15 tạp chí SEO và Blog về SEO để bạn nâng cao kiến thức và trình độ

//

Blog về SEO vẫn là cách phổ biến nhất nếu bạn muốn tìm hiểu cách tối ưu hoá công cụ tìm kiếm.

Với một ngành không ngừng phát triển như SEO, điều quan trọng nhất là không bỏ lỡ bất cứ điều gì và luôn phải cập nhật bất kỳ thông tin mới nào cũng như tự trau dồi cho chính bạn một cách thường xuyên.

Đây chính là lý do Tài đặc biệt chọn ra những blog hàng đầu mà Tài nghĩ rằng một người mới bắt đầu về SEO nên biết và theo dõi.

Khi tạo ra danh sách này, Tài đã tính đến hai yếu tố chính:

  • Chất lượng nội dung 
  • Thân thiện với người mới bắt đầu

Blog cũng được chia làm 3 loại chính: blog nhiều tác giả, blog một tác giả và các tạp chí tin tức.

Blog nhiều tác giả đóng góp

1. Moz

Moz
Moz Blog

Moz đã trở thành một trang blog dẫn đầu trong ngành cho cả một thế hệ SEO. Không ai có thể nghi ngờ rằng tất cả đều nhờ vào chiến lược tập trung vào cộng đồng tuyệt vời của họ để tạo ra vô số nội dung hữu ích và mang tính giáo đục cho bất cứ ai có hứng thú với việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm.

Và điều gây nên sự chú ý đặc biệt nhất ở đây là series Whiteboard Friday mang tính biểu tượng gắn liền với tên tuổi của cựu CEO của Moz, Rand Fishkin.

 2. SEMrush

SEMrush

SEMRush Blog

Đây là một bộ công cụ tiếp thị phổ biến và đồng thời cũng là một trang blog tuyệt vời nằm trong danh sách các blog SEO tốt nhất hiện nay.

Blog này được mô tả rằng – nó được viết bởi các nhà tiếp thị dành riêng cho các nhà tiếp thị, vì vậy, đừng do dự mà hãy tận hưởng kiến thức và kinh nghiệm trên SEMrush, và chia sẻ nó với tất cả mọi người.

3. Ahrefs

Ahrefs

Một tay chơi lớn khác trong số các công cụ SEO chuyên nghiệp chính là Ahrefs. Trong những năm gần đây, họ luôn không ngừng thúc đẩy blog của họ phát triển để không bị loại khỏi danh sách những blog SEO đáng theo dõi.

Hơn nữa, Ahrefs rất yêu thích nghiên cứu các trường hợp có số liệu cụ thể để các bài viết của họ luôn được hỗ trợ bởi những con số thực tế.

Cá nhân Tài đã sử dụng Ahrefs để phân tích hơn 1000 kết quả seo và nghiên cứu keywords.

Là một người yêu thích SEO và Inbound Marketing, Tài khuyến khích các bạn sử dụng Ahrefs như một công cụ mạnh mẽ để phát triển SEO

4. Yoast

Yoast

Ai đã từng sử dụng Wordpress đều có thể đã rất quen thuộc với plugin SEO nổi tiếng của Yoast. Nhưng cũng không phải ai cũng biết Yoast cũng sở hữu một blog riêng với đầy đủ các bài đăng hữu ích không chỉ cho người dùng Wordpress nói riêng.

Hầu hết các nội dung đều được viết dưới dạng hướng dẫn hoặc đặt câu hỏi “làm như thế nào” để phù hợp với những người mới bắt đầu SEO.

5. CognitiveSEO

CognitiveSEO

CognitiveSEO cũng là một blog khác được viết bởi một nhóm những người đằng sau bộ công cụ SEO.

Blog này có thể sẽ không quá hấp dẫn về mặt thị giác, nhưng đổi lại những bài luận trên này đều được viết vô cùng chuyên sâu và về nhiều chủ đề khác nhau (chủ yếu là kiến thức SEO chuyên môn).

Đây chính là lý do nó xuất hiện trong danh sách này.

Blog Một Tác Giả

1. Banklinko

Banklinko

Brian Dean, hay còn được gọi là Backlinko là một cái tên vô cùng nổi tiếng trong thế giới SEO. Ông đã phổ biến những kỹ thuật kinh điển và chứng minh chất lượng thực sự vượt qua số lượng.

Mặc dù ông hiếm khi đăng bài viết mới, nhưng bài của ông được đăng, bạn có thể chắc chắn rằng chủ đề sẽ được đề cập một cách toàn diện vì nội dung luôn được cập nhật thường xuyên, bạn cũng có thể quay lại với bài hướng dẫn đó bất kỳ lúc nào.

Để bạn thật sự hiểu được điều đó – bài đăng mới nhất của Brian có hơn 900 bình luận và gần 19.000 lượt chia sẻ trên Twitter (tại thời điểm ).

2. ClickMinded

ClickMinded

Tommy Griffith, người sáng lập ClickMinded, không phải là người mới trong thế giới SEO nữa – ông làm SEO cho cả các công ty như Airbnb và PayPal.

Ông dạy các khóa học tiếp thị trực tuyến khác nhau và viết một blog tuyệt vời với đầy đủ các mẹo dễ dàng thực hiện được và kiến thức chuyên sâu. Hãy khám phá nó ngay thôi!

3. GotchSEO

GotchSEO

Nathan Gotch là một chuyên gia SEO khác, nổi tiếng nhờ chia sẻ kiến thức về SEO của mình trên blog.

Bên cạnh blog, anh ấy điều hành một công ty phát triển thành công và một học viện SEO nơi anh ấy dạy các kỹ thuật SEO nâng cao.

4. Robbie Richards

Robbie Richards

Robbie Richards được biết đến với việc viết các hướng dẫn siêu dài, case study và đánh giá các công cụ SEO.

Ông cũng dạy một khóa học SEO nổi tiếng có tên The SEO Playbook hướng tới người dùng cao cấp.

5. Matthew Woodward

Matthew Woodward

Matthew điều hành một blog giành giải thưởng với những hướng dẫn toàn diện, khả thi về hầu hết tất cả các khía cạnh của SEO.

Anh ấy đã viết blog trong nhiều năm nay và trở nên khá nổi tiếng với các blog báo cáo thu nhập chi tiết hàng tháng của mình.

6. Diggity Marketing

matt diggity

Matt Diggity có lẽ là một cái tên không cần phải giới thiệu cho bất kỳ ai khi tìm hiểu về tiếp thị liên kết.

Diggity Marketing là một trong nhiều dự án của anh ấy – vô cùng hữu ích đặc biệt khi nói đến các bài viết về xây dựng liên kết cũng như SEO News Roundups.

Tạp Chí Tin Tức Về SEO

1. Search Engine Jounal

Search Engine Jounal

Đây có lẽ là cổng thông tin dựa trên cộng đồng phổ biến nhất bao gồm sự góp mặt của các chuyên gia SEO từ khắp nơi trên thế giới viết các bài báo, hướng dẫn, phân tích và cách thức liên quan đến SEO.

Theo thời gian, Tạp chí Search Engine đã xây dựng một cơ sở độc giả vững chắc và các bài viết của họ được chia sẻ bởi hàng trăm người dùng. Tuy nhiên, tính tương tác trong các bình luận vẫn còn thấp.

2. Search Engine Land

Search Engine Land

Search Engine Land là một người chị em của Marketing Land và MarTech Today, cả  đều được xuất bản bởi Third Door Media. Tương tự như Search Engine Journal, nó tập trung vào tin tức hàng ngày từ thế giới của các công cụ tìm kiếm và tiếp thị trực tuyến được viết bởi cả nhân viên Search Engine Land và các chuyên gia tiếp thị bên ngoài từ các lĩnh vực khác nhau.

3. Search Engine Roundtable

Search Engine Roundtable

Search Engine Roundtable, cùng với Search Engine Journal, Search Engine Land và SEW, thuộc danh mục cổng thông tin SEO mang đến các cập nhật mỗi ngày về ngành SEO.

Mặc dù nó khá tiên tiến và chỉ tập trung vào tin tức (không có phụ đạo hoặc hướng dẫn), bạn có thể xem xét thêm nó vào nguồn cấp tin tức của mình để bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng đã xảy ra trong thế giới của các công cụ tìm kiếm.

3 Mẹo Cập Nhật Tin Tức SEO

Và cuối cùng, đây là 3 mẹo để bạn luôn cập nhật đầy đủ thông tin quan trọng từ các bài viết blog mới, các case study và hướng dẫn về thế giới SEO.

Newsletter

Cách đầu tiên và có lẽ là rõ ràng nhất là đăng ký nhận bản tin của các blog SEO yêu thích của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được một email với tất cả những gì họ mới xuất bản. Bằng cách này, bạn không cần phải ghé thăm trang chủ của các blog mọi lúc mọi nơi.

Newsletter

Twitter hoặc Facebook

Hầu hết các blog đều chia sẻ các nội dung mới nhất của họ lên mạng xã hội. Bạn có thể theo dõi các blog SEO tốt nhất trên cả Twitter hoặc Facebook, bằng cách đó bạn sẽ nhận được những thông báo khi có nội dung mới.

Twitter

Feedly

Một cách khác để luôn cập nhật các tin tức mới nhất về ngành SEO là đăng ký một tài khoản người đọc RSS như Feedly.

Lợi ích lớn nhất của việc này là bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ những bài viết liên quan đến SEO xuất hiện cùng một chỗ mà không cần phải theo dõi hàng chục blog khác nhau hay chờ đợi email newsletter.

Kết Luận

Bây giờ bạn đã biết các blog và tạp chí tốt nhất để học SEO là gì và luôn cập nhật tin tức trong ngành, đừng quên thêm chúng vào nguồn cấp tin tức của bạn hoặc theo dõi hồ sơ xã hội của họ, để bạn không bỏ lỡ bất kỳ mẫu nội dung chất lượng nào!

Bạn có bất kỳ blog hoặc tạp chí SEO yêu thích nào chưa được đề cập trong danh sách của Tài không? Đừng ngần ngại chia sẻ chúng với Tài nhé.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Search Engine Optimization
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments