video 1 triệu view được bao nhiêu tiền,một triệu lượt xem được bao nhiêu tiền,1 lượt đăng ký trên youtube được bao nhiêu tiền,làm youtube kiếm được bao nhiêu tiền,1 triệu lượt xem trên youtube được bao nhiêu tiền ở việt nam,nút bạc youtube bao nhiêu tiền,số tiền kiếm được từ youtube,video bao nhiêu phút thì được tiền trên youtube,nút vàng youtube được bao nhiêu tiền,1 triệu lượt xem youtube được bao nhiêu tiền,nút bạc youtube được bao nhiêu tiền,cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt view,youtube kiếm tiền như thế nào,làm youtube 1 tháng bao nhiêu tiền,kiếm tiền từ youtube được bao nhiêu,youtube trả bao nhiêu tiền cho 1 lượt xem,làm youtuber 1 tháng bao nhiêu tiền,tính lượt view trên youtube ra tiền,tiền youtube,số tiền youtuber kiếm được,tính tiền trên youtube như thế nào.

cách tính thu nhập youtube,cách tính tiền youtube việt nam 2022,thu nhập từ youtube như thế nào,thu nhập 1 tháng của youtuber,cách tính thu nhập từ youtube,thu nhập từ youtube,cách tính tiền quảng cáo trên youtube,youtube trả tiền như thế nào,cách youtube tính tiền,ai trả tiền cho youtube,cách tính tiền youtube việt nam,doanh thu ước tính youtube,kiếm tiền trên youtube tính như thế nào,thu nhập của youtube,tiền youtube tính như thế nào,youtube doanh thu,lương youtube việt nam,doanh thu youtube,cách tính tiền quảng cáo youtube,cách tính tiền youtube việt nam 2021,cách tính tiền lượt xem youtube,tính thu nhập youtube,tính tiền youtube theo lượt xem,luot xem youtube tinh tien nhu the nao,cách kiếm tiền qua youtube,cách youtube tính view trả tiền,làm youtube kiếm bao nhiêu tiền một tháng,tính tiền lượt xem youtube,lương youtube tính như thế nào,cách trả tiền của youtube,trang web tính tiền youtube,kiếm tiền từ youtube như thế nào,cách tính tiền livestream trên youtube,thu nhập khi làm youtuber,10000 sub được bao nhiêu tiền,cách kiếm tiền từ youtube,quy đổi view youtube ra tiền,lương làm youtube,tiền youtube được tính như the nào,mức lương youtube

4.5 13 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Social Media
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments