SEO thương mại điện tử (WooCommerce) toàn tập 2020

//

Cửa hàng WooCommerce của bạn có thân thiện với SEO không? Bạn có đang tận dụng tối ưu hóa kỹ thuật để tối đa hóa khả năng hiển thị của cửa hàng trực tuyến của mình trên các công cụ tìm kiếm không?

Bán sản phẩm và dịch vụ trực tuyến là một hình thức kinh doanh tuyệt vời. Nói một cách giả tưởng, tất cả những gì bạn phải làm là tạo một trang web WooCommerce, đăng sản phẩm và bắt đầu bán hàng.

Nhưng trong thế giới thực, đó là một câu chuyện khác. Thị trường thương mại điện tử rất cạnh tranh. Có hàng trăm cửa hàng thương mại điện tử chiến đấu mỗi ngày để giành vị trí đầu tiên trên Google, và chỉ một số rất ít có thể đạt được doanh số bán hàng top 1 mà không tốn nhiều tiền cho quảng cáo.

Bí mật của họ là gì? Một từ gồm ba chữ cái có thể thay đổi số bộ phận của công việc kinh doanh trực tuyến của bạn, SEO.

Trong bài đăng này, bạn sẽ học cách đưa SEO cho WooCommerce lên một cấp độ hoàn toàn mới. Tài khoản sẽ chỉ cho bạn từng bước cách tối ưu hóa WooCommerce và bắt đầu xếp hạng cho các từ khóa quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

SEO WooCommerce

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một plugin Thương mại điện tử mã nguồn mở được tạo sẵn cho WordPress. Nó cho phép bạn tận dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh mẽ nhất và sử dụng nó để tạo một cửa hàng trực tuyến. Do nguồn mở chất lượng, bạn có thể tùy chỉnh mọi khía cạnh của cửa hàng và dễ dàng tạo các tiện ích mở rộng tùy chỉnh.

Trước khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, hầu hết người mới thường hỏi liệu WooCommerce có thân thiện với SEO không?

WooCommerce SEO có thân thiện không?

WooCommerce rất thân thiện với SEO. Nó chạy trên WordPress, bản thân nó đã tuân thủ các tiêu chuẩn và tốt cho SEO. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể sử dụng các plugin và kỹ thuật để cải thiện hơn nữa SEO sản phẩm WooCommerce.

Khi bắt đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến với WooCommerce, bạn cần thêm những thứ như chủ đề, sản phẩm, mô tả, hình ảnh và nội dung khác trên cửa hàng của mình. Bạn đang ở đây để được cung cấp tốt nhất.

WooCommerce SEO là một quá trình đi đến hiệu suất và bạn sẽ không cần phải đạt được chất lượng truy cập / số lượng kinh doanh của công cụ tìm kiếm.

Một website chuyên về WooCommerce thì có SEO được không?

Hãy bắt đầu với một câu hỏi rất phổ biến về WooCommerce. Một trang web về WooCommerce, liệu có thể làm SEO cho nó?

Câu trả lời là có. WooCommerce rất thân thiện với SEO, nhưng có một sự khác biệt khá lớn giữa việc có một trang web thân thiện với SEO và xếp hạng Google cho các từ khóa bạn muốn.

Khi họ nói rằng WooCommerce thân thiện với SEO, có nghĩa là nó có một số tính năng SEO tích hợp có thể được tùy chỉnh các Chuyên gia SEO sử dụng để tối ưu hóa một trang web để xếp hạng SEO.

WooCommerce không phải là một nền tảng độc lập như Shopify, nó là một plugin cần WordPress để hoạt động.

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung thân thiện với SEO (CMS) và WooCommerce kế thừa hầu hết các chức năng SEO từ Wordpress.

Tuy nhiên, bạn phải làm rất nhiều việc để tối ưu hóa hoàn toàn cửa hàng WooCommerce của mình bắt đầu từ cấu trúc trang web, sản phẩm, danh mục, thẻ, lược đồ và hơn thế nữa.

Cách SEO cho một website WooCommerce

WooCommerce cung cấp dịch vụ cho 1/3 tất cả các cửa hàng trực tuyến, hãy tìm hiểu cách làm cho cửa hàng của bạn nổi bật giữa mọi trang web khác nhé.

Dưới đây là danh sách các checklist hàng đầu để làm SEO cho trang WooCommerce để tối ưu hóa hoàn toàn cửa hàng online của bạn

Tối ưu hóa tiêu đề trang sản phẩm

Đầu tiên trong danh sách là sản phẩm SEO trang web, và có một lý do chính đáng để nó là sản phẩm đầu tiên chúng ta nên quan tâm. Trang sản phẩm là những trang quan trọng nhất trên trang web của bạn và đây là những trang bạn muốn xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm.

Hãy bắt đầu bằng cách tối ưu hóa trang tiêu đề của bạn. Bất kỳ thứ gì bạn viết trong thẻ <title> </title> của sản phẩm đều được hiển thị trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS) và đó là yếu tố đầu tiên mà trình thu thập thông tin nhận được. được đọc bởi công cụ tìm kiếm.

Để thực hiện công việc dễ dàng hơn, hãy cài đặt plugin phiên bản miễn phí của Yoast SEO. Nó sẽ thêm một phần trong tất cả các sản phẩm của bạn, bạn có thể tối ưu hóa cả tiêu đề, mô tả meta và liên kết (slug).

Để thay đổi sản phẩm tiêu đề, hãy đăng nhập vào trang WooCommerce của bạn, CHỈNH SỬA một sản phẩm và cuộn xuống phần Yoast SEO và tìm kiếm SEO tiêu đề (bạn có thể phải vào Snippet Preview để xem nó).

Hãy bắt đầu bằng cách tối ưu hóa trang tiêu đề của bạn. Bất cứ điều gì bạn viết trong thẻ <title> </title> của sản phẩm đều được hiển thị trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS) và đó là yếu tố đầu tiên mà trình thu thập thông tin nhận được. của các công cụ tìm kiếm đã đọc.

Để giúp công việc dễ dàng hơn, bạn hãy cài đặt plugin phiên bản miễn phí của Yoast SEO . Nó sẽ thêm một section trong tất cả các trang sản phẩm của bạn, nơi mà bạn có thể tối ưu hóa cả tiêu đề, meta description và đường dẫn (slug).

Để thay đổi tiêu đề sản phẩm, hãy đăng nhập vào trang web WooCommerce của bạn, EDIT một sản phẩm và cuộn xuống phần Yoast SEO và tìm SEO title (bạn có thể phải nhấp vào Snippet Preview để xem).

Một tiêu đề trang thân thiện với SEO nên:Mô tả chính xác sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán – Tiêu đề cung cấp manh mối quan trọng cho các công cụ tìm kiếm và người dùng về những gì mong đợi khi họ truy cập vào một trang.

Giữ độ dài từ 50-60 ký tự – đây là trung tâm của số ký tự được hiển thị trong kết quả của Google.

Tính độc đáo là quan trọng – Mỗi sản phẩm trên cửa hàng của bạn nên có một tiêu đề duy nhất. Có nhiều hơn một sản phẩm với cùng một tiêu đề sẽ không gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm và điều này có thể tác động tiêu cực đến khả năng hiển thị của bạn trong tìm kiếm.

Phân biệt với những gì trên trang đầu tiên của Google – Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn tăng cơ hội xếp hạng cao cho một ‘từ khóa bán hàng’.

Trước khi bạn viết tiêu đề sản phẩm, hãy mở Google và tìm kiếm sản phẩm từ khóa. Xem những gì có sẵn trên trang đầu tiên và cố gắng phân biệt tiêu đề sản phẩm của bạn.

Google sẽ không hiển thị cùng một số tiêu đề, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không phải là bản sao của những tiêu đề đó.

Bạn có thể thay đổi dòng chủ đề của mình bằng cách bao gồm các lợi ích như ví dụ bên dưới. Vui lòng chỉ ra cách chữ cái “Giao hàng miễn phí” làm cho tiêu đề hấp dẫn hơn và tạo sự khác biệt so với phần còn lại.

Tính độc đáo là quan trọng – Mỗi sản phẩm trên cửa hàng của bạn nên có một tiêu đề duy nhất. Có nhiều hơn một sản phẩm với cùng một tiêu đề sẽ không gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm và điều này có thể tác động tiêu cực đến khả năng hiển thị của bạn trong tìm kiếm.

Phân biệt với những gì trên trang đầu tiên của Google – Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn tăng cơ hội xếp hạng cao cho một ‘từ khóa bán hàng’.

Trước khi bạn viết tiêu đề sản phẩm, hãy mở Google và tìm kiếm sản phẩm từ khóa. Xem những gì có sẵn trên trang đầu tiên và cố gắng phân biệt tiêu đề sản phẩm của bạn.

Google sẽ không hiển thị cùng một số tiêu đề, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không phải là bản sao của những tiêu đề đó.

Bạn có thể thay đổi dòng tiêu đề của mình bằng cách bao gồm các lợi ích như ví dụ bên dưới. Xin vui lòng cho cách mà chữ cái “Giao hàng miễn phí” làm cho tiêu đề hấp dẫn hơn và tạo sự khác biệt với phần còn lại.

Chèn thêm từ khóa SEO – Trước khi tạo tiêu đề, hãy nghiên cứu từ khóa và xác định các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng từng trang sản phẩm của mình.

Sau đó, thực hiện tìm kiếm trên Google cho từ khóa đó, xem cách mọi người đặt tên cho từ khóa đó và tạo tiêu đề của bạn, chèn các từ khóa đó nhưng đồng thời phải độc đáo, mang tính mô tả và hấp dẫn.

Cái này cũng tương tự như trên nhưng các Tài liệu được chia sẻ nó vào mục riêng tư để kích cái tiêu đề của tôi về sản phẩm của bạn, không phải là những thứ từ tìm kiếm chung chung mà phải dựa vào những từ khóa có khối lượng hay và ý nghĩa rõ ràng. người dùng.

Chèn thêm tên miền của bạn ở bên phải tiêu đề – Thông thường, bạn có thể đưa tên miền hoặc tên thương hiệu của mình vào tiêu đề sản phẩm và tốt nhất nên đặt nó ở bên phải tiêu đề.

Bắt đầu tiêu đề với thông báo quan trọng, đó là tên sản phẩm, tính năng và lợi ích và giữ tên thương hiệu ở cuối dòng.

Thêm meta description cho tất cả các sản phẩm

Bên cạnh công việc SEO tiêu đề sản phẩm, bạn cũng cần cung cấp các mô tả thẻ meta cho tất cả các sản phẩm của mình.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách điền vào ô MÔ TẢ META của plugin Yoast SEO khi chỉnh sửa sản phẩm trong WooCommerce.

Những điều bạn cần biết về mô tả meta sản phẩm là:

Google sẽ tự quyết định những đoạn văn bản nào được lập chỉ mục bên ngoài SERP, bạn có thể điều chỉnh đoạn văn bản này, có thể do chính Google điều chỉnh.

Trong hầu hết các phần của hợp đồng, Google có mô tả meta hướng dẫn xuất bằng văn bản được tìm thấy trên trang.

Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là làm việc với một mô tả duy nhất cho từng sản phẩm.

Mô tả meta cho sản phẩm phải ít hơn 160 ký tự – Đó là số ký tự trung bình được hiển thị trong một tìm kiếm đoạn văn.

Chèn từ khóa, mô tả sản phẩm và lợi ích – Sử dụng 160 ký tự một cách khôn ngoan. Đừng lặp lại chính xác những gì trong tiêu đề mà hãy cố gắng sử dụng những từ khóa tương tự và nhiều lợi ích cho khách hàng.

Tạo đường URL thân thiện với SEO

Một yếu tố khác cần sự chú ý của bạn là URL sản phẩm. Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra cài đặt WordPress của bạn và đảm bảo rằng permalinks sản phẩm được cấu hình đúng.

Từ menu quản trị WordPress, chọn SETTING > PERMALINKS. Cuộn xuống phía dưới và tìm phần PRODUCT PERMALINKS.

Cài đặt Permalink WooCommerce
Cài đặt Permalink WooCommerce

Đây là tìm cách xác minh liên kết cố định của sản phẩm của bạn.

Vì WooCommerce là một tiện ích bổ sung của WordPress và để tránh bất kỳ xung đột nào với các trang WordPress hiển thị, tất cả các URL sản phẩm của bạn phải bắt đầu bằng một danh sách duy nhất.

Điều này có thể là từ ‘sản phẩm’ hoặc bất kỳ định dạng nào khác mà bạn tin rằng có liên kết đến các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn sẽ bán.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, các liên kết cố định của sản phẩm đã được đặt thành:

/products/product_category/product_name

Ví dụ: đây là URL cho khóa học của một trang web :

https://www.reliablesoft.net/products/courses/seo-courses-bundle/

Bằng cách này, tài khoản có thể thêm nhiều sản phẩm và khóa học hơn mà không tạo ra xung đột và cấu trúc cũng thân thiện với SEO.

Bạn có thể làm theo cùng một mẫu cho cửa hàng WooCommerce của mình để đảm bảo rằng cài đặt WooCommerce của bạn sẽ không tạo ra xung đột với các bài đăng và trang WordPress hoặc các plugin khác.

Lưu ý: Có một số plugin loại bỏ yêu cầu phải có định dạng sản phẩm và tên danh mục trong URL sản phẩm nhưng điều này không được WooCommerce khuyến nghị vì các vấn đề và hiệu suất URL lặp lại. Từ kinh nghiệm của tài khoản với hàng trăm cài đặt WooCommerce, bạn nên giữ cấu trúc URL này.

Bên cạnh việc thiết lập liên kết cố định của sản phẩm, bạn cũng cần phải tối ưu hóa URL của sản phẩm thực tế, tức là URL của từng sản phẩm của bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thay đổi liên kết cố định của sản phẩm trong khiNH là một sản phẩm.

Một số hướng dẫn để tạo URL sản phẩm thân thiện với SEO:

 • Sử dụng dấu gạch ngang (-) để phân tách các từ trong URL
 • Ngắn gọn và súc tích
 • Tránh dừng các từ như “một”, “cái”, “và” vv
 • Bao gồm các keywords
 • Bao gồm tên sản phẩm và các đặc điểm quan trọng nhất
 • Giữ thông tin không cần thiết ở cuối URL

Dưới đây là một vài ví dụ về URL sản phẩm WooCommerce được tối ưu hóa:

https://example.com/engagement-rings/14k-white-gold

https://example.com/books/fiction/the-end-of-the-world-123bs

Tối ưu hóa thẻ H1 sản phẩm

Thẻ H1 là những gì được hiển thị trên trang sản phẩm. Nó có thể giống hoặc khác với trang tiêu đề.

Bạn có thể sử dụng thẻ H1 để cung cấp thêm thông tin về sản phẩm của mình mà không cần lo lắng về giới hạn 60 ký tự của trang tiêu đề.

Tối ưu hóa nội dung sản phẩm

Một trong những vấn đề lớn nhất của web thương mại điện tử nói chung là trùng lặp nội dung trong phần mô tả sản phẩm.

Đây là một vấn đề lớn về SEO bởi vì nếu nội dung sản phẩm của bạn không độc đáo, nó sẽ không ảnh hưởng gì đến việc Google xếp hạng các trang của bạn cao hơn.

Đặc biệt nếu bạn có nội dung sản phẩm bị trùng lặp với amazon hoặc các nhà bán lẻ trực tuyến khác nhau, bạn sẽ không có cơ hội xuất hiện ở bất kỳ đâu gần trang đầu tiên của Google.

Vì vậy, những người đầu tiên cần làm việc chăm chỉ nhất có thể để viết mô tả sản phẩm độc đáo cho tất cả các sản phẩm của bạn.

Vậy đây là cách tốt nhất để làm điều đó:

Khi chỉnh sửa sản phẩm trong WooCommerce, có hai nơi bạn có thể thêm nội dung sản phẩm:

Phần trên cùng là phần mô tả dài về sản phẩm và phần dưới cùng là phần mô tả ngắn về sản phẩm.

Các mô tả ngắn được hiển thị ở phía trên cùng của trang và các mô tả dài dưới phần chi tiết sản phẩm.

Cả hai phần này đều quan trọng cho SEO.

Phần trên cùng (mô tả ngắn): Google coi bất kỳ nội dung nào được hiển thị trên màn hình đầu tiên là quan trọng hơn được tìm thấy ở phần dưới của trang.

Để tận dụng điều này, hãy chắc chắn rằng:

 • Bạn cung cấp một mô tả ngắn ĐỘC ĐÁO cho tất cả các sản phẩm của bạn.
 • Bạn có chèn tên sản phẩm và các đặc điểm cơ bản
 • Bạn có chèn một tóm tắt về các lợi ích sản phẩm
 • Bạn có hèn các từ khóa bạn muốn xếp hạng cho sản phẩm

Mô tả dài về sản phẩm: Đây là nơi cung cấp thông tin chi tiết hơn về sản phẩm của bạn.

Hãy làm theo những bước SEO sau:

Khiến nội dung sản phẩm trở nên độc đáo – Tài biết rằng thật mệt mỏi khi phải nói đi nói lại tầm quan trọng của tính độc đáo của sản phẩm, nhưng bạn phải hiểu điều này và ưu tiên hàng đầu khi viết bất cứ điều gì. Gì .

Tài nguyên biết rằng nếu bạn bán các sản phẩm tương tự, thật khó để có 100% nội dung duy nhất cho mỗi sản phẩm, nhưng ít nhất hãy cố gắng giữ cho nội dung đó không thể tìm thấy trên trang web. của chúng. Bạn bè. lệnh cấm.

Ví dụ: nếu bạn bán cùng một sản phẩm nhưng kích thước và màu sắc khác nhau và bạn quyết định tạo một trang riêng cho từng danh mục, thì trên mỗi sản phẩm, bạn nên thêm hình ảnh của sản phẩm với màu sắc và kích thước của sản phẩm đó. kích thước với văn bản thay thế và chú thích thích hợp.

Bạn cũng có thể thêm nội dung do người dùng tạo (đánh giá) về các công cụ có thể có cho sản phẩm đó (như Amazon đang làm).

Sử dụng LSI hoặc các từ khóa tương tự – Hãy nhớ rằng bên cạnh việc cung cấp mô tả có thể thuyết phục người dùng mua sản phẩm của bạn, bạn cũng cần cung cấp cho các công cụ tìm kiếm các tín hiệu liên quan đến nội dung của bạn. nội dung của trang.

Trong trang tiêu đề, URL, mô tả meta và mô tả ngắn, bạn đã thêm từ khóa mục tiêu của mình một cách thông minh, điều này rất tốt trước tiên.

Trong phần mô tả sản phẩm dài của phần, bạn cần sử dụng các từ khóa đuôi dài, các từ liên kết chính và các từ liên quan có ý nghĩa quan trọng (được gọi là các từ LSI chính). Từ khóa này phải là kết quả cho khóa của bạn. Đọc theo hướng dẫn để hướng dẫn từng bước.

Đây là một ví dụ điển hình về mô tả sản phẩm dài:

Mô tả dài sản phẩm
Mô tả dài sản phẩm

Tối ưu hóa hình ảnh và video sản phẩm

SEO hình ảnh

Bất kỳ hình ảnh nào bạn thêm trên trang sản phẩm của mình, trong thanh trượt sản phẩm hoặc mô tả sản phẩm, nên được tối ưu hóa cho SEO.

Tối ưu hóa hình ảnh làm tăng cơ hội đạt được thứ hạng cao trong tìm kiếm hình ảnh của Google và tìm kiếm Pinterest.

Khi thêm hình ảnh vào WooCommerce bằng chức năng MEDIA của WordPress, bạn có tùy chọn chỉ định tiêu đề, Văn bản ALT, Chú thích và Mô tả.

 • Tiêu đề – Title: Sử dụng tên của sản phẩm (không có dấu gạch ngang)
 • ALT TEXT:Yếu tố quan trọng nhất để SEO hình ảnh. Trong văn bản thay thế, mô tả sản phẩm được hiển thị trong hình ảnh. Cố gắng kết hợp các phím một cách thông minh trong văn bản của bạn nhưng tránh chỉ sử dụng các phím.
 • Caption: Viết chú thích và đảm bảo rằng nó được hiển thị chính xác bên dưới hình ảnh. Chú thích có thể giống với văn bản ALT hoặc khác nhau (được khuyến nghị).
 • Mô tả – description: Đây là tùy chọn. Nó không được sử dụng cho mục đích SEO.

SEO video

Video là một công cụ rất hữu ích, đặc biệt là để bán sản phẩm. Bạn có thể thêm video vào phần mô tả sản phẩm của mình để giới thiệu các sản phẩm nổi bật cho khách hàng.

Để xem SEO thực sự khôn ngoan như thế nào, bạn nên thử những cách sau:

Tải video lên YouTube

Tạo Kênh YouTube và tải video của bạn lên YouTube rồi nhúng chúng vào WooCommerce.

Tải lên và phát trực tuyến video từ WordPress sẽ làm chậm trang web của bạn. Cách tốt nhất là nhúng chúng vào sản phẩm của bạn bằng cách sao chép / dán URL video từ YouTube.

Bằng cách này, bạn cũng có nhiều cơ hội nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ tìm kiếm trên YouTube.

Đọc thêm: Hướng dẫn tạo kênh YouTube từng bước vào năm 2020 từ A – Z

Kích hoạt và tối ưu hóa Breadcrumbs

WooCommerce theo mặc định có đường dẫn breadcrumb được bật cho tất cả các trang. Nếu không muốn, bạn có thể thay đổi chủ đề WooCommerce của mình hoặc sử dụng plugin tùy chỉnh (như Yoast SEO).

Breadcrumbs rất hữu ích cho một cửa hàng WooCommerce. Chúng giúp người dùng điều hướng đến các danh mục sản phẩm để xem các sản phẩm tương tự và các công cụ tìm kiếm sử dụng chúng để hiểu rõ hơn về cấu trúc trang web.

Về mặt SEO, bạn cần đảm bảo rằng đường dẫn breadcrumb của bạn có dữ liệu có cấu trúc hợp lệ. Bạn có thể đọc bên dưới cách kiểm tra thực hiện lược đồ của bạn.

Tối ưu hóa cấu trúc cửa hàng

Cho đến nay, Tài đã thực hiện xong các bước tối ưu hóa sản phẩm của bạn nhưng bạn không nên quên việc cấu trúc trang web của mình.

Việc có một trang web có cấu trúc đơn giản và được tổ chức tốt giúp thu thập dữ liệu nhanh hơn, giúp trang web của bạn đủ điều kiện cho web liên kết của Google và giúp bảo trì sản phẩm dễ dàng hơn.

Tối ưu hóa cấu trúc trang WooCommerce của bạn không khó, tất cả những gì bạn phải làm là:

Tạo cấu trúc phân cấp với không quá 3 cấp độ

Định cấu hình cấu trúc permalink của bạn (như đã giải thích ở trên), để có cấu trúc phân cấp sau:

/products/product_category/product_subcategory (optional)/ product

Bằng cách này, bạn có thể sắp xếp các sản phẩm của mình thành các danh mục và các danh mục phụ tùy chọn và vẫn có thể truy cập các sản phẩm từ trang chủ trong 3 lần nhấp hoặc ít hơn.

Đảm bảo menu và breadscrumb của bạn thể hiện chính xác cấu trúc URL

Menu chính và đường dẫn breadscrumb phải tuân theo cấu trúc trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn chọn có các danh mục phụ, menu trên cùng của bạn sẽ liệt kê các danh mục chính và di chuột hoặc di chuột qua để hiển thị các danh mục phụ.

Tương tự như vậy với đường dẫn breadcrumb, nếu một sản phẩm là một phần của danh mục con, sẽ được hiển thị trên menu breadcrumb.

Cung cấp cho sitemap của người dùng

Sơ đồ trang web của người dùng rất quan trọng đối với các trang web thương mại điện tử. Sơ đồ trang web sẽ phản ánh hệ thống phân cấp trang web nhẹ. Người dùng sơ đồ trang web và nếu bạn kiểm tra phần phân tích, bạn sẽ nhận thấy rằng sơ đồ trang web là một trong những trang được truy cập nhiều nhất trên trang web của bạn.

SEO trang danh mục sản phẩm

Tài đã được cập nhật rằng một trong những vấn đề lớn nhất của các trang web thương mại điện tử là nội dung trùng lặp và điều này cũng đúng đối với các danh mục trang.

Không giống như một trang web thông thường, một cửa hàng trực tuyến cần phải có một danh sách các trang. Chúng tôi rất quan trọng đến việc sử dụng có mục tiêu nhưng chúng tôi cũng có những trò chơi lớn trong SEO.

Các danh mục được tối ưu hóa có thể xếp hạng rất tốt cho tìm kiếm.

WooCommerce sử dụng các khái niệm tương tự như WordPress khi nói đến danh mục. Danh mục sản phẩm là một kho lưu trữ giống như một trang danh mục của blog.

Bạn có thể tìm thấy cài đặt CATEGORY trong mục PRODUCTS.

Theo mặc định, danh mục WooCommerce hiển thị tên sản phẩm, hình thu nhỏ và giá của các sản phẩm trong một danh mục cụ thể.

Điều này là chưa đủ nếu bạn muốn danh sách sản phẩm trên trang của mình có thứ hạng tìm kiếm, bạn cần CHỈNH SỬA các danh mục của mình và thêm một số nội dung (đoạn giới thiệu) để giúp Google hiểu các danh mục mà bất kỳ sản phẩm nào đang được bán.

Nếu bạn đã kích hoạt phân trang trong các trang danh mục, bạn cần cung cấp một URL chuẩn cho mỗi trang phụ để trỏ đến các trang danh mục chính.

Đây là một khái niệm SEO nâng cao nhưng đừng lo lắng, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt Yoast SEO và nó sẽ tự động đặt URL chuẩn.

Tối ưu hóa và gửi sitemap của trang web cho Google

Một trang WordPress hỗ trợ WooCommerce có rất nhiều trang nhưng không phải tất cả chúng đều quan trọng để xếp hạng.

Ví dụ: bạn không cần phải gửi các trang ‘thanh toán’, ‘giỏ hàng’, ‘đơn hàng đã nhận’ và ‘tài khoản’ cho Google.

Trong nhiều trường hợp, bạn không cần sản phẩm thẻ trang hoặc lưu trữ tác giả.

Là một phần của tối ưu hóa WooCommerce SEO, bạn cần tối ưu hóa trang XML sơ đồ trang web của mình bằng cách chỉ bao gồm các trang:

Rất quan trọng đối với trang web của bạn (trang chủ, trang sản phẩm, trang danh mục sản phẩm, blog) và có nội dung độc đáo.

Bạn có thể sử dụng Yoast SEO để làm điều đó và khi đã sẵn sàng, hoặc bạn có thể tự tay gửi sơ đồ trang web của mình cho Google bằng cách đọc bài viết sau.

Schemas WooCommerce và cấu trúc dữ liệu

WooCommerce có hỗ trợ schemas markup tích hợp. Đây là một điều tuyệt vời vì lược đồ và dữ liệu có cấu trúc là một trong những cách tốt nhất để mô tả nội dung (và sản phẩm) của bạn cho các công cụ tìm kiếm theo cách mà họ có thể hiểu được.

Chúng tôi cũng được sử dụng trong kết quả tìm kiếm của Google để tạo mã kiểu có thể dẫn đến CTR cao hơn và nhiều lưu lượng truy cập google hơn.

Cài đặt WooCommerce mặc định (Plugin Yoast SEO đã cài đặt), cung cấp các lược đồ sau:

 • Website
 • Organization
 • Product
 • Reviews
 • Breadcrumbs
 • Images

Bước đầu tiên của bạn là mở công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc và kiểm tra trang chủ, danh mục sản phẩm và sản phẩm của bạn.

Nếu bạn không có lỗi hoặc cảnh báo, thì bạn không phải làm bất cứ điều gì khác. Trong hầu hết các trường hợp, đây là tất cả các lược đồ bạn cần triển khai.

Trong trường hợp có cảnh báo, bạn có thể cần phải chỉnh sửa sản phẩm của mình và cung cấp thông tin cần thiết, và trong trường hợp xảy ra lỗi, giải pháp tốt nhất là thuê một nhà phát triển để xem xét các vấn đề và khắc phục sự cố. cố gắng .

Tăng tốc WooCommerce

Tốc độ tải là một yếu tố xếp hạng đã biết và là yếu tố có thể ảnh hưởng đến doanh số. Một số nghiên cứu cho thấy rằng có một mối quan hệ trực tiếp giữa thời gian để trang web tải và chuyển đổi.

WooCommerce liên tục nỗ lực cải thiện tốc độ tải của các trang web được cung cấp bởi WooCommerce nhưng điều đó không bao giờ là đủ.

Những gì bạn có thể làm để tăng tốc trang web WooCommerce của mình là như sau:

 • Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất của cả WordPress và WooCommerce.
 • Nâng cấp PHP của bạn lên phiên bản ổn định mới nhất. Kiểm tra nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn cho các tùy chọn.
 • Đảm bảo rằng bạn có lưu trữ VPS riêng và bạn không sử dụng lưu trữ chia sẻ.
 • Nếu bạn có nhiều hình ảnh, hãy sử dụng Content Deliver Network (CDN).
 • Tránh cài đặt quá nhiều plugin. Plugin rất tuyệt nhưng quá nhiều plugin có thể làm chậm trang web.
 • Xem lại WooCommerce System Status Report (được tìm thấy trong WooCommerce> Status) và làm theo bất kỳ đề xuất nào
 • Sử dụng caching plugin tương thích với WooCommerce. Tài sử dụng wp-rocket nhưng có các tùy chọn khác có sẵn.

Thân thiện với thiết bị di động

Trang web WooCommerce của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không phụ thuộc vào chủ đề bạn đang sử dụng. Đây không phải là liên kết thứ gì đó với cốt lõi của chức năng WooCommerce.

Điều quan trọng cần biết là hơn 60% lượt tìm kiếm và phần lớn các giao dịch thương mại điện tử được thực hiện thông qua thiết bị di động.

Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn đang giảm thiểu cơ hội nhận được lưu lượng truy cập SEO hoặc doanh số bán hàng có giá trị.

Vì vậy, trước khi bạn làm bất kỳ điều gì khác, hãy chạy thử nghiệm tính thân thiện với thiết bị di động của Google và khắc phục mọi sự cố.

Đừng nhầm lẫn, bước này không phải là tùy chọn nhưng bắt buộc. Rất nhiều cửa hàng WooCommerce được tài trợ chỉ được tối ưu hóa cho máy tính để bàn và không có vấn đề về thiết bị di động. Kết quả là, họ đã kiếm được một nửa doanh số mà họ có thể kiếm được nếu trang web của họ thân thiện với thiết bị di động.

Quảng cáo cửa hàng WooCommerce

Làm technical SEO và SEO off-page chỉ là một mảnh ghép trong bức tranh lớn. Để đạt được thứ hạng hàng đầu cho các từ khóa ‘ra đơn’ có tính cạnh tranh cao, bạn cần thực hiện nhiều công đoạn trong SEO off-page.

SEO Off-Page có nhiều phần bao gồm:

 • Xây dựng liên kết (link buildings) – xây dựng links chất lượng cao từ các trang web đáng tin cậy.
 • Quảng bá thương hiệu – khiến mọi người nói về thương hiệu của bạn trên các diễn đàn và các trang web khác.
 • Quảng cáo mạng xã hội – tạo ra một cộng đồng trong các mạng xã hội nói về thương hiệu và sản phẩm của bạn.
 • Quảng cáo video – Xuất bản nội dung video được tối ưu hóa trên YouTube.

SEO Off-Page là một trong những lĩnh vực khó khăn nhất của SEO và nó thậm chí còn khó khăn hơn khi bạn phải quảng bá một cửa hàng online .

Lý do là rất khó để khiến mọi người dẫn link đến các trang sản phẩm của bạn và nói về các sản phẩm của bạn trên mạng xã hội, dĩ nhiên trừ khi bạn được viral chỉ sau một đêm vì một biến gì đó.

Một trong những cách để vượt qua những trở ngại này là ứng dụng phương pháp content marketing mà đặc biệt là viết blog chia sẻ. Bắt đầu viết blog là một cách tuyệt vời để tăng mức độ hiển thị của bạn trong các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập và doanh số.

Bài học rút ra

WooCommerce rất thân thiện với SEO nhưng điều đó có nghĩa là bất kỳ trang web WooCommerce nào cũng có thể xếp hạng cao trong Google mà không cần thực hiện SEO kỹ thuật, nội dung, cấu trúc trang web hoặc SEO ngoài trang.

Khi tối ưu hóa cửa hàng WooCommerce của bạn, bạn nên làm theo các bước theo thứ tự được giải thích ở trên.

Hàng đầu tiên của bạn là sản phẩm của bạn. Đây là những gì bạn bán và đây là những trang bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm và bán hàng.

Suy nghĩ theo thời gian về sản phẩm tiêu đề và URL của bạn và làm việc trên nội dung sản phẩm. Cung cấp cho người dùng (và các công cụ tìm kiếm) càng nhiều thông tin càng tốt bằng ngôn ngữ mà cả hai đều có thể hiểu được.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa và tìm hiểu những từ khóa mọi người sử dụng cho các sản phẩm của bạn và đảm bảo rằng những từ khóa này được tìm thấy trong tất cả các yếu tố tối ưu hóa SEO.

Làm việc hoàn hảo với thiết bị di động và tốc độ trang và đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và nhanh chóng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi bạn đã hoàn thành SEO on-page, hãy bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình tốt nhất trên Internet (trên các trang web và mạng xã hội khác). Có một blog hoạt động với nội dung chất lượng có thể giải quyết nhiều vấn đề với quảng cáo trang web.

Có điều gì còn thiếu trên WooCommerce SEO cần được thêm vào hướng dẫn này không? Hãy cho Tài biết ở phần bình luận.

Từ khóa:

tối ưu woocommerce

seo woocommerce

sản phẩm có biến thể woocommerce

seo trong thương mại điện tử

woocommerce yoast seo

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Search Engine Optimization
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments