5 lý do vì sao trải nghiệm của người dùng lại thiết yếu với SEO

//

Có 2 con đường để tối ưu hoá nội dung cho trang web của bạn.

Con đường đầu tiên là làm cố gắng tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO) thật tốt, điều này sẽ giúp bạn nhắm tới những khách hàng tiềm năng và đưa họ đến trang web của bạn thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm.

Con đường thứ 2 bạn có thể đi thì rộng hơn. Bởi nó xem xét tổng thể trải nghiệm của người dùng (UX, hay còn gọi là trải nghiệm của khách hàng), điều này thì rất quan trọng nếu bạn muốn mọi người ở lại trên trang của mình, và còn tiếp tục quay lại.

Cả 2 con đường trên đều quan trọng như nhau và bạn đơn giản là phải làm tốt nhất có thể với cả 2. Trong bài viết ngày hôm nay, Tài sẽ cho bạn biết 5 lý do vì sao trải nghiệm của người dùng lại thiết yếu với SEO.

tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

1. Trải nghiệm người dùng sẽ cải thiện SEO

Trải nghiệm người dùng sẽ cải thiện SEO

Cả 2 quá trình đều phức tạp và bạn sẽ cần làm nhiều việc trước khi có thể thấy được bất kỳ kết quả nào. Nhưng một khi bạn đã thành thạo chúng, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn sẽ tăng, dẫn tới doanh thu và lợi nhuận tốt hơn.

Nếu bạn quyết định làm việc với SEO là chủ yếu, hãy nhớ rằng cách để thu hút mọi người cũng sẽ làm hài lòng công cụ tìm kiếm của Google. Bạn sẽ được thưởng với khả năng hiển thị tốt hơn trong các trang kết quả.

Mặt khác, nếu mục đích của bạn là cung cấp cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi tìm kiếm trong danh sách sản phẩm của mình, việc đi theo hướng khác và cải thiện trải nghiệm người dùng là rất quan trọng.

2. Những phương pháp SEO BlackHat đã là quá khứ rồi nhé!

seo blackhat

Trong vòng vài năm qua, Google đã cải thiện các thuật toán của công cụ tìm kiếm của họ, và họ sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi nó hoàn hảo.

Hãy nhớ rằng các quy tắc SEO đang phát triển nhanh chóng và chỉ là vấn đề thời gian trước kho tất cả những thủ thuật mũ đen và mũ xám sẽ trở thành một phần của quá khứ. Cụ thể, rất nhiều doanh nghiệp đã tận dụng các thuật toán của công cụ tìm kiếm Google và thu lợi từ sự không hoàn hảo của nó.

Thật may mắn, Google sử dụng những cỗ máy mạnh mẽ có khả năng học và biết phân biệt đâu là thật đâu là giả. Đây đã từng là điều không thể chỉ một vài năm trước, và hy vọng rằng các kết quả tìm kiếm sẽ được lấp đầy với nội dung chất lượng cao trong tương lai.

Mục tiêu của họ là khuyến khích chất lượng trên số lượng, và cơ hội tốt nhất để cải thiện SEO có thể là chính là qua trải nghiệm người dùng trang web của bạn.

3. Trải nghiệm người dùng tốt sẽ làm tăng xếp hạng

Khi một người khách truy cập vào trang web của bạn, họ không nên gặp bất kỳ khó khăn nào khi điều hướng trong đó. Trang web của bạn nên đơn giản, nhanh, và hấp dẫn về mặt hình thức.

Tất cả những điều đó sẽ khiến mọi người tiếp tục quay trở lại, và tăng tương tác, tỷ lệ chuyển đổi, và những số liệu SEO khác mà có thể được tính toán trong Google Analytics. Nếu mọi người thấy trang web của bạn hữu ích và mang tính thẩm mỹ, xếp hạng của bạn trong công cụ tìm kiếm sẽ đi lên.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn tải thật nhanh. Mọi người không kiễn nhẫn đến thế khi ở trên mạng đâu, và họ mong đợi được cung cấp với các giải pháp nhanh chóng và dịch vụ tức thời.

Trong trường hợp trang web của bạn chậm, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ rời đi và tìm một lựa chọn khác nhanh hơn.

Vì thế, tỷ lệ thoát sẽ tăng, và xếp hạng tìm kiếm của bạn giảm. Đó là lý do vì sao bạn nên tìm hiểu kỹ về mối quan hệ giữa SEO và trải nghiệm người dùng.

4. Nội dung chất lượng cao sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn

tạo ra nội dung chất lượng

Không gian trực tuyến đang bị bão hòa với rất nhiều bài viết, bài blog và trang web với mục đích đánh lừa các công cụ tìm kiếm và thu hút thêm rất nhiều khách truy cập. Giải pháp này không mang lại giá trị thực sự cho mọi người, và hiệu quả của nó sẽ không lâu dài.

Bởi lẽ đó, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tạo ra nội dung gốc, được suy tính kỹ càng và chứa nhiều thông tin mà sẽ được đánh giá cao bởi đối tượng khán giả bạn đang nhắm tới.

Tránh sử các cụm từ và biệt ngữ phổ biến, nhưng vẫn nghiêm túc chuyên nghiệp trong khi giao tiếp. Cung cấp cho họ các thông tin liên quan và làm cho chúng thật đơn giản. Mọi người muốn có được thông tin và đưa ra quyết định về sản phẩm hoặc dịch vụ thật nhanh chóng.

Nếu bạn thường xuyên tạo ra được nội dung tuyệt vời, các thuật toán của công cụ tìm kiếm sẽ ghi nhận nỗ lực của bạn và xếp bạn vào vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

5. Hiểu khách hàng của bạn

Đừng tốn nhiều thời gian cố gắng hiểu các thuật toán của công cụ tìm kiếm để bạn có thể sử dụng chúng để thu hút thêm nhiều người tới trang web của mình. Thay vào đó bạn nên tìm hiểu về những khách hàng tiềm năng của mình.

Hãy làm thế và bắt đầu thu thập thông tin phản hồi thông qua khảo sát qua email hoặc trang Facebook của bạn đi. Lắng nghe họ và xem mình nên cải thiện ở những mặt nào.

Một số người sẽ nói về sản phẩm hoặc dịch vụ, một số nhắc tới giá cả, và phần lớn sẽ nói về trải nghiệm của họ trên trang web của bạn. Theo lời của một trong những công ty thiết kế web thương mại điện tử tốt nhất tại Úc, một người bạn đã nói với Tài, thì “Hãy quên đi SEO một lúc, và tập trung vào mọi người và nhu cầu của họ.”

Nếu khách hàng thoả mãn với sản phẩm và dịch vụ của bạn, thì doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển và bạn sẽ có thứ hạng tốt hơn trong kết của công cụ tìm kiếm.

Kết Luận

Đừng quên trao đổi với tệp khách hàng của mình thường xuyên. Ý kiến của họ sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp và cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể trên trang web của bạn.

Việc các mục tiêu của công ty bạn khớp với nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng là điều rất quan trọng. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh làm hài lòng Google thay vì những khách hàng hiện tại và tiềm năng của mình.

Sau cùng, chính SEO tuyệt vời sẽ không bán sản phẩm của bạn. Mục tiêu của bạn là tăng doanh thu. Điều đó có thể xảy ra chỉ trong trường hợp khách hàng của bạn hài lòng với dịch vụ và tổng thể trải nghiệm khi sử dụng trang web của bạn!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Search Engine Optimization
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments