Hướng dẫn SEO Onpage chi tiết giúp bạn lên top 10 Google tìm kiếm trong 30 ngày

//

SEO Onpage là một trong những quy trình quan trọng nhất bạn có thể sử dụng để đạt được thứ hạng cao hơn trong kết quả không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm và chạy các chiến dịch SEO thành công.

Trang web là tâm điểm của tất cả các quy trình SEO và nếu nó không được tối ưu hóa đúng cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng, bạn sẽ giảm thiểu cơ hội nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ cần biết về SEO Onpage. Thực hiện theo các mẹo này mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng mới và cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

SEO Onpage là gì ?

SEO Onpage (đôi khi được gọi là SEO onsite ), là quá trình tối ưu hóa cấu trúc và nội dung của trang web. Mục tiêu cuối cùng của SEO Onpage là khai báo cho công cụ tìm kiếm rằng nó hiểu ý nghĩa và ngữ cảnh của các trang của bạn.

SEO Onpage tại sao lại quan trọng như vậy ?

SEO Onpage rất quan trọng vì nó cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một số tín hiệu để giúp họ hiểu nội dung của bạn là gì.

Trong quá trình lập chỉ mục và xếp hạng, các công cụ tìm kiếm cố gắng liên kết các trang web với từ khóa và cụm từ tìm kiếm mà người dùng nhập vào thanh tìm kiếm.

Đó là thông qua các yếu tố SEO Onpage mà bạn có thể hướng dẫn họ theo từ khóa nào bạn muốn các trang của mình được xếp hạng.

Tất cả ba quy trình phải làm việc cùng nhau để có kết quả tốt nhất có thể, nhưng công việc chính của SEO tại chỗ là tối ưu hóa nội dung và cấu trúc của một trang cụ thể.

seo onpage là gì
Vai trò của SEO Onpage

Điều này bao gồm tối ưu hóa trang web của bạn cho giai đoạn thu thập dữ liệu và lập chỉ mục (Technical SEO). Cài đặt tối ưu hóa bạn có thể áp dụng cho các trang và nội dung của mình (SEO Onpage) và các kỹ thuật bạn có thể sử dụng ngoài ranh giới của trang web (SEO Offpage).

Thế còn SEO Off-Page là gì?

SEO Offpage là về xây dựng liên kết và các tín hiệu khác bạn có thể cung cấp cho các công cụ tìm kiếm để thuyết phục họ về chất lượng và tính hữu ích của trang web của bạn.

11 Kỹ thuật SEO Onpage hiệu quả

Bây giờ lý thuyết về SEO và tầm quan trọng của SEO Onpage là hợp lý, hãy chuyển sang phần thực hành.

Một số người có thể lập luận rằng có nhiều kỹ thuật SEO Onpage hơn và không chỉ 11, mà đây là những kỹ thuật quan trọng nhất bạn có thể áp dụng cho trang web của mình ngay hôm nay và nhanh chóng thúc đẩy SEO của bạn .

Dưới đây là tóm tắt của tất cả các kỹ thuật SEO Onpage:

#1. Xuất bản nội dung chất lượng cao

Xuất bản nội dung là một phần không thể thiếu của chiến lược làm content marketing. Một người có đầu óc tư duy chiến lược làm content marketing sẽ biết cách tạo ra nội dung chất lượng cao trên internet là tận dụng tối đa sức mạnh từ nội dung có chất lượng.

Khi làm SEO, bạn luôn cần phải ghi nhớ những điều sau:

Một website có nội dung tuyệt vời có thể cần (hoặc không cần) SEO. Nhưng một website có nội dung tồi tệ sẽ không thể tồn tại dù cho có (hoặc không có) làm SEO. 

Một trang web có nội dung tốt sẽ phát triển nhanh hơn bằng SEO!

Vì vậy, như thế nào thì được coi là nội dung tốt?

 • Nội dung gốc (bài viết, văn bản, hình ảnh, video, thuyết trình, infographics, bình luận, v.v.) – Không có bản sao hoặc viết lại các bài viết hiện có.
 • Nội dung dành riêng cho trang web của bạn  – Ngay cả khi đó là nội dung của riêng bạn, nếu bạn đã xuất bản nó trên một trang web khác thì nó không tốt cho trang web của bạn (trừ khi bạn chỉ định thẻ canonical ).
 • Nội dung bao gồm các yếu tố văn bản – Viết văn bản để đi kèm với nội dung phi văn bản của bạn. Ví dụ: nếu bạn đăng video trên trang web của mình, hãy cố gắng thêm mô tả văn bản. Nếu bạn thêm hình ảnh hãy cố gắng mô tả bằng từ ngữ những gì hình ảnh là tất cả về.
 • Nội dung hữu ích – Không xuất bản nội dung vì mục đích xuất bản. Trước khi nhấn nút xuất bản, hãy đảm bảo rằng những gì phát trực tiếp sẽ tăng giá trị cho trang web và độc giả của bạn.
 • Nội dung được nghiên cứu kỹ – Người dùng không muốn đọc các bài đăng được chuẩn bị nhanh chóng và cũng không làm công cụ tìm kiếm.

Bài viết dài được chứng minh để xếp hạng tốt hơn so với bài viết ngắn.

Nội dung không thiên vị – Nếu bạn đang viết về một chủ đề nhất định hoặc trả lời một câu hỏi, hãy đảm bảo rằng những gì bạn viết là hợp lý và bao gồm cả hai trang web của một câu chuyện.

#2. Tối ưu hóa tiêu đề trang và thẻ mô tả meta

Đây là kỹ thuật SEO Onpage rất cơ bản nhưng rất quan trọng đối với SEO Onpage. Khi các công cụ tìm kiếm ‘đọc’ các trang của bạn, trong số những thứ khác, họ sẽ kiểm tra tiêu đề trang và mô tả của một trang.

Họ làm như vậy bởi vì họ cần hiểu trang đó là gì và sau đó dựa trên các yếu tố khác (SEO Offpage, tuổi đời tên miền , cạnh tranh, v.v.), họ sẽ xếp hạng trang của bạn (cho các từ khóa khác nhau) ở vị trí trong chỉ mục.

Tiêu đề trang

ví dụ về tiêu đề trang tối ưu
Tiêu đề trang được hiển thị trong cửa sổ tab trình duyệt

Mỗi trang phải có một tiêu đề duy nhất sẽ giúp cả công cụ tìm kiếm và người dùng hiểu trang đó nói về cái gì.

Tiêu đề trang đã và vẫn là một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất trên trang.

Mẹo tối ưu hóa tiêu đề trang

Thêm từ khóa vào đầu tiêu đề trang của bạn – Khi có thể hãy thêm từ khóa mục tiêu của bạn vào đầu tiêu đề trang của bạn. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu ngay từ đầu những từ khóa mà trang đang nhắm mục tiêu.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên vượt qua ranh giới và bắt đầu thực hiện nhồi nhét từ khóa. Nếu bạn không thể có một từ khóa ở đầu thì đó không phải là ngày tận thế. Chỉ cần đảm bảo rằng từ khóa mục tiêu của bạn là một phần của tiêu đề.

Viết tiêu đề ngắn và mô tả – Một tiêu đề trang không cần phải quá dài. Đề xuất chung là giữ nó dưới 60 ký tự vì đây là số lượng ký tự trung bình được hiển thị bởi Google trong kết quả tìm kiếm.

Bao gồm số và từ sức mạnh – Có số trong tiêu đề cũng như từ sức mạnh như Tối thượng, có thể hành động, đáng kinh ngạc, danh sách kiểm tra, v.v., Hãy làm cho tiêu đề thú vị hơn và điều này làm tăng TLB của họ (Tỷ lệ nhấp qua).

Không cần đưa tên miền của bạn vào tiêu đề – Không cần đưa tên miền của bạn vào tiêu đề vì điều này được Google tự động thêm vào. Bạn có thể sử dụng 60 ký tự để cung cấp mô tả chính xác của trang.

Một ngoại lệ cho quy tắc này là khi bạn có một thương hiệu mạnh mà mọi người có thể dễ dàng nhận ra, trong trường hợp này, bạn có thể xem xét có tên miền của mình trong tiêu đề.

Mô tả Meta

ví dụ thẻ meta description tối ưu
Ví dụ mô tả Meta được tối ưu hóa

Mô tả trang là những gì người tìm kiếm sẽ thấy trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS). Nó phải được mô tả, tối đa 200 ký tự và duy nhất cho mỗi trang.

Đây là cơ hội của bạn để quảng cáo trang của bạn và thuyết phục người dùng nhấp vào liên kết của bạn và truy cập trang web của bạn thay vì chọn một trong các liên kết khác.

Cần lưu ý rằng Google không phải lúc nào cũng hiển thị mô tả meta được cung cấp, nhưng nhiều lần họ sử dụng mô tả tự động nếu họ tin rằng hữu ích hơn cho người tìm kiếm.

Mẹo tối ưu hóa mô tả meta

Tránh các mô tả được tạo tự động – Mặc dù Google có thể không sử dụng mô tả của bạn, nhưng đây luôn là cách tốt nhất để tránh sử dụng các mô tả được tạo tự động đôi khi không có ý nghĩa.

Thêm (các) từ khóa mục tiêu của bạn trong mô tả – Google vẫn nêu bật các cụm từ tìm kiếm cả trong tiêu đề và mô tả để thêm từ khóa mục tiêu của bạn, làm cho các mô tả phù hợp hơn và hấp dẫn hơn với người tìm kiếm.

#3. Tối ưu hóa nội dung trang

SEO Content là một phần của SEO Onpage và phải thực hiện với việc tối ưu hóa nội dung thực tế cho các từ khóa mục tiêu của bạn.

Trước khi xuất bản một phần nội dung (cho dù đây là văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc video), bước đầu tiên là nghiên cứu từ khóa.

Điều này là cần thiết để tìm ra những thuật ngữ tìm kiếm mà người dùng đang nhập vào hộp tìm kiếm và tạo nội dung có thể đáp ứng intent của họ.

Khi bạn quyết định từ khóa mục tiêu của mình, bạn nên tạo một danh sách các từ khóa liên quan (còn được gọi là từ khóa LSI ), từ khóa long-tail và sử dụng chúng trong tiêu đề, mô tả, tiêu đề và nội dung trang của bạn.

Tại sao? Bởi vì với sự ra đời của Rank Brain , các thuật toán tìm kiếm của Google đã trở nên thông minh hơn và bên cạnh sự liên quan của từ khóa trong nội dung, họ cũng đang tìm kiếm sự liên quan của chủ đề .

Điều này có nghĩa là để làm cho nội dung của bạn phù hợp hơn với các chủ đề rộng, bạn cần làm phong phú nội dung của mình bằng các từ khóa LSI.

Có nhiều cách khác nhau để tìm ra từ khóa nào được Google coi là có liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn.

Cách dễ nhất và nhanh nhất là tận dụng ba tính năng do Google cung cấp: Google suggest, People also ask và Tìm kiếm liên quan.

Google suggest

Khi bạn bắt đầu nhập một truy vấn trong tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy một danh sách các cụm từ có thể sử dụng trong tìm kiếm của bạn. Đây là những ứng viên từ khóa tuyệt vời để đề cập đến trong nội dung của bạn.

công cụ google suggest
Công cụ gợi ý từ khóa Google

People also ask

Khi bạn nhấp vào tìm kiếm, Google sẽ hiển thị cho bạn các kết quả và trong số đó, một phần có tên là mọi người cũng đang tìm kiếm. Đây là những ứng cử viên tốt để sử dụng trong các tiêu đề phụ của bạn.

people also ask
Ví dụ về ‘Mọi người cũng hỏi’ của Google

Tìm kiếm liên quan

Ở cuối kết quả tìm kiếm, Google hiển thị cho bạn danh sách các  tìm kiếm liên quan .

searches related to
Từ khóa liên quan của Google

Tất cả bạn phải làm là bạn đề cập đến một số từ trên trong nội dung của bạn (mà không cần nhồi nhét từ khóa).

#4. Tiêu đề và định dạng nội dung

Một trang cần phải được định dạng đúng. Hãy nghĩ về nó như một báo cáo cần phải có tiêu đề (h1) và tiêu đề phụ (h2, h3).

Thẻ H1

Mỗi trang chỉ cần có một thẻ H1. Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì theo mặc định, tiêu đề của một trang được gói vào các thẻ H1.

Bạn có thể chọn để có cùng một thẻ <title> và <h1> hoặc cung cấp một tiêu đề thay thế cho tiêu đề.

Hãy nhớ rằng các công cụ tìm kiếm hiển thị trong kết quả những gì họ tìm thấy trong thẻ tiêu đề chứ không phải thẻ h1. Có những trường hợp bạn muốn phân biệt hai loại này, như ví dụ dưới đây:

Tiêu đề trang và tiêu đề bài viết
Tiêu đề trang và tiêu đề bài viết

Theo như các tiêu đề khác có liên quan (h2, h3), những điều bạn cần có trong đầu là như sau:

 • Tránh sử dụng một từ duy nhất cho một tiêu đề nhưng làm cho tiêu đề của bạn thú vị và hữu ích cho người dùng thích đọc lướt qua một bài viết.
 • Sử dụng các tiêu đề theo thứ bậc, tức là thẻ tiêu đề đầu tiên là <h1> và sau đó là <h2> và sau đó <h3>, <h4>, v.v.
 • Các tiêu đề phụ là một nơi tuyệt vời để sử dụng các từ khóa liên quan trong nội dung của bạn.

Định dạng nội dung

Không chỉ viết văn bản trên một trang mà hãy chắc chắn rằng nó có thể đọc được.

 • Sử dụng chữ đậm, gạch chân hoặc in nghiêng để làm nổi bật các phần quan trọng của trang.
 • Sử dụng phông chữ kích thước tốt (ít nhất 14px).
 • Chia văn bản thành các đoạn nhỏ (tối đa 3-4 dòng).
 • Sử dụng khoảng cách vừa đủ giữa các đoạn văn để làm cho văn bản dễ đọc hơn.
 • Sử dụng CSS để tạo các phần nổi bật và chia văn bản thành các phần nhỏ dễ quản lý hơn.

#5. Hình ảnh và các yếu tố đa phương tiện khác

Hình ảnh rất quan trọng cho mục đích trực quan hóa thông tin. Chúng làm cho bài viết thú vị hơn và dễ hiểu hơn.

Vấn đề lớn nhất với hình ảnh là công cụ tìm kiếm như Google không thể hiểu được nội dung bức ảnh đó, và hình ảnh làm giảm tốc độ tải trang (loading speed là một yếu tố cực quan trọng của SEO-onpage)

Vậy ta cần phải tối ưu hóa hình ảnh SEO như thế nào?

 • Sử dụng hình ảnh gốc. Nếu bạn cần sử dụng một hình ảnh hiện có từ web, bạn cần tham khảo nguồn.
 • Tối ưu hóa kích thước của hình ảnh – kích thước càng nhỏ (tính bằng byte) của hình ảnh càng tốt.
 • Sử dụng thẻ ALT để mô tả hình ảnh – Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được hình ảnh nói về cái gì.
 • Sử dụng tên tệp mô tả – Đừng chỉ đặt tên cho hình ảnh của bạn ‘image1.jpg’ mà hãy thử sử dụng tên tệp mô tả, ví dụ: ‘man-doing-push-up.jpg’.
 • Sử dụng Mạng phân phối nội dung – Nếu bạn có nhiều hình ảnh trên một trang, bạn có thể sử dụng dịch vụ CDN sẽ giúp trang của bạn tải nhanh hơn. Nói một cách đơn giản, hình ảnh của bạn sẽ được lưu trữ và phục vụ bởi một số máy chủ và điều này sẽ tăng tốc quá trình tải.

Nếu bạn muốn xem đầy đủ hướng dẫn cách tối ưu hóa hình ảnh trên website giúp đạt top 10 Google Images, thì hãy đọc bài viết này.

#6. Tối ưu hóa URL

Tối ưu hóa URL của bạn là rất quan trọng để tối đa hiệu quả SEO. Nó có hai phần. Phần đầu tiên là tối ưu hóa URL và phần thứ hai là cấu trúc URL.

GHI CHÚ

Nếu bạn xem sơ đồ Tổng quan về SEO (ở trên), tối ưu hóa URL nằm trong phần giao thoa giữa Technical SEO và SEO Onpage.

Tối ưu hóa URL

Ví dụ về URL thân thiện với SEO trong SERPS
Ví dụ về URL thân thiện với SEO trong SERPS

Một liên kết vĩnh viễn là URL duy nhất của mỗi trang.

Các URL tốt phải có ít hơn 255 ký tự và sử dụng dấu gạch nối để ‘-‘ tách các phần khác nhau.

Giống như tiêu đề trang, một URL thân thiện với SEO ngắn gọn, mô tả và bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn.

Đây là một số ví dụ về các URL tốt:

 • https://compamarketing.com/blog/seo/hoc-seo/
 • https://compamarketing.com/blog/wordpress/hoc-wordpress/

Đây là những ví dụ về các URL xấu:

 • https://compamarketing.com/p?165 hoặc
 • https://compamarketing.com/hocseowebsitenhanh hoặc
 • https://compamarketing.com/123131/publish/data2/seo_Tips.html

Cấu trúc URL

Cấu trúc URL phải bắt chước cấu trúc thực tế của một trang web.

Cách tối ưu hóa cấu trúc URL chuẩn nhất

Sử dụng các danh mục – Nhóm các trang của bạn thành các danh mục để giúp người dùng và công cụ tìm kiếm tìm thấy những gì họ muốn nhanh hơn.

Nó giống như có một nhà kho với rất nhiều mặt hàng chưa được phân loại so với một nhà kho với tất cả các mặt hàng được gán cho một danh mục dành riêng.

Bạn cũng có thể có các danh mục phụ nhưng lời khuyên của Tài là không nên vượt qua ba cấp độ. Ví dụ, một cấu trúc danh mục tốt là:

Trang chủ -> Digital Marketing -> SEO -> Học SEO

và không nên

Trang chủ -> Digital Marketing -> SEO -> Cách làm SEO -> Bài viết SEO

Thêm menu Breadcrumb – Breadcrumb rất hữu ích vì nó cho phép người dùng điều hướng trang web của bạn theo cách có cấu trúc vì họ luôn biết họ đang ở đâu và cách trang chủ bao xa.

Liên kết đến các trang trong trang web của bạn rất quan trọng đối với SEO vì:

Nó giống như xây dựng trang web của riêng bạn

Bước đầu tiên một con nhện công cụ tìm kiếm sẽ làm một khi chúng phát hiện ra một trang, là theo các liên kết chúng tìm thấy trên trang đó (cả liên kết bên trong và bên ngoài).

Vì vậy, khi họ đến trang của bạn, nếu bạn không có bất kỳ liên kết nào khác trong văn bản, họ sẽ đọc trang của bạn và đi.

Nếu bạn có các liên kết trỏ đến các trang khác trong trang web của bạn, họ cũng sẽ đưa chúng vào tài khoản.

Đó là một cách để cho các công cụ tìm kiếm biết về các trang khác của bạn

Như đã giải thích ở trên khi các công cụ tìm kiếm tìm thấy một trang có liên kết, họ cũng sẽ đi và đọc các trang đó, vì vậy bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các trang trên trang web của bạn mà họ chưa phát hiện ra.

Đó là một cách để nói với các công cụ tìm kiếm những trang quan trọng nhất của bạn là

Mỗi trang web có một số trang quan trọng hơn những trang khác. Liên kết nội bộ là một trong những cách để xác định các trang quan trọng nhất bằng cách gửi cho chúng nhiều liên kết nội bộ hơn.

Đó là một cách để tăng thời gian online của người dùng trên trang web của bạn

Người dùng đang đọc bài đăng của bạn có nhiều khả năng nhấp vào liên kết để đọc thêm về một chủ đề nhất định và do đó tăng cả thời gian dành cho trang web của bạn, số trang trên mỗi lượt truy cập và giảm tỷ lệ thoát .

 • Không sử dụng từ khóa chỉ cho các liên kết nội bộ của bạn
 • Thêm liên kết nội bộ khi chúng hữu ích cho người đọc của bạn
 • Không quá 15 liên kết nội bộ trên mỗi trang (đây là ý kiến ​​của Tài và không dựa trên bất kỳ nghiên cứu hoặc nghiên cứu nào)
 • Khi có thể, hãy thêm các liên kết trong phần chính của trang web của bạn (không phải ở chân trang hoặc thanh bên)

Sau khi phát hành Panda và Penguin, rất nhiều quản trị web sợ link đến các trang web khác. Họ tin rằng điều này sẽ kích hoạt một hình phạt của Google nhưng điều này là sai.

Bằng cách link đến các trang web liên quan và chất lượng cao, bạn tăng độ tin cậy cho nội dung của mình và điều này tốt cho SEO.

Ngoài ra, Google có thể sử dụng các outbound link như một cách để hiểu thêm về các chủ đề bạn đang đề cập trong nội dung của mình.

#9. Tốc độ tải trang

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, 2 kỹ thuật SEO ngày càng trở nên quan trọng là: tốc độ tải trang và mức độ thân thiện với thiết bị di động.

Tốc độ tải trang

Google đang đầu tư một số tiền rất lớn để làm cho những web nhanh hơn. Vài năm trở lại đây Google luôn nhắc về tầm quan trọng của tốc độ và ưu tiên đưa các trang web có tốc độ load nhanh vào chỉ mục của họ.

Để ‘buộc’ chủ sở hữu trang web phải cải thiện tốc độ website, họ đã chính thức thêm tốc độ như một trong những yếu tố xếp hạng.

Vì vậy, Tài biết chắc chắn rằng tốc độ trang web có vấn đề khi nói đến SEO và xếp hạng.

Là quản trị trang web, công việc của bạn là đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh nhất có thể bằng cách tính đến các đề xuất của Google . Có các trang web tải nhanh không chỉ tốt cho SEO mà còn giữ chân khách hàng và chuyển đổi.

Tỷ lệ thoát và tốc độ trang
Tỷ lệ thoát và tốc độ trang

#10. Thân thiện với thiết bị di động

Gần 60% các tìm kiếm trong Google hiện đang đến từ các thiết bị di động. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn đã mất một nửa lưu lượng truy cập tiềm năng.

Những gì bạn nên làm?

Bước đầu tiên, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Kiểm tra trang web của bạn với công cụ kiểm tra mức độ thân thiện với di động của Google và khắc phục mọi sự cố tiềm ẩn.

Sau đó tiến thêm một bước và kiểm tra trang web của bạn trên thiết bị di động, giống như một người dùng thực sự sẽ làm và đảm bảo rằng mọi thứ được hiển thị chính xác bao gồm các nút CTA của bạn.

Trong các trang web nói chung với thiết kế đáp ứng, không có gì phải lo lắng về tính thân thiện với thiết bị di động.

#11. Bình luận và SEO Onpage

Nhiều người tin rằng với sự gia tăng của các bình luận trên mạng xã hội không còn quan trọng, nhưng họ đã sai. Bình luận trên MXH là một tín hiệu dành cho Google biết rằng nội dung đang hoạt động tốt trên các nền tảng khác ngoài website.

“Blog commenting vẫn quan trọng” Như tuyên bố của Google Gary Illyes, đó là một dấu hiệu cho thấy mọi người thích nội dung của bạn và tương tác với trang và điều này thực sự có thể thúc đẩy SEO của bạn.

bình luận trên mạng xã hội

Người dùng trước khi đăng một bình luận mới có thể sẽ đọc các bình luận hiện có và đây là một cách bổ sung để tăng thời gian họ dành cho trang và trang web của bạn.

Để sử dụng tốt nhất các bình luận, hãy làm theo các quy tắc đơn giản sau:

 • Luôn kiểm duyệt ý kiến ​​trước khi xuất bản
 • Tránh xuất bản những bình luận quá chung chung
 • Chỉ phê duyệt những bình luận có liên quan đến nội dung trang và thêm giá trị
 • Không phê duyệt nhận xét khi người dùng không sử dụng tên thật
 • Luôn trả lời bình luận, điều này sẽ khuyến khích nhiều người bình luận hơn.

Danh sách kiểm tra SEO Onpage

Nếu bạn đã đọc bài viết cho đến thời điểm này, Sau đây là checklist SEO on-page khái quát hóa dành cho bạn, còn nếu bạn muốn đọc chi tiết hơn về từng tiêu chí SEO on-page, thì xem TẠI ĐÂY nhé!

 • Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu sự khác biệt giữa SEO Onpage và SEO Offpage.
 • Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn là bản gốc, hữu ích và được nghiên cứu tốt.
 • Xem lại và tối ưu hóa tiêu đề trang của bạn bằng cách thêm từ khóa, từ và số.
 • Cung cấp cho một mô tả meta duy nhất cho tất cả các trang của bạn (bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn).
 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa và đảm bảo rằng các từ khóa mục tiêu của bạn là một phần của tiêu đề và nội dung.
 • Tìm LSI và các từ khóa liên quan và sử dụng chúng trong các tiêu đề và nội dung của bạn.
 • Đảm bảo rằng trang của bạn chỉ có một thẻ H1.
 • Sử dụng các tiêu đề theo thứ bậc trên trang (H1 -> H2 -> H3).
 • Làm đẹp nội dung của bạn (sử dụng chữ đậm, chữ nghiêng và CSS).
 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn và các yếu tố đa phương tiện khác (Văn bản ALT là yếu tố quan trọng nhất đối với hình ảnh).
 • Đảm bảo URL của bạn thân thiện với SEO và Cấu trúc URL của bạn bắt chước cấu trúc trang web của bạn.
 • Thêm liên kết nội bộ vào nội dung của bạn.
 • Thêm các liên kết ngoài vào nội dung của bạn (liên kết đến các trang web liên quan đến chất lượng cao).
 • Đảm bảo rằng trang web của bạn tải trong chưa đầy 3 giây (cả máy tính để bàn và thiết bị di động).
 • Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.
 • Khuyến khích bình luận nhưng chỉ nên đưa ra ý kiến ​​có ý nghĩa.

SEO Onpage có quan trọng hơn SEO Offpage không?

Để đạt được sự tiếp xúc tối đa trong các công cụ tìm kiếm và giữ cho người dùng của bạn hài lòng, bạn cần cả SEO Offpage và SEO Onpage.

SEO Onpage quan trọng hơn (ít nhất là đối với các trang web mới) và Tài sẽ giải thích bên dưới tại sao.

Nói cho công cụ tìm kiếm

Sẽ có ý nghĩa hơn khi bắt đầu với SEO Onpage và làm cho đúng hơn là cố gắng thuyết phục các công cụ tìm kiếm để cung cấp cho bạn thứ hạng tốt hơn với SEO Offpage.

Công cụ tìm kiếm là các chương trình máy tính (phần mềm) và họ không ‘nhìn thấy’ một trang web như người dùng bình thường, nhưng họ chỉ có thể hiểu mã và đặc biệt là ngôn ngữ HTML.

Với SEO và đặc biệt là SEO Onpage, bạn ‘nói’ ngôn ngữ của họ. Mục tiêu của bạn là giúp họ hiểu, bằng cách cung cấp cho họ các tín hiệu khác nhau thông qua cấu trúc của một trang và tối ưu hóa nội dung, tất cả những gì về một trang.

Càng nhiều tín hiệu bạn có thể cung cấp cho họ, cơ hội đạt được thứ hạng tốt hơn càng lớn.

SEO Onpage cũng là về người dùng

Không bao giờ quên rằng mục tiêu chính của bạn là giữ cho người dùng của bạn hạnh phúc.

SEO Off-Page có thể mang lại lưu lượng truy cập cho trang web nhưng nếu nó không được thiết lập chính xác hoặc nếu nó không thân thiện với người dùng, kết quả sẽ gây thất vọng.

Nhiều trang web bị hiểu sai

Thật đáng kinh ngạc nhưng sự thật là phần lớn các trang web ngày nay không được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù có rất nhiều thông tin về SEO, nhiều chủ sở hữu trang web tin rằng không đáng để thử SEO và họ đã thoát ra trước khi bắt đầu.

Đối với những trường hợp đó, SEO Onpage có rất nhiều điều để cung cấp cả về khả năng sử dụng và cả về lưu lượng truy cập.

SEO Onpage đôi khi là tất cả những gì bạn cần

Nếu bạn đang điều hành một trang web dành cho doanh nghiệp nhỏ và bạn cần phải thu hút khách hàng địa phương tìm kiếm các thuật ngữ khác nhau trên Google thì SEO Onpage là tất cả những gì bạn có thể cần làm.

SEO offpage xuất hiện sau SEO On-Page

Trước khi bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể quảng bá trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa và trong tình trạng tốt.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Search Engine Optimization
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments