Hướng dẫn xây dựng backlink an toàn và bền vững 2020

//

Bạn muốn tìm backlink bằng phương pháp trắng? Hay một chiếc mũ đen? hoặc mũ vàng, mũ nâu!

Bạn đang tìm kiếm liên kết nào không quan trọng, bạn đã làm đúng.

Xây dựng backlink vẫn là xương sống của SEO – đơn giản là nếu không có các backlink chất lượng cao thì sẽ không có lưu lượng truy cập tự nhiên. Để bạn hiểu rõ về cách xây dựng liên kết, Tài khoản thu thập 24 kỹ thuật tạo liên kết ngược dựa trên nền tảng nhất.

Chất lượng hơn số lượng.

Với sự gia tăng của chiến lược SEO tổng thể, ngày càng nhiều nhà tiếp thị sẽ tập trung vào việc tạo các kết nối có liên quan với nhau.

Bài viết này chứa 24 chiến lược xây dựng liên kết và quan trọng là nó vẫn hoạt động vào năm 2020 và được đảm bảo mang lại cho bạn những liên kết ngược chất lượng.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn vẫn phải bắt chúng tôi làm việc bằng cách áp dụng một số tư duy sau:

 • Relevancy (sự liên quan). Tập trung vào các cơ hội được nhắm mục tiêu nhiều hơn, thay vì sử dụng phương pháp phun và cầu nguyện.
 • Tạo một kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn . Đừng thả bom trước khi bạn nói.
 • Đừng cố gắng quảng bá – phục vụ và tôn trọng khách hàng là chìa khóa.

Bài đăng này nên hoạt động như một tài liệu tham khảo nhanh về những cách tốt nhất để có được các liên kết ngược mũ trắng. Hãy ghi lại những chiến thuật cổ điển này và bắt tay vào thực hiện.

xây dựng backlinks

Backlink là liên kết 1 hoặc 2 chiều cao giữa các website trên môi trường với nhau. Nói một cách dễ hiểu hơn, khi bạn click vào một cụm từ, một hình ảnh, một nút nào đó trên website A thì ngay lập tức nó sẽ được chuyển đến giao diện của một website B hoặc C, D, E, F.… tức là bạn chỉ việc ấn là bạn. chỉ cần bấm vào cuộc gọi là có backlink.

Ví dụ: Compa Marketing của mình gắn 1 backlink trỏ tới trang web backlinko bây giờ bạn bấm vào chữ bôi đỏ & bạn thấy một giao diện mới của trang backlinko mà không phải trang cũ nữa.

Trên một web page không chỉ tồn tại duy nhất 1 mà có vài chục tới cả trăm backlink ở các vị trí khác nhau

 • Web 2.0: Miễn phí, dễ dàng để tạo nhưng không được máy tìm kiếm Google đánh giá cao
 • Profile: Chất lượng phụ thuộc vào tên miền, thường dùng để đa dạng thêm hồ sơ liên kết
 • Social: Gia tặng độ phổ biến của website & thương hiệu, có thể truyền một lượng lớn traffic
 • Directory – Citations: Đặt tại các danh bạ, trang vàng rất tốt cho SEO
 • PBN: Mạnh mẽ nhất trong các loại backlink

Hãy loại bỏ tư duy của Spamer ngay từ đầu

Đã qua rồi các liên kết diễn đàn, liên kết văn bản hoặc bình luận vô tội. Bạn trông giống như một người gửi thư rác, sẵn sàng đưa các liên kết vào bất cứ khi nào có thể.

Trước đây, số lượng liên kết ngược là một số phản hồi cho thấy mức độ phổ biến của trang web, điều này rất tốt. Nhưng hiện tại, vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn vì quá nhiều liên kết ngược từ các miền không đáng tin cậy có thể ảnh hưởng xấu đến tín hiệu thẩm quyền cho miền của bạn.

Trên thực tế, bạn vẫn có thể truy cập nhiều & nhiều liên kết khác nếu bạn biết mình đang làm gì!

Tiếp thị Compa riêng khuyến khích những người chưa có kinh nghiệm xây dựng liên kết chậm & đều đặn, chỉ chọn những nguồn backlink chất lượng để bổ sung cho website.

Phần còn lại, nếu bạn vẫn còn hy vọng trên đời này sẽ có công cụ giúp bạn kiếm được nhiều backlink, càng lên top thì hãy đọc ngay bài viết:

Tạo backlink tự động bằng tools: Bạn đã auto sai rồi!

Xây dựng backlinks thân thiện với SEO quan trọng mức nào?

Có rất nhiều tranh luận trong cộng đồng trực tuyến rằng quá trình xây dựng các liên kết ngược một cách an toàn đang mất dần tầm quan trọng của chúng sau khi Google Penguin và các bản cập nhật thuật toán khác.

Họ nói vì những ngày này Google đã bắt đầu đối phó với các trang web đang xây dựng thuật toán của họ bằng cách xây dựng liên kết nặng và spam kỹ thuật khác.

Theo thuật toán của Google, Backlinks vẫn là phần quan trọng nhất của hệ thống phân loại và do đó các trang web lưu trữ chúng độc quyền trong lĩnh vực kinh doanh xây dựng liên kết không biết cách xây dựng backlinks chất lượng. Chất lượng thân thiện với SEO một cách an toàn.

Nói chung, số lượng backlinks không quan trọng bằng chất lượng của backlinks! Vì vậy, bất cứ khi nào bạn tự xây dựng liên kết hoặc thuê một chuyên gia, hãy luôn biết cách xây dựng liên kết đúng cách. Điều quan trọng là các liên kết được xây dựng phải thân thiện với Google.

Những lưu ý trong khi xây dựng backlink

Không Spam

Sau nhiều lần cập nhật của Google, rõ ràng là nếu bạn làm điều gì đó xấu, trang web của bạn sẽ bị phạt nên bạn đừng bao giờ nghĩ đến việc SPAM.

Trong những ngày đầu của SEO, các nhà xây dựng liên kết thường xây dựng liên kết bằng cách gửi các liên kết của họ trong các trang web hàng nghìn thư mục, bài báo, thông cáo báo chí, v.v. và đó là điều tự nhiên. những phương pháp này hoạt động tốt nhưng giờ mọi thứ đã thay đổi, Google đủ thông minh để theo dõi SPAMMER.

Do đó, chỉ xây dựng các backlink chất lượng từ các nguồn hợp pháp.

Tránh spam thẻ Anchor, hay tối ưu anchor quá đà

SEO phụ thuộc vào nhiều liên kết ngược mà bạn nhận được từ các trang web có PR cao bằng cách sử dụng thẻ neo đặc biệt có thể mang lại cho bạn thứ hạng tốt hơn cho thẻ neo cụ thể. Điều đó đúng trong thời đại đó nhưng bây giờ trong thời đại của Penguin, bạn không thể tạo liên kết spam.

Nếu bạn xây dựng các liên kết bằng cách sử dụng cùng một thẻ liên kết trên một web hàng nghìn trang, nó có thể bị Google phát hiện và xử lý. Do đó, khi bạn tạo liên kết, hãy sử dụng các biến thể trong thẻ liên kết trên các trang web khác nhau (đa dạng văn bản liên kết). Đây là một bí mật của việc xây dựng liên kết siêu an toàn.

Ý tưởng là các liên kết của bạn nên tự nhiên vì các liên kết tự nhiên giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Bạn có thể mua backlink hữu cơ an toàn không?

CHÍNH XÁC! Ngày nay, có những dịch vụ cung cấp cho bạn các liên kết ngược từ các trang web. Blog này bao gồm từ PR1 đến PR9 và hoạt động như một PBN (Mạng Blog riêng). Bạn có thể mua các liên kết rất rẻ bắt đầu từ $ 1. Những gì bạn nhận được là xếp hạng blog của bạn tăng lên và do đó lưu lượng truy cập từ nguồn tìm kiếm tự động tăng lên.

Những liên kết này có thể giúp bạn dẫn đầu đối thủ và giúp bạn dẫn đầu blog của mình. Bạn có thể sử dụng chúng để viết blog lâu dài. Điều này là tốt nhất cho việc cộng tác và viết blog dựa trên sự kiện.

Mua backlink về làm con thứ nên dùng cho giáo dục vì nó hiệu quả, nhưng khi Google phát hiện ra thì chắc chắn sẽ có phạt, cá nhân mình khuyên các bạn nên cân nhắc kỹ khi sử dụng cách này.

Làm thế nào để có được backlinks cho các trang web liên kết thích hợp và trang lớn?

Vì các liên kết ngược từ các PBN này an toàn và có thể được mua với sự trợ giúp của các chuyên gia SEO, bạn có thể sử dụng chúng để quảng bá các blog sự kiện, blog thích hợp và các trang liên kết trên amazon.

Các liên kết ngược này có xu hướng thân thiện với SEO và đã được nhiều nhà tiếp thị liên kết sử dụng. Cá nhân tôi sử dụng chúng để xếp hạng trang web của tôi một cách hợp tác.

Theo dõi hồ sơ backlink website của bạn

Luôn theo dõi các liên kết ngược của bạn bằng cách sử dụng các công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí để cập nhật liên tục vì tất cả những người liên kết với bạn. Nếu bạn tìm thấy một số liên kết spam web đến trang web của mình, bạn có thể từ chối spam liên kết đó bằng cách sử dụng công cụ Liên kết từ chối của Google.

Tránh các website Spam

Khi chúng ta nói về cách xây dựng liên kết ngược Bạn có thể đã nghe nói rằng các trang web thư mục và thư mục bài viết (thư mục bài viết) thực sự đã chết bằng cách nào đó nhưng nếu bạn có thể tìm thấy chỉ mục bằng cách duyệt thủ công và chỉ chấp nhận các liên kết chất lượng như vậy thì vẫn tốt cho SEO của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, tôi thích các trang web trả phí hơn vì họ xem xét từng bài đăng một cách bình thường và chỉ thêm các trang web hợp pháp, không phải các trang web có nội dung xấu mà là các trang web tốt. Các trang web miễn phí thậm chí không quan tâm đến việc duy trì chất lượng trang web.

Vì vậy, ngay cả khi bạn muốn thực hiện tiếp thị bài viết và thư mục, chỉ chọn các trang web hợp pháp nơi bạn có thể xây dựng liên kết nhưng không spam thẻ neo như tôi đã thảo luận trong phần 2.

Tìm hiểu về Web Spam tham khảo tài liệu kỹ thuật SPAM trong bài viết: 5 nguyên tắc tạo nội dung chất lượng

Nên tránh sử dụng các thư mục web vì hầu hết các thư mục trên web đã được xây dựng với cùng kiểu dáng và kiến ​​trúc với hàng ngàn thư mục khác. Và nó mang lại một tín hiệu tiêu cực cho Google.

LƯU Ý: Các liên kết từ phần Web không còn mạnh như trước đây trong giai đoạn đầu của SEO, chúng dần mất giá trị! Vì vậy, nếu bạn muốn xếp hạng một số nội dung bình thường, tôi khuyên bạn nên lấy liên kết từ các nguồn tín hiệu khác như đã đề cập trong bài viết.

Nhận liên kết từ các địa chỉ IP C-Class khác nhau

Khi bạn tạo liên kết, bạn nên nhớ rằng hầu hết các liên kết bạn tạo không phải từ cùng một địa chỉ IP Lớp C.

Điều này rất quan trọng vì khi bạn nhận được các liên kết ngược từ các IP tương tự, Google sẽ cho rằng bạn đang chạy một số liên kết mạng để xây dựng liên kết, điều này có thể dẫn đến việc bạn đăng ký blog.

Vì vậy, khi xây dựng liên kết, hãy luôn kiểm tra địa chỉ IP của các trang mà bạn không thể lấy liên kết cho các trang của mình.

Cố gắng kiếm được liên kết thay vì xây dựng

Đây là một chiến lược quan trọng hơn tất cả các chiến lược backlink khác. Nó có nghĩa là làm điều gì đó mà người khác thích liên kết đến blog của bạn, theo cách đó bạn không làm việc xây dựng liên kết thay vào đó bạn kiếm được tiền. Google thích những loại liên kết được thêm vào một cách tự nhiên.
Để làm được điều này, cần tạo nội dung tốt trên trang web / blog của bạn và thích tạo một cái gì đó độc đáo để nó được người khác liên kết. Một cách khác là giúp đỡ những người khác để bạn có thể nhận được nhiều chủ đề hơn cùng với trang web liên kết của mình.

#1. Liên kết nội bộ

Bên phải. Trình liên kết là thứ mà hầu hết mọi người đều bỏ qua, nhưng trình liên kết có nghĩa là rất lớn. Nội dung đầu tiên được liên kết là nội dung mà bạn có toàn quyền kiểm soát. Liên kết nội bộ không chỉ giúp bạn chuyển các liên kết giữa các trang mà còn giúp Google thu thập dữ liệu web của bạn nhanh hơn.

Lưu ý: Hãy cẩn thận với việc sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu  trong các liên kết trên toàn trang web của bạn, vì Google có thể coi đây là một yếu tố spam.

Tài nguyên tham khảo uy tín

#2. Chiến lược Blogrolls

Yêu cầu bạn bè, nhân viên và đồng nghiệp của bạn đặt một liên kết vào blog danh sách phần của bạn

Lưu ý: Quy tắc blogroll Đây là một quy tắc bất thành văn trong thế giới blog mà nếu một blogger đặt liên kết đến trang web của bạn trong danh sách blog của anh ấy, bạn nên thêm liên kết của blog đó vào một lệnh trang web riêng biệt. cấm.

Chiến lược này khá phổ biến trong giới blogger Việt Nam

blogrolls

#3. Gửi yêu cầu lịch sự từ đối tác / khách hàng

Cho dù bạn điều hành SEO đại lý hay bạn là một người làm việc tự do, bạn nên nhận được tín dụng từ khách hàng hoặc đối tác của mình.

Ví dụ, tại CompaMarketing, Tai hỏi độc giả của mình rằng liệu có ổn không khi thiết kế một trang web bán hàng hỗ trợ mà không cần cài đặt backend của họ.

Thời điểm tốt nhất để yêu cầu liên kết này là khi khách hàng đang ở đỉnh cao của hạnh phúc. Ngoài ra, hãy làm cho nó dễ dàng hơn cho họ. Đặt liên kết trên trang web của họ hoặc cung cấp đoạn mã HTML có thể nhúng kèm theo liên kết.

#4. Hỏi nhà cung cấp và nhà phân phối của bạn

Nếu bạn đang mua một sản phẩm hoặc dịch vụ từ ai đó, hãy yêu cầu họ liên kết đến trang web của bạn. Vì bạn đã trả tiền cho họ (mặc dù không phải cho liên kết chính), các nhà cung cấp của bạn có nhiều khả năng liên kết lại với bạn hơn, bởi vì họ muốn bạn thấy bạn thành công.

#5. Tạo chữ ký bảng tin

Bao gồm một liên kết đến trang web trong diễn đàn của bạn.

Mặc dù yếu tố chính không có theo dõi, nhưng các liên kết này có thể mang lại lưu lượng truy cập tốt cho trang web và cũng giúp bạn theo dõi hồ sơ liên kết không phải trả tiền của mình.

Thư mục và Tài nguyên

#6. Trang tài nguyên

Một cách khác dễ dàng để có được liên kết. Chỉ cần sử dụng các tham số tìm kiếm của Google như:

 • “keyword” + list,
 • Try this – “keyword” + resources,
 • “keyword” + tips,
 • “keyword” + links,
 • This is great as well – “keyword” + inurl: links.

Tùy thuộc vào ngành nghề của của bạn , bạn nên có lẽ sẽ tìm thấy ít nhất một tá cơ hội liên kết vững chắc.

#7. Danh bạ

Hãy cẩn thận với các mục danh mục chung chung, vì một số trong số chúng có cấu hình liên kết thấp và bạn không muốn liên kết trang web của mình với chúng tôi.

Danh sách 50 danh bạ cho phép bạn đặt Blog của mình lên

No.Blog DirectoryPRAlexa RankingsĐăng kýDanh Mục Yêu Cầu
1www.bloglines.com92049YesNo
2www.boingboing.net81818YesYes
3www.technorati.com8915YesYes
4www.blogcatalog.com7605YesYes
5www.bloggernity.com732097YesNo
6www.blogs.com71345NoNo
7www.globeofblogs.com742354NoYes
9www.blogdigger.com629545NoNo
10www.bloggapedia.com627819YesYes
11www.blogpulse.com617582NoNo
12 www.blogrankings.com618650YesYes
13 www.plazoo.com626607NoYes
14 www.redtram.com62040NoNo
15www.weblogalot.com663704NoNo
16www.bloghub.com634191YesYes
17www.blogged.com64550NoYes
18www.blogville.us547888NoNo
19www.topblogarea.com512327YesYes
20www.poweredbywp.com5264796NoYes
21www.highclassblogs.com5440439NoYes
22www.ontoplist.com519618YesYes
23www.blogexplosion.com523966YesYes
24www.blogskinny.com560455YesYes
25www.blogadr.com476228NoYes
26www.blogarama.com423185YesYes
27www.blog-directory.org4noneNoYes
28www.blogflux.com412210YesYes
29www.bloglisting.com4205302NoNo
30www.blogoriffic.com479801NoNo
31www.sarthak.net487571NoNo
32www.marketingscoop.com480431NoYes
33www.bloghints.com437493YesYes
34www.spillbean.com4182413NoYes
35www.anse.de3154573NoNo
36www.bloggernow.com350242YesYes
37www.blogbunch.com379612NoYes
38www.blog-search.com3noneYesYes
39www.blogsrating.com3169714NoYes
40www.blogtoplist.com36406YesYes
41www.lsblogs.com370743YesYes
42www.search4blogs.com3192534YesYes
43www.blogsitelist.com3 153444NoYes
44www.blogfinds.com3 238807NoNo
45www.wilsdomain.com3117375NoYes
46www.addyourblog.com2 399596NoYes
47www.blog-collector.com2 noneNoYes
48www.theblogresource.com2 270322NoYes
49www.blloggs.com0129901NoYes
50www.readablog.com062230NoNo

#8. Danh bạ trả phí

Một số thư mục cao cấp sẽ yêu cầu bạn trả tiền để liệt kê trang web của bạn trên trang web của họ. Vấn đề với họ là rất khó để phân biệt cái nào đáng tiền.

Tham khảo

Có rất nhiều thư mục tốt, xin vui lòng ghi nhớ sự liên quan của thư mục để có giá trị hơn nó dành cho website của bạn. Tài liệt kê ra một vài trang danh bạ trả phí chất lượng

 • https://www.dirjournal.com/
 • http://www.hotvsnot.com/
 • https://www.yellowpages.com/
 • http://www.yellowpages.vn/ – Ở Việt Nam

#9. Thư viện thiết kế web

Loại thư mục này xứng đáng có một vị trí riêng vì bạn có thể nhận được một lượng lưu lượng truy cập hợp lý từ chúng tôi. Điều này hoạt động tốt nhất nếu bạn có một thiết kế độc đáo, sáng tạo.

Sử dụng một dịch vụ như danh sách Thư viện CSS để gửi trang web của bạn tới tất cả các phòng trưng bày thiết kế web với giá 50 đô la.

#10. Yêu cầu đề cập thương hiệu của bạn

Sử dụng một dịch vụ như Mention hoặc Buzzsumo để theo dõi chủ đề truy cập vào thương hiệu của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn có các liên kết có tên thương hiệu trở lại trang web của bạn.

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn là một vị trí cao hơn trên SERPs so với bạn, họ phải làm điều gì đó đúng với việc xây dựng liên kết của họ.

Bạn có thể sử dụng Linkody hoặc Ahrefs để tìm tất cả các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh. Tất cả những gì bạn cần biết là trang web của họ và Linkody sẽ làm phần còn lại.

 1. Tìm đối thủ của bạn trên Google hoặc với SimilarWeb .
 2. Thêm chúng vào Linkody.Gián điệp về đối thủ cạnh tranh
 3. Linkody sẽ tìm thấy tất cả các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 4. Hãy liên hệ với quản trị trang web và nói rằng công cụ của bạn sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho tài nguyên của trang web.

Bạn cũng có thể sử dụng Ahrefs như một cách để theo dõi Backlinks – nó cho phép bạn lấy dữ liệu liên kết đến cho bất kỳ trang web nào: số lượng liên kết ngược, liên kết mới và bị mất, loại của chúng tôi, tên miền giới thiệu, v.v.

#12. Tạo video hướng dẫn và chia sẻ chúng trên các diễn đàn

Hầu hết các blogger chia sẻ toàn bộ hướng dẫn của họ trên các diễn đàn hoặc được liên kết với chúng. Các liên kết không hoạt động thường xuyên vì người kiểm tra đã xóa chúng. Chia sẻ toàn bộ hướng dẫn khiến họ ít có động lực quay lại trang web của bạn hơn.

Điều đó đã được thực hiện nhiều lần trong thời gian qua là chia sẻ video hướng dẫn. Được gắn nhãn với tên blog của bạn, với một bảng quảng cáo bên ngoài cung cấp một liên kết trở lại blog của bạn, những video này thực hiện rất tốt công việc được giao để truy cập vào trang web của bạn.

Các video hướng dẫn thường mắc lỗi trong các danh mục có liên quan và tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập khi bạn ngừng quảng cáo.

Ưu tiên bổ sung là không có vấn đề gì khi chia sẻ nội dung chủ đề ở nơi khác trên diễn đàn. Bạn luôn có thể ủng hộ chủ đề nếu nó có liên quan đến cuộc thảo luận.

Kỹ thuật này hoạt động tốt hơn và đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn bất kỳ kỹ thuật quảng cáo diễn đàn nào khác mà bạn có thể nghe thấy.

Đối với lĩnh vực tiếp thị Internet, các diễn đàn tốt nhất cho công việc này sẽ là Diễn đàn Chiến binh, Diễn đàn Mũ đen, v.v.

#13. Viết blog cho khách ( Guest Post )

Các blogger có ý tưởng cho một bài đăng trên blog và hỏi họ liệu họ có vui khi xuất bản nó hay không.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu viết blog với tư cách khách, bạn sẽ thấy mình có thể gặp may mắn hơn khi sử dụng kết quả trong mạng Bài đăng của khách. Vì bạn đang đóng góp cho Blog của họ những nội dung có giá trị và chất lượng

#14. Cung cấp nội dung cao cấp

Chiến thuật này liên quan đến việc cung cấp các bản nâng cấp nội dung như sách điện tử, báo cáo, đồ họa thông tin, v.v. cho các trang web khác.

Lý do khiến việc nâng cấp nội dung hoạt động rất tốt là:

1. bạn có thể cung cấp một cái gì đó cụ thể cho trang web bạn đang quảng cáo không?

2. nó có thể mở rộng hơn nhiều so với đăng bài của khách hàng

Giả sử bạn đã viết một bài báo lớn về sức khỏe của mèo. Bạn có thể đóng gói lại toàn bộ bài đăng dưới dạng sách điện tử và cung cấp nó dưới dạng độc quyền tài nguyên cho một trang web liên quan.

#15. Viết lời chứng thực

Không có gì làm cho một người hạnh phúc hơn việc nhìn thấy khách hàng của mình sử dụng sản phẩm của họ. Chứng thực sản phẩm mà bạn sử dụng và yêu cầu họ chia sẻ lời chứng thực của bạn trên trang web của họ.

Ví dụ:

wpx hosting
Backlink cực kỳ chất lượng từ trang chủ của WPX Hosting. Điểm 10 cho chất lượng

#16. Viết casestudy điển hình

Đây là thuật toán tương tự như lời nhắc trước, ngoại trừ bạn đi để biết thêm chi tiết và viết một nghiên cứu điển hình hoàn chỉnh, mô tả cách bạn sử dụng sản phẩm / dịch vụ.

Ví dụ: tại bài này https://gleam.io/stories/200k

Tác giả đã chia sẻ casestudy và nhận được backlink.

Viết casestudy

#17. Blog Comment

Với các bình luận trên blog, bạn có thể nhận được một số liên kết không theo dõi, điều này hoàn toàn ổn nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một số lượng lớn các blog cho phép theo dõi.

Lưu ý, Blog Comment nhằm đóng góp cho tác giả lời cảm ơn hoặc thể hiện giá trị bài viết của họ vì đã cung cấp thông tin bài viết đó cho chúng tôi. Tại đây Brian Dean đã cho phép tài năng bình luận vào danh sách các bình luận khác. Điều đó có nghĩa là Tài cũng sẽ có một backlink Nofollow chất lượng từ Backlinko.

Bạn có thể xem tại đây: https://backlinko.com/best-backlink-checker

Blog Comment

#18. Trả lời câu hỏi

Trả lời các câu hỏi trên Quora và Yahoo Ask không chỉ lưu trữ lại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà còn giúp bạn xây dựng uy tín với tư cách là người dẫn đầu về tư tưởng trong ngành của bạn.

#19. Tạo một công cụ miễn phí

Xây dựng một plugin hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí cho chính sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Điều này không chỉ thu hút các liên kết ngược trắng đến trang web của bạn mà có thể tăng khả năng giữ chân khách hàng của bạn.

#20. Tìm liên kết bị hỏng

 1. Trên Google, bạn có thể tìm thấy các trang web (hoặc bài đăng) có liên quan đến trang của bạn.
 2. Sau đó tìm kiếm các liên kết bị phá vỡ trên website thông qua brokenlinkcheck.
 3. Cuối cùng, bạn cung cấp cho chủ sở hữu trang web để thay thế các liên kết bị hỏng bằng bài đăng của bạn.

Có một số công cụ miễn phí sẽ giúp bạn xác định các liên kết bị hỏng trên một trang web. Một trong những plugin không rắc rối nhất là Check My Links cho Chrome. Trong ví dụ bên dưới liên kết màu đỏ là một liên kết bị hỏng.

#21. Tạo mạng blog riêng của bạn

Nếu bạn Bẩn thỉu với SEO và có kế hoạch ở lại cuộc chơi trong một thời gian dài, thì việc tạo mạng lưới blog của riêng bạn (hoặc có thể tìm và khôi phục PBN – Mạng blog riêng) là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm thành công lâu dài.

Và Tai không có nghĩa là một trong những mạng như Envato tự quảng cáo trên mọi trang web. Mặc dù chúng cũng có thể hoạt động rất tốt. Ý là một mạng lưới các trang web do tư nhân thực hiện không liên quan gì đến nhau, ngoài công việc của chính bạn.

Đó là cách tốt nhất để truy cập các trang web nhỏ mà không cần trang web lớn hỗ trợ.

Lợi ích của PBN là rất lớn:

 • Bạn có nhiều công cụ thu thập luồng và trang web độc lập để bạn không bị ảnh hưởng nếu một hoặc một số người trong số họ bị phạt hoặc không được lập chỉ mục (tạm thời hoặc vĩnh viễn);
 • Tạo liên kết ngược giữa các trang web bất cứ khi nào bạn cần xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào hoặc cần có một trang web mới một cách nhanh chóng;
 • Kiểm tra SEO của bạn nhiều hơn, vì các liên kết ngược trở nên tối ưu hóa trên trang web cho bạn khá nhiều.

Tai có thể nói rằng bất kỳ ai sẽ làm Internet Marketing trong thời gian dài ít nhất cũng nên cố gắng xây dựng mạng lưới cộng tác blog nhỏ của riêng mình.

Lưu ý:  Đây là một kỹ thuật xây dựng liên kết mũ xám và có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

Bài đáng đọc của Tài về PBN:

#22. Duy trì tài khoản trên Reddit và tương tác

Truyền thông xã hội chủ yếu là một chiến lược dài hạn vì chúng ta hiếm khi nhận được kết quả ngắn hạn.

Chà, không phải là tính năng gửi công khai cho Reddit và những thứ tương tự. Các trang web này có giá trị thời gian chờ cao nhất về thứ hạng từ khóa. Miễn là bạn làm đúng

Bạn nên tạo và duy trì tài khoản (có thể là của chính bạn hoặc tài khoản tự động), quan trọng nhất là tài khoản Reddit.

Trên thực tế, nếu bạn chỉ cần chọn một trang web, Tai sẽ giới thiệu Reddit vì một số lý do:

 • Thật dễ dàng để tạo một số tài khoản ở đó (không trái ngược với tài khoản dịch vụ);
 • Bạn có thể gửi các câu chuyện về hầu hết mọi chủ đề và họ có cơ hội thực sự lên trang nhất trong quan hệ đối tác subreddit (điều này sẽ cung cấp cho bạn lưu lượng truy cập trực tiếp và rất có thể là các liên kết). liên kết ngược mũ trắng từ các trang web). khác);
 • Và một bí mật nhỏ đã được sử dụng – các bình luận trên Reddit được lập chỉ mục bởi Google và Bing.
 • Quan trọng nhất, bất kỳ liên kết nào sẽ tự động xóa thẻ nofollow nếu nhận xét nhận được bất kỳ lượt ủng hộ nào.

#23. Xây dựng liên kết từ Wikipedia

Xem ví dụ dưới đây:

Đây là một liên kết ví dụ trong đó Wikipedia

Hoặc có thể sử dụng WikiGrabber để tìm ra liên kết gãy

Bất cứ điều gì có thể tốt hơn thế này? Các liên kết có liên quan từ một tên miền mà Google yêu thích.

Xây dựng backlink đa tầng

Ý tưởng cơ bản của xây dựng liên kết theo tầng là tạo nhiều lớp liên kết ngược với mỗi lớp trỏ đến lớp trên cho đến khi cuối cùng bạn đến lớp đầu tiên (lớp 1) trỏ trực tiếp đến trang web của bạn bè.

 •      Tier 1: Chỉ trực tiếp vào trang web của bạn.
 •      Tier 2: Chỉ vào các liên kết cấp 1 của bạn.
 •      Tier 3: Chỉ vào liên kết cấp 2 của bạn

Bằng cách sử dụng xây dựng liên kết theo tầng, bạn có thể chuyển nước ép liên kết có giá trị đến các trang web tiền của mình thông qua mỗi lớp liên kết.

PBN Links, hoặc links web 2.0, link Guest Post, Link Q&A hoặc link PR, nôm na là Link có chỉ số cao, sức mạnh

PBN Link, Footer Links, Side Wide Link, Profile Links, Syndication Links, Forum Links

Spam link, Directory Links…

Bài viết liên quan: Backlinks độc hại làm tổn thương SEO thế nào và thoát khỏi chúng

Liên kết ngược mũ trắng kết hợp với xây dựng liên kết là một câu chuyện không bao giờ kết thúc về các chiến thuật mới và những người làm SEO đang vượt lên chính mình bằng cách tìm kiếm các cơ hội mới để có được một liên kết.

Danh sách các kỹ thuật xây dựng liên kết thường xanh này sẽ phục vụ bạn cũng như một điểm khởi đầu để tạo ra vô số các liên kết ngược màu trắng.

Và đừng quên – tất cả là do bạn thực hiện chiến thuật này.

Chia sẻ “chiến lược yêu thích” của bạn để có được các liên kết ngược vững chắc bên dưới bình luận này

Từ khóa:

cách xây dựng backlink

cách lấy backlink chất lượng

hướng dẫn đi backlink

cách đi backlink cho website

cung cấp backlinks đa tầng

tạo backlink

cách tạo backlink tự nhiên

hệ thống backlinks đa tầng

Dịch vụ backlink

xây dựng backlink chất lượng

Các loại backlink

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Search Engine Optimization
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Eleven
Eleven
2 years ago

Cảm ơn bạn vì một bài viết hay : )

Huy
Huy
1 year ago

Cảm ơn anh vì một bài viết hay. Nó giúp ích em rất nhiều
Newbie SEOER