Cách tạo Pillar Page và xếp hạng cho từ khóa Volume tìm kiếm lớn

//

Một trong những cách để tăng cơ hội xếp hạng cho các từ khóa có khối lượng lớn trên Google là tạo các Pillar Pages (column pages) và các cụm chủ đề (topic cluster).

Mặc dù đây không phải là một khái niệm mới, nhưng với những thay đổi mới nhất đối với thuật toán xếp hạng của Google và sự ra đời của AI, nó đã trở nên quan trọng hơn.

Một trong những điểm đặc biệt của trang Pillar (hay còn gọi là các bài báo dài, bài viết nội dung trụ cột / nền tảng), khác với các bài báo hay blog thông thường là chúng ta có tính toàn diện, độ dài thường lớn hơn. Viết và trình bày trong một công cụ chủ đề có thể (không có một từ khóa nào) một chi tiết.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các Pillar Pages là gì, tại sao chúng tôi lại quan trọng đối với SEO hiện đại và 10 bước cần làm theo để tạo các Pillar Pagescho trang web của bạn.

Pillar Page là gì

Pillar Page là một trang nội dung dài bao gồm chi tiết một chủ đề cụ thể. Nó cung cấp cho người dùng mọi thứ họ cần biết về chủ đề cụ thể và các liên kết đến các tài nguyên liên quan để khám phá thêm.

Một Pillar Page có thể tự đứng hoặc trở thành một phần của một cụm chủ đề. Pillar Pages được sử dụng để nhắm mục tiêu các chủ đề và từ khóa có lượng tìm kiếm cao.

Trang chính của Pillar là:

 • Chúng thường dài hơn các bài đăng blog bình thường.
 • Nội dung xoay quanh một chủ đề cụ thể
 • Nội dung được chia thành các phần
 • Mỗi phần bao gồm một sub-topic cụ thể

Nhìn vào sơ đồ dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này.

pillar page là gì

Ở bên trái, bạn có thể thấy cấu trúc của Pillar Page trông như thế nào và bên phải là ví dụ về cách trang một cột về ‘tiếp thị nội dung’ trông như thế nào.

Chúng ta sẽ thấy bên dưới, trong phần ‘cách tạo Pillar Page ‘, các quy tắc để chọn đúng chủ đề, tiêu đề, trang tiêu đề, URL và liên kết đến Pillar Pages

Tại sao các Pillar Page quan trọng cho SEO?

Có nhiều lý do tại sao các Pillar Page rất quan trọng khi làm content marketing và SEO. Điều quan trọng nhất là:

Họ cung cấp cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm nội dung họ muốn – Đối với một số chủ đề, người dùng sẽ thuận tiện hơn khi có tất cả thông tin họ cần trên một trang thay vì duyệt qua các bài viết khác nhau.

Điều này cũng thuận tiện hơn cho các công cụ tìm kiếm vì nó giúp họ phục vụ người dùng với kết quả khiến họ hài lòng.

Chúng có thể giúp bạn giành được các featured snippets – Cách cấu trúc các Pillar Page giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu hơn và đáp ứng tất cả các yêu cầu để xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm trong hộp featured snippets.

Đó là một cách tuyệt vời để chứng tỏ chuyên môn của bạn về một chủ đề – Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm của Google bị ảnh hưởng rất nhiều bởi EAT (chuyên môn, thẩm quyền, độ đáng tin cậy). Các Pillar Page chất lượng cao là một cách tuyệt vời để hiển thị cho người dùng và công cụ tìm kiếm rằng bạn là người đáng tin cậy nguồn cho một chủ đề.

Kết hợp với một vài backlink chất lượng, bạn cũng có thể thiết lập trang web của mình như một cơ quan cho một chủ đề cụ thể.

Chúng có thể giúp bạn xếp hạng cao cho các từ khóa cạnh tranh – Các Pillar Page thường là các trang nội dung dài và điều này cho phép bạn tự nhiên đưa các từ khóa liên quan vào nội dung làm tăng mức độ liên quan của chủ đề dẫn đến thứ hạng cao hơn.

Ngoài ra, các Pillar Page có nhiều khả năng thu hút các backlink tự nhiên từ các trang web khác và đề cập đến trên các mạng truyền thông xã hội dẫn đến việc tăng sự tin tưởng của Google dẫn đến thứ hạng cao hơn.

Cách tạo Pillar Page

Đây là 10 bước để làm theo để tạo một Pillar Page:

 • Quyết định chủ đề nào cần nhắm mục tiêu sử dụng các Pillar Page
 • Quyết định định dạng nào sẽ sử dụng (Pillar Page hoặc topic clusters)
 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa
 • Phác thảo nội dung và viết nội dung
 • Đặt tên cho từng phần
 • Thêm link nội bộ vào các phần khác nhau
 • Định dạng trang
 • Quảng bá trang của bạn (nội bộ và bên ngoài)
 • Viết nội dung cho các trang hỗ trợ
 • Thêm link nội bộ trở lại Pillar page

1. Quyết định chủ đề nào cần nhắm mục tiêu để dùng Pillar pageTìm ý tưởng chủ đề nội dung cho các pillar page bằng Google Trends.

Rõ ràng bước đầu tiên là quyết định chủ đề mà pillar page của bạn nên target.

Điều này phụ thuộc vào thị trường ngách mà bạn tham gia và các chủ đề / từ khóa đã được target bởi nội dung hiện có của bạn.

Một số hướng dẫn để làm theo:

 • Chọn các chủ đề không quá hẹp – nếu một chủ đề không có nhiều chủ đề phụ thì nó có thể không lý tưởng cho một pillar page. Bạn có thể tham khảo các ý tưởng về chủ đề viết pillar page (blog) TẠI ĐÂY.
 • Chọn các chủ đề có khối lượng tìm kiếm cao – Việc tạo các pillar page tốn rất nhiều thời gian và công sức và không đáng để đi sau các từ khóa có khối lượng thấp.
 • Chọn chủ đề phù hợp với đối tượng và doanh nghiệp của bạn – Chọn chủ đề phù hợp với nội dung mà khán giả của bạn có thể đọc và có khả năng tạo ra nhiều chuyển đổi hơn cho doanh nghiệp của bạn.
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn – Điểm khởi đầu tuyệt vời là phân tích các đối thủ cạnh tranh chính của bạn và tìm ra chủ đề nào họ có pillar page và chủ đề nào họ có thể có pillar page nhưng họ không làm.

Đây là những ứng cử viên tuyệt vời để bắt đầu bởi vì họ sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho bạn.

Tránh trùng lặp nội dung – Trước khi chọn một chủ đề, đảm bảo rằng bạn chưa có bài viết về cùng một chủ đề được xuất bản trên trang web của bạn.

Điều cuối cùng bạn muốn tạo là nhầm lẫn các công cụ tìm kiếm và gặp các vấn đề về nội dung trùng lặp.

Nếu bạn có các trang target các chủ đề giống hệt nhau thì bạn có thể xem xét cải thiện các bài viết hiện có của mình và biến chúng thành các pillar page, tạo nội dung mới và chuyển hướng các trang cũ sang các pillar page mới (sử dụng chuyển hướng 301) hoặc chọn đi theo topic clusters (thêm về điều này dưới đây).

2. Quyết định sử dụng định dạng nào (pillar page hoặc topic clusters)

Topic clusters
Topic clusters

Bước tiếp theo là quyết định sử dụng định dạng nào cho các pillar page của bạn. Có hai cách bạn có thể tiếp cận các pillar page.

Pillar page đơn

Cách đầu tiên là đặt tất cả nội dung trên một trang, được chia thành các phần.

Điều này tương tự như ví dụ đã trình bày ở trên. Các đặc điểm chính của phương pháp này là:

 • Bạn có một trang target một chủ đề volume lớn.
 • Tiêu đề của trang là chung chung và chứa từ khóa chính tức là “Hướng dẫn content marketing hoàn tập”
 • URL của trang là một từ khóa chính xác của chủ đề chính. Ví dụ: /content marketing.
 • URL trang xuất hiện trực tiếp sau tên miền tức là .com/content-marketing
 • Ở đầu trang, bạn có một mục lục. Mỗi mục chỉ đến một phần cụ thể trong bài.
 • Mỗi phần được đánh dấu thẻ tiêu đề H2 hoặc H3.
 • Trang này bao gồm mọi thứ cần biết về 1 chủ đề cụ thể.
 • Nó có các phần chứa link liên quan (hoặc ‘Tài nguyên để tìm hiểu thêm’) trỏ đến các trang khác/bài viết khác trong cùng một website hoặc các website bên ngoài, bao gồm một chủ đề phụ cụ thể chi tiết hơn.
 • Các trang sub-topic link ngược lại trang pillar page bằng cách sử dụng từ khóa chính dưới dạng anchor text.
 • Trang có thể có cấu trúc và định dạng khác với các bài viết ‘bình thường’ của bạn. Đây chỉ là tùy chọn và không phải là một yêu cầu.
 • Các trang được cập nhật thường xuyên để giữ tính liên quan và mới mẻ.

Topic clusters

Cách thứ hai là đi với cách tiếp cận topic clusters. Với phương pháp này bạn có:

 • Trang chính phục vụ theo kiểu giới thiệu về chủ đề.
 • Trang chính có một danh sách các phần (sub-topics) trỏ đến các trang khác trong cùng một website.
 • Mỗi trang phụ bao gồm một chủ đề chi tiết.
 • URL của mỗi trang phụ bao gồm URL của trang chính (xem sơ đồ ở trên)
 • Các trang phụ có menu Breadcrumb cho phép người dùng dễ dàng quay lại trang chính.
 • Các trang phụ liên kết đến trang chính và ngược lại.
 • Mỗi trang phụ có cấu trúc và các đặc điểm khác của pillar page như được mô tả ở trên.

Cách tiếp cận nào để sử dụng, các pillar page hay topic clusters?

Cả hai phương pháp đều hoạt động tốt nhưng cá nhân Tài thích đi với cách tiếp cận đơn vị trụ cột. Nó không phức tạp như các cụm chủ đề và dễ bảo trì và cập nhật hơn.

Nếu bạn chọn các cụm chủ đề và sau đó bạn nhận ra mình đã chọn ‘sai chủ đề phụ’, thì việc cập nhật sẽ khó hơn là có tất cả nội dung trên một trang.

Tài khoản cũng tin rằng các trang đơn lẻ (được tổ chức tốt) cũng hữu ích hơn cho người dùng. Họ có thể ở trên một trang lâu hơn hoặc đánh dấu trang và chia sẻ nó dễ dàng hơn.

Dưới đây là một số ví dụ về các đơn vị trụ cột hoạt động tốt mà Tài có trên trang web của mình mà không phải trả tiền cho quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.

Một cách hiệu quả để tìm ra cách tiếp cận phù hợp với bạn là thực hiện tìm kiếm trên Google cho các ý tưởng chủ đề và kiểm tra loại nội dung mà mọi người xếp hạng ở vị trí cao nhất.

3. Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Khi bạn biết những chủ đề nào cần nhắm mục tiêu với Pillar Pages của mình và định dạng sử dụng, bước tiếp theo là nghiên cứu các từ khóa của bạn.

Mục tiêu của mục chính trong đoạn này là tìm ra chìa khóa chính để nhắm mục tiêu trong Trụ cột hoặc các cụm chủ đề của bạn (bất kỳ cách nào bạn tiếp cận, quy trình nghiên cứu từ khóa đều giống nhau).

Nhóm khóa của bạn từ, nên bao gồm từ khóa chính, đuôi khóa và từ LSI chính.

Đối với mục đích tạo các Pillar Pages, bạn cần có sẵn những thứ sau:

Các từ khóa chính của bạn – ví dụ: ‘content marketing’, ’email marketing’, ‘tự học SEO’, ‘kiếm tiền trực tuyến’. “Khởi nghiệp Kinh doanh Trực tuyến”. Vân vân.

Như đã giải thích ở trên, những từ khóa này sẽ được sử dụng trong URL và trang tiêu đề của bạn.

Các liên kết từ khóa để sử dụng trong các tiểu mục – Mỗi từ khóa chính có một số từ khóa liên quan chặt chẽ đến chủ đề chính (thường có lượng tìm kiếm tương tự).

Chúng tôi sẽ sử dụng phần tiêu đề (cho các đơn vị trụ cột) hoặc như các trang tiêu đề riêng biệt cho các cụm chủ đề.

GỢI Ý: Một nơi tuyệt vời để tìm kiếm từ khóa là trong phần mà Google hiển thị ‘Mọi người cũng hỏi’ và ‘Truy vấn có liên quan’.

Độ dài từ khóa – Đuôi của từ khóa là từ khóa liên kết đến từ khóa chính có lượng tìm kiếm thấp hơn nhưng cao hơn mục tiêu được tính toán.

Từ khóa này có thể được sử dụng để tạo nên nội dung SEO của bạn thân thiện với SEO và cũng là một ứng cử viên sáng giá cho việc tạo các bài viết hỗ trợ.

Nói cách khác, bạn có thể sử dụng các từ khóa đuôi dài trong nội dung của mình và tạo các bài viết độc lập mà bạn có thể sử dụng để liên kết trở lại Pillar Pages

4. Tạo dàn ý và bắt đầu viết

Bước tiếp theo là tạo một dàn bài và bổ sung nội dung vào theo từng phần.

Tạo outline nội dung

Lập dàn bài cho nội dung- Nó không bắt buộc, nhưng bạn rất nên làm. Các cá nhân tài năng luôn soạn thảo các bài báo trước khi viết một Pillar Pageshoặc bài đăng trên blog mới.

Các tài khoản nhận thấy rằng có một chút thời gian để suy nghĩ về nội dung và cấu trúc trang của bạn trước khi bạn bắt đầu viết, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và làm cho việc viết dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bạn có thể sử dụng dàn ý để:

 • Xác định tiêu đề của bạn
 • Chọn trang hiện tại trên trang web của bạn để liên kết với định dạng “xem chi tiết tại …”.
 • Quyết định mỗi phần sẽ bao gồm những gì và nó sẽ nhắm mục tiêu từ khóa nào
 • Áp dụng các bản phát hành của bạn từ các pallet thủ công
 • Áp dụng các ý tưởng thiết kế trang web trực quan mà bạn đã học
 • Chèn thêm hình ảnh / số liệu mà bạn kiếm được để làm cho nội dung của bạn thú vị hơn

Viết nội dung

Bây giờ là lúc viết nội dung cho pillar page hoặc trang phụ của bạn.

Độ dài nội dung – Mặc dù nội dung dài không phải là phân loại của google, nhưng một dự án Pillar Pages sẽ có rất nhiều nội dung vì nó bao gồm một loạt các chi tiết chủ đề.

Không có độ dài thiết lập (về từ ngữ) để tạo nội dung của bạn. Nó phụ thuộc vào chủ đề.

Một số mẹo để xem xét:

 • Tìm kiếm trên Google các chủ đề liên quan và kiểm tra độ dài nội dung của các trang xuất hiện trên cùng vị trí.
  Đừng quên rằng người dùng không muốn dành hàng giờ để đọc về một chủ đề. Nhưng nếu đúng như vậy thì tốt hơn hết bạn nên viết một cuốn sách hoặc một khóa học trực tuyến để cung cấp cho họ tất cả các chi tiết và chỉ sử dụng các Pillar Pages để cung cấp cho họ những điểm quan trọng nhất.
  Đừng viết nhiều nội dung hơn bạn cần chỉ vì mục tiêu SEO. Nhắc lại tài khoản từ không phải là một yếu tố xếp hạng. Viết đủ để trả lời câu hỏi của người dùng hoặc cung cấp cho họ những gì họ thực sự cần biết về một chủ đề.

Tối ưu hóa nội dung của bạn – Thực hiện theo các phương pháp có sẵn của SEO trên trang và SEO nội dung để tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn.

GỢI Ý: Bạn có thể đọc và sao chép quy trình SEO Copywriting để tạo bài đăng thân thiện với SEO trên blog của mình

Thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn – Các tài khoản được cập nhật vì một trong những lợi ích của trang web trụ cột là chúng tôi có thể cho phép thẩm định về quyền và kiến ​​thức chuyên môn của bạn về một chủ đề.

Đây có thể là thông tin hiện tại thông qua chất lượng nội dung của bạn. Nếu bạn là một chuyên gia về chủ đề này, hãy đảm bảo rằng bạn cho người dùng biết về trải nghiệm của bạn và giới thiệu bất kỳ thông tin nào có thể chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

Các đơn vị tiền tố này giúp nội dung tốt hơn và xây dựng lòng tin giữa bạn và người dùng của bạn.

Dữ liệu nghiên cứu và dữ liệu gốc – Một cách để tạo nội dung thu hút liên kết từ các trang khác là có bằng chứng về bài viết của bạn thông qua dữ liệu nghiên cứu, được thu thập mà không ai khác có.

Ví dụ: Pillar Pages’ tiếp thị nội dung’ bao gồm số liệu thống kê về tiếp thị nội dung từ các nghiên cứu gần đây có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của những người dùng khác hơn là Pillar Pages không có dữ liệu bằng chứng.

10x Tốt hơn Đối thủ của Bạn – Cho đến nay, Tài đã đề cập nhiều lần rằng việc xem nội dung của đối thủ cạnh tranh là một cách tốt để hiểu loại nội dung cần tạo.

Điều quan trọng hơn là đảm bảo rằng nội dung của bạn tốt hơn 10 lần so với nội dung đã xuất bản. Nếu bạn tạo thứ gì đó tương tự như nội dung hiện có thì không có động cơ nào để người dùng hoặc công cụ tìm kiếm thích nội dung của bạn.

Khi chúng tôi nói, hãy làm cho nội dung của bạn tốt hơn gấp 10 lần, Tai có nghĩa là:

 • Cẩn thận và nhiều thông tin hơn
 • Ít thiên vị
 • Có một góc nhìn khác về chủ đề so với nội dung hiện có
 • Thiết kế tốt hơn
 • Nhanh hơn
 • Yếu tố hình ảnh tốt hơn

5. Thêm các yếu tố trực quan

Bước tiếp theo là thêm các yếu tố trực quan vào pillar page của bạn để làm cho trang thú vị hơn và dễ đọc hơn.

Các yếu tố trực quan có thể bao gồm:

 • Video
 • Hình ảnh
 • Podcast
 • Infographic
 • Đồ thị

Để tận dụng các yếu tố trực quan cho mục đích SEO, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm alternative text có liên quan cho hình ảnh và schema markup cho video và podcast.

Ngoài ra, đừng quên rằng nhiều hình ảnh và video sẽ làm chậm tốc độ tải trang (đặc biệt là trên thiết bị di động).

Bạn nên sử dụng plugin nén hình ảnh để tối ưu hóa kích thước của hình ảnh, sử dụng plugin lazy loading hoặc wp-rocket để đảm bảo rằng các hình ảnh phần tử sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ tải.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng nội dung của mình, có hai nhiệm vụ nữa phải hoàn thành trước khi xuất bản.

Đầu tiên là tối ưu hóa trang của bạn để đủ điều kiện đặt featured snippets ở Google và site links. Hai là tối ưu định dạng trang (bước 7 bên dưới).

Tối ưu hóa cho featured snippets của Google là một kỹ thuật SEO tiên tiến, tuy nhiên, nó rất dễ thực hiện.

Chuyển vị trí của gấp đôi kết quả tìm kiếm của Google khi được sử dụng bởi một hoặc nhiều đoạn trích nổi bật thay vì danh sách các trang thông thường.

Đoạn trích nổi bật (đoạn trích nổi bật) sử dụng mức độ ưu tiên cao hơn và sở hữu nhiều không gian hơn trong kết quả tìm kiếm, đoạn mã đó trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng.

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm trên Google “Làm thế nào để trở thành một chuyên gia SEO”, rất có thể bạn sẽ nhận được một danh sách như thế này, nơi bạn thấy danh sách các bước cần làm theo.

Nếu bạn tìm kiếm kỹ thuật SEO, bạn sẽ nhận được một đoạn mã xuất hiện như thế này.

Để làm cho Pillar Pages của bạn đủ điều kiện cho một đoạn trích nổi bật, hãy sử dụng các mẹo sau:

 • Thêm danh sách trong nội dung của bạn bằng cách sử dụng thẻ HTML <ul> and <li>
 • Giữ định dạng danh sách đơn giản (không dùng bullets, mũi tên…)
 • Thêm một tiêu đề có liên quan cho mỗi danh sách
 • Định dạng tiêu đề danh sách là H2 hoặc H3
 • Thêm (các) danh sách ở đầu trang khi có thể

Bên cạnh việc tối ưu hóa các pillar page của bạn cho các featured snippets, bạn cũng nên tối ưu hóa chúng cho các site links.

Site links xuất hiện bên dưới trong đoạn tìm kiếm bên dưới mô tả meta và trông như thế này:

Thực hiện theo các mẹo sau:

 • Mỗi phần phụ của trang của bạn phải có tiêu đề được bao bọc bằng thẻ H2 hoặc H3
 • Đối với mỗi tiêu đề, hãy thêm một thuộc tính
 • Thêm một bảng nội dung trên đầu trang (như trong bài viết này)
 • Thêm link nội bộ vào phần khác nhau từ mục lục của bạn

Nhìn lại sơ đồ đầu tiên cho một minh họa trực quan.

7. Định dạng trang

Điều cuối cùng cần làm trước khi nhấn nút xuất bản là xem lại định dạng trang của bạn.

Bước này là tùy chọn, bạn phải xác định chế độ xem mà bạn muốn Trụ cột của trang web của bạn có định dạng khác với phần còn lại của trang. Các tài khoản có thể sử dụng cùng một định dạng trên tất cả các trang của họ để quản lý dễ dàng hơn, nhưng bạn có thể đi theo một con đường khác.

Bất kể định dạng thiết kế nào bạn chọn để theo dõi, bạn cần đảm bảo rằng:

 • Trang tải nhanh và đẹp trên tất cả các thiết bị (đặc biệt là thiết bị di động)
 • Dễ dàng cho những người thích đọc lướt
 • Các tiêu đề của bạn cho các phần khác nhau được định dạng khác với phần còn lại của nội dung
 • Mọi hình ảnh hoặc video đều được tối ưu hóa đúng cách (văn bản thay thế, lược đồ, nén hình ảnh)
 • Trang có một default featured image và nó trông đẹp khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

8. Quảng bá trang của bạn (nội bộ và bên ngoài)

Khi bạn đã đạt đến điểm này, xin chúc mừng! Bạn đã sẵn sàng nhấn nút XUẤT BẢN và cung cấp cho người dùng của mình nội dung đáng chú ý.

Bạn không thể kết thúc công việc của mình trên Pillar Pages. Bây giờ bạn cần quảng bá trang của mình cả bên trong và bên ngoài. Hãy xem điều này có nghĩa là gì.

Quảng bá trang của bạn trong nội bộ

Ngay khi bạn xuất bản trang, các công cụ tìm kiếm sẽ được thông báo qua sơ đồ trang web của bạn và trong vài giờ, họ sẽ lập chỉ mục trang mới của bạn.

Để giúp họ hiểu tầm quan trọng của trang của bạn, đồng thời giúp người dùng của bạn dễ dàng tìm thấy trang hơn, bạn cần:

 • Thêm một link trỏ đến pillar page của bạn từ trang chủ của bạn.
 • Thêm một link trỏ đến pillar page của bạn từ trang chính blog của bạn
 • Thêm pillar page của bạn vào thanh bên của bạn (nếu bạn có thanh bên)
 • Thêm pillar page của bạn vào menu chính và chân trang của bạn
 • Tìm các bài viết liên quan trên trang web của bạn và thêm các link nội bộ vào pillar page của bạn
 • Đừng bỏ qua bước này, điều quan trọng là phải cung cấp các tín hiệu phù hợp cho các công cụ thập phân để tìm kiếm cho họ biết rằng trang này quan trọng đối với trang web của bạn.

Quảng cáo trang của bạn ra bên ngoài

Bạn cũng cần quảng bá trang của mình trên Internet và cố gắng thu hút sự chú ý của các blogger khác với mục tiêu cuối cùng là nhận được link và đề cập.

Đây là một phần của SEO off-page và có thể ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của bạn trong ngắn hạn nhưng cũng dài hạn.

Làm theo các mẹo sau:

 • Gửi bản tin và thông báo cho bạn đăng ký
 • Xuất bản trang của bạn trên Facebook và sử dụng quảng cáo Facebook để quảng bá nó cho đối tượng hiện tại của bạn (nhắm mục tiêu lại) và đối tượng mới
 • Quảng cáo trang của bạn trên Twitter (nhiều lần) và thông qua quảng cáo trả phí trên twitter
 • Quảng cáo trang của bạn trên các mạng xã hội khác có liên quan đến thị trường ngách của bạn (LinkedIn, Pinterest)
 • Nếu Pillar Pages của bạn bao gồm các nghiên cứu điển hình, nghiên cứu hoặc dữ liệu gốc có thể thu hút sự chú ý của báo chí, bạn cũng có thể viết thông cáo báo chí và phân phối nó cho tất cả các mạng.

Nếu bạn đã thêm một liên kết bên ngoài vào trang của mình, hãy đảm bảo rằng bạn liên kết với chủ sở hữu trang web và cho họ biết về nó. Họ có thể sẽ chia sẻ trang này trên mạng của họ và một số thậm chí có thể liên kết lại với nó.

9. Viết nội dung cho các trang hỗ trợ (supporting pages)

Trong khi chờ Google xếp hạng Pillar Pages của bạn (có thể mất từ ​​hai đến sáu tháng), bạn có thể TẬN HƯỞNG thời gian để xuất bản nội dung có liên quan và hỗ trợ Pillar Pages của mình.

Ví dụ: nếu Pillar Pagescủa bạn là về ‘tiếp thị nội dung’, bạn có thể viết bài về các chủ đề không phải là một phần của Pillar Pages của bạn như ‘Viết bài quảng cáo SEO’, ‘Mẹo tiếp thị nội dung’ ‘,’ Quảng cáo nội dung ‘và liên kết trở lại Pillar Pages

Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều với SEO vì bạn không chỉ có cơ hội xếp hạng cho các bổ sung từ khóa mà còn có thể cố gắng thúc đẩy trang chính của mình bằng cách chỉ ra nhiều liên kết nội bộ hơn từ các trang khác. các trang có liên kết phù hợp cao.

Các thành viên ứng dụng tuyệt vời để hỗ trợ các bài báo là các đuôi dài được xác định trong khi thực hiện nghiên cứu từ khóa (bước 3) ở trên.

10. Theo dõi hiệu suất của các trang trụ cột Pillar Pages của bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần theo dõi hiệu suất của Pillar Pages của mình. Bạn đang có quá nhiều thời gian (và có thể là tiền bạc) để tạo trang, giờ là lúc bạn phải tìm nó để thấy nó rất đáng công sức.

Các KPI quan trọng nhất cần theo dõi là:

 • Số lượt xem – Số lần pillar page của bạn được xem
 • Tỷ lệ thoát – Tỷ lệ phần trăm người đã truy cập trang và thoát mà không truy cập trang thứ hai từ trang web của bạn. Con số càng thấp thì càng tốt.
 • Đăng ký email – Có bao nhiêu người đăng ký vào danh sách email của bạn vì pillar page
 • Dẫn / chuyển đổi – Có bao nhiêu khách hàng tiềm năng được tạo từ pillar page
 • Lưu lượng truy cập không phải trả tiền – Có bao nhiêu người đã truy cập trang từ các công cụ tìm kiếm
 • Xếp hạng – cho từ khóa mà trang của bạn đang xếp hạng trên Google và các công cụ tìm kiếm khác
 • Lượt truy cập từ các mạng xã hội – Được phân tích trên mỗi mạng
 • Tương tác mạng xã hội – có bao nhiêu người thích, chia sẻ hoặc nhận xét trên trang của bạn

Bạn có thể sử dụng báo cáo phân tích của Google và bảng điều khiển tìm kiếm của Google để thu thập dữ liệu này và thêm chúng vào bảng tính hoặc tốt hơn là báo cáo Google Data Studio.

Đừng vội đưa ra kết luận, như đã đề cập ở trên, có thể mất một vài tháng để trang của bạn đạt được thứ hạng tối ưu, do đó bạn cần kiên nhẫn.

Kết luận

Xếp hạng cho các khối từ khóa dễ dàng hơn với các Pillar Pages và các cụm chủ đề. Mục đích chính của việc tạo Pillar Pages là để phục vụ người dùng tốt hơn và nếu điều này được thực hiện đúng, các công cụ tìm kiếm sẽ tuân theo.

Có hai cách để tiếp cận quá trình này. Đầu tiên là tạo một trang tổng hợp bao gồm tất cả thông tin về một chủ đề và thứ hai là có một trang chính (được sử dụng làm phần giới thiệu phần) và các trang riêng biệt cho chủ đề phụ.

Tất nhiên, bạn luôn có thể kết hợp hai phương pháp và có một Pillar Pages với thông tin chuyên sâu và các trang phụ riêng biệt để bổ sung chủ đề.

Quá trình tạo một Pillar Pages tương tự như quá trình tạo một bài báo.

Đầu tiên, bạn tìm chủ đề để nhắm mục tiêu, định dạng để sử dụng, sau đó bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình. Dựa trên kết quả của bạn, bạn thiết kế cấu trúc các pillar page hoặc các cụm chủ đề và nội dung bằng văn bản.

Trước khi xuất bản, bạn SEO tối ưu hóa văn bản của mình và sau khi xuất bản, bạn quảng bá nó tốt nhất có thể.

Bạn có nên tạo một Pillar Pages cho tất cả các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu không? Nếu bạn có đủ khả năng (về tiền bạc và thời gian), hãy sử dụng nó nhưng nếu thời gian và tiền bạc là vấn đề (trong hầu hết các trường hợp), hãy sử dụng các Pillar Pagest cho các chủ đề thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Điều này luôn được thực hiện trước khi đưa ra quyết định chạy một số tìm kiếm trên Google và kiểm tra kết quả. Nếu đối với chủ đề Tài không cần tạo Pillar Pagesthì Tài viết bài bình thường sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

Từ khóa:

content pillar là gì

pillar pages seo

volume search là gì

pillar content wordpress

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Search Engine Optimization
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments