Hướng dẫn kiểm tra tên miền PBN với lịch sử backlink sạch và chất lượng

//

Bạn muốn tiếp tục và bắt đầu tìm kiếm các tên miền chất lượng? Đến cuối bài viết này, bạn sẽ biết cách tìm tên miền sạch, không có thư rác với số lượng tốt và giá cả hợp lý.

Okay, let’s go!

Tên miền PBN là gì?

Tên miền Mạng Blog Riêng tư (PBN) là tên miền đã hết hạn hoặc đấu giá có liên kết ngược từ các trang web được tuyên bố cao và có thể được sử dụng cho SEO được nhắm mục tiêu để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Tên miền là nền tảng của hệ thống của bạn và được cho là quan trọng nhất của nó. Sự khác biệt chính giữa các tên miền mới được đăng ký và các SEO sử dụng cho PBN là các tên miền đã hết hạn và được đấu giá có hồ sơ liên kết và danh tiếng hiện có, được sử dụng để quảng bá và nhận liên kết. liên kết đến trang web chính của bạn.

Có nhiều cách để tìm tên miền, và trong bài viết này, Tài sẽ trình bày những điều quan trọng nhất của tên miền, sự khác biệt giữa tên miền hết hạn, đặt chỗ tên miền, đấu giá tên miền và cách tìm từng tên miền. kiểu. Tài khoản này cũng sẽ chỉ bao gồm những điều cơ bản về SEO kỹ thuật số(chỉ số đánh giá độ tin cậy Trust FLow, chỉ số đánh giá mức độ ảnh hưởng Citation Flow, chỉ số giới thiệu tên miền Reffering Domains và chỉ số xếp hạng tìm kiếm tên miền Domain Authority).

Ý nghĩa của việc kiểm tra tên miền với SEO

Đôi khi một SEOer muốn SEO một dự án mới hoặc khách hàng chưa từng có yêu cầu về website thì việc tìm kiếm một tên miền lâu đời là một lợi thế nhất định giúp quá trình SEO thành công nhanh chóng. hơn.

SEONGON cũng thường ra chợ mua tên miền dài hạn để dự phòng. Và tất cả các công cụ chuyên dụng để kiểm tra tuổi miền.

Tuổi miền nếu kiểm tra tại who.is hoặc nhà đăng ký tên miền thông tin thì thường được tính từ thời điểm tên miền được đăng ký và… đăng ký lại. Nếu bạn kiểm tra ở đây rằng tên miền đã qua nhiều lần, nó sẽ không phải là tiêu chuẩn.

Giải thích về số liệu tên miền:

Khi kiểm tra tiềm năng tên miền, Tài khoản muốn kiểm tra cả ba cơ sở (công cụ SEO không tích cực liên kết ngược Majestic SEO, công cụ phân tích số liệu Ahrefs và công cụ phân tích Moz). Lý do là mỗi số liệu đều có ưu và nhược điểm với một số sai sót lớn. Cả ba cùng nhau sẽ đưa ra dấu hiệu rõ ràng về khả năng của miền nếu nó là người bỏ phiếu ứng dụng cho PBN

Công cụ phân tích chỉ số tin cậy và chỉ số ảnh hưởng uy tín – Majestic

Đây là tiêu chuẩn hai tiêu chuẩn cho tên miền. Về mặt lý thuyết, một tên miền càng đáng tin cậy thì nó càng mạnh. Tài không quan tâm nhiều đến ảnh hưởng nhưng có tỷ lệ TF: CF = 1: 1 đến 1: 1,5 là khá tốt. Nói chung, Tài phấn đấu đạt TF 15+ trở lên.

Hãy nhớ rằng Trust Flow là một con số rất nhạy cảm và thay đổi hàng ngày. Nó cũng có nhiều bất cập. Các tài khoản đã tìm thấy các miền có TF = 5 với các liên kết từ Washington Post, Dmoz, Wikipedia và các nơi khác.

Chỉ số đánh giá (PA) và công cụ xếp hạng tìm kiếm tên miền (DA) – Moz

Một vài bất cập và dễ bị ảnh hưởng bởi rác. Nhưng đó vẫn là một tín hiệu chắc chắn, DA (Domain Authority) và PA (Page Authority) càng cao càng tốt. Tài khoản mục tiêu nằm trên DA> 10 nếu không DA 15+.

Xếp hạng tên miền và công cụ giới thiệu tên miền-Ahrefs

Ahrefs cho nhiều kết quả tên miền giới thiệu (Reference Domain) hơn Majestic và đây là lý do tại sao Talent sử dụng Ahrefs để kiểm tra giới hạn tên miền và các liên kết riêng lẻ. Xếp hạng tên miền (Domain Rating) tương tự như Xếp hạng tìm kiếm tên miền (Cơ quan quản lý tên miền) vì cả hai đều là biểu thị của một tên miền hiển thị, vì vậy càng cao càng tốt. Tài khoản cũng đặt tên miền từ DR 15-20 + và kiểm tra các liên kết lẻ với Ahrefs.

Công cụ kiểm tra tên miền spam

Có văn bản neo sạch sẽ và lịch sử để lưu trữ là tiền tố quan trọng đối với PBN đối với một trang web. Bạn không muốn nhận một tên miền trước đây đã được sử dụng làm trang web lừa đảo, ma túy hoặc cờ bạc (trừ khi bạn đã từng sử dụng).

Bạn có thể sử dụng các công cụ sau:

Wayback Machine 

Archive.org 

Tại đây bạn có thể kiểm tra lịch sử tên miền của mình và kiểm tra định dạng trước đó của tên miền. Các miền có lịch sử rõ ràng đã không thay đổi nhiều trong những năm qua (thiết kế lại là tốt, nhưng nó không thay đổi trong phân khúc).

Ngược lại, nếu bạn thấy có nhiều sự thay đổi trong phân đoạn hoặc bằng tiếng Trung (hoặc tương tự), điều đó có nghĩa là miền này là Spam và không phải là một đề xuất tốt cho mạng của bạn.

Tai không quan tâm đến các trang nước ngoài khác (Pháp, Đức, Tây Ban Nha) nếu web này là hợp pháp.

Ahrefs

Ahrefs có một kiểm tra tốt nhất mới và bạn có thể tìm hiểu tất cả các loại thông tin về lịch sử miền của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nó để kiểm tra lịch sử mặt hàng.

Ba công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về định dạng tên miền trước đó của bạn, các loại văn bản liên kết và những liên kết ngược nào có thể được cập nhật. Lưu ý rằng những gì bạn xem như văn bản tiếng Trung, dược phẩm, danh sách báo cáo hoặc bất kỳ hoạt động nào khác có thể bị coi là spam. Bạn cũng có thể bắt gặp một số tên miền đã được sử dụng làm PBN trong quá khứ và bạn nên xem xét loại bỏ chúng.

Một lưu ý nữa là bạn có thể bỏ qua các miền không có lịch sử hoặc không có ảnh chụp màn hình. Trong trường hợp đó, bạn nên sử dụng anchor text để được hướng dẫn.

Kiểm tra Anchor text

Bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs để neo văn bản. Ở đó, bạn tìm kiếm bất kỳ hoạt động spam nào được cập nhật cho chủ đề trên. Cuối cùng, bạn muốn có nhiều Anchor text và Văn bản neo thương hiệu hơn là anchor text từ khóa, bởi vì anchor text có thể bị coi là Spam khi văn bản có hơn 50-60% anchor text từ khóa.

Tên miền thương hiệu (Steve Tai), văn bản liên kết tên miền (stevetai.com) hoặc văn bản liên kết tác giả đều ổn định.

Dưới đây là một ví dụ về Spam văn bản cố định hồ sơ:

Anchor text spam
Anchor text spam

Và đây là một ví dụ được kiểm tra trên Majestic:

majestic thống kế mật độ anchor text
Majestic thống kế mật độ anchor text

Như bạn có thể thấy, toàn bộ hồ sơ được gắn thẻ spam văn bản liên kết.

Nếu tên miền chỉ có một số anchor text (<2-3%) là spam không cần thiết thì hãy bỏ qua điều này. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo 8 bước tối ưu anchor text an toàn để tránh bị Google phạt vì gửi spam.

Tuổi đời tên miền

Google thường ưu tiên cho những trang cũ hơn và có thứ hạng cao hơn. Đó là lý do tại sao Google chọn xếp hạng một trang web hoàn toàn mới chưa được nói đến.

Điều đó có nghĩa là, các liên kết ngược từ các trang đã được thiết lập cung cấp nhiều giá trị hơn các liên kết từ các trang hoàn toàn mới.

Tên miền hết hạn sẽ mất tuổi khi đến ngày hết hạn. Nhưng không có nghĩa là miền không hoạt động.

Các miền chỉ mất thêm một chút thời gian để thoát khỏi Hộp cát Chế độ Bảo mật (Có, PBN cũng có hộp cát, nó không có ở đó :))) và sau đó chúng tôi có thể hoạt động mạnh mẽ như một miền đấu giá với các liên kết hoặc số liệu thống kê tương tự.

Không phải tất cả các loại liên kết đều được Google chú ý. Ví dụ: Liên kết theo ngữ cảnh được coi là có giá trị hơn danh sách thư mục và liên kết chân trang.

Dưới đây là một số loại liên kết phổ biến mà bạn sẽ gặp khi tìm kiếm các miền đã hết hạn.

 • Nhận xét trên blog – Các bình luận trên blog là tự nhiên và được viết rất tốt, nhưng không có thẩm quyền như trước đây.
 • Hồ sơ diễn đàn – Diễn đàn và các hồ sơ liên kết tương tự đã được mở rộng để sử dụng spam, hãy cẩn thận xem chúng là hồ sơ thật hay là thư rác.
 • Danh sách thư mục – Thường được tìm thấy trong các danh sách thông thường, những liên kết này có thể mạnh nhưng có thể là những liên kết bên ngoài mang tính định lượng.
 • Liên kết chân trang – Liên kết chân trang được coi là ít có thẩm quyền nhất và có thể được coi là Spam. Nhưng thông thường các Account sẽ xem xét một trang web được thiết kế tốt hoặc tên miền tương tự với các liên kết chân trang tốt.
 • Liên kết hình ảnh hoặc quảng cáo với thanh web (Sidebars) – Liên kết hình ảnh đẹp và có thể rất hấp dẫn khi bạn nhập đúng văn bản thay thế.
 • Liên kết theo ngữ cảnh – Hầu hết thời gian bạn sẽ gửi liên kết này đến trang web chính của mình thông qua PBN. Đây là liên kết mạnh nhất, vượt qua tất cả các liên kết liên kết và tín hiệu liên kết.

Vì vậy, khi xem xét một tên miền tiềm năng, bạn cần kiểm tra các liên kết riêng lẻ và các loại liên kết không chỉ ở các số liệu.

Cuối cùng, xác định những liên kết mà Google cho là hợp lý. Bạn có thể có miền TF 30 + RD 20 (RD = Reffering Domain) với các Bình luận trên Blog hoặc Liên kết Chân trang nhưng vẫn có giá trị thấp hơn miền TF 5 RD 50 với các liên kết ngược từ Wikipedia, Washingtonpost và BBC.co.uk.

Các tài khoản đã đăng ký tên miền với TF <10 có sức mạnh liên kết từ các trang web có thẩm quyền cao. Có nên đăng ký những tên miền đó không? Câu trả lời là có “. Bộ nhớ này không sao

Sự khác nhau giữa tên miền hết hạn, miền giữ chỗ và đấu giá

Có rất nhiều sự nhầm lẫn về điều này. Trình giữ chỗ tên miền là gì và nó có mạnh hơn tên miền hết hạn không? Còn đấu giá tên miền trong trường hợp đó thì sao và hai trường hợp kia có gì khác? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tên miền hết hạn

Chủ sở hữu đã mua một tên miền và lưu trữ một trang web (hoặc không) nhưng xác định rằng họ không thể sử dụng tên đó nữa hoặc chỉ đơn giản là quên gia hạn nó. Trong mọi trường hợp, bây giờ bạn có cơ hội đăng ký tên miền này làm tên miền của riêng mình.

Nếu có một trang web tốt trên tên miền này, rất có thể nó sẽ có một số liên kết chất lượng của riêng nó. Đối với SEO, đó là một cơ hội vàng, bởi vì bạn đang nhận được các liên kết ngược từ nó.

Các hiệp hội cùng độ tuổi, và một vài điều khác đã được thảo luận, là nền tảng của lĩnh vực quyền hạn. Trang web của bạn càng có nhiều liên kết chất lượng thì SEO càng mạnh. Điều này có lợi cho các trang web chính và các trang web PBN của bạn.

Sau khi bị xóa, các tên miền hết hạn sẽ mất bất kỳ độ tuổi nào trước đó. Đây không phải là một vấn đề lớn vì sau một tháng nó sẽ thông qua cơ quan liên kết như tên miền và đấu giá tên miền.

Đồ họa thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vòng đời của một miền:

Vòng đời của một tên miền
1. Tên miền kích hoạt (1 năm) Sau khi bạn mua một tên miền, bạn sẽ nhận được một email thông báo đã đăng ký thành công. Điều này cũng là dấu hiệu có thể bắt đầu của tên miền của bạn.
3. Thời gian quy đổi tên miền (30 ngày) Phí tên miền:  phí gia hạn tên miền + phí quy đổi tên miền
5. Sẵn sàng phục vụ đăng ký Tên miền hiện đang mở lại để đăng ký. Bất cứ ai cũng có thể đăng ký tên miền với nguyên tắc ai đến trước được phục vụ trước.
2. Miền được bỏ kích hoạt (30 ngày) Tên miền của bạn sẽ được hủy đăng ký bởi nhà đăng ký tên miền khi hết hạn.


4. Tên miền đang chờ xóa (5 ngày) Khách truy cập trang web của bạn sẽ được chuyển hướng đến trang DNS mặc định của nhà đăng ký.

Cách tìm tên miền hết hạn

Các miền đã hết hạn thường được tìm thấy bằng cách tìm kiếm dữ liệu thập phân.

Thu thập thông tin về mức độ liên quan phải trải qua hàng nghìn URL và quá trình kiểm tra các liên kết bị hỏng (liên kết bị hỏng) đến một miền có sẵn để đăng ký. Liệt kê các URL đường dẫn là một quá trình rất khó khăn và ngày nay thường được thay thế bởi các tên miền thập lục phân. Trước đây, chỉ có một số công cụ có thể kiểm tra các liên kết bị hỏng.

Hiện tại, có vô số công cụ mà bạn có thể sử dụng để tìm các miền đã hết hạn. Công cụ này có thể đi qua hàng nghìn hoặc thậm chí hàng nghìn URL điều hướng.

Nhóm của Tai đã thử nghiệm khá nhiều thứ trên thị trường và Accounts sẽ nêu tên một số nhà cung cấp ứng dụng và tên miền thập phân đã hết hạn sử dụng tại đây mà chúng tôi Finance rất đáng để kiểm tra.

Công cụ trình thu thập thông tin:

 • Domain Ronin – Được cung cấp bởi những người tuyệt vời tuyệt đối tại PBNHQ, Domain Ronin có thể tìm thấy hàng trăm tên miền hết hạn mỗi tháng. Nó bao gồm một séc chỉ miễn phí (bạn không cần bất kỳ tài khoản nào) và cũng có một séc Spam. Bản dùng thử hàng tuần với giá hiện tại là $ 37.

Nhà cung cấp:

 • PBN HQ – Danh sách các tên miền được cập nhật hàng ngày với các chỉ số tốt và đã được kiểm tra thư rác. 
 • Ranknetworks.com – Được điều hành bởi đội ngũ từ SEMImpact, họ cung cấp các tên miền chất lượng với giá hợp lý. 
 • ExpiredDomain.net: Hàng triệu tên miền hết hạn được cập nhật mỗi ngày cho bạn chọn

Tên miền giữ chỗ

Các miền đã hết hạn sẽ hết hạn trong vài ngày tới. Điều này có nghĩa là các miền này vẫn được lưu trữ trên tổ chức đăng ký tên miền ban đầu, nhưng chủ sở hữu không thể gia hạn. Các nhà đăng ký thường giữ lại các miền này trước khi phát hành để có thể bán chúng cho họ thông qua dịch vụ đấu giá và vũ trang.

Bạn có thể được yêu cầu dịch vụ sở hữu tên miền cho bạn với tài khoản thẩm mỹ. Nếu thành công, họ sẽ lấy khoản tiền gửi trước đó của bạn và bạn sẽ trở thành chủ sở hữu mới của miền chủ đề được cập nhật. Phần còn lại nếu không thành công hoặc một số dịch vụ giữ chỗ khác khởi động được tên miền thì bạn sẽ không mất phí.

Nếu có nhiều người cạnh tranh cho tên miền giữ chỗ, nó sẽ được đấu giá tương tự như đấu giá Godaddy hoặc các cuộc đấu tranh khác.

Các miền đã hết hạn vẫn giữ nguyên độ tuổi nhưng nó sẽ không được tạo lại.

Cách tìm tên miền giữ chỗ

Bạn có thể mua thông tin tên miền thông qua dịch vụ phòng. Nếu bạn không dập tắt nó, khi miền hết hạn, nó sẽ trải qua năm giai đoạn và trong giai đoạn cuối cùng, bạn có thể nhận được tên miền trước khi nó bị xóa và chuyển sang chế độ công khai.

Thông thường, bạn phải trả tiền cho chủ sở hữu dịch vụ để bắt các miền này trước khi chúng tôi xóa, hãy làm điều đó, hoặc chúng hết hạn hoặc bạn đã bỏ miền biểu thức.

Đấu giá dịch vụ và đặt trước

Snapnames và Namejet cũng có danh sách các tên miền hết hạn mỗi ngày mà bạn có thể lướt qua và kiểm tra những tên miền bạn thích.

Tên miền đấu giá

Các miền hết hạn được coi là miền đấu giá nếu nhiều bên quan tâm đến miền cụ thể đó.

Trong ba miền tiềm năng, trường đấu giá là trường có giá cao nhất. Bạn phải chắc chắn rằng sẽ chi 200-300 $ cho một tên miền trước khi ký hợp đồng.

Ngày nay, các cuộc đấu giá có tính cạnh tranh cao và bạn sẽ phải chi hàng trăm đô la cho một tên miền, vì vậy hãy cẩn thận trước khi quyết định giá.

Làm thế nào để có được tên miền đấu giá?

Đấu giá Godaddy 

Link tham khảo: https://auctions.godaddy.com/

Đấu giá tên miền trên Godaddy
Đấu giá tên miền trên Godaddy

Bạn có thể đi đến trang Đấu giá Godaddy (với điều kiện bạn phải trả phí trước khi đặt giá thầu, nhưng bạn có thể tìm kiếm) > Tìm kiếm và kiểm tra nâng cao:

 • Hơn 2 năm
 • <Số tiền $ XXX (bạn sẵn sàng trả bao nhiêu)
 • Những thứ khác như “Đấu giá kết thúc sau XX ngày”…
Tìm kiếm nâng cao trên đáu giá tên miền GoDaddy
Tìm kiếm nâng cao trên đáu giá tên miền GoDaddy

Tải biểu tượng xuống và chỉ kiểm tra các số TF, CF, RD và DA. Sau khi lọc danh sách, bạn có thể tìm thấy các số liệu bạn thích và sau đó bạn có thể tiến hành kiểm tra thư rác. Nếu mọi thứ được kiểm tra, bạn có thể đấu giá hoặc mua lại tên miền.

Flippa

Link: https://www.flippa.com/search?filter[property_type]=domain

Flippa được biết đến như một trang web về môi trường, nhưng họ cũng gặp khó khăn về giá tên miền. Tuy nhiên, vấn đề với nó là bạn không thể dễ dàng xuất danh sách như GoDaddy, vì vậy bạn cần nhập từ khóa hoặc một số yếu tố khác để hạn chế tìm kiếm.

Flippa xuất tên miền từ Flippa sẽ khó hơn, vì vậy bạn có thể sử dụng các lệnh excel như chuyển văn bản thành cột.

Giống như phiên đấu giá GoDaddy, bạn nên kiểm tra mọi thứ từ số liệu đến văn bản liên kết và sao lưu để đảm bảo tên miền có giá trị.

Liệu tên miền có được index?

Tài muốn các tên miền được index trong Google trước khi Tài đặt giá thầu. Tài không muốn chi $300 cho một tên miền bị loại bỏ để vùi đầu trong ba tuần kế tiếp trước khi Tài làm lại nó.

Kết Luận

Cách tốt nhất để tìm tên miền PBN là gì?

Tên miền hết hạn giống như một bùa chú, ngoại trừ bạn sẽ phải đợi lâu hơn một chút để chúng có hiệu lực. Việc đặt chỗ và đấu giá tên miền thường dành cho những người có ngân sách cao hơn, chúng sẽ mạnh hơn và nhanh hơn rất nhiều.

Còn bạn thì sao?

Bạn thích công cụ hoặc chiến lược gì để tìm tên miền PBN? Hãy để lại một bình luận bên dưới và đừng ngần ngại chia sẻ bài viết này nếu nó hữu ích cho bạn.

Từ khóa:

kiểm tra lịch sử tên miền

kiểm tra domain

cách kiểm tra tên miền hết hạn

mua lại tên miền hết hạn

kiểm tra chủ sở hữu tên miền

kiểm tra tên miền website

check thông tin tên miền

kiểm tra tên miền mua ở đâu

Kiểm tra lịch sử tên miền

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Search Engine Optimization
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments